HOME » Hỗ trợ » 20/10 là ngày gì? 1,812

20/10 là ngày gì?

Bật mí cho bạn một điều, vào 20/10 hàng năm chính là thời điểm vừa đẹp và vô cùng ý nghĩa để biểu lộ tình cảm của mình cho những người phụ nữ quan trọng trong đời bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: ngày 20/10 là ngày gì? Cũng như tất tần tật thông tin xoay quanh ngày kỉ niệm này.

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”, một ngày lễ kỷ niệm hàng năm của Việt Nam nhằm tôn vinh công lao, sự cống hiến và vai trò của những người phụ nữ trong xã hội. Thông qua 20/10 mọi người có thể bày tỏ và gửi gắm điều tốt đẹp cho những người phụ nữ quan trọng của mình.

Mỗi chúng ta đều sẽ nhận được những phép màu nhiệm từ Thượng Đế đó là những người phụ nữ bên cạnh mình. Họ trong những hình thái và vai trò khác nhau, tính cách cũng đa dạng: hiền dịu có, cá tính có, mềm mỏng hay cứng rắn đều đủ cả, nhưng vô hình chung đều sẽ quan tâm, chăm sóc và chỉ bảo cho bạn những bài học vô giá. Vậy làm thế nào để nói với họ rằng bạn cũng biết ơn và trân trọng những việc mà họ đã làm, và khi nào là thích hợp?

Ngày 20/10 là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày 20/10

Hành trình đầu tiên của ngày 20/10 đầy ý nghĩa là vào năm 1930 với sự kiện “Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam” (sau này đổi thành “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”) được thành lập. Đây cũng là thời điểm mà người phụ nữ đã có quyền bỏ phiếu bầu cử và tham gia vào các hoạt động trong bộ máy Nhà nước và đoàn thể quần chúng một cách bình đẳng.

Để ghi nhớ dấu mốc quan trọng như thế trong lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn ngày 20/10 hàng năm là một ngày truyền thống kỷ niệm cho tổ chức này, đồng thời cũng là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam với tên gọi “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Nguồn gốc của ngày 20/10

Ý nghĩa của ngày 20/10

Hình ảnh cũng như vai trò của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay có thể nói là hết sức sâu đậm và khó phủ nhận. Khi xưa loạn lạc, việc nhà chu toàn đảm đang, việc công kiên cường bất khuất “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Ngay cả Bác Hồ cũng đầy ngưỡng mộ mà trao tặng cho họ tám chữ: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Thời nay yên vui nhộn nhịp, họ cũng hòa lẫn vào dòng chảy của cuộc sống, trở thành một bộ phận lao động năng suất cống hiến cho đất nước không thua kém bất cứ một thành phần nào khác. Vì vậy họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và tri ân từ mọi người và cuộc đời này chứ không phải là những định kiến hay phân biệt đối xử.

Ý nghĩa của ngày 20/10

Có thể bạn chưa biết

Vào năm 2008, ngày 20/10 tiếp tục là một dấu ấn quan trọng đối với phụ nữ khi mọi người bắt đầu quan tâm và nhìn nhận rõ ràng hơn về các quyền lợi của phụ nữ thông qua buổi ký họp định kỳ ASLOM của ASEAN.

*ASLOM là hoạt động định kỳ tổ chức 1,5 năm/lần nhằm rà soát, đánh giá việc thực hiện các nội dung, sáng kiến trong lĩnh vực hợp tác pháp luật và tư pháp giữa các quốc gia thành viên ASEAN đã được thông qua tại các kỳ họp ASLOM và Hội nghị Bộ trưởng Tư pháp ASEAN (ALAWMM) trước đây cũng như xem xét, thảo luận và đề xuất các nội dung mới của các quốc gia thành viên ASEAN. (Trích từ: Báo điện tử Đại biểu Nhân Dân)

Trong buổi họp ASLOM ngày 20/10/2008, có đề cập đến các vấn đề bảo vệ quyền phụ nữ trong các mối quan hệ xã hội nói chung và trong hôn nhân gia đình nói riêng (đặc biệt chú trọng vào vấn nạn bạo lực gia đình vốn đã rất nhức nhối trong xã hội thời bấy giờ).

