Bbi Là Gì

Giới trẻ luôn có những ngôn ngữ mới, chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,...sự xuất hiện của từ bbi. Vậy Bbi là gì?

Bbi Là Gì 

Đi cùng với sự phát triển của mạng xã hội, các bạn trẻ ngày nay luôn có những sáng tạo mới mẻ trên internet. từ bbi thực chất có ý nghĩa ra sao mà được nhiều người dùng đến vậy.

Một vài tình huống giao tiếp thường gặp như

A: Lát đi chơi không mày

B: ok, lát 8 giờ qua rủ tao

A: ok, bbi mày

Bbi chính là viết tắt của từ bye bye mang nghĩa là tạm biệt trong tiếng anh. Đây là từ dùng để kết thúc câu chuyện, nhất là khi hai người nhắn tin với nhau và được mọi người đặc biệt là giới trẻ dùng nhiều.

Tuy nhiên do đây là một từ viết tắt nên nó còn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nghĩa tạm biệt là được dùng phổ biến nhất đối với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể theo dõi tiếp bài viết để hiểu hơn về các nghĩa khác được dùng của từ bbi.

Các Nghĩa Của Từ Bbi

Như đã nói đây là một từ viết tắt nên nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.

Bbi Có Nghĩa Như Thế Nào Trên Facebook

Trên facebook, nhất là trong những cuộc trò chuyện giữ những người bạn thì cụm từ này xuất hiện rất nhiều. Nó được dùng với nghĩa là tạm biệt, từ bbi lúc này sẽ là viết tắt của từ byebye trong tiếng anh. Nó dùng để kết thúc cuộc trò chuyện, do là từ viết tắt khá ngắn gọn nên những bạn trẻ rất thích dùng từ này.

Ví dụ sử dụng từ bbi

A: Ê, lâu rồi không thấy mày. Tối nay nghỉ ra quán cà phê đầu ngõ ngồi tý không?

B: Tối nay tao bận mất rồi. Hen mày tối thứ 7 tuần này nha

A: Thế cũng được, tối thứ 7 tao cũng rảnh

B: ok, bbi

Trong Tình Yêu Từ Bbi Là Gì Và Được Dùng Như Thế Nào

Trong tình yêu thì đây là một từ mang nghĩa buồn. Nó vẫn là viết tắt của từ bye bye nhưng ở đây mang nghĩa là chia tay, hai người yêu nhau đi đến kết thúc của một mối quan hệ. Có thể vì một lý do nào đó mà hai người trở nên bất đồng quan điểm hoặc một tác nhân thứ ba nào đó để rồi cả hai phải nói lười chia tay. Khi chia tay bạn có thể dùng từ bbi để nói, hoặc bạn cũng có thể dùng từ này để nói về chuyện chia tay của mình với những người bạn muốn kể để họ có thể hiểu về mối quan hệ của hai bạn.

Trong Sinh Sản Từ Bbi Có Nghĩa Như Thế Nào

Bbi trong sinh sản ám chỉ người phụ nữ mang bầu, nó có nghĩa là bầu bí. Người phụ nữ khi này mang trong mình một thiên chức hết sức thiêng liêng đó là làm mẹ, là người sẽ mang đến một sinh mệnh mới, một thiên thần nhỏ cho gia đình. Người phụ nữ lúc này cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt sao cho có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất, có như thế thiên sứ nhỏ mới tốt được.

Từ Bbi Là Gì Trong Cách Gọi Và Nó Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Đây là cách gọi dành cho những người mà bạn yêu thương, quan tâm. Từ bbi lúc này mang nghĩa tương tự như baby, bae, baby, với nghĩa là cục cưng, bảo bối, .. đây chính là cách gọi thân thương, đầy sự cưng chiều dành cho người yêu, đây là cách gọi hết sức ngọt ngào khiến cho đối phương khá thích. Có lẽ chính vì vậy mà cách xưng hô này được rất nhiều bạn trẻ dùng, nhất là dành cho các cặp đôi.

Trong Văn Bản Từ Bbi Có Nghĩa Như Thế Nào

Bbi chính là từ viết tắt và được định nghĩa bằng những ngôn từ đơn giản hơn. Trong văn bản từ bbi còn là thuật ngữ mang ý nghĩa trong giáo dục,  y tế, các điều khoản máy tính. Hơn thế nữa từ này sẽ còn thêm nhiều những nghĩa viết tắt khác nhau mỗi ngày. Một số cách viết tắt của từ bbi trong các lĩnh vực:

 • BBI: Anh Biocell quốc tế

 • BBI: Dựa trên hành vi phỏng vấn

 • BBI: Bonhomme Bâtiments Industriels

 • BBI: Anh sinh Ấn Độ

 • BBI: Bresse Bourgogne Immobilier

 • BBI: Baseband giao diện

 • BBI: Kinh doanh cho doanh nghiệp Internet

 • BBI: Bhubaneswar, Ấn Độ - Bhubaneswar

 • BBI: Nghịch đảo rộng ban nhạc

 • BBI: Berger Blanc Suisse International

 • BBI: Cân bằng giao thoa kế Bridge modulator

 • BBI: Trình duyệt dựa trên giao diện

 • BBI:Béc-lin Brandenburg quốc tế

BBI:Băng thông rộng tương tác

 • BBI:Màu xanh Blaze Irregular

 • BBI:Màu xanh chăn Improv

 • BBI:Phát sóng Foundation, Inc.

 • BBI:Tốt nhất bộ não Inc

 • BBI:Viện sinh học hành vi

 • BBI:Bom tấn Inc

Có thể thấy tùy vào từng trường hợp mà bbi có nghĩa khác nhau nên ta cần hiểu để tránh dùng sai, hoặc dùng vào những trường hợp không phù hợp.

Chúng Ta Sử Dụng Từ Bbi Như Thế Nào

Đây là một từ viết tắt trên mạng xã hội và có thể dùng nó trong cả khi nói và khi viết, tuy nhiên khi viết trong các văn bản cần lưu ý hình thức viết tắt của từ này để tránh gây khó hiểu hoặc gây hiểu lầm cho người đọc.

Từ bbi như đã nói ở trên là một từ viết tắt mang nhiều nghĩa và tùy từng trường hợp và trong mỗi lĩnh vực, mỗi trường hợp nó lại được sử dụng với một ý nghĩa khác nhau. Do đó người dùng cần chú ý điều này để hạn chế tối đa có thể gây hiểu lầm cho người khác.

Hơn thế nữa đây là từ do giới trẻ sáng tạo ra và nó hoàn toàn không có trong từ điển tiếng việt nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng, nhất là với người lớn và không nên lạm dụng quá nhiều. Nên nói đủ câu để mọi người có thể hiểu đúng và không bị hiểu sai, hiểu nhầm nghĩa.

Bài viết trên chính là lời giải thích đầy đủ cho câu hỏi bbi là gì. Đây là một từ được dùng khá phổ biến hiện nay nhất là trong khi nhắn tin, mọi người, nhất là các bạn trẻ cần chú ý sử dụng sao cho đúng và phù hợp.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/bbi-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111