Autocad

Phần mềm Autodesk AutoCAD là một phần mềm được dân thiết kế rất ưa chuộng sử dụng để tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo. Công cụ này có nhiều tính năng và được cải tiến theo từng năm, phục vụ tốt nhất nhu cầu về chất lượng thiết kế của người dùng.

Phần mềm  Autodesk Autocad là gì?

Để hiểu hơn về phần mềm này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin chi tiết về phần mềm AutoCAD, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Phần mềm Autocad là một phần mềm thiết kế được phát hành bởi hãng công nghệ Autodesk. Đây là một công cụ soạn thảo 2D và 3D được sử dụng trong kiến trúc xây dựng và sản xuất với mục đích tạo ra những bản thiết kế hay các sản phẩm kỹ thuật khác một cách dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm trên máy tính để bàn hay các loại máy tính xách tay và máy tính bảng cũng như có thể cùng phối hợp với các đồng nghiệp để tạo ra những  bản vẽ hoàn hảo.

Phần mềm lần này quay lại với  biểu tượng logo hoàn toàn mới và hơn thế nữa, nó ẩn chứa rất nhiều cảm hứng, sức mạnh để có thể giúp người dùng cải thiện được nhu cầu trải nghiệm và hiệu suất làm việc của bản thân mình. Autocad ngày càng phát triển, nâng cấp và cho ra nhiều phiên bản mới giúp người dùng có thể làm việc với hiệu suất cao hơn và thông minh hơn. Một số phiên bản được đánh giá cao của phần mềm Autocad như  Autocad 2018, Autocad 2019, Autocad 2020. Để tìm hiểu rõ hơn về những phần mềm này, các bạn tiếp tục theo dõi các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đầy đủ về tính năng, link tải, cấu hình hệ thống và cả hướng dẫn cài đặt của từng phiên bản Autocad.

Phần mềm Autocad 2018

Phiên bản này sẽ phù hợp với những người dùng đang sở hữu máy tính có cấu hình không cao, tuy nhiên phần mềm vẫn đảm bảo được mọi tính năng hỗ trợ thiết kế. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng nổi bật của Autocad 2018, cụ thể như sau:

Những tính năng của phần mềm Autocad

 1. Giao diện trực quan

So với các phiên bản tiềm nhiệm trước đó, Phiên bản Autocad 2018 cơ bản giao diện vẫn được giữ nguyên, bởi vì các phiên bản trước đó đã đáp ứng rất khoa học, trực quan và dễ dàng đối với người sử dụng. Tuy nhiên, có một điểm nổi bật và cải tiến ở phiên bản lần này, được người dùng đánh giá cao, đó là tính năng hộp thoại tăng cường.

Với hộp thoại siêu thông minh này người dùng có thể tha hồ sử dụng các tính năng thông minh để có thể thay đổi kích thước. Và hơn nữa, trong một danh sách làm việc dài thì nó có thể cho phép tất cả người dùng có thể xem nhiều thư mục khác nhau hơn. Thật thú vị phải không các bạn, còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ứng dụng này ngay thôi.

 1. Hiệu suất thiết kế tăng đáng kể

Với phiên bản cập nhật lần này AutoCAD 2018 đã tăng khả năng linh hoạt hơn bản cũ rất nhiều. Nhà phát hành đã nâng cấp 3DORBIT để cải thiện vấn đề hiệu suất lên rất nhiều. Tăng khả năng hiển thị trực quan hơn, theo đó các hoạt động thu phóng của mảng 2D cũng đã được nâng cấp, các vấn đề hình ảnh cho linetypes và cả Đồ họa 2D đã được cải thiện hiệu suất đáng kể, từ đó để tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

 1. Xuất và chia sẻ bản thiết kế dễ dàng

Có nhiều lúc các bạn phải chia sẻ bản thiết kế cho sếp, cho khách hàng? Vì vậy, để đáp ứng công việc đó, phần mềm Autocad 2018 đã bổ sung thêm tính năng chia sẻ bản thiết kế.

Phần mềm sẽ giúp chia sẻ tất cả các định dạng bản vẽ từ 2D đến 3D CAD trong công cụ cloud. Bây giờ các bạn dễ dàng thực hiện việc chia sẻ file với đối tác hay đồng nghiệp ngay cả khi họ không sử dụng phần mềm AutoCAD hay không có tài khoản ứng dụng A360 cloud. Bỏ qua các bước rườm rà  này, họ chỉ cần là truy cập một trình duyệt web để có thể xem bản vẽ đã được chia sẻ.

