HOME » Hướng dẫn » Cách tắt máy tính bằng bàn phím 757

Cách tắt máy tính bằng bàn phím

Thao tác tắt máy tính là một thao tác cực đơn giản mà chắc hẳn đối với người dùng máy tính ai ai cũng biết. Thế nhưng hầu như chúng ta đều sử dụng cách tắt cơ bản đó là nhấn menu Start rồi nhấn lệnh Shutdown khá mất thời gian. Do đó, trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh mà không phải ai cũng biết

Lợi ích của cách tắt máy tính bằng bàn phím

Nếu như bạn là một người thường xuyên phải làm việc với máy tính thì bạn nên học cách sử dụng các phím tắt để thực hiện các thao tác nhanh hơn. Ngoài việc sử dụng các phím tắt trong Windows vào các công việc hàng ngày thì bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để tắt máy tính nhanh hơn.

Thông thường chúng ta thường sử dụng cách tắt máy tính bằng cách sử dụng chuột thì bạn cũng chỉ cần thực hiện chỉ với một vài thao tác di chuyển chuột đơn giản như sau: Di chuyển chuột đến mục Menu Start > Sau đó nhấn chuột trái > Rồi chọn lệnh Shutdown là đã có thể tắt máy tính thành công. Thế nhưng giả sử trong một số trường hợp máy tính của bạn bị treo hoặc chuột bị đơ thì bạn phải làm như thế để tắt máy? Khi đó để tắt máy tính thì buộc người dùng phải sử dụng nút nguồn hoặc sử dụng cách tắt máy tính bằng bàn phím.

So với việc tắt máy tính bằng chuột thì sử dụng cách tắt máy tính bằng bàn phím sẽ nhanh chóng hơn. Với cách này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn đối với người sử dụng:

+ Cách này chỉ bằng một thao tác sẽ giúp cho người dùng thực hiện tắt máy nhanh chóng khi người dùng đột ngột cần di chuyển.

+ Việc sử dụng tổ hợp phím tắt để tắt máy sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian đáng kể. Đặc biệt là bạn sẽ không cần đợi tắt từng chương trình trên máy tính rồi mới có thể tắt máy. 

Hướng dẫn các cách tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh

Có thể thấy rằng cách tắt máy tính bằng bàn phím mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn phím để tắt máy tính nhanh chóng. Do đó, trong phần này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các cách tắt máy tính Windows nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím áp dụng cho nhiều phiên bản Windows

Để thực hiện cách này bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Để tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + D để đưa trở về màn hình Desktop nếu như bạn đang sử dụng những cửa số khác. Còn nếu như bạn đang ở màn hình Desktop thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Sau khi đã ở màn hình Desktop thì bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím ALT + F4 và nhấn Enter để xác nhận hoàn thành tắt máy tính.

Với cách tắt máy tính nhanh phổ biến nhất, áp dụng cho nhiều phiên bản Windows này thì sẽ khiến tốc độ tắt máy tính khá nhanh chóng thế nhưng trước khi tắt bạn nên đảm bảo rằng công việc đang làm đã được lưu lại để tránh bị mất dữ liệu.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh trên Windows 7

Nếu như bạn đang dùng máy tính hệ điều hành Windows 7 thì có thể thực hiện cách tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh như sau: Trên bàn phím nhấn vào phím Windows (có biểu tượng hình cửa sổ), sau đó nhấn phím mũi tên sang phải rồi nhấn Enter để tắt máy tính nhanh.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh trên Windows 8, Windows 10

Nếu như bạn đang dùng hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì cách tắt máy tính bằng bàn phím sẽ thao tác phức tạp hơn so với trên Windows 7. Tuy nhiên cách tắt máy tính này vẫn nhanh hơn rất nhiều so với cách tắt máy tính bằng việc sử dụng chuột truyền thống.

Cách thực hiện tắt máy tính bằng bàn phím nhanh trên Windows 8, Windows 10 như sau: Trên bàn phím máy tính, bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + X, sau đó liên tục nhấn phím U 2 lần. Khi đó máy tính của bạn sẽ tự động tắt nhanh chóng với tốc độ vô cùng kinh ngạc đó.

Ngoài ra, đối với hệ điều hành máy tính cũ là Windows XP thì hiện đã bị khai tử nhưng chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người sử dụng nó bởi sự xuất sắc mà nó mang lại. Với hệ điều hành này, các bạn có thể tắt máy tính bằng bàn phím nhanh chóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc Windows và nhấn U hai lần là máy tính đã tự động tắt rồi đó.

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn đến các bạn các cách tắt tắt máy tính bằng bàn phím cực nhanh trên mọi hệ điều hành khác nhau. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cứu cánh bạn trong những lúc cần tắt máy tính gấp hay chuột bị hỏng, bị đơ. Nếu các bạn thấy bài viết hay hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-tat-may-tinh-bang-ban-phim.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111