HOME » Tin tổng hợp » Cách Làm Khoai Tây Chiên 122

Cách Làm Khoai Tây Chiên

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt vô cùng phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là trẻ em và các bạn trẻ. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm khoai tây chiên đơn giản, dễ làm.

Top 4+ Các Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Đơn Giản

Dưới đây là một số cách làm khoai tây chiên đơn giản, dễ làm và bạn đọc hoàn toàn có thể thử tại nhà:

Cách làm khoai tây chiên truyền thống

Trước hết thì chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • 500g khoai tây

  • Tương ớt, dầu ăn, muối

  • Tiếp theo, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các thanh to bằng đốt 1 ngón tay. Sau đó, bạn hãy ngâm khoai tây trong nước muối để khoai giòn hơn và tránh cho khoai bị thâm

Bước 2: Sau khi ngâm nước muối xong thì bạn hãy để ráo, và tiếp đó là bỏ khoai tây vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút

Bước 3: Đổ dầu ngập chảo, bật bếp đun cho đến khi dầu hơi nóng thì bỏ khoai vào chiên. Nếu bạn ăn luôn thì cứ chiên cho đến khi khoai chín, còn nếu bạn muốn để dành cho những lần sau thì chỉ cần chiên đến khi bề mặt khoai hơi vàng, sau đó vớt ra cho vào tủ lạnh, đến khi nào ăn thì lấy ra chiên lại.

Bạn có thể cho thêm hạt tiêu hoặc gia vị, phô mai để khoai đậm vị hơn. Món ăn này ngon hơn khi chấm với tương ớt, tương cà, nước sốt.

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn

Bước đầu tiên thì chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • 500g khoai tây

  • 400g bơ

  • 1 gói bột chiên giòn

  • Tương ớt, muối, dầu ăn, đường

Bạn sẽ tiến hành các bước thực hiện dưới đây

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo

Bước 2: Đem khoai tây luộc sơ qua, bỏ thêm một chút muối và đường

Bước 3: Sau khi luộc sơ qua xong thì bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút

Bước 4: Vớt ra, để ráo nước và nhúng vào bột chiên giòn

Bước 5: Đổ dầu ngập chảo và sau đó thì đổ khoai vào chiên cho tới khi khoai có màu vàng ươm

Bước 6: Tiếp đó, bạn đổ bơ vào chảo và đun cho bơ tan ra, sau đó thì bạn cho khoai tây vào đảo đều lên là xong

Khoai tây chiên bơ sẽ có vị béo của bơ và có độ giòn hơn khoai tây chiên truyền thống bởi có lớp bột chiên giòn phủ lên. Bạn có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt,..

Cách làm khoai tây chiên xù sữa tươi

Trước hết thì các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

Khoai tây nguyên củ, bạn có thể chuẩn bị 2 hoặc 3 củ tùy lượng ăn

  • 2 hoặc 3 quả trứng gà 

  • 230g bột mì

  • 1 gói bột chiên xù 

  • 50ml sữa tươi

  • Hạt tiêu, muối

Sau đây là các bước thực hiện

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch, sau đó đem luộc cả vỏ, trong lúc luộc thì bạn có thể cho thêm một chút muối, luộc cho đến khi khoai chín, sau đó vớt ra để nguội

Bước 2: Bóc vỏ,cho khoai vào bát và dùng thìa, muỗng để nghiền nát 

Bước 3: Bạn cho lòng đỏ trứng gà, muối, hạt tiêu vào trộn đều với nhau. Sau đó, cho sữa tươi và bột chiên xù vào trộn đều tiếp.

Bước 4: Lấy một lòng đỏ trứng gà và bỏ vào một chiếc bát riêng, bỏ bột mì và bột chiên giòn vào một chiếc bát khác

Bước 5: Nặn tròn hỗn hợp khoai tây, trứng gà, bột và sau đó nhúng vào trứng gà, tiếp đến lăn qua bột mì và bột chiên giòn

Bước 6: Đổ dầu ngập chảo và cho hỗn hợp trên vào chiên cho đến khi bề mặt chuyển màu vàng ươm.

Món ăn này kích thích vị giác của người ăn bởi mùi béo ngậy của sữa,  độ giòn của lớp bột chiên bên ngoài và độ dẻo, bở của khoai tây.

Cách làm snack khoai tây

Sở dĩ gọi là snack khoai tây là bởi cách làm món khoai tây này sẽ cho ra thành phẩm tương tự các sản phẩm snack. Trước tiên thì bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây

  • 500g khoai tây

  • Bột phô mai

  • Dầu ăn, muối, tương ớt, gia vị

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bạn hãy bào khoai tây thành từng lát mỏng, tiếp đó cho vào nước muối ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước

Bước 2: Đổ dầu ngập chảo, đổ khoai vào chiên đến khi bề mặt có độ vàng chín, bạn có thể cho thêm một chút muối để tăng độ giòn cho khoai.

Bước 3: sau khi chiên xong, bạn có thể cho phô mai hoặc cho gia vị vào khoai tây, sau đó lắc hoặc trộn đều lên là hoàn thành món ăn

Điểm đặc biệt của món ăn này là có độ giòn giống như các sản phẩm snack, bạn có thể ăn không hoặc chấm thêm tương ớt, tương cà.

Một Số Mẹo Vặt Giúp Khoai Tây Chiên Giòn Hơn

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn chiên khoai tây được giòn hơn

Ngâm nước muối

Đây là cách cực kỳ phổ biến mà bài viết cũng đã có đề cập ở trên. Lưu ý là bạn nên để sẵn một chậu nước muối bên cạnh, khi cắt lát khoai đến đâu thì bạn bỏ khoai vào luôn để khoai luôn giữ được độ săn chắc, không bị thâm

Để trong tủ lạnh

Nếu bạn làm một lượng lớn khoai tây mà không ăn hết thì hãy chiên qua, sau đó bỏ vào tủ lạnh và bỏ ra chiên lại khi ăn. Việc bỏ khoai vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản khoai và giữ cho khoai có độ săn chắc.

Chiên lại 2 lần

Đây là một trong phương pháp mà các nhà hàng, quán ăn thường làm để đảm bảo độ giòn cho các món chiên. Khi chiên lần 1 thì bạn cần lưu ý là để lửa nhỏ, chiên sơ qua đến khi bề mặt của khoai đã chín thì vớt ra để ráo khoảng 5 phút. Sau đó, khi chiên lần 2 thì bạn hãy để lửa lớn, chiên cho đến khi vỏ vàng, cứng thì bỏ ra là xong.

Tổng Kết Cách Làm Khoai Tây Chiên

Trên đây là tổng hợp các cách làm khoai tây chiên giòn mà bạn đọc có thể tham khảo để tự làm một món khoai tây chiên để ăn vặt vào những ngày nghỉ hoặc vào những lúc bạn xem phim. Chúc các bạn làm khoai tây chiên thành công nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lam-khoai-tay-chien.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111