Cách đuổi Kiến

Kiến là một cá thể tuy nhỏ bé nhưng đây lại là những vị khách bạn không hề muốn chúng xuất hiện trong căn nhà của mình. Để có thể tìm ra được những cách đuổi kiến hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Nguyên Nhân Kiến Xuất Hiện Trong Nhà Bạn

Kiến là một loài sống theo bầy đàn, chúng có mặt trong căn bếp, thậm chí là phòng khách và phòng ngủ của bạn. Có những loại kiến có thể để lại những vết cắn gây sưng tấy, nguy hiểm cho bạn và gia đình như kiến ba khoang, kiến lửa. Vậy nguyên nhân khiến kiến làm tổ trong nhà bạn là gì?

Thức Ăn Thừa Trong Nhà

Kiến vốn ăn tạp. Các loại đồ ăn như mùn gỗ, các đồ ăn vụn, lá cây,... có thể được chúng tha về tổ. Chúng rất thích đồ ngọt, nên những vụn bánh bạn làm rơi hay một hộp đường không đậy chặt nắp rất thu hút chúng. 

Khi kiến đã xâm nhập được vào ngôi nhà của bạn thì việc đuổi đi là rất khó. Do đó, ngoài việc phải lau dọn nhà thường xuyên thì bạn cũng đừng quên đậy kín hũ đường nhà mình. Bạn có thể để hũ đường trong tủ lạnh, điều này vừa ngăn đừng bị chảy nước, vừa hạn chế kiến.

Môi Trường Trong Nhà Ẩm Thấp

Nếu nhà của bạn ở vị trí ẩm thấp, tối tăm thì đây chính xác là nơi kiến yêu thích. Những khe rãnh trên tường, những hộc tủ, gầm tủ thường là nơi kiến rất thích sinh sôi. Đây là những vị trí ẩm thấp mà chúng ta thường ít vệ sinh đến. 

Thời tiết cũng là một nguyên nhân khiến kiến xuất hiện trong nhà. Thường thì gần đến mùa mưa, kiến sẽ bò vào và làm tổ trong nhà bạn. Vì khi mùa mưa có thể xảy ra lụt nên kiến thích những nơi cao và căn nhà của bạn chính là lựa chọn lý tưởng của chúng.

Cách Tìm Tổ Kiến Trong Nhà

Kiến là loài côn trùng thường mang theo các vi khuẩn và mầm bệnh nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ làm hại đến sức khỏe con người. Đây là loài có khả năng lây lan cao vi khuẩn Salmonella, một loại vi khuẩn gây nên các bệnh đậu mùa, kiết lỵ

Để tiêu diệt được tận gốc tổ kiến chúng ta cần tìm thấy tổ của chúng. Bạn có thể qua sát đường đi của kiến để tìm ra được chúng vào nhà bạn bằng cách nào. Khi đã tìm thấy lối kiến vào nhà ta cần để ý đến dấu vết chúng bò ra khỏi nhà vì những con kiến khác cũng theo vết này mà đi nên từ vết này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tổ kiến. 

Các Cách Đuổi Kiến Hiệu Quả

Bạn ghét sự xuất hiện của loài vật này trong nhà của mình và đang tìm kiếm cách đuổi kiến hiệu quả có thể tham khảo một vài cách sau đây chỉ bằng những thứ đơn giản, sẵn có trong nhà bạn.

Cách Đuổi Kiến Bằng Chanh

Chanh được biết đến với rất nhiều công dụng trong làm đẹp cũng như trong ẩm thực những bạn có biết chanh cũng được sử dụng để diệt kiến hay chưa? Pha loãng chanh với nước hoặc có thể sử dụng nước cốt chanh nguyên chất để xịt vào xung quanh tổ kiến, Do chanh có tính axit nên kiến sẽ hoảng loạn và chạy khỏi tổ. 

Cách Đuổi Kiến Bằng Bụi Phấn 

Pheromone (dấu hiệu mùi hương để đánh dấu lãnh thổ ) của côn trùng sẽ bị chất có trong bụi phấn phá vỡ. Dùng bụi phấn để rải xung quanh chỗ chỗ có kiến, chất carbonate của phấn sẽ đuổi lũ kiến đi. Đây là một cách đuổi kiến khá hiệu quả mà đơn giản.

Dùng Hạt Tiêu Đuổi Kiến

Hãy đánh lừa lũ kiến đang tìm những mẩu bánh vụn hay lọ đường trên bếp của bạn bằng một chút hạt tiêu. Trên đường đi kiếm ăn của lũ kiến hãy rắc một chút hạt tiêu để đánh lừa chúng phía trước không có đồ ăn. Khi bạn tìm thấy một tổ kiến có thể lấy hạt tiêu đổ trực tiếp vào tổ của chúng, chúng sẽ bỏ đi.

