HOME » Phần mềm » Cách tải Minecraft 1,755

Cách tải Minecraft

Các bạn yêu thích các game online sinh tồn, đặc biệt là game Minecraft? Tuy nhiên, các bạn còn gặp khó khăn trong khi tải game? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải Minecraft đơn giản và nhanh nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Minecraft là gì?

Minecraft là một game online trên máy tính hot nhất hiện nay. Game này được phát hành và phát triển bởi Mojang thuộc Microsoft. Người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới sinh tồn rộng lớn. Nhân vật của bạn sẽ được sống trong một thế giới như ở thực tại có đất, nước, lửa, thực vật, động vật,... xung quanh. Các bạn sẽ đi thu thập mọi tài nguyên, chiến lợi phẩm để tạo dựng nên mọi thứ để sinh tồn như tạo cho mình một cuộc sống đầy đủ như ngoài đời thực, tự làm ăn, tự trang bị vũ khí để săn bắn,...

tải minecraft

Bạn cũng có thể xây lâu đài, các công trình đồ sộ, những ngọn tháp bằng đá, đào hầm dưới lòng đất,... Người chơi có cơ hội làm bất cứ điều gì theo ý muốn và đây cũng là 1 cơ hội tốt cho các bạn thỏa sức sáng tạo. Đây thực sự là một game thú vị dành cho bạn nào có niềm đam mê, yêu thích xây dựng.

Việc sáng tạo để tạo ra cuộc sống cho riêng mình cũng phải tuân thủ theo các nguyên tắc do game Minecraft đã đề ra. Ví dụ như bạn phải ghép các khối đá để tạo thành lò đun với mục đích làm nướng đồ ăn hoặc làm nóng chảy các quặng kim loại,... Hay trong quá trình đi khám phá bản đồ, tìm những nguyên vật liệu để xây dựng, các bạn có thể gặp các kỳ quan, di tích như đền thờ, hầm mỏ, điện thờ,... Còn để đi vào các vùng địa ngục hay tận cùng của thế giới thì các bạn cần phải có phép màu để tạo một cánh cổng mới có thể vào được.

Khi trải nghiệm game Minecraft các bạn có thể giải trí và thư giãn bởi game xây dựng bối cảnh không gian thoáng đãng, mang đến sự mãn nhãn cho người chơi. Người chơi có thể trải nghiệm, thử sức ở nhiều vai trò, vị trí khác nhau bởi xem có 4 chế độ nhiệm vụ cho người chơi hoàn thành: chế độ sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu và siêu khó.

Các chế độ trong game Minecraft

Như đã giới thiệu ở trên, game Minecraft sở hữu 4 tính năng nổi trội như sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu và siêu khó. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

1. Chế độ sinh tồn (Survival)

Chế độ sinh tồn là chế độ cơ bản nhất của game và được yêu thích nhất. Lúc này, các bạn sẽ không có bất cứ tài sản trong tay và được triệu hồi ở nơi bất kỳ trên thế giới. Để duy trì sự sống sót, bạn cần tìm mọi cách tìm kiếm vật phẩm. Đầu tiên, bạn nên tìm kiếm và khai thác gỗ trong rừng và đá để tạo cơ sở chế tạo ra các thứ khác.

tai minecraft

Về nguồn lương thực, thức ăn, các bạn có thể ăn trái cây, hoặc giết thịt động vật. Các bạn phải luôn đảm bảo duy trì sức khỏe của mình, không được để thanh sức khỏe trở về 0. Nếu không, bạn sẽ chết. Ngoài ra, nếu trong quá trình bạn đi lấy gỗ, kiếm đá, hái trái cây mà bị quái vật tấn công, bị ngã, bị lửa đốt,... thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và thanh sức khỏe giảm. Vì vậy, các bạn phải luôn luôn chú ý đến sức khỏe của bản thân.

Trong Minecraft có rất nhiều các công cụ khác được tạo ra một cách thủ công như vũ khí (kiếm, đao,...); giáp; các vật dụng thô sơ (rìu, cuốc, xẻng,...). Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng ngọc lục bảo và gặp các dân làng để trao đổi hàng hóa như thực phẩm, than sắt, thịt thối, vàng, da,...

cách tải minecraft

Số lượng đồ vật bạn mang bên người cũng sẽ bị hạn chế. Nếu bạn chết ở đâu thì đồ vật sẽ rơi ở chỗ đó và bạn sẽ được hồi sinh ở chính địa điểm lúc bắt đầu vào game hoặc trên chiếc giường của bạn.

Để tích lũy điểm kinh nghiệm, bạn phải thực hiện nhiệm vụ giết động vật hoặc đánh chết quái vật. Nếu bạn có điểm kinh nghiệm càng cao thì bạn càng có điều kiện tốt để tạo ra vũ khí và áo giáp mạnh. Mục tiêu cao nhất của chế độ này đó là bạn phải đánh thắng con rồng Ender (Ender Dragon). Sau khi đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ lại tiếp tục chơi bình thường.

