HOME » Hướng dẫn » Cách Cúng Xe Mới Mua 404

Cách Cúng Xe Mới Mua

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thủ tục cúng xe mới được hầu hết chúng ta đều phải thực hiện sau khi mua một chiếc xe mới cho mình, nhằm cầu nguyện những điều tốt đẹp và may mắn đến mình khi di chuyển bằng chiếc xe này. Vậy nên, bài viết dưới đây DBK sẽ hướng dẫn cho bạn “cách cúng xe mới mua” sao cho tốt nhất.

Cách cúng xe máy, xe khách, xe ô tô, xe tải,... khi mới mua về

Tục lệ cúng xe khi mới mua về trước khi sử dụng khá quen thuộc với tất cả mọi người, nhằm cầu bình an cho người đi chiếc xe ấy. Thế nhưng, khá nhiều người lại bỡ ngỡ, không biết cần chuẩn bị những gì cho mâm lễ, cũng không biết nội dung khấn vái, ngày giờ làm lễ như thế nào cho hợp lý. 

Mâm lễ cúng xe mới mua cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Mỗi vùng miền có nét riêng văn hóa khác nhau, thế nên trên mâm cúng cũng vậy, mỗi miền sẽ cúng tạ những lễ vật khác với vùng miền khác. Nhưng nhìn chung, trong mâm lễ vật dùng để cúng xe mới vẫn phải đảm bảo đầy đủ các vật phẩm dưới đây để thể hiện lòng thành kính đến những người hưởng lễ vật, cũng như không để thiếu những đồ vật quan trọng, điều này rất kiêng kỵ trong lúc cúng kính. Như thường lệ mọi người hay thấy, thì một mâm đồ cúng cần đảm bảo đầy đủ các vật phẩm sau đây:

 • 1 bình hoa cúc

 • 1 đĩa trái cây

 • 1 đĩa muối gạo

 • Giấy tiền vàng mã (số lượng bao nhiêu cũng được)

 • 1 ly nước lọc

 • 4 cây hương (1 cây dùng để đốt khi đang chuẩn bị mâm lễ vật lên giống như mời gọi người tới, 3 cây còn lại dùng trong lúc khấn vái)

 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng

 • 3 hoặc 5 chén trà (trà hay còn gọi là chè)

 • 1 con gà luộc + nhiều chén cháo trắng hoặc cháo gà

 • vài dĩa đồ mặn

 • Bộ văn khấn cúng xe mới mua

 • 2 cây đèn cầy màu đỏ (có thể thay thế bằng đèn dầu)

">

Văn khấn cúng xe mới mua chính xác nhất

Sau một mâm lễ đầy đủ, thì một bài văn khấn để cúng xe mới khá quan trọng. Văn khấn phải đúng, phải kỹ thì mới có linh nghiệm. Dưới đây là một số bài văn khấn cúng xe mới mẫu các bạn có thể tham khảo nhé!

Bài văn khấn cúng xe mới 1

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương chư phật. Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần. Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thay Hiển khảo, Hiển tỷ bằng Tổ khảo, Tổ tỷ).

Con là: ... Ngụ tại: …  Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là … và chiếc xe con mang biển số là … xuất hành được bình an, làm ăn thuận lợi, cầu tài được tài, cầu lợi được lợi, mọi việc tất thành.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài văn khấn cúng xe mới 2

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát! Nam Mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật!

Chúng con tên là …   Hôm nay ngày … tháng … năm …

Địa chỉ: số nhà … đường … phường … quận … thành phố … Việt Nam

Hôm nay con mua được chiếc xe mới biển số là … chúng con sắm một chút lễ vật dâng lên các thần linh, thổ thần, các ngài, các vong linh quanh quẩn nơi đây. Con kính mời các ngài, các thần, các vong linh trước án và hiển linh hưởng thụ lễ vật, cầu xin các ngài và người điều khiển chiếc xe mới này khi tham gia giao thông xuất hành được bình an vô sự, tai qua nạn khỏi. Chúng con trẻ người non dạ, hiểu biết không nhiều về giới tâm linh, nếu trong lúc dâng lễ có thiếu sót hay sai sót gì thì kính mong các bậc bề trên rộng lòng bỏ qua.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài văn khấn cúng xe mới 3

Hôm nay ngày … tháng … năm. Con tên là …

Địa chỉ: số nhà … đường … phường … quận … thành phố … Việt Nam

Nhân dịp con mua chiếc xe mới, biển số xe là …, hôm nay con sắm ít lễ vật dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài tụ họp về đây tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật con dâng lên. Con cầu xin các ngài phù hộ cho chiếc xe mới con mua đi đường được thượng lộ bình an, gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi, thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều được như ý nguyện.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài văn khấn cúng xe mới 4

Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát! Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát! Nam Mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán,  các vị Hộ Pháp, các vị Thánh Tăng, Thập Vi Du Hành Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát. Con kính lạy chư vị Bản Cảnh Thành Hoàng, các chư vị thần linh, thánh linh, thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Phương Không Hành, Lý Vực Phán Quan, Ngũ Lộ Hành Binh. 

Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Lâm Tào Phán Quan, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần. Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân. Con kính lạy các chư Hương Linh, vong linh trong khuôn viên bổn xứ của chúng con. 

