HOME » Hướng dẫn » Cách đăng video lên Youtube 2,092

Cách đăng video lên Youtube

Bạn muốn đăng tải những video mà mình yêu thích lên Youtube? Tuy nhiên, bạn chưa biết cách upload các video lên Youtube một cách chất lượng và nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể dễ dàng xuất bản những video của mình lên Youtube nhé.

Vì sao bạn nên biết cách đăng video lên Youtube?

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay Youtube là một kênh tổng hợp video lớn nhất thế giới. Mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau có thể đăng tải video lên Youtube để chia sẻ kinh nghiệm, để giải trí, để cung cấp kiến thức,... Đặc biệt, nếu video bạn đăng tải lên Youtube có số lượng lượt xem lớn, nhiều thì bạn sẽ có cơ hội để kiếm tiền. Vì vậy, việc đăng tải video lên Youtube là rất hữu ích và quan trọng đối với mọi người. Việc upload video lên Youtube không quá khó, nhưng người dùng sẽ làm sao để đăng tải video lên Youtube chất lượng cao? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tải video lên Youtube đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Youtube 

Người dùng có thể truy vào trang chủ của Youtube qua app được cài đặt sẵn trên thiết bị thông minh hoặc truy cập theo đường link: https://www.youtube.com. Tiếp theo, các bạn phải đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản gmail. Thao tác được thực hiện rất đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn nhấn chọn “Đăng nhập” (Sign in) ở góc trên bên phải màn hình. Giao diện đăng nhập Gmail sẽ hiển thị, sau đó các bạn sẽ nhập thông tin tài khoản Gmail của cá nhân. Cuối cùng, các bạn click chọn ô “Tiếp theo” để hoàn tất quá trình đăng nhập. (Nếu các bạn chưa có tài khoản Gmail sẵn, thì các bạn phải thực hiện đăng kí để tạo một tài khoản gmail mới cho bản thân).

Bước 2: Nhấn chọn Upload để đăng tải video

Khi đăng nhập gmail thành công, để tiếp tục đăng tải video lên Youtube, người dùng sẽ quay lại giao diện chính của Youtube. Sau đó, các bạn sẽ bấm chọn biểu tượng video và click chọn “Tải video lên” (Upload) để bắt đầu quá trình tải video 

Bước 3: Chọn file video để đăng tải

Giờ đây, máy tính sẽ hiển thị một hộp thoại như hình dưới đây. Tiếp theo bạn nhận chọn vào vị trí có mũi tên hướng lên trên hoặc kéo thả video trực tiếp vào đó. Máy tính sẽ hiển thị những file có trong máy tính của bạn, tiếp theo bạn chỉ cần chọn video mà mình muốn tải lên. Sau đó, các bạn bấm chọn vào “Open” để upload video.

Lưu ý: Sẽ mất một khoảng thời gian để quá trình tải video lên Youtube hoàn tất, thời gian này phụ thuộc vào dung lượng video của bạn. Nếu dung lượng ít thì thời gian hoàn tất sẽ nhanh hơn và ngược lại. Vì vậy, các bạn sẽ phải chờ đợi trong vài giây hoặc vài phút.

Bước 4: Cập nhật các thông tin về video

Tiếp theo, để người xem hiểu rõ hơn về video, các bạn sẽ tiến hành cập nhật một số thông tin về video trong mục thông tin cơ bản (Basic Information). Một số thông tin bạn cần phải điền như:

  • Tên tiêu đề video (Title)
  • Phần mô tả về video (Description)
  • Thẻ: thêm một số từ khóa để người xem dễ tìm kiếm (Tabs)
  • Chế độ bảo mật của video: Công khai, Riêng tư, …(Privacy settings)
  • Danh mục video (Category)

Bước 5: Cài đặt nâng cao 

Trong hộp thoại cùng với mục thông tin cơ bản, nếu các bạn muốn chỉnh sửa nhiều tính năng hơn, thì sẽ nhấn chọn mục cài đặt nâng cao (Advanced Settings). Bạn có thể thực hiện thay đổi một số thiết lập trong cài đặt nâng cao như:

  • Bình luận (Comment): Nếu cho phép người xem bình luận thì tick chọn vào ô cho phép bình luận(allow comments) và ngược lại
  • Địa điểm đăng tải video (Video location)
  • Giới hạn độ tuổi của người xem (Age Restrictions)

Bên cạnh đó, còn có nhiều thông tin khác, tùy thuộc vào mong muốn mà các bạn lựa chọn cho phù hợp.

Bước 6: Chọn ảnh đại diện cho video

Để video trở nên thu hút đối với người xem, thì các bạn tiến hành đặt ảnh đại diện theo mong muốn. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý chọn ảnh phù hợp với nội dung của video mà bạn đăng tải. Cách thực hiện như sau: Các bạn chọn ảnh thu nhỏ cho video tại mục ảnh thu nhỏ (Video thumbnails) của thông tin cơ bản (Basic Information). Sau đó, các bạn nhấn chọn “Hoàn tất” để hoàn thành việc đặt ảnh.

Bước 7: Đăng tải video lên Youtube thành công

Giờ đây, việc upload video lên Youtube đã được hoàn thành. Nếu các bạn có nhu cầu xem lại video đó, các bạn vào chuyên mục kênh của tôi (My Channel) để tiến hành xem.

Kích thước và định dạng video chuẩn khi đăng lên Youtube

Để video upload lên Youtube có chất lượng cao, thì các bạn cũng cần chú ý đến kích thước và định dạng của video. 

  • Một số kích thước được khuyến cáo để đăng tải  như sau: 426x240 (240p), 640x360 (360p), 854x480 (480p), 1280x720 (720p), 1920x1080 (1080p),...
  • Các định dạng tốt nhất để upload lên Youtube: mov, mpeg4, avi, wmv, mpeg, flv, 3gpp, webm

Trên đây là những bước để đăng tải video lên youtube đầy đủ và dễ thực hiện. Với sự phát triển của Youtube, đặc biệt là tính năng kiếm tiền từ Youtube, thì chắc chắn các bạn không thể không biết cách upload video lên Youtube. Vì vậy, hãy thực hành ngay theo những bước trên để đăng tải video lên Youtube chất lượng cao nhé.Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-dang-video-len-youtube-chat-luong-cao-khong-vi-pham-ban-quyen.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111