Cách Làm Slime

Slime là một món đồ chơi khá thú vị với trẻ em và thậm chí là cả người lớn. Thực tế thì slime có khá nhiều cách làm, để thực hiện cũng vô cùng đơn giản mà không cần bỏ tiền để mua. Do vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách làm slime đơn giản có thể làm tại nhà.

Slime Là Gì?

Slime là một món đồ chơi khá phổ biến trên thế giới, chúng được lấy ý tưởng từ những con quái vật. Đặc tính của slime là cực kỳ mềm dẻo, bạn có thể dễ dàng tạo các hình dáng con vật hay đồ vật khác nhau từ slime. Nguyên liệu chính làm nên slime chính là xà phòng, nước rửa bát và keo dán, đó chính là lý do mà bạn thấy món đồ chơi này mềm, dẻo và khá dính.

Các Cách Làm Slime

Dưới đây là một số các cách làm slime đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo để tự làm ở nhà

Cách làm slime từ dầu gội và kem đánh răng

Trước hết, bạn hãy đổ dầu gội ra một chiếc đĩa nhỏ, lưu ý là bạn nên chọn dầu gội có màu trắng hoặc mờ đục một chút, chất đặc không lỏng nhé, bạn hãy lấy khoảng 60ml dầu gội đổ ra đĩa. 

Tiếp đó, hãy lấy một lượng kem đánh răng bằng ¼ lượng dầu gội vừa rồi, tốt nhất hãy chọn kem đánh răng có màu trắng hoặc màu xanh. Sau đó, khuấy đều hai hỗn hợp này vào với nhau cho đến khi bạn thấy chúng bắt đầu sệt lại. 

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên vào ngăn đông lạnh khoảng 10 phút, sau đó bỏ ra để kiểm tra xem chúng đã cứng lại chưa, nếu chưa thì tiếp tục cho vào và đông lạnh thêm khoảng 50 phút.

Sau khi chúng đã cứng rồi, thì bạn hãy lấy ra và nhào cho đến khi chúng mềm, dẻo là đạt.

Cách làm slime từ keo sữa

Trước hết thì bạn cần chuẩn bị keo sữa, kem đánh răng và một que khuấy. Đầu tiên, bạn hãy đổ keo sữa và kem đánh răng ra hai cái đĩa khác nhau với một lượng bằng nhau. Lưu ý là lượng keo và kem đánh răng không có một mức nhất định, chúng tùy thuộc vào việc bạn muốn làm nhiều hay ít slime.

Trước tiên, bạn hãy dùng que để khuấy kem đánh răng trước, sau đó đổ kem đánh răng vào rồi khuấy cùng với keo sữa. Bạn sẽ cảm thấy khá dính lúc mới đầu khuấy, do vậy, bạn cần phải nặn bằng tay để hỗn hợp này bớt dính lại. 

Cách làm slime từ hàn the

Bạn cần chuẩn bị 120ml keo trong suốt, 240ml nước nóng cùng 300ml nước nguội, cuối cùng là khoảng 2-3ml hàn the. Để làm được slime thì trước hết bạn cần cho hàn the vào nước nóng, sau đó khuấy đến khi chúng hòa tan, tiếp đó bạn hãy cho một thìa nước nguội vào keo. 

Tiếp đó, bạn hãy đổ ba thìa hàn the vừa khuấy vào keo, tiếp tục khuấy thật đều, bạn có thể cho thêm hàn the vào nếu thấy hỗn hợp vẫn dính. Trong trường hợp thấy chúng quá cứng thì hãy cho thêm keo.

Cuối cùng, bạn hãy đổ hỗn hợp trên ra một chiếc khay và nhào chúng bằng tay cho đến khi hỗn hợp trên đạt được độ mềm dẻo như mong muốn.

