HOME » Tin tổng hợp » Cách Kiểm Tra Iphone Chính Hãng 413

Cách Kiểm Tra Iphone Chính Hãng

iPhone là một thương hiệu lớn được biết đến với sự uy tín, các ứng dụng độc đáo và các tính năng bảo mật. Bạn đầu tư nhiều tiền cùng một lúc và cần phải nắm chắc chắn rằng nó là nguyên bản hay đã được tân trang lại. Hãy đọc bài viết sau để biết được cách kiểm tra iphone chính hãng!

Cách Kiểm Tra Iphone Chính Hãng Chính Xác Nhất!

Mua iPhone giả có thể làm giảm uy tín của doanh nghiệp bạn và ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để kiểm tra Iphone chính hãng hay hàng nhái!

Chữ số đầu tiên của Model 

Đôi khi, người bán sẽ cố gắng bán iPhone tân trang với giá thấp hơn bằng cách tuyên bố rằng đó là một thiết bị mới. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm ra iPhone được tân trang hay mới từ số model của nó. Đi tới Cài đặt-> Chung-> Giới thiệu . Số kiểu máy sẽ giống như “MQ3D2HN / A”. Chữ cái đầu tiên của số kiểu cho biết bản chất của thiết bị:

M - Thiết bị này là một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

F - Thiết bị tân trang

R - Thiết bị thay thế

P - Thiết bị được cá nhân hóa

Nếu số kiểu iPhone của bạn không bắt đầu bằng bất kỳ chữ cái nào ở trên thì rất có thể đó là iPhone giả. Trong khi mua iPhone mới từ những người bán trái phép hoặc chợ đen, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng số kiểu máy bắt đầu bằng M trước khi mua hàng.

Xác thực số Sê-ri

Bằng cách tra cứu số sê-ri, bạn có thể xác minh xem nó có trong cơ sở dữ liệu của Apple hay không. Tìm số seri trên iPhone bằng cách nhấn vào "Cài đặt", chọn "Chung" và chọn "Giới thiệu". Cuộn xuống "Số sê-ri" và giữ màn hình mở hoặc ghi lại số. 

Truy cập https://selfsolve.apple.com/agosystemWarrantyDynamic.do và nhập số sê-ri. Hệ thống sẽ báo cho bạn biết iPhone của bạn có còn trong thời gian bảo hành hay không. Nếu bạn nhận được thông báo số sê-ri này không hợp lệ, rất có thể iPhone là hàng giả.

Phần cứng

Nếu kiểm tra iPhone của mình, bạn sẽ thấy nút "ngủ / thức" ở góc trên bên phải, nút "Màn hình chính" ở giữa bên dưới màn hình, công tắc chuông và nút âm lượng ở phía trên bên trái. 

Các nhà sản xuất iPhone giả đang trở nên thông minh hơn đến mức họ có thể lấy ngay cả Logo Apple gốc trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa iPhone thật và giả bằng cách chạm vào logo.

Nhẹ nhàng xoa Logo Apple bằng ngón tay của bạn. Nếu bạn không cảm thấy bất kỳ sự chuyển đổi nào giữa logo và vỏ thì đó là iPhone nguyên bản. Nếu không, đó có thể là iPhone giả và bạn cần kiểm tra thêm.

Ứng dụng iOS ban đầu

IPhone luôn có các ứng dụng gốc hoặc được tích hợp sẵn mang thương hiệu Apple. Trừ khi iPhone đã được bẻ khóa, nếu không thì không thể gỡ bỏ các ứng dụng này. Một chiếc iPhone gốc đi kèm với rất nhiều ứng dụng mặc định như Wallet, Health, Books, Safari, Clock, iTunes và nhiều ứng dụng khác. Nếu thiếu bất kỳ ứng dụng nào, điện thoại đã bị bẻ khóa hoặc giả mạo. Bạn có thể khôi phục phần gốc bằng cách vào chế độ DFU và cài đặt lại hệ điều hành. Nếu các ứng dụng gốc vẫn bị thiếu, thì rất có thể iPhone của bạn là giả mạo.