 1. Tính năng bảo mật tuyệt đối

Phần mềm Autocad 2018 sở hữu một tính năng vô cùng quan trọng đối với nhu cầu của mỗi người, đó là vấn đề bảo mật nghiêm ngặt. Với tính năng này, giờ đây các bạn không còn lo lắng về hoạt động đánh cắp bản vẽ, bản thiết kế rồi. Trong tất cả các file thư mục Tệp chương trình, file nào đang hoạt động trong thư mục này đều được bảo về an toàn bởi tính năng UAC của vỏ bọc điều hành đều đáng tin cậy. AutoCAD 2018 sau khi bạn đã cài đặt nó thành công thì hằng giờ nó vẫn tạo các trường mã AutoCAD để tự mình ngăn chặn được sự tấn công, xâm nhập xấu từ bên ngoài.

 1. Chế độ định tâm trong Autocad 2018

Đây là một tính năng vô cùng mới của phiên bản lần này, tính năng định tâm sẽ giúp bạn làm việc, thiết kế hiệu quả hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần nhập lệnh trung tâm ở thanh tìm kiếm, sau các bạn có thể nhấp vào các đối tượng có cấu tạo hình tròn nhằm tạo các dấu định dạng trung tâm. Thực hiện cực kỳ đơn giản, dễ dàng với các bước như trên thì các bạn đã có thể tự mình tìm thêm được các đường cũng như các dấu mới rồi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm lệnh trung tâm bằng cách vào các mục Chú thích của ứng dụng, trong các dải băng, chúng ta sẽ thấy lệnh đó.

 1. Tính năng chia sẻ quan điểm thiết kế

Tính năng chia sẻ quan điểm thiết kế, hơi khó hiểu đúng không? Rất đơn giản, đây là công cụ hỗ trợ các bạn có thể tự mình sử dụng các tính năng xuất bản, in văn bản... các lượt xem thiết kế và di chuyển đến một vị trí mà bạn cảm giác nó an toàn trong Autodesk A360, nếu không muốn, bạn cũng có thể xuất bản các lượt xem thiết kế này tới các vị trí ẩn danh trong Autodesk A360 cũng được. Bằng cách chuyển tiếp ưu việt này, một liên kết của bạn được tạo có thể chia sẻ tới nhiều người khác để họ có thể nên quan điểm về thiết kế của mình.

 1. Tính năng nhập PDF chuyên nghiệp

Việc nhập PDF chuyển đổi thành các file DWG là một tính năng cực kỳ vượt trội mà nhà phát hành mới cập nhật trong phiên bản này. Các bạn có thể tự thưởng thức các tác phẩm hay những văn bản, hình ảnh raster nguyên bản của mình, đồng nghiệp tạo ra, đã trở nên cực kỳ dễ dàng với phần mềm AutoCAD 2018 đã hỗ trợ nhập PDF mới.

Yêu cầu cấu hình máy cài đặt phần mềm Autocad 2018

Để cho quá trình tải và cài đặt phần mềm Autocad 2018 diễn ra thuận lợi, dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật các thông số cấu hình máy tối thiểu để cài đặt phiên bản này, các bạn chú ý để lựa chọn máy tính cho phù hợp:

 • Hỗ trợ cho các hệ điều hành Windows với các bản Win 7, Win 8, Win 10.
 • Về CPU, đảm bảo tối thiểu là 1 Gigahertz (GHz), nếu người dùng muốn chạy phần mềm nhanh hơn và mượt hơn thì nên chọn 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
 • Về RAM: Nếu các bạn tải Autocad 2018 32bit thì nên sử dụng tối thiểu 2GB (khuyến nghị 3GB). Còn tải AutoCAD 2018 64bit thì nên sử dụng tối thiểu 4GB (khuyến nghị 8GB)
 • Về độ phân giải của máy: 125% được khuyến nghị nên chạy ứng dụng dưới quy mô máy tính để bàn (120 DPI) hoặc có thể ít hơn.
 • Đối với bản cập nhật AutoCAD 2018 lần này: Độ phân giải hiển thị không đổi: 1360x768 (được khuyến nghị 1920x1080) và độ bao phủ phân giải cao True Color và hiển thị tốt ở 4K: độ phân giải 3840x2160 chỉ có thể chạy ở phiên bản Windows 10, hệ thống 64 bit (có card màn hình có khả năng chạy được ứng dụng)
 • Dung lượng đĩa cứng: Cài đặt 6.0 GB

