HOME » Hướng dẫn » Cách đánh số trang trong word 1,063

Cách đánh số trang trong word

Word là một phần mềm đánh văn bản phục vụ cho công việc văn phòng cũng như các công việc khác rất là thông dụng và phổ biến trên toàn thế giới. Đánh số trang trong Word như thế nào để chính xác nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word chính xác nhất.

">cách đánh số trang trong word 2010

Cách đánh số trang trong Word 2003

Đối với Word 2003, cách đánh số trang khá đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách định dạng số trang tự động trong Word 2003 chính xác nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word 2003

Đầu tiên bạn vào giao diện Word, sau đó click chuột vào hàng thứ 4 Insert trên góc trái màn hình sau đó bạn chọn Page number. Trong Page number có các mục như sau:

 • Bạn chọn footer hoặc header nếu bạn muốn số trang nằm ở trên.
 • Alignment: Là vị trí để hiển thị số trang trong Word
 • Left: Là số trang nằm phía bên trái văn bản Word
 • Center: Chỉ số trang nằm giữa văn bản Word
 • Right: Chỉ số trang nằm bên phải văn bản Word
 • Inside: Số trang nằm đối xứng 2 bên của văn bản Word
 • Outside: Số trang nằm đối xứng 2 bên ngoài của văn bản Word
 • Show number on first Page: Tùy chọn bạn có thể đánh hiển thị hoặc không đánh hiển thị số trang.

3. Cách định dạng số trang

 • Bạn chọn format trong hộp thoại Page numbers để định dạng số trang
 • Number format: Bạn có thể chọn kiểu đánh theo số hoặc chữ tùy thích
 • Include chapter number: Số trang hiển thị kèm theo số chương
 • Chapter starts with style: Chọn kiểu cho chương trong Word
 • Use separator: Ngăn cách giữa số chương và số trang
 • Continue from previous section: Đánh số tài liệu cho trang trước
 • Start at: Bắt đầu đánh từ số mấy

Cách đánh số trang trong Word 2007

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2007 chính xác nhất. Trên nền giao diện của Word 2007, bạn nhấp vào tab Insert và rồi sau đó tới nhóm thiết lập cài đặt header và footer và click vào Page number. Bạn tiến hành chèn số trang vào trong Word và ở cuối chân của trang, sau đó bạn tiến hành click vào bottom và Page.

Bạn click vào vị trí đánh số thứ tự ở phía dưới trang, ở bên phải, bên trái hoặc ở chính giữa tài liệu. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có được số thứ tự của trang. Bạn có thể nhấn vào format Page number và Page number để điều chỉnh số thứ tự trang theo ý muốn của mình. Nếu bạn muốn xóa số thứ tự đã chèn trong Word, thì bạn chỉ cần nhấn vào Page number và nhấp remove để xóa.

Đánh số trang trong Word 2007

Cách đánh số trang trong Word 2010

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2010 một cách chính xác nhất. Mở văn bản trong Word ra, sau đó bạn kéo tới trang mà bạn muốn đánh số là trang đầu tiên. Bạn nhấp vào tab layout sau đó sau đó chọn breaks chọn next Page để tách văn bản làm 2 khác nhau. Bắt đầu bạn chọn tab Insert sau đó bạn chọn Page numbers, tiếp theo bạn chọn format Page numbers. Sau đó bạn tiến hành chọn footer và header để định dạng lại số trang trong Word 2010.

">cách đánh số trang trong word

Chọn header và footer để định dạng số trang Word 2010 như hình bên

Khi bạn tiến hành chọn footer và header thì trên văn bản Word sẽ chia làm 2 phần khác nhau ở trang mà bạn đánh số đầu tiên. Bạn tiến hành click vào và bôi đen đi footer và header để phần link to previous và bạn chọn tắt đi. Bạn kéo lên phần 1 và click vào Page number của những trang bạn không đánh số thứ tự nếu muốn xóa đi.

Cách đánh số trang trong Word 2013

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2013 chính xác nhất. Trong giao diện văn bản Word 2013. Sau đó tiến hành bạn chọn mục Insert trên thanh ribbon. Bạn vào header và footer sau đó click vào Page number. Ở đây bạn sẽ chọn vị trí để chèn số trang trong tài liệu. Ở đầu trang top of Page hoặc ở số trang bottom of Page.

Ở mỗi vị trí trên văn bản Word 2010 bạn lựa chọn nơi để đánh số thứ tự trang, ở cạnh trái, cạnh phải hoặc chính giữa trang giấy văn bản Word. Sau đó bạn nhấn Page numbers và bạn chọn tiếp format Page numbers để định dạng số trang trong Word.

">cách đánh số trang trong word 2016

Chọn Page number sau đó chọn tiếp format number trong Word 2013

Sau khi bạn đã nhập tất tần tật số trang tài liệu xong, nhấn footer và header hoặc nhấn esc để đóng chế độ nhập trên trang văn bản Word 2013.

Cách đánh số trang trong Word 2016

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2016. Đầu tiên bạn chọn Page number trên Insert. Tùy theo vị trí số trang mà bạn muốn đánh. bạn chọn top of Page phía trên và bottom of Page ở phía dưới Page margin. Sau đó bạn chọn kiểu hiển thị phù hợp. Số trang hiển thị trên văn sao đó nhấn phím esc để khóa tiêu đề và chân trang. Nếu bạn muốn thay đổi số trang, bạn click vào tiêu đề hoặc chân trang để mở khóa. Nếu bạn không mở khóa tiêu đề và chân trang thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi số trang được.

Cách tạo mục lục trong Word

Vậy thì tạo mục lục như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách tạo mục lục trong Word dễ dàng và chính xác nhất.

Chọn nội dung cần có trong mục lục

Đầu tiên bạn chọn nội dung cần có trong mục lục sau đó chọn tab references và chọn add text sau đó chọn level phù hợp. Khi đã xác định được nội dung, level và Word sẽ tạo ra cho bạn một mục tự động.

Tạo mục lục

Bạn chọn vị trí muốn chọn mục lục và click chọn tab references và table of contents. Trong trang Word này bạn sẽ có 2 lựa chọn automatic table và custom table of contents.

Chỉnh sửa và cập nhật mục lục

Khi bạn muốn thay đổi số trang hoặc chỉnh sửa nội dung sau đó bạn chọn update table. Lúc này sẽ hiện ra một kiểu chỉnh sửa mà bạn muốn.

">cách đánh số trang trong word 2013

Tạo mục lục trong Word 2016

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết được một số cách đánh số trang trong Word. Rất vui vì đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn! Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin thú vị khác.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-danh-so-trang-trong-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111