HOME » Tin tổng hợp » Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook 300

Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook

Quá nhiều bạn bè khiến bài đăng của “hội bạn thân” bị trôi nhanh chóng. U là trời, bảo sao cả năm không thấy con bạn đăng tus lần nào. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần lọc và hủy kết bạn với những ai ít tương tác, không còn liên lạc nữa là xong. Tham khảo cách lọc bạn bè trên Facebook dưới đây nhé!

Khi nào nên áp dụng cách lọc bạn bè trên facebook?

Không phải cứ ít tương tác là áp dụng ngay bí kíp cách lọc bạn bè trên facebook đâu nhé! Bạn mình từng gặp trường hợp dở khóc dở cười là lỡ trượt tay xóa bạn với con bạn thân cấp ba trên facebook, vài ngày sau phát hiện ra gửi lời mời lại thì nó không thèm đồng ý luôn. Thế là 2 đứa không nhắn tin nói chuyện từ đó đến giờ. Vậy nên, đừng vào một ngày đẹp trời bạn tự nhiên lôi facebook ra lọc rồi xóa bạn. Chỉ nên cân nhắc xóa bạn trong một số trường hợp dưới đây thôi nhé!

  • Bạn bè bình thường, cả năm không liên lạc: Trường hợp này thường là bạn cùng lớp, cùng nhóm làm bài tập. Không học cùng lớp, làm xong bài tập nhóm thì không liên quan gì đến nhau nữa.

  • Bạn bè độc hại: Những mối quan hệ độc hại nên được loại bỏ tận gốc rễ, loại bỏ trên mọi mặt trận. Đó là những người cả năm không nhắn tin nhưng cứ nhắn là than vãn ỉ ôi, có khi tự nhiên nhắn tin chửi thẳng vào mặt bạn rất vô tư, đứa thường xuyên mượn tiền rồi lặn mất tăm, đứa kết bạn chỉ để làm đẹp “profile của nó”...

  • Người lạ “bước qua đời nhau”: Nhiều người lập tài khoản facebook chỉ để bán hàng online. Họ kết bạn vô tội vạ với tất cả mọi người vì “số lượng hơn chất lượng”. Nếu lỡ đồng ý kết bạn với họ thì hãy xóa ngay. Nếu không bạn sẽ bị “vả tới tấp” bởi những tin nhắn quảng cáo, bài đăng bán hàng, lời mời tham gia hội nhóm, hàng tá video live stream bán hàng… cả ngày lẫn đêm đấy.

Hướng dẫn cách lọc bạn bè trên facebook đơn giản, nhanh chóng

Có 3 cách lọc bạn bè trên facebook là sử dụng Monokai Toolkit, phần mềm Fplus và tiện ích Multiple Tools for Facebook. Cách sử dụng chúng rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách lọc bạn bè trên facebook bằng Monokai Toolkit

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Monokai Toolkit (cả máy tính và điện thoại đều được). Sau khi tải hoàn tất, bạn mở ứng dụng > đăng nhập > tại khung Feature chọn Xem tất cả.

Bước 2: Kéo xuống phần Lọc bạn bè không tương tác > chọn Truy cập.

Bước 3: Bạn tùy chỉnh Số lượng bài viết mỗi lần quét Giới hạn số lượng bài viết > chọn Tải dữ liệu. Thời gian tải dữ liệu khá lâu (có thể lên tới vài phút) tùy thuộc vào số lượng bài cần quét.

Bước 4: Khi quét xong, ứng dụng sẽ cho ra danh sách những bạn bè không tương tác theo số lượng bài viết đã cài đặt ở trên, tích sẵn vào ô Delete (Hủy kết bạn). Bạn kiểm tra danh sách, nếu không muốn hủy kết bạn với ai thì bỏ tích. Sau đó chọn Bắt đầu xóa, ứng dụng sẽ tự động xóa hết những người bạn được tích trong danh sách.

Cách lọc bạn bè trên facebook bằng phần mềm Fplus

Bước 1: Truy cập website fplus24h.com, kéo xuống sẽ thấy phần tải xuống trong khung màu xanh lá > Chọn để tải xuống.

Bước 2: Khi tải xong, bạn giải nén và cài đặt vào máy tính. Mở phần mềm Fplus > đăng nhập vào tài khoản facebook cần lọc.

Bước 3: Tại thanh công cụ trên cùng, chọn Bạn bè > chọn Hủy kết bạn ở thanh công cụ ngay phía dưới nó (như hình).

Bước 4: Chọn các thông số phù hợp đề tiến hành lọc tự động.

Cách lọc bạn bè trên facebook bằng tiện ích Multiple Tools for Facebook

Bước 1: Cài đặt tiện ích Multiple Tools for Facebook trong cửa hàng Chrome.

Bước 2: Cài đặt thành công, icon ô tròn màu xanh có cờ lê bên trong xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản facebook cần lọc bạn bè > click vào icon Multiple Tools for Facebook > ở menu bên trái chọn Tools.

Tiếp tục chọn Interaction Scanner

Bước 4: Chờ hệ thống quét xong sẽ hiện ra danh sách những ai không tương tác với bạn > thực hiện Hủy kết bạn với những người đó.

Lưu ý khi lọc bạn bè ít tương tác trên facebook

Monokai Toolkit rất hữu ích trong việc lọc và hủy kết bạn những ai không tương tác trên facebook. Tuy nhiên, để đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân, bạn cần thận trọng khi sử dụng chúng. Một số lưu ý như sau:

  • Vì sử dụng ứng dụng bên thứ 3 (không do nhà cung cấp Facebook phát hành) đề hủy kết bạn trên facebook nên bạn có thể bị khóa tài khoản tạm thời. Nếu trường hợp này xảy ra bạn đừng lo, làm theo hướng dẫn thì khoảng 1 tháng sau là tài khoản lại được mở bình thường.

  • Sau khi lọc và hủy kết bạn hoàn tất, bạn hãy hủy liên kết giữa Facebook và  Monokai Toolkit để tránh lộ thông tin cá nhân ra ngoài. Cách thực hiện như sau:

    • Đăng nhập facebook > chọn Cài đặt > chọn Ứng dụng và trang web (như hình dưới).

  • Nhấn Tắt 2 lần để xóa mọi liên kết giữa tài khoản Facebook và  Monokai Toolkit (như hình dưới).

Trên đây là 3 cách lọc bạn bè trên facebook nhanh và hiệu quả nhất. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng có được danh sách những ai ít hoặc không tương tác với bạn trong thời gian dài, từ đó cân nhắc hủy kết bạn. Ngoài ra, đọc kỹ lưu ý ở trên đề bảo mật thông tin cá nhân của bạn nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-loc-ban-be-tren-facebook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111