Phần mềm Autocad 2019

Phiên bản Autocad 2019 được phát hành vào cuối năm 2018 được Autodesk cải tiến và đem đến nhiều tính năng mới, cụ thể như sau:

Một số tính năng của phần mềm Autocad 2019

 1. Chia sẻ lượt xem

Một tính năng mới và khá hiện đại ở phiên bản Autocad 2019 lần này, đó là người dùng có thể dự do chia sẻ các thiết kế với khách hàng mà không cần khởi chạy các tệp văn bản.

Chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn có thể chia sẻ, ở phiên bản trước các bạn cần phải xuất ra bản PDF, nhưng ở đây các bạn sẽ không phải thực hiện điều đó. Điều này khá tiết kiệm thời gian và dễ dàng sử dụng. Các đối tác, khách hàng sẽ có thể xem, đo lường, xem xét, nhận xét trong trình duyệt web của họ. Chế độ xem được chia sẻ cực kỳ đặc biệt, nó tạo ra một liên kết web mà không cần để chế độ riêng tư.

 1. So sánh DWG

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng so sánh hai đối tượng khác nhau trong cùng một hình minh họa. Từ công việc so sánh đó, các bạn có thể phân biệt những chi tiết đó để thực hiện thiết kế hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể loại bỏ các đối tượng khỏi bị so sánh thông qua tắt các lớp.

Tính năng so sánh DWG trong AutoCAD 2019 sẽ giúp bạn huy động thị giác của mình ít hơn để nhận thấy sự khác biệt nổi bật khi so sánh giữa 2 sửa đổi của bản vẽ hoặc Xref.

 1. Vẽ so sánh với đám mây sửa đổi

Nghe có vẻ tính năng này giống với tính năng trên, nhưng nó vẫn mang những đặc điểm và chức năng riêng. Tính năng này hỗ trợ người dùng nhanh chóng xác định đám mây, và đặt các đám mây sửa đổi quanh những gì đã thay đổi giữa các phiên bản vẽ.

Cách thực hiện và làm việc với tính năng này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần chọn ra hai phiên bản vẽ bạn thích và sau đó so sánh rồi tìm ra sự khác biệt. Người dùng cũng có thể điều chỉnh và lựa chọn màu để làm nổi bật sự khác biệt đó với tính năng So sánh bản vẽ mới. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem xét kiểm soát, quản lý văn bản và cửa sổ và thoải mái chèn thông tin về các tệp được đối chiếu.

 1. Hiệu suất được cải thiện và cập nhật 4k

Có nhiều tính năng được nâng cấp để cải tiến hiệu suất thiết kế, giúp người dùng làm việc nhanh chóng và có hiệu quả hơn. Các bạn có thể thu phóng / pan, thứ tự vẽ, lớp… tùy ý với công cụ được cải tiến hiệu quả hơn. Giao diện của AutoCAD sẽ được cải tiến với màn hình độ phân giải cao 4K

Ngoài ra, các Tab / Biểu tượng Ribbon, Thanh điều kiện, hơn 5000 Biểu tượng khác nhau trong AutoCAD 2019 đều được cập nhật 4K

 1. Web Autocad

Với Web Autocad, các bạn có thể sử dụng đám mây sửa đổi, làm việc với các tài liệu tham khảo bên ngoài hay tương tác với các thuộc tính đối tượng, thậm chí là Phác thảo bằng Object Snaps và Object Snap Theo dõi…

Nhà sản xuất ngày càng cải tiến và tích hợp nhiều các lệnh trên ứng dụng Web AutoCAD: ARC, polyline, điền, mở rộng, TRIM, phương tiện, hàng, sao chép, bù lại, revcloud (Đám mây sửa đổi), kích thước, mtext, đo lường, rectangle, circle, mleader (nhiều thủ lĩnh), quay.

