x Đóng

Các loại cờ lê lực

Như chúng ta đả được biết, cờ lê lực là một công cụ đo lực xoắn được sử dụng để kiểm tra độ căng của các chi tiết như đai ốc, bulông và các phụ kiện khác trong quá trình lắp ráp hoặc bảo trì máy móc. Cờ lê lực thường được thiết kế với độ chính xác cao và độ bền vượt trội, giúp người sử dụng kiểm tra lực xoắn của các chi tiết một cách chính xác và tin cậy.

Vì sao bạn nên tìm hiểu về các loại cờ lê lực

Bạn nên tìm hiểu về các loại cờ lê cân lực để có thể hiểu và sử dụng đúng cách những công cụ này trong các hoạt động sửa chữa, lắp ráp hay sản xuất. Mỗi loại cờ lê lực có đặc điểm, ứng dụng và cách sử dụng khác nhau, việc nắm vững kiến thức về chúng sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng cờ lê lực phù hợp với công việc của mình. Từng loại cờ lê sẽ có những công dụng khác nhau, giúp cho người dùng kỹ thuật đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, nắm vững các kiến thức cơ bản về cờ lê lực còn giúp bạn chọn mua được các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công việc của mình.

Vì sao bạn nên tìm hiểu về các loại cờ lê lực

Các loại cờ lê lực trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường về các dụng cụ cầm tay trong ngành kỹ thuật nhất là cờ lê lực đang được săn đón rất nhiều do mục đích sử dụng đa dạng và có nhiều loại để khách hàng lựa chọn. Dưới đây là các loại cờ lê lực hiện nay:

Cơ lê lực đầu rời

Loại cờ lê lực này được thiết kế thông minh với các dụng cụ cầm tay được lắp ghép rời tương tự như đầu chuyển đổi của tô vít. Ngoài ra, núm khóa ở đầu tay cầm giúp điều chỉnh lực mô men xoắn dễ dàng và nhanh chóng. Cờ lê lực đầu rời được thiết kế đầu có thể tháo rời và lắp được nhiều size khác nhau như đầu mỏ lết, đầu cờ lê, đầu vuông,... do đó rất tiện lợi và có tính đa năng cao. Loại cờ lê này được sử dụng rộng rãi nhất tại các xưởng sửa chữa bảo dưỡng ô tô và trong lĩnh vực cơ khí.

Cơ lê lực đầu rời

Cờ lê lực đầu liền

Loại cờ lê lực này có cấu tạo đơn giản nhất, với đặc điểm là đầu vuông được gắn liền với thân và tay cầm. Do đó, chúng ta có thể tạo lực trực tiếp trên bộ cờ lê khi sử dụng mà không cần phải điều chỉnh thêm. Cờ lê lực đầu liền được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sửa chữa, lắp ráp ô tô, nhà xưởng và nhà máy bảo dưỡng máy móc,...

Cờ lê lực đầu liền

Cờ lê lực đồng hồ

Cờ lê lực đồng hồ là một loại cờ lê lực được thiết kế để đo lực xoắn hoặc mô-men xoắn của các bộ phận cơ khí. Nó có một bộ đồng hồ đo lực xoắn tích hợp, giúp người sử dụng đo chính xác mức độ xoắn của bộ phận đang được kiểm tra. Cờ lê lực đồng hồ được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí, đặc biệt là trong các xưởng sửa chữa ô tô, máy móc, thiết bị điện tử,.. để kiểm tra và bảo trì các thiết bị.

Cờ lê lực đồng hồ

Cờ lê lực điện tử

Cờ lê cân lực điện tử tích hợp thiết bị đo lực bằng điện tử không dây trên thân cờ lê, giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn vì không cần kết nối nguồn điện. Người dùng có thể thực hiện các thao tác định lực điều chỉnh thông qua các nút bấm và thông số lực hiển thị trên màn hình LED có độ chính xác cao. Công cụ này được ứng dụng phổ biến tại các xưởng chế tạo máy móc do tính đơn giản và tiện lợi trong việc tự cài đặt và điều chỉnh.

Cờ lê lực điện tử

Cờ lê lực công nghiệp

Cờ lê lực công nghiệp được chế tạo từ thép hợp kim chống gỉ, có độ bền và độ cứng cao. Thiết kế tay cầm dạng tay nắm rất chắc chắn và có thể gấp lại thành 2 đoạn nên rất tiện lợi khi sử dụng. Để điều chỉnh lực siết, người dùng chỉ cần xoay tay nắm phía cuối đuôi cờ lê theo hướng tăng hoặc giảm giá trị momen, rất đơn giản. Loại cờ lê này có thể siết chặt chính xác các momen theo yêu cầu của mối ghép và theo từng kích cỡ của bu lông, ốc vít. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, máy bay,...

Cờ lê lực công nghiệp

Xem thêm: Mễ kê

Nên chọn loại cờ lê lực nào?

Việc chọn cờ lê lực không đơn thuần là chọn một hãng nào đó có chất lượng, mà còn nằm ở việc khách hàng phải chọn một loại cờ lê phù hợp với tính chất công việc. Việc chọn loại cờ lê lực phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Mục đích sử dụng: Loại cờ lê lực nào phù hợp với công việc mà bạn đang làm, ví dụ như sửa chữa ô tô, lắp ráp máy móc công nghiệp, hay sử dụng trong xưởng sản xuất.
  • Kích thước: Loại cờ lê lực nào phù hợp với kích thước bu lông, ốc vít hoặc đai ốc của công việc bạn đang làm.
  • Mức giá: Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn loại cờ lê lực, bạn cần cân nhắc giữa chất lượng và giá cả để đưa ra quyết định hợp lý.
  • Thương hiệu: Chọn các thương hiệu uy tín và đáng tin cậy, có nhiều kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao trong việc sản xuất cờ lê lực.

Nên chọn loại cờ lê lực nào?

Các loại cờ lê lực được nhiều người chú ý hiện nay là cờ lê lực đầu rời và cờ lê lực điện tử. Với những công dụng của 2 loại này giúp cho người sử dụng giải quyết hết tất cả những vấn đề mà người dùng kỹ thuật gặp phải. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại cờ lê lực trước khi quyết định mua để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đáp ứng yêu cầu công việc. Công ty DBK Việt Nam luôn sẵn sàng là nơi để khách hàng có thể giải tỏa những thắc mắc về các loại cờ lê phù hợp với tính chất công việc.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2023-04-20 10:25:24 | Người tạo: Phát Review

Cờ lê lực giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.