Cách Lập Email

Hiện nay email là một công cụ trao đổi và liên lạc giúp gửi văn bản, video, hình ảnh rất thuận tiện và chuyên nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách lập email chuyên nghiệp và nhanh chóng nhé.

1. Email là gì?

Email là từ viết tắt của Electronic Mail có nghĩa là thư điện tử. Email là một trong những phương tiện giúp trao đổi thông tin online phổ biến nhất hiện nay. Trước kia, việc chuyển và nhận thư bằng giấy theo cách truyền thống không những mất thời gian phải đợi vài ngày có khi lên đến vài tuần mới nhận được mà bạn còn phải trả phí mua tem, phí vận chuyển để sử dụng dịch vụ.

Nhưng với Email  thì  bạn có thể chuyển hay nhận được thư ngay lập tức cho dù là người nhận ở xa hay gần và hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, Email không chỉ gửi được các văn bản đơn thuần mà nó còn có thể gửi kèm theo đó là các hình ảnh, âm thanh, video, thậm chí là những Email dạng sống động hơn.

Bên cạnh việc sử dụng Email để gửi hay nhận thư đơn thuần thì ngày nay Email còn là một yếu tố bắt buộc khi bạn đăng ký bất cứ một tài khoản mạng xã hội hay diễn đàn, tài khoản để chơi game online….

Một Email có 2 phần cơ bản đó là:

- Tên hộp thư: đây là phần đứng trước ký hiệu @, viết liền không dấu và do người sử dụng sẽ tự đặt. Ví dụ như email là abc@gmail.com thì abc sẽ là phần tên hộp thư.

- Tên miền: đây là tên miền của nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử, đứng sau ký hiệu @. Ví dụ như email abc@gmail.com sẽ có tên miền là @gmail.com .

2. Có mấy loại Email?

Email được phân ra làm 2 loại chính, đó là:

Email cá nhân: là tài khoản thư điện tử của mỗi cá nhân, có đuôi là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ như: @gmail.com, @yahoo.com…), là loại Email miễn phí. Đối với Email này thì các dữ liệu Email chỉ được lưu giữ ở trong hộp thư của cá nhân.

Email doanh nghiệp: đây là tài khoản Email sẽ có tên miền của doanh nghiệp và khi đăng ký sẽ phải trả phí. Loại email này sẽ doanh nghiệp quản lý và cung cấp cho nhân viên sử dụng. Đuôi của email có tên của doanh nghiệp nên sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, nó cũng có độ bảo mật cao hơn và không bị spam, công ty cũng có thể thu hồi lại tài khoản email và các giữ liệu khi nhân viên nghỉ việc.

3. Cách đăng ký Email nhanh chóng

Như đã nói ở trên thì Email có 2 loại, vậy cách đăng ký Email cá nhân và doanh nghiệp như thế nào?

Cách đăng ký Email cá nhân

Có rất nhiều nhà cung cấp email miễn phí nhưng Gmail và Outlook vẫn là cái tên được nhiều người dùng đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Email nhanh chóng với 2 nhà cung cấp này nhé.

Hướng dẫn đăng ký Gmail nhanh chóng

Gmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được đánh giá tốt nhất hiện nay. Gmail cung cấp dịch vụ email cho cả khách hàng cá nhân (là miễn phí) và khách hàng doanh nghiệp (có trả phí). Theo TechCrunch thống kê thì tính đến năm 2016, trên thế giới có tới hơn 1 tỷ người đang sử dụng Gmail.

Gmail thuộc sở hữu của Google nên nó rất nhiều tiện ích và hệ thống bộ lọc mạnh mẽ. Dịch vụ email này có một số tính năng nổi bật như: có khả năng hoàn tác gửi, chuyển tiếp email, xác minh 2 bước có tính bảo mật cao, spam filter… Đặc biệt, Gmail còn tích hợp với những công cụ hữu ích của Google như là Google Calendar, Google Documents, Google Drive…

Để đăng ký Gmail bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ đăng ký Gmail

Bước 2: Khi đó bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như: Họ, Tên, Tên người dùng, Mật khẩu, Xác nhận. Điền xong bạn tiến hành chọn “tiếp theo”

Bước 3: Sau đó hệ thống Gmail sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại. Bạn chỉ cần điền số điện thoại của mình và hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký, khi đó bạn điền đúng mã gồm 6 chữ số đã được gửi về.

Bước 4: Tiếp đó, hệ thống yêu cầu điền thêm các thông tin như ngày, tháng, năm sinh, giới tính và địa chỉ email khôi phục.

Bước 5: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông báo quyền riêng tư và điều khoản. Bạn tiến hành bấm và nút “Tôi đồng ý” để hoàn tất.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Gmail rồi đó.

Hướng dẫn đăng ký Outlook miễn phí

Outlook là nhà cung cấp email miễn phí thuộc Microsoft. Theo thống kê tính đến năm 2016, Outlook đã có tới hơn 400 triệu người sử dụng trên thế giới. Với dịch vụ email từ Outlook bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều tính năng như: Cultter, undelete, phục hồi email,… Outlook cũng sử dụng xác minh 2 bước để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản người sử dụng.

Để đăng ký Outlook bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Outlook

Bước 2: Theo yêu cầu của hệ thống tiến hành nhập địa chỉ email muốn lập.

Bước 3: Tiến hành tạo mật khẩu và bấm “Tiếp theo” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 4: Người dùng điền các thông tin Họ, Tên và bấm “Tiếp theo”.

Bước 5: Bổ sung các thông tin Quốc gia, ngày tháng năm sinh, sau đó bấm “Tiếp theo”.

Bước 6: Nhập chính xác các ký tự xác minh, bấm “Tiếp theo” để hoàn tất việc đăng ký Email.

Cách đăng ký Email doanh nghiệp

">

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Email cho doanh nghiệp, trước khi mua dịch vụ này bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ và được hỗ trợ nhanh chóng về mặt kỹ thuật. Với cách đăng ký này sau khi bạn chọn nhà cung cấp thì họ sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký cụ thể và chi tiết nhất.

4. Cách tạo tài khoản Email chuyên nghiệp

Để tạo được Email chuyên nghiệp, gây ấn tượng với đối tác hay nhà tuyển dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Sử dụng tên miền riêng sẽ khiến cho Email nhìn chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, Email có tên miền riêng cũng được nâng cấp thêm nhiều tính năng như: chống spam, chặn email lạ, độ bảo mật cao,…

- Tránh dùng nickname trong địa chỉ email, bởi nickname sẽ khiến bạn trở lên thiếu nghiêm túc, “ trẻ trâu”, tốt nhất nên lấy tên chính bạn để đặt.

- Nếu là Email cá nhân thì nên để địa chỉ là tên riêng của bạn, còn đối với Email liên hệ đăng tải lên trang web thì nên tạo 1 địa chỉ email chung. Ví dụ như: info@abc.com.

Trên đây là hướng dẫn cách lập Email nhanh chóng và chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể thao tác lập Email hiệu quả để thuận tiện hơn trong việc trao đổi công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn thành công.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lap-email.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460