HOME » Hướng dẫn » Cách tìm iPhone bị mất 4,615

Cách tìm iPhone bị mất

Một trong những ưu thế của dòng smartphone thông minh Apple là khả năng tìm iPhone khi bị mất. Tính năng “Find my iPhone” của Apple sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng mất điện thoại tới mức thấp nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về cách bảo mật và định vị chiếc smartphone của mình nhé.

tìm iphone

Bật tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Để phòng ngừa trước khả năng chiếc điện thoại của mình có thể “không cánh mà bay” thì bạn sẽ phải có một số thao tác trước. Cài đặt bảo mật an toàn, bật chức năng định vị tìm iPhone để có thể hỗ trợ khi cần thiết.

Luôn cài đặt mật khẩu trên điện thoại

Điều đầu tiên là bạn nên cài đặt mật khẩu, Face ID, Touch ID trên điện thoại của mình. Hãy nhớ rằng đây là điều không hề thừa thãi. Việc này giúp bạn bảo mật thông tin trên điện thoại của mình khi nó bị rơi vào tay một người lạ. Tránh trường hợp bị lộ các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tin nhắn, hình ảnh, danh bạ,... Những việc này rất cần thiết và không hề thừa để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Bật bảo vệ điện thoại như thế nào?

- Đầu tiên, bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị di động của mình bằng cách:

Bước 1: Mở Setting (Cài đặt) và chọn vào ô có tên bạn bao gồm các dòng Face ID, iCloud, iTunes & App store. Sau đó chọn mục iCloud và nhập tên để đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Mở Cài đặt chọn Face ID & Mật mã hoặc Touch ID & Mật mã. Sau đó bạn thực hiện theo hướng dẫn để smartphone nhận diện khuôn mặt hoặc quét vân tay theo số lần yêu cầu. Việc cài đặt này không hề tốn thời gian mà còn đem lại hiệu quả bảo mật tốt. Chỉ cần sử dụng vào ngày là bạn sẽ thành thói quen.

tim iphone

- Trường hợp điện thoại của bạn bị mất thì nó cần được kết nối mạng để bạn có thể xác định vị trí chính xác, đồng thời các chức năng hỗ trợ tìm kiếm mới có thể phát huy tác dụng. Nếu điện thoại của bạn không kết nối mạng thì kết quả báo về sẽ hiển thị tại vị trí cuối cùng mà iPhone được kết nối mạng. Các chức năng tìm kiếm sẽ được khởi động sau khi iPhone của bạn được kết nối lại với Internet.

- Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm chiếc điện thoại sau khi bị mất thì bạn phải bật tính năng Tìm iPhone bên trong phần cài đặt iCloud. Hãy cùng tìm hiểu cách bật tính năng này như sau.

Bật chức năng Tìm iPhone như thế nào?

Khởi động chức năng tìm kiếm iPhone khi bị mất một cách dễ dàng chỉ với 3 bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt sau đó chọn dòng có tên bạn như hình vẽ sau đây.

cách tìm iphone

Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Tìm, tiếp sau đó chọn vào Tìm iPhone.

tìm iphone bị mất

Bước 3: Ở bên trong mục Tìm iPhone, bạn gạt nút điều chỉnh sang ngang là đã có thể khởi động chế độ này rồi.

Cách tìm điện thoại iPhone khi bị mất

Mỗi thiết bị của dòng sản phẩm thông minh iOS đều được lập trình cài đặt tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) và được quản lý bởi iCloud. Khi bạn bị mất điện thoại (trong trường hợp tính năng Tìm iPhone đã được bật trước đó) thì bạn có thể sử dụng các công cụ khác để truy cập và tìm lại điện thoại của mình. Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết tìm iPhone bằng iCloud, tìm bằng số điện thoại,...

Cách tìm iphone bằng iCloud điện thoại, máy tính

Dùng tính năng Find my iPhone trên điện thoại và máy tính được thực hiện với các thao tác tương tự như nhau. Sau đây là 3 bước bạn cần làm để mong muốn tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Bước 1: Ngay sau khi iPhone bị mất thì bạn dùng máy tính, iPad hoặc mượn điện thoại iPhone của người khác để truy cập. Tiếp đến, bạn đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào thiết bị mới, lưu ý, tài khoản iCloud này phải trùng khớp với tài khoản trên chiếc điện thoại mà bạn đã đánh mất. Truy cập theo đường link đăng nhập của iCloud > Chọn Đăng nhập iCloud > Sau đó ấn Enter.

tắt tìm iphone

Bước 2: Trên giao diện mới mở, chọn Tìm iPhone.

Bước 3: Chọn mục Tất Cả Các Thiết bị và tích vào thiết bị mà bạn cần tìm.

Bước 4: Sau khi thực hiện các bước trên thị hệ thống định vị sẽ hiển thị vị trí mà tài khoản iCloud của bạn đang sử dụng trên các thiết bị khác nhau: iPad, iPhone, máy tính,... và giúp xác định được vị trí của chiếc iPhone bị mất. Bao gồm cả vị trí và thời gian hoạt động (ví dụ: hoạt động 1 phút trước).

tìm iphone khác

Khi bạn click chọn vào thiết bị và vị trí đó, sẽ có 3 lựa chọn chức năng dành cho bạn.

