HOME » Tin tổng hợp » Cách Mở Camera Trên Laptop 184

Cách Mở Camera Trên Laptop

Hầu hết các laptop đều trang bị camera nằm phía trên màn hình nhằm phục vụ cho công việc, nhu cầu giải trí, gọi Video Call. Vị trí camera của các hãng máy tính từ Hp, Dell, Lenovo, Asus, Acer đều tương tự nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở camera trên laptop một cách cụ thể nhất nhé.

Camera Laptop Là Gì?

Camera laptop là một thiết bị gắn trên màn hình các thiết bị điện tử. Chúng ta có thể sử dụng chúng để dễ dàng gọi video call như là: gọi video trên messenger, video call trên Zalo PC,...

Có thể thấy, camera không chỉ hỗ trợ chúng ta xử lý công việc, họp hành online mà trong tình hình dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, chúng ta càng nhận ra được tầm quan trọng của nó. 

Camera giúp con người tiếp cận các kiến thức từ xa. Đồng thời giúp kết nối giữa những người con nơi phương xa bị xa cách nhau bởi dịch bệnh. Nhờ camera, các gia đình vẫn nắm rõ tình hình cuộc sống của nhau và phần nào đó cảm thấy an tâm hơn.

Hướng Dẫn Cách Mở Camera Trên Laptop

Trên thực tế, bạn không cần sử dụng thêm các loại thiết bị camera rời nào để kết nối với laptop giống như máy tính để bàn. Đối với các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau thì cách mở camera trên laptop ít nhiều cũng có sự khác biệt và thiết lập tùy chỉnh khác. 

Cách mở camera trên laptop cho hệ điều hành Windows 7

Bước đơn giản: Nếu như laptop của bạn đã có sẵn phần mềm mở camera thì bạn chỉ cần chọn mục Start, gõ cụm “camera”. Bạn thấy phần mềm tương ứng thì click vào nó, một cửa sổ hiện lên, lúc đó bạn có thể điều khiển camera được rồi. 

Với hệ điều hành windows 7 không có sẵn phần mềm camera riêng thì chúng ta cần sử dụng phần mềm Cyberlink YouCam. Để thực hiện điều này, bạn cần tải CyberLink YouCam về cài đặt vào laptop là xong. Phần mềm này thường được sử dụng nhiều trên Win 7.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về, bạn mở file lên, bắt đầu thực hiện cài đặt. Tiếp đó, chọn ngôn ngữ English và chọn vị trí cài đặt theo ý muốn của bạn ở phần Location. Sau đó, bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn nhấn Accept nghĩa là đồng ý với các điều khoản của phần mềm.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở phần mềm Cyberlink YouCam lên. Nếu có bảng thông báo như trong hình thì bạn nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 4: Để chụp ảnh, bạn bấm vào biểu tượng hình tròn. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa khung ảnh, điều chỉnh các hiệu ứng emoji ở mục Gadgets và Emotions.

Bạn có thể thực hiện theo cách này: Bạn vào My computer để tìm mục USB Video Device (hoặc bạn sẽ thấy một ổ gần giống USB nhưng ghi chữ Camera), bạn click đúp vào là có thể mở camera lên rồi.

Bạn muốn chụp ảnh thì hãy click vào chữ “Take a new picture” phía bên trái là có ảnh.

Vậy khi không sử dụng nữa thì tắt camera như thế nào? Cách đơn giản bạn chỉ cần nhấp chuột vào My computer, rồi tiếp tục chọn Manager. Ngay sau đó, màn hình sẽ xuất hiện giao diện Computer Management, bạn nhấp chuột chọn Device Manager.

Tiếp theo, Nhấp vào mục Imaging devices nằm ở khung bên phải, rồi chọn tiếp Disable. Như vậy là bạn có thể tắt được camera rồi. 

Cách mở camera trên laptop cho hệ điều hành Windows 8

Với hệ điều hành Windows 8 thì việc mở camera cũng không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bạn tìm công cụ Search bằng cách rê chuột vào phía bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn nhập từ "camera" vào thanh công cụ Search. Lúc đó xuất hiện camera thì bạn cần nhấp vào đó nữa là xong.

Phần mềm camera này hầu hết đều đã được trang bị khi các bạn mua máy (các phần mềm diver được nhà sản xuất để ở trong 1 cái đĩa CD/DVD). Bạn tìm lại rồi cài đặt đủ diver là sẽ dùng được. 

Nhưng nếu như bạn gõ vào thanh công cụ search mà không xuất hiện camera thì như thế nào? Đó có nghĩa là laptop của bạn chưa được cài đặt driver camera, vì vậy bạn hãy kiểm tra lại nó ngay lập tức nhé. 

Nếu như bạn không được cung cấp đĩa CD kèm theo khi mua máy hoặc nó đã bị đánh mất, bạn có thể tìm kiếm trên Google bằng cách gõ cụm “tải diver camera + tên hãng laptop của bạn”. 

Một cách nữa là bạn vào trang chủ của hãng máy, gõ vào ô tìm kiếm tên của laptop, lúc đó có thể sẽ có cơ máy tìm kiếm được phần mềm phù hợp.

Cách mở camera trên laptop cho hệ điều hành Windows 10

Tương tự như Win 7 và 8, tuy Win 10 có nhiều bước tiến vượt trội hơn nhưng cách mở camera trên laptop cũng rất đơn giản.

Trước tiên, bạn cần chọn vào thanh Start menu, rồi nhập vào ô tìm kiếm "camera". Nếu thấy nó xuất hiện ở kết quả tìm kiếm thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào là có thể mở camera lên dễ dàng rồi.

Nếu đây là lần đầu bạn truy cập camera, nó sẽ yêu cầu bạn một số điều, chẳng hạn như cho phép dùng micro và webcam, vị trí của bạn. Lúc này, bạn hãy nhấn cho phép tất cả để mở camera ngay lập tức.

Giờ thì các bạn có thể thoải mái chụp ảnh hoặc quay phim cùng với chiếc laptop của mình rồi đấy. Bạn muốn chụp ảnh thì hãy chọn vào biểu tượng máy ảnh, nếu muốn quay video thì chọn biểu tượng máy quay nhé.

Như vậy, chúng ta có thể thấy cách mở camera trên laptop là một việc không quá khó đúng không? Tuy nhiên, đối với những ai không rành về công nghệ thì việc này cũng có thể sẽ làm họ bối rối.  

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách mở camera trên laptop trên các hệ điều hành Win 7,8,10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích và dễ dàng hơn trong việc sử dụng camera trên chiếc laptop của mình. Chúc các bạn thành công. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-mo-camera-tren-laptop.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460