HOME » Hướng dẫn » Cách Dùng Google Dịch Hình ảnh 697

Cách Dùng Google Dịch Hình ảnh

Sử dụng google dịch quá đỗi quen thuộc với chúng ta rồi phải không nào. Nay google dịch còn có thêm tính năng chuyển đổi từ ngôn ngữ văn bản bằng hình ảnh dịch sang tiếng mà bạn mong muốn, giúp bạn dễ dàng tra cứu, phiên dịch ra nhanh hơn. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng google dịch hình ảnh như thế nào chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé! 

Một số cách dùng google dịch bằng hình ảnh trên điện thoại

Google dịch hình ảnh là tính năng giúp dịch nhanh chữ trên các văn bản như menu, biển hiệu, bảng hướng dẫn,... dịch tất cả ngôn ngữ trên thế giới chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Thao tác nhanh và tiện lợi, tiết kiệm cho người dùng rất nhiều thời gian. Hãy cùng theo dõi cách làm ở bên dưới nhé!

Cách dùng google dịch bằng hình ảnh trên Google Translate

Bước 1: Tải google dịch (Google Translate) trên điện thoại, sử dụng được cả trên IOS và Android. Nếu máy bạn đã cài đặt, thì vào lại App Store hoặc CH Play cập nhật lại ứng dụng với phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tại giao diện chính, để ngôn ngữ được dịch chính xác hơn bạn chọn ngôn ngữ cần dịch sang tiếng Việt. Ví dụ bạn cần dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, thì thanh bên trái bạn nhấn chọn ngôn ngữ Nhật, bên phải chọn ngôn ngữ Việt.

Tiếp theo, cũng ngay tại giao diện chính, bạn chọn biểu tượng máy ảnh. Lúc này, màn hình hiện ra 3 nội dung: dịch tức thì, quét, nhập. Dịch tức thì có nghĩa là văn bản của bạn sẽ được dịch ngay lập tức mà không cần quét. 

Bước 3: Bạn di chuyển máy ảnh đến văn bản cần dịch, ngay lập tức các từ ngữ trên văn bản nhanh chóng dịch sang tiếng Việt. Google dịch khá chuẩn và nhanh, giúp bạn nhanh đọc được văn bản. 

Nếu bạn đi đến nhà hàng toàn dùng bằng tiếng nước ngoài, hay đi siêu thị mua một túi đồ mà trên túi đồ toàn là tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Trung,... thì đây là cách vô cùng đơn giản giúp bạn hiểu rõ văn bản.

Ngoài tính năng tức thời, camera của google translate còn có tính năng quét hình ảnh và import hình ảnh có văn bản khá tiện dụng. Với tính tiện dụng và hữu ích của Google Translate, bạn có thể bỏ túi ngay để dùng khi đi du lịch ở nước ngoài, nó như một người bạn trợ thủ đắc lực vậy.

Cách dùng google dịch bằng hình ảnh trên Google Lens

Bước 1: Truy cập vào thanh google trên điện thoại, trên thanh có biểu tượng micro và camera. Bạn nhấn chọn camera, sau đó phía bên dưới màn hình góc tay trái cho dòng chữ là “dịch”, tiếp theo sẽ cho bạn chọn ngôn ngữ muốn chuyển đổi. 

Bước 2: Kế tiếp, bạn di chuyển văn bản muốn dịch vào camera. Giữ nguyên để chụp rõ văn bản → bấm nút chụp → Lúc này, văn bản được chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt một cách nhanh chóng. Ngược lại, bạn cũng có thể chọn chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang ngôn ngữ tiếng nước ngoài.

Cách dùng google dịch bằng hình ảnh trên ứng dụng Translator

Translator là một ứng dụng dịch ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ Việt Nam bằng hình ảnh khá phổ biến. Ngoài ra, Translator cũng có một tính năng vô cùng tiện ích đó là phiên dịch bằng giọng nói cực kỳ chính xác, giúp bạn giải quyết các vấn đề về mặt ngôn ngữ. Ứng dụng này hỗ trợ dịch lên đến 60 ngôn ngữ khác nhau.

Bước 1: Bạn truy cập CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng Translator về điện thoại di động. Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng lên màn hình chính hiện giờ là giao diện của ứng dụng.

Trên giao diện ứng dụng bao gồm các tính năng sau: hình bàn phím là dùng để tra cứu bằng cách nhập văn bản, hình máy ảnh là dùng để dịch bằng hình ảnh, hình micro là dùng để dịch bằng giọng nói, hình hai người là nơi tạo cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, hình đồng hồ là lịch sử tra cứu của bạn, hình quyển sách là mẫu câu theo chủ đề, hình cài đặt (bạn truy cập vào để thiết lập cài đặt cho ứng dụng). 

Bước 2: Đầu tiên là dịch văn bản nhập vào từ bàn phím, chức năng dùng được cả khi bạn không kết nối internet. Tuy nhiên, trước khi dùng bạn cần vào cài đặt, tải bộ ngôn ngữ về máy. Trong phần cài đặt, bạn tìm đến mục Offline Languages, sau đó bạn tải những ngôn ngữ mà bạn cần dùng về máy.

Tính năng dịch bằng hình ảnh: Nhấn vào biểu tượng camera, camera hiện ra thì bạn di chuyển đến văn bản cần dịch, tiếp theo bạn bấm dịch mọi từ ngữ sẽ được dịch ra. Tuy nhiên, chức năng này vẫn chưa được hoàn thiện. Vậy nên, tính năng này thường dùng để dịch trên menu.

Tính năng dịch bằng giọng nói: nhấn chọn vào micro và nói, khi đó văn bản sẽ được hiện ra.

Bước 3: Sau khi tải tất cả ngôn ngữ về, bạn trở lại màn hình chính để sử dụng tính năng. Thử dịch một vài từ xem thế nào nhé!

Cách dùng google dịch bằng hình ảnh trên ứng dụng Naver Papago

Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Naver Papago về máy. Ở ứng dụng này bao gồm các chức năng như: nhập văn bản để dịch, dùng âm thanh để dịch, hội thoại, dùng máy ảnh để dịch.

Bước 2: Trong các chức năng có trên màn hình chính, bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh. Sau khi camera xuất hiện, bạn di chuyển camera đến nơi cần dịch.

Bước 3: Canh rõ nét rồi nhấn chụp để có được văn bản dịch chính xác nhất. 

Trên đây là cách dùng google dịch hình ảnh mà mình đã chắc lọc được. Có được những bí kíp này ở trong tay, thì nay bạn không cần sợ hãi với ngôn ngữ nước ngoài nữa. Hi vọng rằng, bài viết trên sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Hãy bỏ túi ngay cho mình dùng khi những lúc cần thiết nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-dung-google-dich-hinh-anh.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111