Hôm nay ngày … tháng … năm … ngày dương lịch (nhằm ngày … tháng … năm … âm lịch)

Tại Địa chỉ: Số nhà … đường … phường … quận … thành phố … Việt Nam

Chúng con gồm: con, tên là … sinh ngày … và …. (nếu có)

Gia đình chúng con nhờ được sự giúp đỡ của các ngài hội đủ phước duyên quý báu, nhờ vậy đã mua được chiếc xe mới mang biển số là … do … đứng tên sở hữu chiếc xe này, mục đích chúng con sử dụng để … Kính mong các ngài minh chứng cho chúng con, con mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật. Cầu xin các ngài minh chứng phù hộ độ trì cho chúng con cùng chiếc xe mang biển số là … xuất hành được bình an vô sự, tai qua nạn khỏi, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi, mọi sự được như ý nguyện.

Cầu xin các quý ngài phù hộ cho gia đình con cùng gia đình thượng lộ bình an cho người cầm lái, người đi xe và người ngồi trên xe. Kính xin các oan gia trái chủ hóa giải các mối oan sai nhiều đời, khiến điều tiêu cực, không làm hại đến sự an toàn khi xe xuất hành. 

Chúng con trẻ người non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn chưa được thấu đáo, nếu chúng con có phạm lỗi lần hay thiếu sót gì, kính mong các bề trên rộng lòng bỏ qua. Chúng con kính cẩn cáo và tạ lễ.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Tại sao chúng ta cần phải cúng xe khi mới mua về?

Có khi nào bạn tự hỏi bản thân là tại sao chúng ta cần phải cúng khi mua xe mới không? Theo quan niệm tâm linh của ông cha ta từ xưa đến nay, việc cúng một chiếc xe mới mua trước khi đem ra sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Lễ cúng xe khi mới mua về được thực hiện nhằm tạ ơn Trời, tạ ơn Phật, tạ ơn các vị thần linh, các vị gia tiên đã phù hộ cho gia đình làm ăn có của để mua chiếc xe này.

Song song với đó, ý nghĩa cúng xe mới cũng mang đến sự an tâm cho người chủ khi di chuyển, người chủ có thể cầu xin các vị thần linh, các vị gia tiên cũng như vong linh tại nơi đây minh chứng, phù hộ độ trì cho người chủ và chiếc xe được di chuyển thuận buồm xuôi gió, bình an vô sự, tham gia giao thông gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. 

Ngoài ra, đối với một người yêu thích tâm linh, thì việc cúng một chiếc xe mới sẽ mang cho họ một cảm giác an tâm, thoải mái di chuyển trên đường, giúp họ tự tin giữ vững tay lái, tai qua nạn khỏi, tránh việc bị va chạm với các phương tiện khác, cầu được may mắn, cầu được lộc tài.

Hơn thế nữa, đối với những chiếc xe dùng để cho thuê hoặc để chở khách, thì người làm ăn kinh doanh còn quan niệm rằng việc này sẽ giúp họ được phù hộ, nhiều khách hàng thích thú khi lựa chọn dịch vụ của họ, thuận lợi trong kinh doanh, chiếc xe di chuyển cũng ít bị hỏng hóc hơn. Tại nhiều địa phương, họ không những cúng xe mới mua mà họ còn thực hiện lễ cúng cho những chiếc xe dùng trong kinh doanh xe khách, taxi, … nhằm cầu mong sự bình an cho gia chủ cũng như việc làm ăn kinh doanh được hanh thông.

Khi làm lễ cúng xe mới mua cần lưu ý các điều sau đây

Vị trí để chiếc xe khi cúng

Làm lễ cúng xe máy, cúng xe ô tô, hay những phương tiện khác đều phải làm lễ cúng ngoài sân, trừ trường hợp bất khả thi thì gia chủ có thể làm lễ cúng trong nhà. Khi cúng xe bạn cần lưu ý vị trí quay đầu của chiếc xe. Thông thường người chủ sẽ làm hai mâm lễ, một mâm được đặt trong nhà nơi thờ tự ông bà tổ tiên, một mâm đặt ở ngoài sân gần chiếc xe mới mua, mâm đặt ngoài sân với ý nghĩa dùng để cúng những vong linh chết ngoài đường, chết chợ chưa được siêu thoát. 

Có một số người cẩn thận hơn, họ sẽ xem hướng đặt xe theo hướng đường lớn hoặc phong thủy, việc làm này có vẻ tốt hơn cho người chủ rất nhiều. Hơn thế nữa, ngoài việc đặt hướng của đầu xe thì bạn cần lưu ý, bạn cần đặt mâm lễ cúng xe và chiếc xe những nơi sạch sẽ, thoáng mát, không có mùi hôi, bụi bặm để thể hiện lòng thành kính của mình đến với người đã khuất.

Có cần chọn ngày giờ khi cúng mua xe mới?

Việc lựa chọn, xem trước ngày giờ hợp phong thủy với người chủ khi cúng xe mới không kém phần quan trọng. Mỗi vùng miền sẽ có văn hóa cúng ngày khác nhau, người miền Nam và người miền Trung thường cúng vào ngày 2 và ngày 16 âm lịch hằng tháng. Còn người miền Bắc thì cúng xe mới vào ngày 1 và ngày 15 âm lịch. Nếu bạn là người kỹ tính thì nên xem phong thủy tuổi của mình, việc lựa chọn ngày giờ phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn gặp được nhiều may mắn, mọi việc được thuận buồm xuôi gió, được như ý nguyện.

Thế nên, việc cúng kính khá là quan trọng, gia chủ cần phải thực hiện để con đường làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, di chuyển phương tiện cũng an tâm hơn. Trên đây là bài viết được tổng hợp các cách cúng xe mới mua. DBK hi vọng rằng, bài viết này sẽ đem đến hữu ích đối với bạn. Hãy thực hiện nghi thức đối với xe mới mua trước khi mang ra sử dụng sẽ đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ bạn nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-cung-xe-moi-mua.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111