HOME » Hướng dẫn » cách chèn ảnh vào word 18

cách chèn ảnh vào word

Trong quá trình trình bày văn bản để cho thêm sinh động chúng ta cần thêm ảnh vào văn bản, vậy làm sao để chèn ảnh vào word?

Cách chèn ảnh vào word

Từ 2007 đến 2019

Bước 1: Bạn đã có văn bản word, hãy chọn vị trí mà mình muốn chèn ảnh vào. Sau đó nhấp chuột trái để con trỏ chuột chuyển đến vị trí mình muốn.

Bước 2:  Trên thanh công cụ bạn chọn vào tab Insert. Sau khi hiện ra những tùy chọn trên tab này bạn sẽ thấy hình ảnh hai quả núi và mặt trời phía dưới có ghi Picture, bạn nhấp vào đó.

chèn ảnh word từ 2007 đến 2019

Bước 3: Sau khi nhấp vào Picture máy tính sẽ hiện ra cửa sổ các thư mục, bạn chọn thư mục có chứa ảnh mà mình muốn chọn. Rồi chọn bức ảnh mà mình muốn chèn.

Bước 4: Bạn ấn Insert  lúc này bức hình sẽ xuất hiện trong word của bạn. Có 8 hình tròn nhỏ bao quanh hình ảnh bạn vừa chọn. Bạn ấn chuột trái và giữ các núm tròn nhỏ này kéo thả để thay đổi kích thước ảnh.

Bước 5: Thay đổi vị trí của ảnh trong văn bản ấn theo bước. Tab format >Position. Chọn vị trí mình muốn đưa ảnh vào hoặc sau đó bấm giữ ảnh rồi đi đến vị trí cần thay đổi.

Để chèn nhiều ảnh cùng 1 lúc thì khi chọn thay vì chọn một ảnh, tiến hành chọn nhiều ảnh.

Với Word 2003

Bước 1: Trước tiên bạn khởi động phần mềm word office, sau đó chọn vị trí cần chèn ảnh.

chèn ảnh word 2003

Bước 2: tại thanh công cụ chọn tab insert > picture > from file.

Bước 3: Khi mới chèn, ảnh sẽ ở tại vị trí mà bạ đã định sẵn cho văn bản trước đó. Để thay đổi bạn nhấp vào ảnh chọn Toolbar, với word 2007 chức năng này nằm trong Ribbon Home.

Hoặc nếu để đẹp hơn thì bạn chọn chuột phải vào ảnh chọn Format Picture. Trong cửa hổ này chọn Layout. Sau đó chọn tùy biến để bao quanh chữ quanh ảnh. Rồi kéo và thả ảnh vào vị trí mà mình muốn.

CÁCH CHÈN CHỮ VÀO ẢNH TRONG WORD

Bước 1: bạn click vào tab Insert. Sau đó chọn Shapes ở mục Recently used shapes, rồi chọn ô đầu tiên text box.

chèn chữ vào ảnh

Bước 2: bạn vẽ kích thước và khu vực muốn chèn chữ và điền văn bản mình muốn vào đó. Bạn có thể bấm sang tab Home để lựa chọn kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ.

chèn chữ vào ảnh b2

Bước 3: Chỉnh sửa text box. Bạn chọn shapes fill, shapes outline chọn màu. Với shapes fill là chọn màu của textbox những thành phần bên trong. Shape outline là chọn màu viền của text box. shape effects để tạo hiệu ứng cho hộp chữ nhé.

chèn chữ vào ảnh b3

CHÈN ẢNH NỀN VÀO WORD

Để tạo cho văn bản của bạn sự hấp dấp, tạo cảm giác mới lạ, cuốn hút và thú vị khi làm việc bạn có thể chèn ảnh nền cho word hay tạo background.

Từ trước đến nay màu trắng là màu nền cơ bản được tích hợp từ đầu của công cụ soạn thảo văn bản word. Tuy nhiên word bạn có thể thay đổi hình nền độc đáo để khẳng định cá tính riêng của bản thân hoặc tạo ra một sự thú vị trong công việc.

Đối với word 2007 đến 2019

Bước 1: Bạn mở một văn bản word sau đó chọn  tab design trên thanh menu công cụ.

Tạo Background 1

Bước 2: Chọn page color, sau đó chọn màu mà bạn muốn trong bảng màu cho sẵn. Nếu muốn thêm màu hãy ấn chọn more color.

TẠO Background 2

Bước 3: Chọn page color, sau đó chọn màu mà bạn muốn trong bảng màu cho sẵn. Sau đó chọn tiếp vào Fill Effects. Trong thẻ này bạn có thể chọn nhiều hiệu ứng như sau:

- Gradient: Tạo hình nền có hiệu ứng đổ màu đậm nhạt theo hướng.

- Texture: Tạo hình nền theo mẫu hoa văn cho sẵn.

- Pattern: Tạo hình nền có hiệu ứng đổ màu theo mẫu

- Picture: Sử dụng ảnh làm hình nền trong Word

Tạo background 3

Đối với word 2003 đến 2007

Đầu tiên, bạn cần mở một trang word, sau đó vào Format, chọn Background sau đó chọn màu bạn muốn, ngay lập tức màu trắng bấy lâu sẽ biến mất, thay vào đó là màu nền bạn vừa chọn. Các bước tiếp sau tương tự như với word 2013 đến 2019

CÁCH CHÈN ẢNH GIF VÀO WORD

Các bước thực hiện chèn ảnh gif vào word tương tự như cách thức chèn ảnh thông thường bạn chỉ cần chọn bức ảnh gif mà mình muốn chèn mà thôi. Tuy nhiên ảnh gif là một loại ảnh động đặc biệt chính vì thế mà ban cần có phiên bản window và word thích hợp để có thể hỗ trợ định dạng ảnh này nhé.

CÁCH CHÈN HÌNH ẢNH VÀO KHUNG

Bước 1: Chọn vị trí cần chèn khung. Đầu tiên bạn chọn inset > Shapes > rồi chọn loại khung mà bản thân muốn để chèn vào văn bản.

Chèn ảnh vào khung 1

Bước 2: Nhấn chọn vào trong khung hình đã chèn Trên thanh công cụ bạn chọn vào tab Insert. Sau khi hiện ra những tùy chọn trên tab này bạn sẽ thấy hình ảnh hai quả núi và mặt trời phía dưới có ghi Picture, bạn nhấp vào đó.

Chèn ảnh vào khung 2

Bước 3: Sau khi nhấp vào Picture máy tính sẽ hiện ra cửa sổ các thư mục, bạn chọn thư mục có chứa ảnh mà mình muốn chọn. Rồi chọn bức ảnh mà mình muốn chèn.

Chèn ảnh vào khung 3

Bước 4: bạn có thể chỉnh sửa box đã vẽ như đã hướng dẫn như trên, hoặc có thể chèn  nhiều ảnh vào box để tạo một box ảnh.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-chen-anh-vao-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111