Bluestack

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều phần mềm hỗ trợ máy tính mà giờ đây bạn có thể trải nghiệm nhiều các tác vụ khác nhau trên máy tính, laptop của mình. Bluestacks cũng là một trường hợp tương tự bởi đây là một phần mềm giả lập cho phép trải nghiệm các app hay tựa game mobile ngay trên máy tính, laptop của mình.

Bluestacks là gì?

Bluestacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính, điều đó có nghĩa là nó cho phép người sử dụng chạy các ứng dụng điện thoại trên máy tính thông qua phần mềm này. Bluestacks được ra mắt vào năm 2011 và tính đến nay thì đã có đến hơn 100 triệu người sử dụng ứng dụng này trong suốt 10 năm qua.

Chúng ta đều biết rõ đến sự hấp dẫn của các game mobile và điều đó khiến người sử dụng ngày càng trở nên thích thú với dòng game điện thoại. Tuy nhiên thì do màn hình điện thoại khá nhỏ nên trải nghiệm trên điện thoại đôi khi sẽ khiến cho bạn trở nên khó chịu. Chính vì vậy mà phần mềm bluestacks ra đời như một giải pháp để làm tăng trải nghiệm sử dụng cho người chơi bằng cách chuyển chúng sang màn hình máy tính thông qua cách giả lập Android. Điều này giúp bạn chơi game thoải mái trên máy tính với màn hình to hơn, đồ họa đẹp hơn và thao tác chơi game trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài việc chơi game mobile trên nền tảng máy tính thì bluestacks cũng hỗ trợ một vài các ứng dụng chỉ chạy trên điện thoại. Chẳng hạn như whatsapp hay viber trước đây chỉ có ứng dụng trên nền tảng mobile và chưa xuất hiện trên nền tảng window thì việc sử dụng bluestacks là lựa chọn hàng đầu.

Bluestacks có phải là một ứng dụng an toàn?

Bạn có thể lo ngại rằng Bluestacks là một phần mềm không đảm bảo an toàn và sẽ gây ra việc bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bluestacks bởi đây là phần mềm cực kỳ an toàn, không hề có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào và đương nhiên sẽ không làm máy tính của bạn bị nhiễm virus. 

Để có thể đưa ra được kết luận này thì đã phải có rất nhiều các cuộc thử nghiệm trên các phần mềm antivirus như nổi tiếng như AVG,  Dr.Web, McAfee, BitDefender và đều đưa ra kết luận là bluestacks là một phần mềm an toàn và không hề chứa virus có hại cho máy tính của bạn.

Khi sử dụng phần mềm này thì có một vài điểm mà bạn cần lưu ý dưới đây

Phần mềm này sẽ yêu cầu bạn phải tải xuống các phần mềm không cần thiết hoặc chúng sẽ khiến bạn phải đánh giá phần mềm trước khi bạn trả tiền cho bản quyền

Bluestacks đồng bộ hóa dữ liệu từ máy tính lên đến điện thoại của bạn và vì vậy thì bạn chỉ có thể sử dụng chúng trên các thiết bị của mình mà thôi.

Trên đây là một vài thông tin cũng như hướng dẫn về cách sử dụng Bluestacks. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ tìm được một giải pháp cho việc sử dụng các ứng dụng và game mobile thông qua máy tính.

Hướng dẫn tải và sử dụng bluestacks

Thao tác cài đặt và sử dụng bluestacks tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn một vài thao tác cơ bản để tải và sử dụng bluestacks.

Thông tin máy tính

Trước khi tiến hành tải bluestacks về thì có một vài điều kiện mà máy tính của bạn cần đáp ứng để có thể sử dụng bluestacks một cách trơn tru.

Hệ điều hành: Bluestacks hỗ trợ hầu hết các phiên bản hệ điều hành nhưng bạn nên sử dụng các phiên bản hệ điều hành mới nhất là win 7, win 8 và tốt nhất là win 10.

