Auto Tune

Với những người làm trong lĩnh vực thu âm hiện nay thì Auto Tune đã trở nên khá quen thuộc với trình biên tập và chỉnh sửa giọng nói một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm Auto Tune là gì?

Phần mềm Auto Tune chính là phần mềm biên tập giọng hát chuyên nghiệp và được sử dụng cho hầu hết các ca sĩ hay những người yêu nhạc hiện nay. Nó là cho các nốt nhạc được chuẩn hơn, cao độ được chính xác, làm giảm những tạp âm giúp cho giọng hát được trong và chất lượng được cải thiện. Thêm vào đó, phần mềm có thể giúp bạn nâng tông, chuyển giọng một cách dễ dàng. Bạn sẽ chẳng phải tốn nhiều công sức để biên tập, chỉnh sửa những tạp âm bởi đã có Auto Tune làm điều đó thay bạn. 

Auto Tune giống như một vũ khí của những ca sĩ trong phòng thu hay của những nhà sản xuất âm nhạc chỉnh sửa âm thanh. Các ca sĩ nổi tiếng cũng  thường sử dụng phần mềm hữu hiệu này để tạo lập cho mình một album riêng với những nét đặc sắc riêng. Hiện có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trên thế giới sử dụng phần mềm công cụ này, không thể không nhắc tới như Selena, Taylor Swift,...Nó giống như một công cụ tất yếu của những người làm âm nhạc đều mong muốn giọng hát của mình trở nên đặc sắc hơn.

Ngoài ra, Auto Tune còn tích hợp hai chế độ chỉnh sửa rất thuận tiện giúp cho  bạn có thể vừa sửa và vừa phát lại giọng hát của mình. Hơn nữa phần mềm có thể làm méo giọng của người dùng mà thường hay được sử dụng phổ biến trong các phim hoạt hình nổi tiếng. Giọng nói những người lồng tiếng trong các bộ phim hoạt hình sẽ được nâng lên một tầm cao với tốc độ nói nhanh hơn. 

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Auto Tune

Auto Tune là phần mềm hữu hiệu nhất giúp biên tập và chỉnh sửa giọng nói đối với các ca sĩ chuyên nghiệp hay các chuyên gia âm nhạc. Phần mềm với nhiều tính năng khác nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Đặc biệt nó không thể thiếu được đối với nền phát triển công nghệ, thị trường âm nhạc như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số ưu điểm của phần mềm ngay dưới đây:

Giao diện của phần mềm Auto Tune rất dễ sử dụng   

Auto Tune với một mô hình nhạc lý mang tới cho người sử dụng một giao diện vô cùng thân thiện. Phần mềm cho phép bạn có thể phóng thu nhỏ to trên cửa sổ để hiển thị để có được một cái nhìn tổng quan hơn về các cao độ hay giai điệu bài hát. Với tính năng này, các bạn có thể dễ dàng tương tác với các công cụ, chức năng trên phần mềm một cách dễ dàng, linh hoạt và tiện lợi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng phần mềm để chỉnh sửa một cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất giọng hát của mình sao cho ưng ý nhất để tạo ra những màn trình diễn hoàn hảo. 

Cung cấp hai chế độ Graphical Mode và Automatic Mode

Các bản nhạc của bạn sẽ được hiện lên với dạng đồ họa khi bạn sử dụng tính năng Graphical  rất dễ sử dụng. Bạn có thể tự điều chỉnh biên độ của giọng hát, âm thanh và đặc biệt là có thể tạo nên độ rung của bản nhạc. Chế độ này còn giúp điều chỉnh cao độ hiển thị và phát hiện trong màn hình trình diễn. Hơn cả, phần mềm giúp cho người dùng có được toàn quyền kiểm soát trong quá trình chỉnh sửa các cao độ trong một bản nhạc. 

Cùng với đó, phần mềm còn cung cấp cho bạn tính năng Automatic. Tính năng này hỗ trợ tối ưu cho bạn trong việc lựa chọn các tông phù hợp hơn với khả năng và mong muốn của bạn. Nó giúp người dùng lựa chọn ra tông nam cao và nữa cao trong quá trình biên tập giọng hát. Ngay cả khi bạn đang playback, với tính năng này bạn vẫn có thể chỉnh sửa nhanh chóng, thuận tiện nhất. 

Ngoài ra với hai tính năng này của Auto Tune còn giúp các ca sĩ duy trì được chất giọng mà vẫn đảm bảo mang tới những bài hát với âm điệu hoàn hảo, mượt mà và trọn vẹn nhất. Đặc biệt ở chế độ Low Latency còn cho phép người dùng tại một thời gian thực nào đó có thể quản lý được bản nhạc mà không bị sao nhãng hay trì hoãn bởi điều gì.

Hỗ trợ biên tập nhạc cho ca sĩ và các chuyên gia âm nhạc

Bên cạnh các tính năng nổi bật như tạo bản thu liền mạch, chỉnh sửa bản thu với tông giọng tự nhiên nhất và nâng cao chất lượng giọng. Phần mềm còn cung cấp một tính năng biên tập các bản nhạc với công nghệ chỉnh độ cao thời gian thực Flex-Tune. Nó mang tới cho bạn hay những người ca sĩ được thử nghiệm tự do giọng ca của mình trong một không gian riêng. 

