Bkav Free

Bkav Home là phần mềm diệt virus miễn phí (Bkav free) mang thương hiệu Việt tốt nhất hiện nay. Được trang bị những công nghệ cao cấp như: điện toán đám mây, thực thi an toàn, tường lửa… phần mềm này đem lại hiệu quả bảo mật tốt nhất đến người dùng.

Bkav free là gì?

Bkav là phần mềm diệt virus đến từ Tập đoàn Bkav - tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực phần mềm, chính phủ điện tử, an ninh mạng, sản xuất điện thoại. Bkav được trang bị công nghệ giám sát trong thời gian thực có thể nhanh chóng phát hiện dấu hiệu bất thường trên hệ thống và tính năng tự cảnh báo được trang bị trên tất cả các hệ điều hành.

Mặc dù là phần mềm mang thương hiệu Việt nhưng tại thị trường trong nước, phần mềm Bkav chiếm ưu thế áp đảo so với các phần mềm diệt virus của nước ngoài khi có tới 73,95% các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bkav áp dụng những công nghệ bảo mật hiện đại để mang đến hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Bkav bao gồm nhiều phiên bản, trong đó phần mềm Bkav free (miễn phí) là Bkav Home là một trong những công cụ diệt virus miễn phí tốt nhất của Việt Nam.

Cũng như những phiên bản khác, Bkav Home được trang bị tính năng diệt virus và tự cảnh báo (Auto Protect) trên tất cả các hệ điều hành Windows. Ngoài ra, Bkav Home có giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng, người sử dụng có thể lựa chọn nhiều chế độ quét virus khác nhau, có thể quét toàn bộ máy, quét nhiều ổ đĩa hoặc lựa chọn thư mục để quét.

Là phần mềm miễn phí nhưng Bkav Home được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)…  nên là phần mềm nhận được sự mến mộ của đông đảo người dùng máy tính hiện nay. 

Những ưu điểm của Bkav free (Bkav Home)

Bkav là phần mềm đi đầu trong lĩnh vực phát hiện phần mềm độc hại

Bkav luôn đi đầu trong lĩnh vực phát hiện và diệt các loại phần mềm độc hại như: worm, trojan, spyware, các phần mềm quảng cáo trên Internet, bảo vệ an toàn dữ liệu máy tính của người dùng 24/24 giờ. Bên cạnh đó, Bkav luôn được cập nhật dữ liệu virus liên tục, đảm bảo không mã độc nào có thể qua mặt để chiếm quyền sử dụng hệ thống của bạn.

Bản Bkav free luôn được cập nhật với nhiều tính mới nhằm nâng cao hiệu quả bảo mật tới người dùng. Bạn có thể sử dụng phần mềm để lên lịch quét tự động theo ngày, giờ, theo tuần và thường xuyên xem nhật ký kết quả quét virus để nắm được tình trạng máy tính.

Bkav free hiển thị file ẩn, sao lưu và khôi phục dữ liệu

Bên cạnh việc diệt những phần mềm độc hại, Bkav Home còn có những công cụ để hiển thị file ẩn hoặc các file do virus xâm hại, sao lưu và khôi phục dữ liệu, xóa các loại file rác để giải phóng không gian cho bộ nhớ hệ thống. Bkav free luôn được cập nhật thường xuyên những tính năng mới do đó máy tính sẽ được bảo vệ với hiệu suất cao nhất. 

Ngoài ra, Bkav free còn có khả năng chạy được với chế độ an toàn (Safe Mode) để tiêu diệt một số virus, trong khi đó rất nhiều phần mềm khác không thể phát huy hiệu quả với chức năng này, đây là chế độ hữu ích với những người thường xuyên phải diệt virus nguy hiểm.

Bkav free có chức năng tự cảnh báo (Auto Protect)

Bkav Home có chức năng bảo mật hệ thống. Bkav cung cấp cho người dùng một hệ thống các giải pháp ngăn chặn sự xâm hại từ các phần mềm gián điệp, chương trình virus đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của bạn, đồng thời cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính.

Khi tải file, duyệt web hay nhận email,… bạn đều nhận được cảnh báo từ Bkav và hệ thống sẽ xử lý trong trường hợp có virus. Việc cài đặt Bkav Home cũng rất an toàn cho máy của bạn vì luôn được bảo vệ tự động.

Bkav free cung cấp chức năng quét lựa chọn

Bkav cho phép bạn lựa chọn khi thực hiện quét virus. Bạn có thể lựa chọn quét toàn bộ máy hoặc lựa chọn quét từng bộ phận như: ổ cứng, ổ đĩa hệ thống, các thư mục,...Ngoài ra, Bkav còn cung cấp các lựa chọn khi quét như quét nhanh, sao lưu trước khi diệt virus, bảo vệ trong thời gian thực. Mỗi khi phát hiện có phần mềm độc hại, Bkav sẽ hiển thị ngay kết quả và đưa ra các giải pháp để loại trừ chúng ra khỏi hệ thống.