Yêu cầu cấu hình máy cài đặt phần mềm Autocad 2019

Dưới đây là các thông số cấu hình máy, các bạn theo dõi và đảm bảo thiết bị thỏa mãn được những yêu cầu sau:

 • Tích hợp với hệ điều hành Windows như Windows 7, Windows 8, Windows 10

 • Bộ vi xử lý: Tối thiểu Core i5 hoặc tương đương, tốc độ xử lý ít nhất 2.5GHZ

 • Ram: Máy tính có RAM ít nhất 8GB khuyến khích dùng RAM 16GB

 • Card màn hình: GPU tối thiểu 1GB và hỗ trợ DirectX 11

 • Hỗ trợ NET Framework từ 4.5 trở lên

 • Người dùng nên lắp đặt hoặc nâng cấp ổ cứng SSD để cài đặt và sử dụng phần mềm

Phần mềm Autocad 2020

Những tính năng mới của phần mềm Autocad 2020

So với các phiên bản tiền nhiệm trước đó, thì phiên bản Autocad lần này có nhiều tính năng nổi bật và được cải tiến toàn diện, cụ thể như sau:

Cải tiến giao diện mới lạ

Giao diện của phần mềm Autocad 2020 được thiết kế trực quan, khoa học và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với trước đây. Người dùng sẽ làm việc với giao diện tone màu tối với các tùy chỉnh màu xanh lam nổi bật. Điều này giúp cho các kiến trúc sư, người thiết kế, họa viên hay thức khuya làm việc sẽ thoải mái và đỡ mỏi mắt hơn.

Tăng hiệu suất làm việc

Phiên bản Autocad 2019 đem đến hiệu suất làm việc hiệu quả thì ở phiên bản mới này, hiệu suất lại còn được cải tiến hơn cả. Sự vượt bậc về hiệu suất được chứng minh qua những công việc sau:

Lưu trữ nội dung công việc chỉ với thao tác 1/2 giây. Gom góp lại thì bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian (hàng giờ) làm việc trên máy tính.

Quá trình cài đặt rất nhanh chóng, các số liệu đo được nó giảm đến 50% giúp cho ổ cứng máy tính vẫn hoạt động mượt mà, không lag, giật.

Như vậy, không những người dùng tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo nhất, chất lượng nhất mà còn tối ưu được thời gian.

Công cụ Tab Block hỗ trợ chèn Block nhanh chóng, hiệu quả

Các Block ở phiên bản trước thường gây khó khăn cho người dùng bởi những thao tác khá chậm và lâu. Tuy nhiên Autocad 2020 đã mang đến những trải nghiệm khác trước rất nhiều. Người dùng có thể nhanh nhẹn thực hiện kéo thả các block vào bản vẽ từ bản vẽ hiện hoạt, bản vẽ trước hoặc bất kỳ Tab khác như vào bản vẽ từ các tab: Current Drawing, Recent.

Công cụ DWG Compare

Các phiên bản trước cũng có công cụ So sánh DWG, tuy nhiên ở Autocad 2020, công cụ DWG Compare được cải tiến thông minh, người dùng có thể so sánh các bản vẽ chỉ với một cửa sổ. Tính năng này giúp cho người dùng có thể dễ dàng so sánh, tìm ra sự khác biệt và thiết kế hiệu quả hơn. Tính năng này được Autodesk giới thiệu vào năm ngoái, và tuyệt vời hơn nữa là nó đã được nâng tầm dựa vào các phản hồi của người dùng.

Yêu cầu cấu hình máy cài đặt phần mềm Autocad 2020

Dưới đây là một số thông tin cấu hình máy tính, các bạn cần chú ý để quá trình tải và cài đặt trở nên dễ dàng hơn và không bị gián đoạn:

 • Hệ điều hành : Chỉ hỗ trợ hệ điều hành Win 7 64 bit / Win 8.1 64bit / Win 10 64bit.
 • Bộ xử lý: ít nhất hoặc tương đương Core i5, tốc độ xử lý ít 2.5 GHz hoặc hơn
 • RAM: ít nhất RAM 8GB ( nên dùng RAM 16 GB )
 • Màn hình hiển thị: ít nhất 1360x768 ( nên dùng 1920 x 1080 ).
 • Card màn hình: tối thiểu GPU 1GB ( nên dùng GPU 4GB ), tương thích với DirectX 11.
 • Dung lượng ổ cứng: còn trống ít nhất 6.0 GB để cài đặt.
 • Hỗ trợ .NET Framework 4.7 trở lên.
 • Nên lắp đặt ổ cứng SSD để cài đặt và sử dụng.

