HOME » Tin tổng hợp » Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình 1,573

Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình

Nếu như một ngày đẹp trời nào đó có một ai đó đến và tỏ tình với bạn nhưng bạn lại không có tình cảm với họ thì phải làm thế nào? Từ chối thẳng thừng sẽ khiến cho họ cảm thấy tổn thương nhưng bạn cũng không thể chấp nhận tình cảm này. Vậy thì hãy để DBK gợi ý đến bạn các cách từ chối lời tỏ tình tế nhị, khéo léo và khiến cho đối phương trân trọng tình cảm mà họ đã dành cho bạn.

Những sai lầm khi từ chối lời tỏ tình

Nếu như bạn không có tình cảm với đối phương thì việc từ chối lời tỏ tình là đúng. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách từ chối thì chắc chắn sẽ làm cho đối phương khó xử, tổn thương và mối quan hệ của hai người theo đó cũng xấu đi. Sau đây là một số sai lầm mà bạn nên tránh khi từ chối lời tỏ tình.

Né tránh lời tỏ tình

Nhiều người cho rằng việc ngó lơ hoặc không trả lời tin nhắn của đối phương sẽ là cách để từ chối nhanh nhất. Thế nhưng nếu như bạn không có một động thái rõ ràng thì đối phương sẽ khó có thể nhận ra và hiểu được điều mà bạn muốn. Đôi khi việc làm này sẽ bị phản tác dụng và khiến cho đối phương lại liên tục nhắn tin gọi điện đến bạn nhiều hơn.

Đề nghị chỉ nên làm bạn bè

Đây có lẽ là một trong những cách từ chối lời tỏ tình được khá nhiều người áp dụng. Hầu hết khi nhận được lời đề nghị này thì đối phương đều sẽ vui vẻ chấp nhận. Thế nhưng sâu bên trong họ lại nghĩ rằng họ vẫn sẽ có cơ hội để chinh phục bạn thêm, họ có thể biến tình bạn thành tình yêu.

Bởi vậy, lời từ chối này sẽ chỉ khiến cho đối phương giả làm bạn của bạn. Nếu như bạn bước vào một mối quan hệ khác thì có thể họ sẽ không đồng tình và phá vỡ mối quan hệ của bạn. 

Bạn cần cân nhắc với cách từ chối này xem bạn có thực sự làm bạn với họ hay không? Hay đây chỉ là cách chống chế tạm thời. Nếu như bạn muốn làm bạn với họ thật thì có thể áp dụng cách này và hãy nói cho họ hiểu bạn thực sự không có tình cảm với họ để đối phương thôi hy vọng.

Nói rằng bạn chưa sẵn sàng để yêu

Nếu như bạn từ chối đối phương bằng cách nói rằng bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc thì điều gì sẽ xảy ra nếu như họ thấy bạn đang đi chơi với người khác và cập nhật trạng thái tình cảm với người khác? Như vậy sẽ làm cho đối phương cảm thấy bạn đang lừa dối họ và có thể sẽ có nhiều chuyện không hay xảy ra sau đó.

Không từ chối mà vẫn giữ liên lạc

Bạn không từ chối thẳng thừng nhưng lại vẫn giữ liên lạc với đối phương, thỉnh thoảng trả lời bâng quơ vài câu với mong muốn để họ tự hiểu được tình cảm của bạn và thôi nuôi hy vọng. Cách này đôi  khi cũng có tác dụng những nó cũng sẽ phản tác dụng đối với những người muốn theo đuổi bạn đến cùng.

Cách từ chối lời tỏ tình tế nhị, không làm tổn thương đối phương

Việc từ chối một lời tỏ tình sao cho đối phương cảm thấy được tôn trọng và vui vẻ là điều không dễ dàng. Bạn phải hiểu được đối tượng và bối cảnh lúc đó để đưa ra lời từ chối phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách từ chối lời tỏ tình sau đây:

Chia sẻ với họ rằng bạn đang thích một ai đó

Chia sẻ với đối phương trước khi họ sẽ nói lời tỏ tình bằng cách nói với họ là bạn đang thích thầm người khác là cách từ chối khéo léo nhất. Nếu như bạn thấy đối phương đang có tình cảm với mình mà bạn lại chỉ coi họ như một người bạn thì hãy áp dụng ngay cách này. 