Dùng Cà Phê Đuổi Kiến

Cà phê hay bã cà phê là một loại thuốc diệt kiến vô cùng hiệu quả. Rắc cà phê vào những nơi kiến đi qua, khi chúng ăn phải, hạt cà phê sẽ nở trong dạ dày chúng và khiến chúng chết. Bạn có thể đổ trực tiếp cà phê đã pha còn nóng vào tổ kiến để tiêu diệt chúng.

Cách Đuổi Kiến Bằng Tinh Dầu Cam

Tinh dầu cam ngăn ngừa kiến rất hiệu quả. Hơn thế nữa hương thơm của tinh dầu cam rất dễ chịu. Dùng tinh dầu cam phun vào đường đi của lũ kiến và tổ của chúng. Mùi hương của cam sẽ xóa đi mùi hương của kiến, điều này làm chúng mất dấu tổ của mình.

Dùng Cây Bạc Hà Đuổi Kiến

Mùi của lá bạc hà cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, cản trở khả năng nhận biết mùi của chúng và khiến chúng lạc mất nhau. Có thể trồng cây bạc hà quanh nhà hay trồng tại chậu để trong nhà để ngăn lũ kiến. Có thể sử dụng tinh dầu bạc hà xịt lên các khu vực kiến thường hay xuất hiện như cửa sổ, khung của hoặc xịt tại đường kiến đi, cách này có thể làm giảm sự xuất hiện của kiến trong nhà bạn.

Dùng Chậu Hoa Đuổi Kiến

Nếu có một đàn kiến lửa tràn vào nhà bạn, hãy dùng chậu hoa úp lên tổ của chúng, sau đó thông qua lỗ thoát nước trên chậu hoa đổ nước vào. Lũ kiến lửa sau đó chắc chắn không thể làm phiền bạn nữa.

Cách Đuổi Kiến Bằng Phấn Rôm

Phấn dành cho em bé cũng có khả năng đuổi kiến rất tốt. Rắc phấn rôm xung quanh cửa ra vào, ngách cửa, những nơi có sự xuất hiện của lũ kiến. Chất có trong phấn rôm sẽ khiến khả năng đánh mùi và giao tiếp của lũ kiến bị mất đi, từ đó chúng sẽ rời khỏi căn nhà của bạn.

Sử Dụng Băng Dính Hai Mặt Để Đuổi Kiến 

Bạn có thể sử dụng băng dính hai mặt dính vào những hộp bánh hay nắp lọ đường. Khi lũ kiến bò đến và định tha những mẩu bánh thơm ngon về tổ thì chúng sẽ bị dính ngay lập tức.

Dùng Muối Ăn Diệt Kiến

Muối ăn không chỉ có công dụng nâng cao sự đậm đà của các món ăn mà nó còn giúp xua đuổi lũ kiến đáng ghét. Hãy rắc muối trắng ở những nơi mà bạn nghĩ rằng lũ kiến có thể tìm vào nhà bạn như khung cửa sổ, cửa chính,..., muối ăn sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng trong căn nhà của bạn.

Cách Đuổi Kiến Bằng Quế

Cũng giống như muối ăn, bột quế không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn mà còn giúp lũ kiến tránh xa nhà bạn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế hay bột quế rải xung quanh nhà tại những vị trí kiến có thể vào. Bột quế trộn với đinh hương là một cahs hay vừa để đuổi kiến, vừa giúp nhà bạn thêm thơm mát.

Cách Đuổi Kiến Với Giấm Trắng

Pha giấm và nước theo tỷ lệ 2:1 và để trong bình xịt, sau đó xịt giấm xung quanh tổ kiến. Giấm có khả năng phá hủy pheromone và khả năng khứu giác của kiến. Có thể xịt hỗn hợp giấm trên tại những nơi kiến thường ẩn nấp, của ra vào, cửa sổ,...

Đuổi Kiến Bằng Baking Soda

Dùng giống với bột quế, bạn sử dụng bột baking soda rắc tại những vị trí mà kiến có thể xuất hiện như những khe hở trong nhà. Có thể pha hỗn hợp baking soda với đường theo tỷ lệ 1:1 cùng với một chút nấm men khô. Đường dụ kiến đến và chất có trong baking soda sẽ tiêu diệt chúng.

Cách Đuổi Kiến Bằng Dầu Hỏa

Thấm một chút đầu hỏa sau đó lau vào những nơi kiến thường ẩn náu. Mùi của dầu hỏa sẽ đuổi kiến đi. Cách làm này khá hiệu quả, tuy nhiên khi áp dụng nên để trẻ em trong nhà tránh xa vị trí có thấm dầu hỏa.

Trên đây là những chia sẻ về cách đuổi kiến tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp căn nhà của bạn tránh xa khỏi những con kiến đáng ghét.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-duoi-kien.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111