Sau đây là link tải phần mềm các phiên bản Autocad, các bạn truy cập vào link https://www.autodesk.com/products  để download phần mềm miễn phí. Đây là link tải chính hãng, chất lượng cao, các bạn nhấn chọn download free trial để tải về máy.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Autocad mọi phiên bản

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Autocad 2018

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy tính, các bạn tiến hành giải nén bằng phần mềm Winrar (Chú ý: hãy ngắt toàn bộ kết nối internet hoặc Wifi và tường lửa). Quá trình giải nén hoàn tất, các bạn sẽ khởi chạy file như hình bên dưới để cài đặt.

Bước 2: Các bạn nhấn chọn Install để lưu file vừa giải nén và để quá trình cài đặt được tiếp tục.

Bước 3: Tại đây, sẽ có một mục Country or Region, các bạn nhấn chọn quốc gia của mình Vietnam. Sau đó, các bạn tích vào ô I Accept để chấp thuận các điều khoản của nhà phát hành, tiếp theo các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Tiếp theo, các click vào Install để tải quá trình cài đặt Autocad như hình phía dưới:

Bước 5. Tới bước này, bạn phải chờ trong vài phút để ứng dụng hoàn thành cài đặt các tool.

Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn chấn chọn Finish

Bước 6. Tới bước này các cần chú ý. Hãy chọn No để chương trình cài được tiếp tục, nếu không may chọn Yes thì phần mềm sẽ tắt đi và mất vài phút để khởi động lại.

Như vậy quá trình cài đặt phần mềm Autocad 2018 đã hoàn tất, giờ đây các bạn có thể sử dụng phần mềm được rồi!

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Autocad 2019

Dưới đây là các bước cài đặt phần mềm Autocad 2019, các bạn theo dõi và thực hiện theo, rất đơn giản thôi!

Bước 1: Sau khi download phần mềm về máy thành công, các bạn tiến hành giải nén file vừa tải xuống bằng phần mềm Winrar. (Chú ý: Các bạn phải tắt toàn bộ các phần mềm diệt virus, phần mềm Windows Defender hoặc các kết nối mạng internet). Sau khi giải nén bằng WinRAR thì ta sẽ có được tệp cài đặt như hình bên dưới và các bạn truy cập tệp đó.

Bước 2: Các bạn lựa chọn đường dẫn để lưu file với mục change, hoặc cũng có thể để mặc định. Sau đó, các bạn nhấn chọn Ok để tiếp tục.

Bước 3: Các bạn vào thư mục mà bạn lưu ở bước trên hoặc thư mục C:\Autodesk\ (nếu để mặc định), sau đó các bạn khởi chạy file Setup để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm AutoCAD 2019.

Bước 4: Tới đây, các bạn bấm chọn Install.

Bước 5: Ở đây, các bạn nhấn chọn quốc gia của mình, đó là Vietnam tại mục Country and region. Sau đó, các bạn ích chọn tùy chọn Accept và bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Tại bước này, bạn có thể thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định. Ở đây mình không thay đổi. Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Install.

Bước 7: Các bạn chờ đợi trong ít phút để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Bước 8: Sau khi hoàn tất quá trình, các bạn nhấp chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 9: Ở bước này, có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Nếu muốn khởi động lại các bạn chọn Yes, nếu không các bạn nhấn chọn No.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Autodesk Autocad 2020

Các bước tiến hành cài đặt Autocad 2020 cũng tương tự như các phiên bản trên, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm Autocad 2020 thành công, các bạn tiến hành giải nén file vừa tải về đó (Lưu ý: ngắt kết nối internet và tắt phần mềm diệt virus (tắt Windows defender security center đối với Win 10)). Sau đó các khởi chay file vừa giải nén.

Bước 2: Các bạn nhấn chọn “Install on this computer” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Các bạn nhấn chọn quốc gia Vietnam ở ô Country or Region, sau đó click chọn “I Accept” để đồng ý với những điều khoản của nhà phát hành Autodesk và nhấn chọn Next.

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể chỉnh sửa và cài đặt lại đường dẫn lưu file tại Installation Path. Sau đó, các bạn nhấn “Install" để cài đặt.

Bước 5: Bạn chờ đợi để phần mềm tự động cài đặt. Khi nào có dòng thông báo màu xanh như hình là quá trình cài đặt đã thành công. Bạn nhấn “Finish” để kết thúc.

Trên đây là những thông tin về phần mềm Autocad, hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã lựa chọn được một công cụ thiết kế hữu ích. Hãy lựa chọn phiên bản phù hợp cho máy tính của bạn và thực hiện cài đặt theo những bước chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/autocad.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460