Cách này không những giúp bạn giữ lại được mối quan hệ tốt đẹp với họ mà còn là một cách từ chối tế nhị, tránh làm tổn thương đến ai. Bạn cũng không nên kể quá sâu về người mình thích mà chỉ cần nói qua để cho họ hiểu là bạn đã dành tình cảm cho một người khác rồi.

Từ chối vì bạn còn phải lo việc học hoặc sự nghiệp

Từ chối lời tỏ tình bằng cách nói rằng bạn đang tập trung vào phát triển bản thân sẽ giúp cho đối phương cảm thấy tôn trọng bạn. Biết đâu bạn còn thay đổi được suy nghĩ của họ, thay vì dành tình cảm cho một người thì nên chuyên tâm vào phát triển sự nghiệp hơn.

Bạn có thể nói rằng “ Hiện tại công việc của mình vẫn còn dang dở, mình muốn chuyên tâm vào phát triển sự nghiệp hơn, mình không muốn bạn hy vọng quá nhiều….”, “Mình đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới và mình không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng đến việc học tập”.

Nói rằng bạn mới kết thúc một cuộc tình

Nếu như bạn vừa kết thúc một mối tình thì có thể nói với đối phương rằng mình chưa sẵn sàng để bắt đầu một cuộc tình mới. Hãy nói một cách thẳng thắn và dứt khoát để họ thôi hy vọng vào một ngày không xa sẽ được chung đôi với bạn.

Sử dụng một lời nói dối vô hại

Bạn có thể nói với đối phương rằng bạn đã có người yêu,  chắc chắn khi biết bạn đã có người yêu thì họ cũng sẽ dần từ bỏ tình cảm dành cho bạn. Tuy nhiên cách này sẽ không thể áp dụng được với những người đã thân quen với bạn. Thế nhưng nó sẽ rất hiệu quả nếu như đó là người bạn mới quen và chưa hiểu nhiều về bạn. 

Nói rằng bạn đang gặp nhiều chuyện cần giải quyết một mình

Hãy nói rằng bạn đang gặp phải nhiều chuyện căng thẳng và nhấn mạnh là muốn giải quyết nó một mình. Bởi nếu như đối phương biết bạn gặp phải vấn đề chắc chắn sẽ muốn giúp đỡ bạn và muốn cùng bạn vượt qua. 

Thế nhưng bạn hãy từ chối khéo léo bằng cách bạn muốn tự giải quyết mọi chuyện một mình trước khi nghĩ tới việc hẹn hò. Hãy cố gắng nói thẳng thắn mọi chuyện để họ hiểu và không dây dưa đến cảm xúc với bạn nữa.

Gửi thư hoặc tin nhắn từ chối

Nếu như đối phương gửi tin nhắn tỏ tình thì bạn có thể chọn cách viết phản hồi lại bằng tin nhắn. Tuy nhiên để tôn trọng tình cảm của đối phương thì tốt nhất bạn nên gặp mặt trực tiếp.  Hoặc nếu gửi tin nhắn thì hãy dành thật nhiều tâm huyết để cho đối phương cảm nhận được bạn đã phải dành thời gian suy nghĩ rất lâu mới có thể đưa ra quyết định.

Một số câu từ chối lời tỏ tình khéo léo

Để nói ra câu từ chối lời tỏ tình thì dễ nhưng nói làm sao để đối phương vẫn cảm thấy trân trọng bạn và không làm tổn thương đến họ là điều không dễ dàng. Nếu như bạn không biết nói gì để từ chối lời tỏ tình của đối phương thì có thể tham khảo một số câu từ chối lời tỏ tình khéo léo sau đây.

1. Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là làm người yêu, vì cậu là một người bạn tốt.