Kiểm tra nhãn hộp iPhone

Cho dù bạn đang mua một chiếc iPhone mới hay đã qua sử dụng, đừng quên xem thông tin in trên mặt sau của hộp. Mặt sau của hộp sẽ có tất cả các thông tin liên quan đến iPhone như số model, số seri, IMEI,… Đảm bảo rằng các số này hoàn toàn trùng khớp với các số hiển thị trên Cài đặt-> Chung-> Giới thiệu . Thêm vào đó, một chiếc iPhone nguyên bản sẽ có dòng chữ sau được hiển thị ở mặt sau của hộp: “ Designed by Apple in California Assembled in China ”

Ngoài ra, mỗi hộp iPhone mới sẽ có những thứ sau: iPhone, cáp USB, bộ đổi nguồn, tai nghe, sách hướng dẫn và đầu đẩy thẻ SIM. Đảm bảo rằng gói hàng của bạn có tất cả các mục được liệt kê ở trên.

Kiểm tra khe cắm thẻ nhớ

IPhone của Apple không có khe cắm thẻ nhớ để có thêm dung lượng lưu trữ. Thay vào đó, chúng luôn có sẵn với kích thước bộ nhớ cố định là 16 GB / 32 GB / 64 GB / 128/256 GB, v.v ... Nếu iPhone của bạn có khe cắm thẻ nhớ ngoài thì rõ ràng đó là iPhone giả.

Kiểm tra số IMEI của iPhone

Mỗi điện thoại sẽ có một IMEI duy nhất. Để tìm số IMEI của iPhone của bạn bằng cách nhập * # 06 # trên bàn phím. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm số IMEI từ Cài đặt-> Giới thiệu-> Chung . Thêm vào đó, nó cũng sẽ được in ở mặt sau của hộp. (Kiểm tra Trang Hỗ trợ của Apple này để biết vị trí của số IMEI cho các kiểu máy khác nhau).

Trên các phiên bản iPhone cũ hơn, số IMEI cũng được in trên khay SIM. Đối với phần lớn iPhone và các thiết bị iOS khác, số IMEI cũng được in ở mặt sau của thiết bị. Nếu bạn không thấy số IMEI ở bất kỳ nơi nào được liệt kê ở trên, thì iPhone của bạn không phải là bản gốc.

Sử dụng Siri

Siri trên iPhone của bạn là một trợ lý cá nhân thông minh và điều hướng kiến ​​thức. Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để vận hành iPhone thông qua Siri. Siri sẽ làm theo yêu cầu của bạn và trả lời bạn bằng câu trả lời. 

Mở Cài đặt tình trạng pin

Ngay cả đối với những chiếc iPhone có các bộ phận chính hãng, “sức khỏe” của pin sẽ suy giảm một cách tự nhiên theo thời gian và quá trình sử dụng.

Các bộ phận giả thường hoạt động ở mức khá ổn, nhưng không bền về lâu dài cho iPhone của bạn. Nếu bạn cảm thấy pin suy giảm nhanh chóng thì có thể iphone đang phải làm việc “chăm chỉ” hơn để bù đắp tiêu hao cho các bộ phận giả của nó.

Theo dõi thông báo

Với iOS 13.1 trở lên, Apple bắt đầu đưa ra cảnh báo cho người dùng iPhone có linh kiện không chính hãng. Mặc dù điều này thường xuất hiện dưới dạng thông báo trên Màn hình khóa, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu .

Nếu thiết bị của bạn có linh kiện không chính hãng, thiết bị sẽ hiển thị cảnh báo "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple [part]". Điều này có thể xảy ra đối với iPhone có màn hình giả.

Với iOS 14.1 trở lên, iPhone có máy ảnh thay thế không được Apple ủy quyền cũng sẽ hiển thị "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple camera".

Kết luận

iPhone ngày càng phổ biến. Phiên bản mới luôn có giá thành cao. Bạn phải kiểm tra các tính năng và chức năng của iphone một cách cẩn thận để chỉ mua được iPhone nguyên bản, không phải là hàng tân trang hoặc hàng nhái. Có rất nhiều iPhone giả trên thị trường, vì vậy chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra Iphone chính hãng.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-kiem-tra-iphone-chinh-hang.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111