Ngoài các ca sĩ nổi tiếng sử dụng phần phềm này để chỉnh sửa giọng hát của mình thì cũng được các chuyên gia âm thanh sử dụng như là một công cụ không thể thiếu được. Các chuyên gia về âm thanh sử dụng phần mềm ông cụ này để chỉnh sửa các lỗi về tạp âm, xử lý âm thanh và nâng bản nhạc lên một tầm cao mới. Âm thanh sẽ có chất lượng tốt nhất, trong trẻo nhất.

Không chỉ có các ca sĩ hay các chuyên gia về âm nhạc mới có thể sử dụng bản phần mềm công cụ này mà những người dùng không chuyên vẫn có thể  sử dụng. Bởi những người dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa, dễ dàng sử dụng để tạo nên những bản nhạc đặc sắc nhất. Đây quả là một công cụ hữu hiệu dành chung cho tất cả mọi người yêu và đam mê ca nhạc.

Chế độ trễ thấp 

Phần mềm Auto Tune còn cung cấp cho bạn một tính năng hữu ích khác đó là chế độ trễ thấp. Khi sử dụng phần mềm với tính năng này thì người dùng có thể kiểm soát được màn trình diễn của mình trong lúc hát live hay tracking mà không cần thời gian delay. Các bạn sẽ có thể cài đặt thời gian, tốc độ cho từng bản trình diễn theo ý muốn của bản thân rất tiện lợi

Có gợi ý về độ cao của nốt 

Phần mềm Auto Tune giúp người dùng lựa chọn được những nốt nhạc nào phù hợp với giọng của mình. Điều này giúp các bạn tránh được một số lỗi phô về kỹ thuật hát. Nó cũng giúp chỉnh sửa được bất cứ nốt nhạc nào trong bản nhạc chỉ với thao tác kích hoạt đơn giản. Chưa hết, phần mềm giúp lựa chọn thay đổi biên độ có thể ẩn đi hay hiện lên trong cửa sổ chính của không gian làm việc.

Tính năng giúp cho giọng hát được mượt hơn 

Tính năng hữu hiệu hơn cả khi những người ca sĩ hay các nhạc sĩ có thể áp dụng hiệu chỉnh độ cao cho các bài nhạc để đảm bảo âm thanh khi phát được mượt mà, trong hơn. Cùng với đó là khả năng có thể điều chỉnh biên độ cũng như định dạng cùng với tốc độ khởi động, điều chỉnh biên độ và biến thế.

Các tính năng khác của phần mềm Auto Tune

  • Tính năng tự động cập nhật các thông báo

  • Các công cụ thay đổi biên độ trong cửa sổ chính được tùy chỉnh hiện ẩn

  • Khi đang phát lại audio tính năng biên tập vẫn được hoạt động 

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm Auto Tune

Dưới đây là các thông số cấu hình, các bạn cần lưu ý để đảm bảo cho máy tính của bản thân đáp ứng và giúp cho quá trình tải và cài đặt được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi:

  • Hệ điều hành: Windows 7/8 / 8.1 / 10

  • Bộ nhớ (RAM): Yêu cầu 1GB RAM.

  • Dung lượng đĩa cứng: 150MB dung lượng trống cần thiết.

  • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 trở lên.

  • Sử dụng với các ứng dụng âm thanh như: Cubase, Fl Studio, Ableton, Pro Tools…

Có rất nhiều các trang web cung cấp cho bạn các link tải và sử dụng phần mềm công cụ hữu ích này. Tuy nhiên, để tải và sử dụng công cụ này một cách nhanh chóng nhất, hãy truy cập vào đường link bên dưới đây của chúng tôi. Sau đó, tại trang chủ, các bạn nhấn chọn “Essai Gratuit” (Tải miễn phí) để download phần mềm miễn phí về máy tính một cách tự động

Link truy cập: https://www.antarestech.com/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Auto Tune

Dưới đây là các bước tiến hành thực hiện cài đặt phần mềm Auto Tune, các bạn theo dõi và thực hiện theo ngay nhé.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm thành công, các bạn thực hiện khởi chạy file vừa tải xuống.

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

Bước 3: Tới đây, cửa sổ thiết lập cài đặt xuất hiện, nếu các bạn muốn cài đặt phiên bản Auto Tune 32bit thì tích chọn UST3 (32bits) và Auto Tune, còn nếu muốn cài đặt phiên bản 64bit thì tích chọn UST3 64bit và Auto Tune. Sau đó, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục

Bước 4: Quá trình khởi chạy cài đặt sẽ bắt đầu và diễn ra trong ít phút. Các bạn vui lòng chờ đợi để máy tính cài đặt tự động.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Finish để kết thúc.

Chỉ với 5 bước đơn giản, các bạn đã có thể cài đặt phần mềm thành công, Hãy tải và cài đặt phần mềm để có những trải nghiệm tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể nói, phần mềm công cụ Auto Tune đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, mang đến cho bạn một công cụ chỉnh sửa âm thanh mà cả thế giới đều tin dùng. Với các tính năng nổi bật mà chúng tôi đã nêu trên thì bạn có thể biến bản nhac, giọng hát của mình trở nên trong trẻo, mượt mà hơn. Hi Vọng với những gì chúng tôi cung cấp cho bạn là những gì hữu ích nhất về phần mềm Auto Tune.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/auto-tune.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111