2. Mình cũng từng nghĩ là mình thích cậu đấy. Nhưng khi suy nghĩ như người trưởng thành thì tớ nghĩ chúng ta chỉ nên là bạn thôi.

3. Cảm ơn đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ, vì mình cũng đang thích một người khác.

4. Đáng lẽ khi có một người luôn quan tâm, đối xử tốt với em như thế, em nên gìn giữ và yêu thương lại, nhưng mà trái tim em mỗi khi bên anh, nó không còn cảm giác gì hết cả. Anh tốt như vậy, xứng đáng có một người con gái cũng thật sự yêu anh hơn là em.

5. Em cũng không thể nào vì sự quan tâm đó của anh, mà bắt ép trái tim mình đập loạn lên để có cảm giác yêu anh được. Nó ở trong lồng ngực em mà anh. Chứ nó có ở trong bàn tay em để em muốn làm gì nó cũng được đâu.

6. Nếu em nhận lời yêu anh, thì chắc đó chỉ là sự thương hại tình cảm mà thôi. Chỉ là em thấy quá áy náy với sự chân thành và sự quan tâm của anh nên em mới nhận lời. Yêu như vậy, cả hai liệu có hạnh phúc? Hay chỉ là sự gò bó, cố dồn nén yêu thương để giả vờ hạnh phúc với nhau?

7. Rồi một ngày không xa em và anh sẽ lại yêu nhưng là yêu người khác. Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả. Em cũng vậy, em rồi sẽ gặp một người khiến em tin đó là định mệnh mà quên đi quá khứ. Khi đó, anh sẽ hiểu những gì em nói với anh.

8. Em bận lắm. Một ngày phải ăn, phải ngủ, phải học, phải chơi mà không đủ thời gian rồi nên em không có ý định yêu ai đâu ạ.

9. Cậu nghĩ cậu thích mình, thế nhưng ở thời điểm này cậu thấy mình tốt thôi, thêm một chút nữa là thấy ghét ngay tại đó.

10. Mình không giữ nổi cậu đâu! Cậu quá thông minh, nổi tiếng lại còn đẹp trai. Tha cho mình đi, mình muốn sống cuộc sống bình yên.

11. Anh là một người đàn ông tốt, nhưng xin lỗi vì em chưa cảm thấy có thể yêu anh.

12. Thật sự trong cuộc sống này, có những thứ chúng ta thích nó, rất rất thích nó. Nhưng có lúc nào đấy chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng… nó thật sự không hợp nhau. Nó như kiểu anh thích trà sữa, thích cả coca… nhưng có bao giờ anh trộn cả 2 lại mà uống chưa? Vị nó không ngon tí nào, mà đúng hơn là nó không hợp nhau. Em xin lỗi.

13. Em xin lỗi, em không thể. Hy vọng anh sẽ tìm được một người khác phù hợp với anh hơn em.

14. Cuộc đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian vì một người như mình.

15. Thích là một chuyện, yêu lại là chuyện khác, khiến người yêu mình lại là chuyện khác nữa, giữ được người bên mình là cả một vấn đề. Mình lười lắm mà cũng thích sống một mình hơn.

16. Cậu lại bị ai từ chối à? Đừng buồn quá, vẫn còn mình làm bạn với cậu mà!

17. Cậu thích mình ở điểm nào, mình sửa hết, sửa ngay lập tức, được không?

18. Bao giờ Việt Nam vô địch World Cup, em sẽ bằng lòng yêu anh.

19. Mình không thích những người có tiêu chuẩn chọn người yêu tùy tiện như cậu.

20. Cậu biết mình thích Kid trong truyện Conan mà phải không? Kid từng nói: "Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu có thể đoán được phần cuối." Có thể hiện tại cậu cảm thấy vậy vì vậy vẫn chưa đọc được đến trang cuối đó.

Trên đây là một số cách từ chối lời tỏ tình khéo léo để tránh làm tổn thương người đã trao tình cảm dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách hành xử dễ dàng hơn khi gặp phải những tình huống tương tự và vẫn giữ được mối quan hệ tốt với người đó.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-tu-choi-loi-to-tinh.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111