Bootice

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí cho phép bạn sửa đổi, sao lưu và khôi phục bản ghi và phân vùng dữ liệu của ổ đĩa thì Bootice có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra nó còn khắc phục sự cố kích thước lưu trữ không chính xác của ổ đĩa. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về Bootice!

Bootice là gì?

Bootice là một phần mềm chuyên nghiệp miễn phí dành cho các thiết bị Microsoft Windows để có thể tương tác với MBR hay PBR của đĩa cứng. Với Bootice bạn có thể sao lưu MBR hay tạo ra một bản sao lưu toàn bộ hệ thống để bảo vệ bạn không gặp phải các trường hợp mà máy tính có thể không khởi động tốt hoặc trong trường hợp ổ cứng gặp trục trặc khi chạy.

Bạn có thể làm gì với Bootice?

Bootice là một phần mềm chuyên nghiệp với Windows đi kèm với nhiều tính năng khác nhau, tất cả đều liên quan đến bản ghi, menu và những điều tương tự. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phần mềm này để sao lưu và khôi phục các bản ghi của các đĩa được kết nối với PC mà phần mềm đang chạy. Bootice đi kèm với các công cụ để quản lý phân vùng đĩa, chỉnh sửa và sao lưu hoặc khôi phục các khu vực của ổ đĩa và phân vùng hoặc định dạng đĩa. 

Quản lý ổ đĩa 

Bootice cho phép người dùng chuyên nghiệp, nhưng cung cấp giao diện dựa trên tab, giúp người dùng có ít kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng xử lý. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng thay đổi các phần MBR, PBR của mình sang một loại khác. Nó hỗ trợ nhiều bản ghi khởi động khác nhau, từ Plop boot manager, SYSLinux, BootMGR, UltraSO đến Grub4DOS. 

Ngoài ra, Bootice cung cấp cho bạn khả năng sao lưu và khôi phục bản ghi của bạn. Sau khi chọn loại bản ghi, bạn có thể tạo tệp BIN mà bạn có thể sử dụng sau này làm giải pháp sao lưu. Hơn nữa, Bootice còn có khả năng xử lý các tệp hình ảnh, chẳng hạn như IMG, VHD hay IMA. Bạn có thể xem và xử lý các vùng PBR hay MBR với chúng. Phần mềm Bootice cho phép bạn xem và chỉnh sửa BCD của hệ thống. Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo một cấu hình BCD mới.

Trình quản lý phân vùng ổ đĩa

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Bootice trong trường hợp bạn muốn xóa tất cả các dữ liệu trên đĩa của mình, vì nó có thể lấp đầy nó bằng các ký tự tùy chỉnh để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Tuy nhiên, quá trình này là không thể đảo ngược, vì vậy bạn phải cẩn thận để không xóa thông tin hoặc tệp mà bạn cần. Một ưu điểm khác mà phần mềm này mang lại cho bạn là khả năng chỉnh sửa tệp Grub4DOS.

Thêm một chức năng hữu ích của Bootice nữa là trình quản lý vùng, bạn có thể sử dụng để xem bảng chứa tất cả các phân vùng trên ổ cứng, loại tệp tương ứng của chúng, số lượng phân vùng và kích thước. Tại đây, bạn có thể thực hiện một số công việc khác, bao gồm kích hoạt và ẩn một số phân vùng đã chọn, thay đổi ID của nó, xóa ký tự ổ đĩa và định dạng nó.

Lưu ý rằng, bạn nên sao lưu ổ cứng PC trước khi sử dụng Bootice vì bạn có thể sẽ cần đến nó để khôi phục nguyên trạng khi có sự cố. Dưới đây là một số chức năng của Bootice:

 • Sao lưu và khôi phục các bản ghi, các phân vùng ổ đĩa.

 • Cài đặt MBR hoặc PBR khác

 • Quản lý đĩa: Định dạng hoặc phân vùng đĩa, gán ký tự ổ đĩa, kích hoạt hoặc ẩn đĩa, thay đổi ID

 • Sao lưu hoặc khôi phục bảng phân vùng ổ cứng

 • Chỉnh sửa các thành phần đĩa

 • Chạy các hoạt động trên MBR hoặc PBR của đĩa ảo (hỗ trợ IMG, IMA, VHD, VHDX và VMDK)

 • Tạo, gắn và tách VHD

 • Xem và chỉnh sửa BCD

 • Tạo BCD mới

 • Chỉnh sửa Menu Grub4dos

 • Bảo mật thông tin ổ đĩa

 • Quản lý các mục quản lý khởi động UEFI và các tính năng phụ trợ

Hướng dẫn cài đặt Bootice

Việc cài đặt Bootice thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào link bên dưới đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Boot-Manager-Disk/Bootice.shtml

Sau khi ấn vào link, các bước cài đặt sẽ dần hiện ra để hướng dẫn bạn. Bạn chỉ cần làm theo là có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng Bootice.

Cách sử dụng Bootice

Đầu tiên, bạn cần tải xuống Bootice theo hướng dẫn trên. Bây giờ, bạn lắp ổ đĩa của bạn và mở Bootice trên PC của bạn. Chỉ cần nhấp chuột vào Parts manage, bạn có thể tìm thấy tất cả phân vùng mà bạn có trong ổ đĩa của mình. Bên cạnh đó, có ít nhất hai phân vùng sẽ hiện một lúc trên màn hình PC của bạn. Sau khi hoàn thành phân loại, bạn sẽ thấy được kết quả và ổ đĩa của bạn được khôi phục toàn bộ dung lượng sau đó.

Bootice hỗ trợ một loạt các chức năng liên quan đến đĩa cứng. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu và khôi phục các bản ghi tự động, và thậm chí cài đặt các bản ghi mới. Bạn có thể sử dụng nó để tạo phân vùng hoặc sao lưu và khôi phục bảng phân vùng. Nó cho phép bạn chỉnh sửa BCD và chạy các hoạt động ghi của nó trên các đĩa ảo. Vì Bootice rất mạnh mẽ nhưng lại chiếm rất ít dung lượng của máy tính của bạn nên nó là một chương trình lý tưởng để đưa vào ở đĩa hoặc đĩa flash bộ công cụ khắc phục sự cố.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/bootice.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111