x Đóng

Các Loại Kìm Bấm Cos

Hiện nay tốc độ phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu bức phá vượt bậc. Đi đôi với sự phát triển đó thì ngành điện được xem là một trong những ngành chủ đạo không thể thiếu cho quá trình phát triển đó. Nhu cầu về các công trình điện tăng cao kéo theo sự phát triển của các trang thiết bị hỗ trợ cũng chuyển sang bước tiến mới trong đó có kìm bấm cos. Đây là dòng sản phẩm không thể thiếu cho ngành điện và một số ngành công nghiệp cơ khí khác.

Có bao nhiêu loại kìm bấm cos ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kiềm bấm cos với chức năng, ứng dụng và giá cả khác nhau. Dựa theo một số tiêu chí tao có thể phân loại kìm bấm cos như sau:

Dựa theo nguyên lý hoạt động kìm bấm cos được phân thành 3 loại chính:

  • Kìm bấm cos cơ: Kìm bấm cơ hoạt động dựa chủ yếu dựa trên sức người mà không cần bất cứ một thiết bị hỗ trợ nào khác. Đây là loại dụng cụ có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng. Phù hợp với các công việc đơn giản, các vật dụng có kích thước nhỏ và không gấp rút về mặt thời gian
  • Kìm bấm cos thủy lực: Là loại kìm được tích hợp sẵn máy thủy thực, nhờ vậy mà việc bấm ép trở nên dễ dàng hơn không tốn quá nhiều công sức
  • Kìm bấm cos thủy lực tích hợp máy bơm rời: Đây thủy lực được tích hợp cùng máy bơm thủy lực rời. Là dụng cụ phù hợp với những đầu bấm cos cỡ lớn. Ưu điểm là bạn sử dụng dựa trên sức mạnh của thủy lực hoặc lực tay tùy nhu cầu. Khuyết điểm là kìm bấm khá nặng.

Kìm bấm còn được phân biệt qua các loại đầu cos. Một số loại đầu cos phổ biến như: Đầu cos tròn trần, đầu cos càng trần, đầu cos kim…..

kìm bấm cos

Các loại kìm bấm cos phổ biến trên trên thị trường

Kìm bấm cos cầm tay

Kìm hoạt động hoàn toàn dựa vào lực cơ học 100% mà không cần tới bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Là thiết bị được sử dụng phổ biến trong sửa chữa điện gia dụng. Đây là loại kìm bấm cos có thiết kế đơn giản nhất trong các loại còn lại. Có cấu tạo bao gồm phần tay đòn và đầu ép. Phần tay đòn với thiết kế dài với mục đích tạo ra lực ép lớn hơn. Nhược điểm của dòng sản phẩm nào là lực được tao ra nhỏ không có tác dụng trên các đầu cos cỡ lớn.

Kìm bấm cos bằng pin

Đây là loại kìm tuy được tích hợp sẵn máy thủy lực nhưng lại hoạt động bằng pin. Sản phẩm sử dụng nguồn pin 18V/40Ah. Khi mua bạn sẽ được cấp 2 cái bị một cái sử dụng và một cái dự phòng trường hợp hết pin đột ngột bạn có thể sử dụng. Thời gian sạc pin là 2 giờ đồng hồ, đảm bảo việc vận hành diễn ra liên tục.

Kìm có khả năng ép cỡ vừa và nhỏ, hành trình hoạt động của xilanh từ 16mm đến 18mm.

Kìm bấm cos bằng pin

Kìm bấm cos dùng điện

Kìm bấm cos dùng điện có cấu tạo bằng hợp kim thép có khả năng chịu lực tốt. Thường được sử dụng cho đầu cos có kích thước lớn. Bên cạnh đó các khuôn bấm đi kèm với kìm có nhiều loại với nhiều kích thước. Tăng khả năng sử dụng sản phẩm cho nhiều ứng dụng yêu cầu kỹ thuật khác nhau rất tiện lợi.

Là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng hay các xưởng cơ khí. Có cấu tạo bằng hợp kim thép chất lượng cao, độ bền tôt, chống ăn mòn và chống chịu va đập tốt nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Kìm bấm cos thủy lực

Không thể phủ nhận , đây là dòng sản phẩm gây chú ý bởi sự tiện lợi của chúng và khả năng tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc. Máy bơm tay thủy lực được tích hợp sẵn nên bạn không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào khác. Sử dụng tốt cho các đầu cos vừa và nhỏ (10-300mm2).

Hiệu suất làm việc nhanh, không phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng, kìm sẽ tự hồi về sau khi ép cos xong. kìm có trong lượng vừa phải dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc.

Kìm bấm cos thủy lực

Qua bài viết trên, mong là bạn đã có thêm nhiều thông tin để có thể chọn cho mình kìm bấm cos phù hợp với ứng dụng của mình. DBK.vn tự tin là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm kìm bấm cos đa năng như thủy lực, chạy pin, cơ khí,... cam kết chất lượng và chính hãng 100%. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ số 0932 540 460 để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

Ngày tạo: 2022-07-06 05:22:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.