Bỏ Chặn Fb

Bạn muốn kết nối lại với một người mà bạn từng chặn facebook ? Bạn đang phân vân không biết nên bỏ chặn fb ai ? Có vô vàn lý do đưa bạn đến với việc bỏ chặn , những lợi – hại , được – mất khiến bạn cứ mãi băn khoăn suy nghĩ ?

Hay facebook có quá nhiều tính năng , bạn không biết nút bỏ chặn nằm ở đâu và điều đó khiến bạn mất công sức cũng như thời gian mày mò tìm kiếm. Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những vấn đề đang gặp phải và hướng dẫn bạn cách bỏ chặn facebook một cách dễ dàng, đơn giản nhất.

Bỏ chặn facebook là gì?

Khi bạn bỏ chặn facebook của một ai đó, bạn sẽ có thể thấy những thông tin, bài đăng công khai mà người đó chia sẻ lên trang cá nhân. Và đương nhiên điều này cũng đồng nghĩa với chiều ngược lại. Người đó cũng có thể theo dõi trang cá nhân của bạn trên facebook. Trong một số trường hợp người đó có thể nhắn tin làm phiền bạn. Chúng ta sẽ cùng phân tích kĩ vấn đề này bên dưới nhé. Tuy nhiên có một vấn đề là khi bạn nhấn nút bỏ chặn facebook thì hai người cũng không còn là bạn bè trên facebook nữa dù trước đó từng nằm trong list friend của nhau. Nếu muốn trở thành bạn bè thì bạn cần gửi lại lời mời kết bạn cho người kia.

Khi nào nên bỏ chặn facebook - Đối tượng bỏ chặn 

Có hàng ngàn hàng vạn lý do để bạn bỏ chặn facebook của một người. Tất thảy đều xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của riêng bạn. Đó có thể là một người bạn ngoài đời vì một hiểu lầm hay xích mích nào đó mà trong lúc nóng giận bạn đã không kịp suy nghĩ và nhấn ngay nút “ chặn”. Và bây giờ bạn muốn kết bạn, tương tác facebook lại với người đó. Đây là trường hợp rất phổ biến và không hề hiếm gặp trong cuộc sống. 

Việc bỏ chặn facebook trong trường hợp này là hoàn toàn hợp lý.Hoặc đó có thể là người yêu cũ của bạn, bạn không ngần ngại nhấn nút “ chặn” vì nghĩ nó có tác dụng giúp bạn quên đi một ai đó. Bạn nghĩ rằng chỉ cần không nhìn thấy thông tin của người đó, không nhìn thấy bài đăng của họ thì bạn sẽ dễ dàng quên. Nhưng rồi bạn nhận ra dù có nhấn chặn thì bạn vẫn dùng tài khoản khác để vào theo dõi người ta, bạn vẫn không ngừng tìm kiếm các tin tức về họ, bạn vẫn muốn biết họ sống thế nào. Như vậy trong trường hợp này nút “ chặn” không có tác dụng gì với bạn cả. Lúc này bạn chọn bỏ chặn facebook người đó cũng là hành động hết sức bình thường.

 Đây chỉ là những ví dụ thực tế thường gặp trong cuộc sống giúp bạn phần nào bớt băn khoăn về vấn đề bản thân đang gặp phải. Nếu đó là một người bạn quen biết ngoài đời vì một số lý do khách quan nào đó mà bạn chặn facebook họ thì việc có nên bỏ chặn hay không cũng hoàn toàn đáng để bạn cân nhắc.Bởi vì suy cho cùng facebook vẫn có ảnh hưởng nhất định đến đời sống thực, là công cụ để bạn giao tiếp với bạn bè, người thân khi không có điều kiện gặp mặt, giúp bạn mở ra những mối quan hệ mới trong công việc và xã hội.

Trường hợp nào không nên bỏ chặn facebook? - Tác hại (nếu có)

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, facebook là mạng xã hội vô cùng phức tạp, đôi lúc bạn chẳng thể phân biệt được người tốt kẻ xấu trên đó. Bạn đã bao giờ nhìn lại list friend của mình và thấy những người không quen biết còn nhiều hơn số người bạn quen biết. Rất nhiều lần bạn nhấn nút đồng ý kết bạn mà chẳng hề suy nghĩ gì nhiều ? Bạn không phải ngoại lệ đâu. Số đông ngoài kia cũng làm như thế. 