Cách làm slime từ hồ nước

Nguyên liệu bạn cần là một lọ hồ nước, nước nguội, nước rửa bát và muối tinh. Đầu tiên bạn hãy pha hồ nước với hai thìa nước nguội. Tiếp đến, bạn hãy đổ một thìa nước rửa bát vào hỗn hợp trên, khuấy đến khi nước rửa bát tan hết. 

Sau đó, bạn hãy pha muối với nước nguội rồi đổ vào hỗn hợp nước rửa bát và hồ nước trên, khuấy đều lên, rồi lấy hỗn hợp trên ra nhào đến khi chúng đạt được độ mềm dẻo,vậy là bạn đã hoàn thành slime rồi đó.

Cách làm slime từ kem cạo râu và hồ

Nguyên liệu cần có là một lọ hồ, kem cạo râu, một thìa bột ngô, một thìa bột borax và một cốc nước nóng. Sau khi đã chuẩn bị xong thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là cho bột borax vào nước nóng rồi khuấy đều chúng lên. 

Tiếp đến, đổ một nửa lọ hồ vào cốc rồi pha thêm ½ kem cạo râu vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp trên không bị vón nữa. Bạn hãy cho thêm một thìa bột ngô để slime giữ nguyên dạng. 

Đổ thêm ba thìa dung dịch bột borax sau đó khuấy đều lên. Nếu thấy slime chưa đạt được độ cứng như mong muốn thì sau mỗi lần khuấy đều, bạn hãy cho thêm ba thìa nữa. Hãy cứ tiếp tục làm như vậy đến khi đạt được thành phẩm như mong muốn.

Tuy nhiên lưu ý là bạn chỉ nên đổ tối đa 9 thìa dung dịch bột borax tùy theo lượng nước mà bạn sử dụng, nếu đổ quá nhiều thì slime sẽ cứng và không thể nhào nặn, tạo hình được.

Cách làm slime từ muối nở (baking soda)

Đối với cách làm này, bạn cần chuẩn bị 100ml keo trong suốt, 200ml nước nóng, 30ml nước nguội, 30ml nước muối và 6 gram muối nở hay còn gọi là baking soda. Đầu tiên, bạn hãy pha muối nở vào với nước nóng và khuấy đều chúng lên và để nguội. 

Đổ nước vào 100ml keo trong suốt, thêm nước muối vào rồi khuấy đều lên để tạo thành một hỗn hợp đặc. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp trên vào với muối nở rồi khuấy đều lên. Cuối cùng, đổ slime ra bát hoặc khay rồi nhào nặn cho đến khi slime của bạn đạt được độ mềm dẻo mà bạn muốn.

Một Số Lưu Ý Khi Làm Slime

Khi làm slime, bạn có thể lưu ý một số điểm sau để làm slime một cách hiệu quả hơn cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe khi chơi slime

  • Bạn nên thêm nước rửa tay khô vào khuấy cùng với hỗn hợp slime có nguyên liệu từ muối bởi thực tế các loại slime làm từ muối có mùi khá khó chịu. Việc cho thêm nước rửa tay khô vào sẽ khiến cho slime có mùi dễ chịu hơn.

  • Bạn có thể cho slime vào tủ đông khoảng 15 phút nếu sau khi nhào nặn xong mà vẫn thấy slime hơi nhão.

  • Nếu slime dính vào tay, hãy cho thêm dầu xả hoặc kem dưỡng da để slime bớt dính

  • Slime chỉ có thể dùng trong một khoảng thời gian ngắn bởi chúng sẽ cứng lại sau đó và không thể chơi được nữa.

  • Sau khi chơi slime xong, bạn cần rửa tay để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho bản thân

  • Không được để slime gần với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi bởi chúng sẽ bị nhầm lẫn với bánh kẹo, trẻ dễ nuốt chúng và điều này cực kỳ nguy hiểm.

Trên đây là một số cách làm slime cũng như một số lưu ý trong quá trình làm để đạt hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Chúc các bạn thực hiện thành công slime cho riêng mình nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lam-slime.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111