Cách Làm Tokbokki

Tokbokki là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay thì nhiều bạn có xu hướng tự làm tokbokki để có thể tự thưởng thức và bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm tokbokki đơn giản, dễ làm tại nhà. 

Cách làm Tokbokki cực ngon và đơn giản tại nhà

Tokbokki là một món ăn hàn quốc được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Món ăn này khi du nhập vào Việt Nam thì đã có khá nhiều cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của các bạn trẻ Việt hơn.  Hiện nay thì nhiều bạn có xu hướng tự làm tokbokki để có thể tự thưởng thức và bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm tokbokki đơn giản, dễ làm tại nhà.

Cách làm tokbokki

Dưới đây là từng bước thực hiện để làm tokbokki

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Bột năng 25 gr

  •  Bột nếp 150 gr

  •  Bột gạo 50 gr

  •  Nước ấm 230 ml

  •  Muối 5 gr

Trộn bột

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát lớn và đổ tất cả bột năng, bột gạo, bột nếp vào và trộn đều lên. Sau đó, bạn hãy cho một ít nước ấm để trộn lên, lưu ý là chỉ cho nước ấm chứ không nên đổ nước nóng bởi bột sẽ bị vón cục. Sau khi đổ nước vào thì bạn hãy trộn bột cho đến khi bột dẻo, mịn.

Cắt bột

Sau khi trộn bột thì bạn hãy lấy từng phần nhỏ ra, có thể trộn thêm một chút dầu ăn để tránh bị dính. Sau đó, bạn hãy nhào nó thành hình dạng dài và dùng dao cắt thành từng phần nhỏ có độ dài khoảng 1cm. 

Luộc bánh

Sau khi cắt bột xong, bạn hãy đổ ít nước vào nồi và đun sôi lên, trước khi đun sôi hãy cho thêm một ít dầu ăn. Luộc bánh tầm khoảng 5 - 7 phút, đến khi bánh chín thì bạn vớt ra, thả vào chậu nước lạnh để bánh nguội. Sau đó, hãy vớt bánh và đổ ra đĩa, như vậy là bạn đã hoàn thành xong tokbokki.

Một số cách chế biến với tokbokki

Dưới đây là một số cách chế biến tokbokki mà bạn đọc có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà.

Cách làm tokbokki phô mai

Dưới đây là các bước thực hiện làm tokbokki phô mai, trước hết thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • 700g bánh gạo Hàn Quốc

  • 100g phô mai

  • Tương cà chua

  • Tương ớt Hàn Quốc

  • Tỏi, hành tím, hành tây, cà rốt 

  • Dầu ăn

  • Muối, đường, nước mắm, hạt nêm…

  • phô mai

Bước 1: Sơ chế tokbokki

Nếu bạn để tokbokki trong tủ lạnh thì hãy luộc qua nước sôi khoảng 2 phút rồi hẵng vớt ra, còn nếu bạn vừa mới làm tokbokki xong thì không cần phải sơ chế nữa.

Bóc nhỏ hành tây và rửa sạch

Cạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch, thái sợi

Bóc nhỏ tỏi và hành tím, sau đó rửa sạch

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho 2 thìa cà phê đường, 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa tương cà, 2 thìa canh nước mắm, một thìa nước lọc đổ vào một chiếc bát và trộn đều lên.

Bước 3: Tiến hành chế biến

Trước tiên, bạn hãy đặt chảo lên bếp, bật lửa lên cho nóng, đổ ít dầu và đổ hành, tỏi vào phi cho thơm trước. Sau đó, bạn hãy đổ nước sốt vào và trộn đều lên trong hai phút. Tiếp đó, bạn cho cà rốt và hành tím vào đảo đều, cuối cùng thì mới cho tokbokki vào xào chung. Khi gần chín và tokbokki đã chuyển màu vàng rồi thì hãy cho phô mai vào đảo cùng, đợi nó chảy ra thì tắt bếp và cho ra đĩa nhé.

Cách làm tokbokki trứng cút

Trước khi tiến hành làm tokbokki trứng cút thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • 500g bánh gạo Hàn Quốc

  • 5 đến 6 quả trứng cút

  • 2 cái xúc xích

  • Bột ớt Hàn Quốc

  • Tương ớt Hàn Quốc

  • Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi

  • Đường, nước mắm

Bước 1: Sơ chế tokbokki

Cách sơ chế tokbokki tương tự như cách làm với tokbokki phô mai đó là đem luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra nếu để trong tủ lạnh.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, hành tây rửa sạch và thái nhỏ

Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ

Thái xúc xích thành từng lát mỏng

Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho 2 thìa cà phê đường, 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa bột ớt Hàn Quốc ( có thể cho thêm hoặc cho ít đi để phù hợp với khẩu vị ) 2 thìa tương cà, 2 thìa canh nước mắm, một thìa nước lọc đổ vào một chiếc bát và trộn đều lên.

Bước 3: Tiến hành chế biến

Trước tiên, bạn hãy đặt chảo lên bếp, bật lửa lên cho nóng, đổ ít dầu và đổ hành, tỏi vào phi cho thơm trước. Sau đó, bạn hãy đổ nước sốt vào và trộn đều lên trong hai phút. Tiếp đó, bạn cho cà rốt và hành tím vào đảo đều. Bạn sẽ cho xúc xích và trứng cút vào tiếp theo vả đảo đều. Cuối cùng thì mới cho tokbokki vào xào chung. Khi gần chín và tokbokki đã chuyển màu vàng rồi thì tắt bếp và cho ra đĩa nhé.

Cách bảo quản tokbokki

Sau khi làm tokbokki xong, nếu bạn chưa sử dụng luôn thì bạn phải cho vào trong hộp và để vào trong tủ lạnh để bảo quản. Bạn không nên để ở ngoài bởi thành phần làm tokbokki chủ yếu là từ bột, nếu bạn để lâu ở bên ngoài thì sẽ khiến cho tokbokki nhanh bị hỏng.

Bạn không cần phải lo rằng nếu để trong tủ lạnh thì tokbokki sẽ bị cứng bởi bạn chỉ cần luộc qua 2 phút trước khi chế biến là tokbokki đã mềm ra rồi.

Kết luận

Trên đây là cách làm tokbokki và hướng dẫn một số món ăn chế biến với tokbokki mà bạn đọc có thể làm theo. Chúc các bạn thành công.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lam-tokbokki.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111