HOME » Tin tổng hợp » Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail 298

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

Bạn có thể lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc email khôi phục trong quá trình bạn tạo tài khoản Gmail. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích và hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện!

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Hiện nay thì nhiều người hay có thói quen tự lưu tài khoản ở gmail, do vậy khi đăng nhập vào các thiết bị khác thì sẽ xảy ra tình trạng quên mật khẩu. Trong những trường hợp như vậy, bạn bắt buộc phải thay mật khẩu để có thể đăng nhập vào tài khoản. 
Hiện nay thì có hai cách chủ yếu để lấy lại mật khẩu gmail hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng cả hai cách.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

Bạn có thể lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc email khôi phục trong quá trình bạn tạo tài khoản Gmail. Tuy nhiên, khi áp dụng cả hai cách này thì bạn cần phải nhớ được ít nhất là số điện thoại đăng ký hoặc email khôi phục.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại 

Để thực hiện được cách này thì bạn phải đăng ký số điện thoại khi tạo tài khoản Gmail. Dưới đây là các bước cụ thể
Bước 1: Vào trình duyệt Google Chrome, Firefox hoặc bất cứ trình duyệt nào bạn đang có mà đăng nhập vào Gmail theo đường dẫn https://accounts.google.com
Bước 2: Nhập tài khoản gmail, sau khi ấn tiếp theo thì bước tiếp theo thay vì nhập mật khẩu thì bạn hãy click vào mục quên mật khẩu

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ chọn cách khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập mật khẩu gần nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ thì hãy click vào mục chọn cách khác

Bước 4: Tại đây, bạn hãy nhập số điện thoại bạn đã đăng ký vào, bạn có thể lựa chọn phương thức gửi mã xác minh bằng cách gọi hoặc văn bản

Bước 5: Sau khi lựa chọn cách gửi mã xác minh xong, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản một dãy các mã xác minh. Hãy nhập dãy số đó vào mục nhập mã

Bước 6: Nhập lại mật khẩu mới và lưu mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu bằng email khôi phục

Đối với cách lấy lại mật khẩu gmail bằng email khôi phục thì các bước làm cũng tương tự như cách lấy lại mật khẩu gmail bằng điện thoại từ bước 1 cho đến bước 3. Tuy nhiên khi đến bước 4, thay vì nhập số điện thoại thì bạn hãy click vào mục tôi không có điện thoại.
Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập email khôi phục vào. Sau đó thì bạn sẽ nhận được một mã xác minh thông qua email bạn vừa nhập. Sau khi nhập mã xác minh vào thì bạn sẽ nhận được một đường link nhập lại mật khẩu mới thông qua email khôi phục.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập theo đường link đó để đặt lại mật khẩu. Trong trường hợp bạn không nhận được email truy cập đường link thì bạn có thể tìm kiếm trong thư mục rác, bởi đôi khi email sẽ được gửi về thư mục rác do các cài đặt về spam email do tài khoản của bạn tự động thiết lập.

Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Bằng Email Khôi Phục Hay Điện Thoại Tốt Hơn?

Hai cách lấy mật khẩu gmail trên đều dễ dàng để thực hiện, tuy nhiên cách lấy gmail bằng điện thoại sẽ tốt hơn rất nhiều so với cách lấy mật khẩu bằng gmail bởi thực tế, nếu bạn quên mật khẩu của cả hai gmail thì việc lấy lại tài khoản là cực kỳ khó khăn.

Bên cạnh đó, việc đăng nhập vào một gmail là vô cùng dễ dàng, ai cũng có thể làm được do vậy nguy cơ rò rỉ tài khoản cao hơn rất nhiều so với việc dùng điện thoại để lấy lại mật khẩu.

Một Số Lưu Ý Khi Đặt Mật Khẩu Gmail 

Thông thường các bạn sẽ hay đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh việc bị quên, tuy nhiên việc đặt mật khẩu quá dễ sẽ tạo điều kiện cho hacker tấn công tài khoản của bạn. 

Điều này thì khá là nguy hiểm, nhất là khi công việc của bạn phải sử dụng gmail thường xuyên và lưu trữ khá nhiều tài liệu quan trọng trong đó. Do vậy, bạn nên lưu ý một số điểm sau khi đặt mật khẩu để đảm bảo độ an toàn tối đa.

  • Không đặt mật khẩu quá dễ như các số 123456, hoặc một hàng chữ abcd,..

  • Tránh đặt mật khẩu theo ngày sinh bởi mật khẩu dạng này này khá dễ đoán, hacker chỉ cần biết ngày tháng năm sinh của bạn là có thể dễ dàng lấy được tài khoản gmail

  • Trong mật khẩu nên chứa cả số và chữ in thường, chữ in hoa cùng với một số ký tự đặc biệt như !@#$.

  • Nếu bạn lo sợ mình quên mật khẩu thì bạn có thể ghi lại mật khẩu và để nó ở một nơi mà chỉ có bạn biết, việc này sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng phải lấy lại mật khẩu nhiều lần.

  • Bạn không nhất thiết phải đặt mật khẩu quá khó như quá nhiều ký tự, quá nhiều chữ in hoa xen kẽ nhau vì như vậy nó cũng khiến cho việc nhập lại mật khẩu khá bất tiện và gây khó chịu. 

  • Nếu như công việc của bạn không phải sử dụng gmail quá nhiều thì độ dài mật khẩu hợp lý nhất là khoảng 10 ký tự với một số, một chữ in hoa, một ký tự đặc biệt là đủ để cho bạn có thể nhớ được và cũng gây bất tiện khi nhập mật khẩu đăng nhập.

Tổng Kết Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

Trên đây là hai cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản, hiệu quả mà bạn đọc có thể áp dụng và làm theo trong trường hợp quên mật khẩu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-lay-lai-mat-khau-gmail.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111