HOME » Mạng xã hội » Cách ẩn bạn bè trên fb 231

Cách ẩn bạn bè trên fb

Có rất nhiều lợi ích khi ẩn bạn bè trên FB. Hôm nay DBK.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để ẩn bạn bè trên facebook.nhanh nhất, dễ hiểu mà ai cũng có thể làm được. Hãy làm theo DBK.VN nhé!

Những lợi ích khi ẩn bạn bè trên FB

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam, hầu như trong mỗi chúng ta ai cũng có ít nhất một tài khoản facebook. Bất kỳ ở đâu cũng có thể bắt gặp mọi người sử dụng facebook. Mỗi tài khoản facebook của mọi người đều có ít nhất vài trăm đến 5000 bạn bè, trong đó có nhiều mối quan hệ của chúng ta như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…

Nếu không ẩn danh sách bạn bè thì người khác có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn và có thể lộ thông tin khách hàng với đối thủ hoặc nhiều người sử dụng cho mục đích khác với list friends của bạn. Dưới đây là những lợi ích khi ẩn bạn bè trên FB.

Tránh bị theo dõi

Với sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay việc sử dụng mạng xã hội là điều rất bình thường đối với mọi người, qua đó các tội phạm qua mạng cũng bắt đầu xuất hiện, việc theo dõi một trong FB để lấy thông tin với mục đích xấu cũng thường xuyên xảy ra. Từ thông tin bạn bè họ có thể biết được thời gian sinh hoạt, hành vi, thói quen của bạn, bằng nhiều cách họ có thể giả dạng người quen để lừa đảo qua điện thoại, qua mạng. Việc ẩn bạn bè trên Fb cũng có thể đề phòng nhiều người muốn theo dõi bạn, tìm hiểu bạn thông qua bạn bè trên FB. 

Đảm bảo sự riêng tư cá nhân

Trong công việc và trong nhiều mối quan hệ ta cũng thường xem list friends của một người lạ, đôi khi họ có kết bạn với một người nào đó mình thích hoặc hoặc không thích hoặc có kết bạn với một người quen, thông qua người bạn đó sẽ có một vài suy nghĩ về người người kia, ngược lại cũng vậy bạn nên ẩn bạn bè trên FB để tránh trường hợp như đó, trong học tập và công việc cũng có thể bị hiểu nhầm bởi người thầy hoặc người sếp bởi ấn tượng không tốt từ người bạn trên Facebook của bạn.

Tránh bị khai thác thông tin

Hiện nay hoạt động đa cấp rất tinh vi, họ có thể dùng nhiều nick FB ảo để tiếp cận những người thân bạn bè FB của bạn sau đó kết bạn và làm quen với bạn tạo sự tin tưởng bắt cầu từ người bạn của bạn, sau một thời gian nhắn tin qua lại học  sẽ bắt đầu mời gọi mua sản phẩm hoặc đầu tư với mục đích không tốt. Không những như vậy họ còn có thể mượn mắc bạn của bạn để tiếp cận người thân của bạn với mục đích tương tự. Để tránh việc như vậy tốt nhất nên ẩn phần bạn bè để tránh bị khai thác thông tin.

Không bị cướp khách hàng

Trong công việc, thương trường như chiến trường, đối thủ của bạn luôn ở xung quanh bạn, họ có thể kết bạn và mời chào khách hàng của bạn để trục lợi hoặc mượn sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn để thực hiện hành vi xấu.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng máy tính

Có rất nhiều cách để ẩn bạn bè trên FB, dưới đây là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Cách 1: Ẩn bạn bè trên facebook từ trang bạn bè

Một trong những cách đơn giản để ẩn bạn bè trên FB là vào trực tiếp trang bạn bè. Thao tác khá đơn giản, chỉ với những bước như sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân của mình và chọn Bạn bè.

Bước 2: Chọn nút 3 chấm bên phải mục tìm bạn bè sau đó chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư

Bước 3: Ở mục chỉnh sửa quyền riêng tư này sẽ hiện 3 câu hỏi:

  • Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

  • Ai có thể xem những người và Trang mà bạn theo dõi?

  • Ai có thể xem những người theo dõi trên dòng thời gian của bạn?

Và sẽ có những câu trả lời tương tự nhau, để bảo mật thông tin tốt nhất ở 3 câu hỏi bạn hãy chọn Chỉ mình tôi để bảo mật một cách tốt nhất.

Cách 2: Cách ẩn bạn bè FB từ Cài đặt & quyền riêng tư

Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể vào cài đặt & quyền riêng tư để thực hiện việc ẩn bạn bè bằng những thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở tab phía trên bên tay trái và chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Cài đặt rồi chọn Quyền riêng tư 

Bước 3: Kéo xuống tìm phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn chọn dòng ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn rồi chọn chỉnh sửa tiếp theo chọn câu trả lời chỉ mình tôi là xong.

Với 2 cách này  các bạn có thể ẩn bạn bè trên facebook thật dễ dàng chỉ với 3 thao tác.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại

Bước 1: Chọn Menu là dấu 3 gạch bên dưới góc phải điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn Cài đặt 

Bước 3: Kéo xuống tìm phần cách mọi người liên hệ với bạn và chọn nó

Bước 4: Ở phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn thì chọn Hãy mình tôi. Lúc này chỉ mình bạn mới có thể xem danh sách bạn bè trên facebook của mình.

Trên đây là một số cách ẩn bạn bè trên Fb bằng điện thoại và máy tính mà DBK.VN hướng dẫn cho các bạn, hy vọng giúp các bạn có thể tránh được những sự cố bất lợi khi công khai danh sách bạn bè trên fb ảnh hưởng đến bản thân và mọi người, chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-an-ban-be-tren-fb.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111