Bkav Home là phần mềm miễn phí (Bkav free)

Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Bkav Home tích hợp đầy đủ các tính năng diệt virus và bảo mật cần thiết mà những phần mềm diệt virus khác không thể có được (thậm chí là phần mềm tính phí). Cùng với giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ sử dụng nên đây là phần mềm miễn phí được rất nhiều khách hàng Việt tin dùng.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Bkav free

Để tải và cài đặt phần mềm diệt virus này bạn thực hiện thao hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm

Để tải phiên bản mới nhất của phần mềm này, các bạn truy cập vào trang chủ của Bkav theo đường liên kết sau:

https://www.bkav.com.vn/bkav-home/

Tại trang chủ của Bkav bạn click chuột phải vào nút Tải về và chờ để ứng dụng download về máy tính (Thời gian tải tùy thuộc vào phiên bản, trọng lượng và tốc độ Internet).

Bước 2: Chạy file. exe

Sau khi đã tải xuống phần mềm, các bạn sẽ thấy file BHome.exe được tải xuống nằm ở góc dưới cùng của cửa sổ trình duyệt. Để mở tệp bạn click chuột vào file.exe hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+J” để kích hoạt phần mềm.

Bước 3 : Xóa các phần mềm virus khác có trên máy

Sau khi kích hoạt, trên màn hình sẽ hiện lên cửa sổ cài đặt của phiên bản Bkav Home, bạn nhấn nút Cài đặt.

Trong cửa sổ hiện ra, phần mềm Bkav sẽ yêu cầu người sử dụng gỡ bỏ những ứng dụng diệt virus khác đang có trên máy tính. Việc gỡ bỏ những ứng dụng này sẽ giúp người dùng không bị nhầm lẫn trong quá trình diệt virus và các phần mềm không bị xung đột với nhau, giúp hệ thống hoạt động ổn định. Sau đó, các bạn nhấn nút Tiếp tục để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Thỏa thuận sử dụng

Ở  bước này, hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ với nội dung thỏa thuận về quá trình sử dụng phần mềm. Nội dung sẽ có chứa những quy định về quyền truy cập và bảo mật. Nếu đồng ý với những nội dung được đưa ra, bạn nhấn nút Đồng ý để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Thiết lập đường dẫn

Ở bước này các bạn sẽ thiết lập đường dẫn tới thư mục chứa phần mềm cũng như các biểu tượng của Bkav. Bạn click chuột vào 2 ô “Đặt biểu tượng Bkav trên Desktop” và “Đặt biểu tượng Bkav trong menu Start” để thiết lập. Tuy nhiên, 2 lựa chọn này không bắt buộc, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn hoặc không. Sau đó bạn nhấn nút Tiếp tục.

Bước 6: Cài đặt thành công

Sau khi cài đặt thành công, phần mềm Bkav sẽ tự khởi chạy và kèm theo thông báo với nội dung “Thông tin quan trọng về Bkav”. Bạn có thể đọc hoặc nhấn vào ô chứa dấu x để loại bỏ. 

Trong quá trình khởi chạy, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính, đây là yêu cầu bắt buộc nên bạn phải nhấn nút Restart để khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động lại máy tính, phần mềm Bkav sẽ tự chạy và việc cài đặt phần mềm đã hoàn thành. 

Hướng dẫn quét virus bằng phần mềm Bkav free

Để quá trình quét virus bằng phần mềm Bkav Home diễn ra nhanh chóng, hiệu quả các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Bkav Home

Để tối ưu việc quét virus bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm này vì những phiên bản mới sẽ được nâng cấp và tối ưu hóa với nhiều tính năng.

Bước 2: Tắt tính năng System Restore

Để tắt tính năng này các bạn vào My computer chọn Properties >  System protection > Configure. Sau đó chọn “Turn off system protection” và lưu lại thay đổi bằng cách nhấn OK.

Bước 3: Quét virus

Bkav Home cho phép người dùng có thể lựa chọn chế độ quét, để tùy chỉnh bạn chọn chế độ Toàn bộ máy và bấm Cấu hình nâng cao. tại đây có các tùy chọn bao gồm:

  • Sao lưu trước khi diệt: Bkav Home sẽ sao lưu dữ liệu trước khi diệt virus để tránh việc mất dữ liệu.

  • Diệt không cần hỏi: Tính năng này cho phép phần mềm tự động tìm kiếm và diệt file có chứa virus mà không cần thông báo cho người dùng. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ tổng kết và báo cáo danh sách các file, virus đã được phần mềm xử lý.

  • Quét sâu: là trình quét nâng cao của Bkav. Hệ thống sẽ tiến hành quét toàn bộ máy tính theo Database và quét thông minh theo hành vi người dùng.

  • Quét Rootkit: Đây là chế độ quét cao cấp giúp phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc xâm nhập, làm hỏng tài liệu.

Những loại mã này được ngụy trang rất tinh vi nên những phần mềm diệt virus thông thường khó phát hiện được.

  • Quét Spyware, Adware: xóa phần mềm quảng cáo, phần mềm do thám và đánh cắp dữ liệu.

  • Quét Keylogger, Trojan Horse: Quét các loại virus theo dõi bàn phím, đánh cắp thông tin.

  • Quét file nén: .zip, .rar…

Bước 4: Báo cáo kết quả

Quá trình diệt virus có thể chỉ vài phút hoặc hàng tiếng đồng hồ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn chế độ quét virus cho máy tính. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ báo cáo và thống kê số liệu các file đã quét, virus phần mềm đã diệt.

Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav free. Chúc các bạn cài đặt thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/bkav-free.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111