Ram: Ram máy tính của bạn cần đáp ứng tối thiểu 2GB để có thể sử dụng được bluestacks

Ổ cứng: Dung lượng ổ cứng của bạn phải đáp ứng được tối thiểu 4GB ( bạn có thể sử dụng SSD hoặc HDD)

Có card đồ họa driver

Có một lưu ý là phần mềm bluestacks sẽ chạy tốt nhất với bộ xử lý CPU core i5 trở lên, Ram từ 6GB trở lên và ổ cứng có dung lượng từ 40GB trở lên

Hướng dẫn cài đặt

Bạn hãy làm theo tuần tự các bước dưới đây để có thể hoàn thành cài đặt bluestacks

Bước 1: Tải về bluestacks, bạn có thể truy cập đường link của bluestacks là  https://www.bluestacks.com/download.html để tải ứng dụng này về máy tính của mình

Bước 2: Sau khi tải về thì bạn tiến hành giải nén chúng bằng cách mở file và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 3: Đăng ký thông qua Gmail

Trước khi hoàn thiện phần cài đặt thì bluestacks sẽ yêu cầu bạn đăng ký thông qua email của mình để có thể sử dụng các ứng dụng trên Google Play. Với bước này thì bạn chỉ cần đăng nhập thông tin email của mình là xong.

Bước 4: Hoàn thiện cài đặt và sử dụng bluestacks

Sau khi phần cài đặt đã xong thì tất cả những gì bạn cần làm là lên Google Play Store và download về những game hay ứng dụng mà bạn yêu thích, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thoải mái chơi game hay sử dụng các ứng dụng mobile trên máy tính của mình.

Ưu điểm của việc sử dụng Bluestacks

Việc sử dụng bluestacks đem đến cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhau, nhất là game. Sử dụng bluestacks để cải thiện chất lượng, nâng cao độ phân giải, nâng cao các hiệu ứng và có thể sử dụng nhiều bộ game khác nhau để chơi. Bên cạnh đó thì Bluestacks cũng được sử dụng rất nhiều bởi các nhà phát triển các ứng dụng và tựa game trên Android. Dưới đây là những tính năng mà bluestacks đem đến cho người dùng

 • Điều khiển trò chơi: Bạn có thể chơi với điều khiển có sẵn và tùy chỉnh một cách dễ dàng hơn rất nhiều do có chuột và bàn phím, đây là điều mà điện thoại sẽ không thể làm được

 • Tính năng bắn: Nếu chơi các tựa game bắn súng thì bạn sẽ thấy việc nhắm bắn cùng với phản ứng của bạn sẽ trở nên nhanh hơn so với sử dụng điện thoại

 • Tính năng Moba: Đây là tính năng cho phép di chuyển nhân vật của mình bằng chuột bàn phím

 • Đa tài khoản: Chức năng này cho phép bạn chơi nhiều game trên cùng một phần mềm

 • Tính năng Macro: Bạn có thể quay và phát lại cảnh quay mình vừa quay chỉ bằng thao tác rất đơn giản

 • Chức năng tiết kiệm CPU: Bluestacks tiến hành tối ưu hóa khi PC của bạn sử dụng nhiều phiên bản

 • Chuyển ngôn ngữ: Bluestacks cho phép bạn chuyển đổi ngôn ngữ trong trò chơi sang ngôn ngữ bản địa của mình, điều mà các trò chơi trên hệ điều hành Android đều có

 • Tính năng điều khiển khóa/ mở: Tính năng này cho phép người chơi mở hoặc khóa con trỏ chuột trong quá trình chơi game

 • Độ rộng khung hình: Độ rộng khung hình được mở cao hơn và mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn rất nhiều so với chơi trên điện thoại.

 • Đồ họa: Đồ họa game khi bạn chơi trên PC chắc chắn sẽ mượt mà và sắc nét hơn rất nhiều so với khi bạn chơi game trên điện thoại.

 • Nhẹ, nhanh: Bluestacks hoạt động khá trơn tru và không gây bất cứ trở ngại hay khó chịu nào trong quá trình sử dụng như giật, lag

 • Tự động hóa kịch bản: Các nhiệm vụ trong game sẽ được tự động hóa lặp lại trong quá trình bạn chơi

Trên đây là một vài thông tin về phần mềm bluestacks, cũng như hướng dẫn cài đặt và sử dụng cùng một số đặc điểm nổi bật, tính năng của bluestacks. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bluestacks và hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình cài đặt phần mềm giả lập điện thoại trên máy tính, laptop của mình

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/bluestack.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111