3 chức năng của hệ thống Find my iPhone (Tìm iPhone)

- Chức năng Phát Âm (Play Sound): Khi chọn chế độ này, điện thoại iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh “ting ting ting” cho dù bạn có đang bật chế độ im lặng hoặc chế độ rung. Ứng dụng của chức năng này phát huy tốt nếu phạm vi bạn bị mất điện thoại là không lớn. Nếu như bạn chỉ bị mất đâu đó quanh quẩn trong nhà hoặc trong lớp học, trong phòng làm việc thì sẽ có thể phát hiện dễ dàng.

tìm iphone bằng icloud

- Chức năng Chế Độ Mất (Lost mode) : Khi bạn chọn chức năng này, hệ thống sẽ hiểu là điện thoại của bạn đã mất. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại của mình kèm theo lời nhắn. Người đang giữ điện thoại của bạn sẽ nhận được thông tin liên lạc và lời nhắn đó để gửi trả lại chiếc iPhone cho bạn. Nếu khi đó chiếc iPhone của bạn chưa cài đặt khóa màn hình thì hệ thống cũng sẽ tự khởi động và giúp bạn cài đặt khóa màn hình bảo vệ điện thoại đồng thời ngăn chặn người lạ sử dụng trong một thời gian.

Chọn chế độ này sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để liên lạc và lời nhắn. - - Chức năng Xóa iPhone: Đây là cách để bảo mật thông tin tốt nhất trong trường hợp bạn không thể lấy lại điện thoại. Ngay sau khi máy có kết nối mạng và bạn khởi động chức năng này thì các dữ liệu trên điện thoại sẽ bị xóa hết.

Nếu điện thoại của bạn không có kết nối mạng thì sau khi có Internet, các chức năng sẽ tự động thiết lập.

Tìm iphone bị mất khi tắt máy

Nếu có người cố tình đánh cắp chiếc điện thoại của bạn thì rất có khả năng iPhone sẽ bị tắt nguồn. Khi đó bạn chỉ có thể xác định được vị trí cuối cùng của iPhone trước khi chúng bị người ta tắt nguồn. Lúc này, bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi tới cho bạn vị trí đó bằng cách:

Bước 1: Bạn lựa chọn vào biểu tượng Cài đặt (Setting) sau đó chọn mục Tài khoản.

Bước 2: Tùy chọn các tính năng tìm iPhone như các hướng dẫn ở trên bằng cách ấn vào mục Find my iPhone. Cuối cùng, bạn lựa chọn tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location)

tìm iphone trên máy tính

Sau khi thực hiện xong hai bước trên thì bạn sẽ nhận được vị trí cuối cùng của iPhone trước khi bị tắt nguồn. Từ đó, bạn có thể khoanh vùng phạm vi tìm kiếm với hy vọng tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Tìm iphone bị mất khi không bật định vị

Một trong những câu hỏi được đặt ra là nếu iPhone không bật định vị, hay nói cách khác là không bật GPS thì có thể tìm lại được hay không? Trên thực tế thì khi iPhone bị mất bạn phải để ý đến 3 yếu tố:

  • Tính năng Find my iPhone - Tìm iPhone đã bật hay chưa?
  • Điện thoại có đang kết nối 3G/4G hay kết nối Wifi để hệ thống có thể thông qua Internet truy cập vị trí hay không?
  • Tính năng định vị đã được kích hoạt hay chưa?

cách tìm iphone bị mất

Đây là 3 điều kiện cần để bạn có thể sử dụng tính năng tìm lại chiếc iPhone khi bị mất. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình quên bật định vị iPhone thì vẫn có cách giải quyết. Bạn vẫn lần lượt thực hiện các bước khởi động chức năng Tìm iPhone như bình thường sau khi truy cập trang web, đăng nhập tài khoản iCloud trùng với iCloud của điện thoại bị mất.

Khi này, tại 3 chức năng thì bạn lựa chọn mục Chế độ mất để có thể sử dụng tính năng tìm iPhone đồng thời kích hoạt định vị trên điện thoại. Sau đó ấn OK để xác nhận thiết lập. Khi này iPhone sẽ tự động kích hoạt định vị từ xa để người dùng có thể khoanh vùng và dễ dàng tìm kiếm.

Từ các bước thực hiện như trên bạn sẽ có thể xác định được vị trí điện thoại và chiếc iPhone sẽ sớm quay trở về với chủ nhân của chúng.

Những lưu ý khi iPhone của bạn bị mất

Không phải tất cả các trường hợp iPhone bị mất đều có thể tìm lại được vì thế, nếu không thể lấy lại được điện thoại thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

- Trường hợp không thể tự xử lý thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp điện thoại để được hỗ trợ. Bởi vì các thông tin quan trọng cần được bảo mật như: thẻ tín dụng, visa, thẻ ghi nợ đã được thêm vào Pay của Apple sẽ được lưu trữ trong Wallet. Nếu bạn báo với nhà cung cấp thì họ sẽ giúp vô hiệu hóa cho tới khi bạn tìm lại được iPhone và truy cập lại vào iCloud của mình. Nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn, sau khi bạn kích hoạt Chế độ mất thì bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu điện thoại của bạn được bật và sử dụng lại quyền truy cập vào điện thoại và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

- Việc quan trọng là bạn phải vô hiệu hóa các tài khoản Apple Pay ngay lập tức, đồng thời tạo mật khẩu khi sử dụng tính năng Chế độ mất của Find my iPhone.

- Đồng thời, nếu có thể bạn nên liên hệ với các trung tâm hỗ trợ để có thể khóa vĩnh viễn trong trường hợp bất đắc dĩ nhất. Tránh việc bị lộ thông tin và hình ảnh cá nhân.

Thật buồn nếu chiếc điện thoại của bạn bị mất vô lý do. Hy vọng rằng các chia sẻ về tính năng Tìm iPhone sẽ giúp bạn sớm định vị và tìm lại được điện thoại một cách dễ dàng. Tính năng này được người dùng đánh giá cao trong hệ điều hành iOS và chúc bạn cũng sẽ có trải nghiệm tốt với tính năng này.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-tim-iphone-bi-mat.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111