HOME » Tin tổng hợp » Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm điện 104

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm điện

Bánh bông lan là một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi vị ngọt thơm của trứng sữa và độ mềm mịn của cốt bánh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực ngon tại nhà!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Với Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Trước khi bắt đầu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:

  • Bột mì đa dụng: 100 gram

  • Đường: 100 gram

  • Bơ lạt: 20 gram

  • Bột bắp: 40gam

  • Trứng gà: 4 quả

  • Chanh: 1/2 quả

  • Vani: 1 ống

  • Sữa tươi không đường: 30ml

  • Dầu ăn: 30ml

  • Muối: 1/2 thìa cafe

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Dưới đây là từng bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà bạn đọc có thể tham khảo và làm theo

Làm hỗn hợp lòng trắng

Trước tiên, bạn hãy tách lòng đỏ và lòng trắng ra, để ở hai chiếc bát khác nhau. Sau đó, bạn hãy dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường và bơ lạt, nếu bạn không có máy đánh trứng thì có thể sử dụng các dụng cụ đánh trứng thủ công.  

Khi bạn thấy hỗn hợp này nổi lên bọt khí trắng thì hãy vắt một ít chanh vào, cùng với muối và sau đó tiếp tục đánh trứng cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang dạng kem bông trắng thì dừng lại.

Làm hỗn hợp bột bánh bông lan

Bạn hãy cho dầu ăn, vani, sữa tươi, đường vào cùng với lòng đỏ trứng và trộn đều lên. Sau đó, bạn hãy cho bột bắp và bột mì vào để trộn chung. Để làm tăng độ mịn của bột thì bạn nên rây bột qua một lần trước khi trộn đều lên. 

Bạn hãy trộn bột cho đến khi bột không còn hiện tượng vón cục nữa, tiếp đến bạn hãy đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào và tiếp tục trộn khoảng 1 phút. Lưu ý, nên cho một chút hỗn hợp lòng trắng vào trước, trộn đều rồi sau đó mới đổ nốt phần còn lại vào để giúp cho hỗn hợp bột mềm mịn hơn.

Tiến hành nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Trước khi nướng, bạn nên lót một tấm giấy bạc ở dưới đáy nồi và phết một lớp dầu xung quanh để tránh bị dính. Tiếp đó, đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, bạn nên dàn phẳng hỗn hợp này trước khi nướng nhé.

Bạn hãy bật nồi cơm điện lên và để ở chế độ cook giống như lúc nấu cơm, sau khi hệ thống chuyển sang chế độ warm thì hãy để yên trong khoảng 20 phút. Để thử xem bánh đã chín chưa thì bạn chỉ cần dùng que tăm chọc vào chính giữa, nếu que không bị dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín.

Thành phẩm

Một chiếc bánh bông lan đạt yêu cầu là một chiếc bánh có độ ngọt, thơm của trứng sữa, cốt bánh mềm, mịn có màu vàng đều, không bị cháy quá. Bánh cũng phải có độ phồng nhất định, không bị xẹp.

Một Số Lưu Ý Với Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Khi đánh lòng trắng trứng, bạn nên đảm bảo rằng bát đựng trứng không bị dính dầu hoặc chất béo để tránh việc đánh trứng không bông. Bên cạnh đó thì bạn nên sử dụng máy đánh trứng thay vì các dụng cụ thủ công bởi máy đánh trứng sẽ giúp đánh bông hơn rất nhiều so với que đánh trứng, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực hơn rất nhiều so với các dụng cụ đánh tay

Bạn không nên cho ít vani quá bởi nếu cho không đủ lượng vani thì bạn sẽ thấy bánh vẫn còn mùi tanh của trứng. Nếu bạn không biết bao nhiêu là đủ thì bạn có thể chiếu theo công thức 4 quả trứng / 1 ống vani, nếu cho nhiều trứng hơn thì cứ nhân lên số lượng ống vani là được. 

Một nguyên nhân khác gây nên hiện tượng bánh bị tanh là do bạn nướng chưa kỹ. Trong những trường hợp như thế này thì bạn chỉ cần tăng thời gian nướng lên bằng cách tiếp tục bật chế độ cook để nồi cơm điện nướng thêm một lần nữa.

Bạn không được trộn bột quá lỏng bởi làm như vậy sẽ khiến bánh không thể phồng. Bên cạnh đó, bạn phải mang bánh đi nướng ngay sau khi trộn bột xong, nếu để quá lâu thì hỗn hợp này sẽ bị tách ra và khi nướng, bánh sẽ bị xẹp.

Một Số Cách Làm Cải Biên Từ Bánh Bông Lan

Bên trên là hướng dẫn cách bánh bông lan đơn giản. Tuy nhiên, để bánh bông lan thêm đặc biệt và hấp dẫn hơn thì bạn có thể làm theo một số cách sau

Bạn có thể lấy thêm 2 - 3 quả trứng nữa, tách lòng trắng ra và dùng máy trứng, đánh bông lên cùng với đường, bơ lạt giống y như hướng dẫn trên để làm kem tươi. Sau đó, khi đổ bánh ra đĩa thì bạn hãy phết lớp kem đó quanh bánh giống như bánh gato.

Một cách khác nữa là bạn có thể cắt ngang bánh bông lan ra tạo thành hai nửa, phết kem lên sau đó thì úp phần bánh còn lại lên trên. Khi cắt bánh bông lan thành hình tam giác ra thì bạn sẽ thấy lớp kem tươi ở được kẹp ở hai nửa bánh.

Tổng Kết Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực kì hiệu quả, tiết kiệm, đơn giản có thể làm tại nhà. Chúc các bạn nướng bánh thành công nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111