2. Chế độ sáng tạo (Creative)

Khi ở chế độ sáng tạo, bạn sẽ có đầy đủ các loại vật phẩm, dụng cụ hơn chế độ sinh toàn. Các bạn sẽ có năng lực để phá vỡ các khối vuông bền vững. Người chơi sẽ được đảm bảo về sức khỏe và sự sống sót như không thể bị mất máu hay chết. Chế độ này tạo điều kiện tốt nhất cho bạn phát huy khả năng sáng tạo để xây dựng nên những công trình tuyệt vời cho riêng mình.

tải minecraft pc

3. Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Tại chế độ phiêu lưu, người chơi sẽ được trải nghiệm sử dụng bản đồ để đi phiêu lưu. Cách chơi ở chế độ này giống với chế độ sinh tồn, nhưng người chơi sẽ có những hạn chế về các cách đặt, phá khối vuông. Điều này có nghĩa là các bạn có thể chơi phá khối vuông và phiêu lưu theo những dự định mà người tạo ra bản đồ đặt ra.

cách tải minecraft pc

4. Chế độ siêu khó (Hardcore)

Đúng như cái tên của nó, chế độ này rất khó cho người chơi. Cách chơi thì tương tự như chế độ sinh tồn. Tuy nhiên, người chơi chỉ có 1 mạng sống và khi chết thì không có cơ hội hồi sinh. Nếu bạn chết thì trò chơi kết thúc, mọi thứ bạn chơi và tạo dựng từ trước cũng sẽ biến mất. Chế độ siêu khó sẽ tạo cho người chơi cảm giác hồi hộp, sợ hãi vì bạn có thể bị giết bởi bất cứ điều gì nhưng lại khá thú vị. Và có rất nhiều người muốn trải nghiệm ở chế độ này.

tai minecraft pc

Đó là 4 chế độ chơi trong game Minecraft, với mỗi chế độ có những điều thú vị khác nhau. Các bạn hãy trải nghiệm tất cả 4 chế độ để khám phá ra nhiều điều tuyệt vời có trong game nhé.

Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft Launcher

Game Minecraft thật thú vị đúng không nào! Vậy làm sao có thể tải game về máy để chơi. Hãy tham khảo các cách dưới đây nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập trang để download game Minecraft Launcher về máy tại:

www.minecraft.net

Bước 2: Quá trình tải xuống thành công, máy tính sẽ có 1 file nén. Các bạn tìm đến vị trí chứa file nén đó, sau đó click chuột phải vào file đó và tiếp tục nhấn chọn Extract here để tiến hành giải nén.

tải game minecraft server vn

Bước 3: Khi giải nén hoàn tất, các bạn nhấn chọn file đã giải nén như hình dưới đây.

tải minecraft miễn phí

Tiếp theo, các bạn sẽ chọn mục Minecraft Launcher.exe để khởi động ứng dụng game đó lên.

tải minecraft pe

Tuy nhiên, các bạn sẽ thấy máy tính báo có lỗi, điều này là vì máy tính của bạn chưa cài đặt Java. Vì vậy, các bạn tiến hành đi download và cài đặt Java phiên bản mới nhất với nhiều tính năng về máy.

tải game minecraft

Bước 4: Khi máy tính có phần mềm Java, bạn sẽ quay lại vị trí file giải nén Minecraft Launcher để khởi động ứng dụng game đó lên. Lúc này, máy tính sẽ hiển thị như hình dưới đây. Các bạn phải nhập tên người dùng Username và tiếp tục nhấn chọn Play.

tai minecraft pe

Bước 5: Tiếp theo, các bạn sẽ nhấn chọn vào mục Version như hình dưới đây và chọn bất cứ phiên bản Minecraft nào mà bạn muốn chơi. Mỗi phiên bản sẽ có tính năng khác nhau. Tiếp theo, tại mục “New Profile” và “Edit Profile”, người chơi có thể tạo thông tin cá nhân hoặc chỉnh sửa nếu cần. Sau khi quá trình chọn lựa hoàn tất, các bạn click chọn “Play”.

tải minecraft 1.14

Giờ đây, các bạn phải chờ trong ít phút để hệ thống xử lý quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng game Minecraft.

cách tải minecraft pe

Bước 6: Quá trình tải xuống hoàn tất, các bạn có thể tiến hành trải nghiệm trò chơi ngay, tùy theo ý muốn bản thân mà các bạn có thể chọn chơi Singleplayer hoặc Multiplayer.

tải minecraft pe miễn phí

Trên đây là toàn bộ thông tin về trò chơi Minecraft. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể tải Minecraft về máy thuận tiện nhất và có những trải nghiệm thật là thú vị. Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-tai-minecraft.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111