Và rồi trong số đó có những kẻ làm phiền đến bạn chẳng hạn như lừa đảo, bán hàng đa cấp hoặc những người đăng thông tin không phù hợp với chuẩn mực đạo đức,....Họ suốt ngày nhắn tin khiến bạn thấy bất an, facebook bạn ngập tràn những bài viết với nội dung không đứng đắn. Hoặc bạn không muốn theo dõi thông tin của những người lạ mặt chẳng hề quen biết nhau ngoài đời. Và bạn chặn hết những người đó. Nếu rơi vào một trong số các trường hợp trên hoặc tương tự vậy thì bạn chẳng cần băn khoăn suy nghĩ xem có nên bỏ chặn không làm gì. Là do họ có hành vi không tốt làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nên có nhấn nút chặn cũng không sao cả. Nếu bạn bỏ chặn facebook , có thể họ sẽ tiếp tục làm phiền đến bạn đấy. 

Cách bỏ chặn facebook

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải phía trên của màn hình. Giao diện sẽ hiện ra như bên dưới. Bạn nhìn thấy 4 dấu “ > ” này chứ ? Gồm có Lối tắt, Cài đặt & quyền riêng tư , Trợ giúp & hỗ trợ , Màn hình & trợ năng. Khi đó bạn hãy nhấn vào dòng thứ 2: Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Sau khi nhấn vào, facebook sẽ hiện ra cho bạn 1 bảng mới gồm các dòng: 

Cài đặt

Kiểm tra quyền riêng tư 

Lối tắt quyền riêng tư 

Nhật ký hoạt động

Tùy chọn bảng tin

Ngôn ngữ 

Bạn chọn dòng “ Cài đặt “ ngay đầu tiên nhé ! 

Bước 3: Sau đó , giao diện sẽ hiện ra như bên dưới. Bạn hãy quan sát cột bên trái màn hình. Ở đây facebook đã liệt kê cho bạn các tính năng cài đặt: Chung, Bảo mật & đăng nhập, Thông tin của bạn trên facebook, Quyền riêng tư, Nhận dạng khuôn mặt,Trang cá nhân và gắn thẻ,Bài viết công khai,Chặn, Vị trí ngôn ngữ và khu vực, Tin, Thông báo, Di động, Ứng dụng và trang web, Trò chơi tức thì, Tiện ích cho doanh nghiệp, Quảng cáo, Thanh toán quảng cáo, Facebook pay, Hộp thư hỗ trợ, Video. Bạn chỉ cần nhấn vào ô “chặn” 

Bước 4: Ở tính năng Quản lý chặn sẽ có hàng loạt tính năng nhỏ như sau: Danh sách hạn chế, Chặn người dùng, Chặn tin nhắn, Chặn lời mời cài đặt ứng dụng, Chặn lời mời tham gia sự kiện, Chặn ứng dụng, Chặn trang. Bạn quan sát vào ô “ Chặn người dùng “ nhé. Ở đây sẽ hiện ra cho bạn danh sách những người bạn đã chặn. 

Bước 5: Bên cạnh mỗi cái tên sẽ có dòng chữ “ Bỏ chặn” màu xanh dương . Bạn nhấp chuột vào đó . Ngay lập tức sẽ có một ô cửa sổ hiện ra cho bạn. Điều này nghĩa là facebook muốn hỏi lại cho chắc chắn xem bạn có muốn bỏ chặn người này không. 

Ví dụ trong trường hợp cụ thể này, facebook sẽ hiện ra nội dung thông tin như sau: 

“ Bạn có chắc chắn muốn bỏ chặn Mỹ Linh không?

  • Linh có thể xem dòng thời gian của bạn hoặc liên hệ với bạn, tùy thuộc vào cách bạn cài đặt quyền riêng tư

  • Có thể khôi phục các thẻ mà trước đó bạn và Linh đã thêm cho nhau

  • Bạn có thể gỡ thẻ của chính mình trên nhật ký hoạt động.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải đợi 48 giờ thì mới có thể chặn lại Linh.” 

Bước 6: Nếu bạn đã suy nghĩ chắc chắn rồi thì nhấn nút “ xác nhận ” màu xanh bên dưới góc phải của ô. Vậy là hoàn tất rồi đấy, bạn đã thành công trong việc bỏ chặn facebook một người.

Trên đây mình đã liệt kê cũng như phân tích cho các bạn một số vấn đề liên quan đến bỏ chặn facebook. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho các bạn một góc nhìn, một khía cạnh mới. Mình cũng đã hướng dẫn các bạn cách bỏ chặn facebook một cách dễ dàng, với những thao tác đơn giản , giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức tìm kiếm. Hy vọng bài này sẽ bổ ích cho các bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/bo-chan-fb.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460