Hoạt động tri ân phụ nữ trong ngày 20/10 tại Việt Nam

Vào 20/10, không khí Việt Nam sẽ trở nên đặc biệt rộn ràng hơn ngày thường. Mọi hoạt động sẽ đều hướng về phụ nữ, tôn vinh và tri ân họ. Nhiều cơ quan hay công ty sẽ mở tiệc hoặc lễ trao thưởng để vinh danh những người phụ nữ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Về truyền thông, các chương trình hay phong trào về (quyền) phụ nữ cũng thường được tổ chức vào ngày này. Ở các siêu thị hay khu mua sắm cũng sẽ có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng nữ.

Hoạt động tri ân phụ nữ trong ngày 20/10

Một số gợi ý cho quà tặng cho người thân của bạn vào ngày 20/10

Tình cảm không phải lúc nào cất kỹ trong lòng mới là tốt, bạn cần phải thể hiện ra cho đối phương biết, để họ có thể cảm nhận được mình cũng được yêu thương và trân trọng chứ không phải chỉ là sự cho đi từ một phía. Đôi khi một lời chúc đơn giản vào 20/10 cũng đủ làm họ vui cả ngày thậm chí cả tuần, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu có thêm một món quà nho nhỏ kèm theo đó. Một số gợi ý dành cho bạn nếu còn đang băn khoăn không biết nên tặng gì cho người thân của mình

Hoa

Phụ nữ mà, cái đẹp luôn là thứ cuốn hút họ. Những đóa hoa xinh tươi và tinh tế sẽ khiến họ rạng rỡ hơn rất nhiều. Bạn có thể cân nhắc một số loại như hoa hồng, hoa hướng dương, lyly, hoa đồng tiền, … tùy vào ý nghĩa tốt đẹp mà bạn muốn tặng cho họ hoặc sở thích của người nhận.

Tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 20/10

Mỹ phẩm, nước hoa

Đây cũng là một trong số những thứ mà phụ nữ rất yêu thích. Bạn có thể dựa vào sở thích của người bạn muốn tặng để chọn được màu sắc hay hương thơm phù hợp. Trên thị trường nay có vô vàn nhãn hiệu cũng như giá cả đa dạng (có thể từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng), nên bạn có thể tùy ý lựa chọn phương án phù hợp với điều kiện kinh tế bản thân. Tuy nhiên, vì mỹ phẩm là dung hòa của nhiều hóa chất khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ thành phần trước khi mua nhé. Một số nhãn hiệu uy tín có thể kể đến: Chanel, Dior, M.A.C, YSL, Estee Lauder, Shu Uemura,...

Ngoài ra bạn cũng có thể tặng các vật dụng khác như trang sức, quần áo, sách truyện... tùy theo sở thích và mục đích mỗi người. Hoặc đơn giản là một bữa ăn bạn tự nấu hay một quyển sổ bạn tự tay trang trí,... cũng đủ tạo ra những kí ức đẹp giữa bạn và họ.

Vào thời hiện đại, nhiều sự việc cũng theo dòng thời gian mà xoay vần biến đổi rất nhiều. Dù thế, nhưng những đóng góp của những người phụ nữ từ xưa đến nay là không thể thay thế được. Những người phụ nữ bên cạnh bạn cũng là một trong số đó, nên những gì họ làm được có lẽ bạn là người nhìn rõ hơn ai hết. Vì thế, đừng ngại ngần gì mà không trao cho họ những lời chúc tốt đẹp cũng như những món quà ý nghĩa vào ngày 20/10. Cũng đừng chỉ chăm chú vào mỗi những ngày lễ thôi, mà mỗi ngày đều hãy đối xử với họ thật tốt nhé, vì họ xứng đáng có được những niềm hạnh phúc như thế với những gì họ đã hy sinh bản thân mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/20-10-la-ngay-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111