HOME » Mạng xã hội » Cách xóa tài khoản Facebook 2,976

Cách xóa tài khoản Facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta muốn xóa tài khoản facebook, có thể do tài khoản của bạn không còn được an toàn, bị hack hay bạn không muốn sử dụng mạng xã hội nữa. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được cách xóa tài khoản facebook trên giao diện mới nhất nhé!

1. Vô hiệu hóa, xóa tài khoản facebook là gì?

Khi bạn có nhu cầu xóa tài khoản facebook, bạn cần phải thông báo cho facebook biết được bạn không còn muốn sử dụng tài khoản này nữa. Đồng nghĩa với việc, bạn không còn tồn tại trên mạng xã hội này nữa, người dùng sẽ không tìm thấy thông tin, dữ liệu về tài khoản đó. Bạn có thể xóa nick facebook bằng 2 hình thức là vô hiệu hóa tạm thời và xóa tài khoản facebook vĩnh viễn. Một số điểm khác nhau giữa 2 cách này là:

Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình:

  • Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể kích hoạt lại tài khoản của mình
  • Tuy nhiên tài khoản và thông tin của bạn sẽ không được hiển thị, người dùng sẽ không thể tìm thấy những dữ liệu đó. 
  • Khi bạn xóa facebook tạm thời, một số thông tin như tin nhắn bạn đã gửi vẫn sẽ được hiển thị với người dùng khác.

Nếu bạn xóa tài khoản của mình:

  • Sau khi tài khoản bị xóa, bạn không thể lấy lại được quyền truy cập.
  • Nếu bạn muốn hủy yêu cầu thì có thể đăng nhập lại tài khoản facebook trong vòng 30 ngày.
  • Có thể mất tối đa 90 ngày để xóa dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Thông tin của bạn sẽ không thể truy cập được trên Facebook trong thời gian này.
  • Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi nhưng không được liên kết với các thông tin nhận dạng cá nhân. 

2. Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản facebook trên máy tính

2.1 Cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản facebook trên máy tính

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, tại trang chủ, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn cài đặt (Settings)

cách xóa tài khoản facebook

Bước 2: Trong hộp thoại cài đặt, bạn nháy chuột chọn Chung sau đó chọn Quản lý tài khoản (Manager Account), giao diện sẽ như hình dưới đây:

xóa tài khoản fb

Bước 3: Sau khi chọn Quản lý tài khoản, hộp thoại với nhiều thông tin như dưới đây sẽ hiện ra, bạn hãy đọc thật kỹ thông tin điều khoản, rồi bấm chọn “Vô hiệu hóa tài khoản”

cách xóa tài khoản fb

Bước 4: Sau đó, hộp thoại như hình dưới đây hiện ra để bạn chọn lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản, nếu bạn muốn giữ lại Messenger thì tích vào ô “tiếp tục sử dụng messenger”, sau đó bấm vào ô “Vô hiệu hóa”

Bước 5: Sau đó giao diện sẽ hiện ra một hộp thoại nhỏ như hình dưới để bạn xác nhận chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản facebook của mình. Bạn nhấp chuột vào “Vô hiệu hóa ngay” để hoàn tất quá trình xóa tài khoản facebook tạm thời, hoặc ấn “hủy” để thoát khỏi quá trình.

xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Sau khi vô hiệu hóa tài khoản facebook tạm thời, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, tuy nhiên người dùng sẽ không tìm thấy trang cá nhân của bạn nữa. Nếu bạn muốn mở, chỉ cần đăng nhập lại facebook là được.

2.2 Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Bước 1: Truy cập địa chỉ hỗ trợ của facebook tại đây, sau đó đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Khi đó hiển thị giao diện thông báo như dưới đây.

xóa fb

Bước 2: Tại đây nếu bạn muốn giữ lại Messenger thì sẽ chuyển sang khóa Facebook tạm thời, nhấn Vô hiệu hóa tài khoản. Còn nếu muốn xóa vĩnh viễn thì nhấn chọn “tải thông tin của bạn” để lưu lại thông tin nếu muốn (Facebook sẽ hiển thị tổng số hình ảnh, bài đăng và các thông tin của bạn) sau đó nhấn vào “Xóa tài khoản” ở góc phải màn hình. Nếu bạn là quản trị viên của 1 trang nào đó, bạn nhấn vào “Chỉnh sửa cài đặt quản trị viên” để thay đổi sau đó nhấn “Xóa tài khoản” để tiếp tục quá trình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để xác minh tài khoản, sau đó ấn “tiếp tục” để thực hiện tiếp. 

Bước 4: Sau khi xác minh đúng tài khoản, giao diện sẽ hiển thị bảng thông báo như hình dưới. Thông báo này nghĩa là sau khi bạn hoàn tất quá trình thì tài khoản của bạn vẫn chưa bị xóa luôn. Bạn có 30 ngày để đăng nhập lại, hủy quá trình xóa tài khoản facebook. Điều này để giảm rủi ro trong các trường hợp bạn bị hack nick hay xóa nhầm tài khoản. 

xóa facebook vĩnh viễn

Sau 30 ngày kể từ khi xác nhận việc xóa facebook vĩnh viễn mà bạn không đăng nhập lại, thì mọi thông tin của bạn đã bị biến mất và không thể khôi phục lại. 

3. Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại

3.1 Xóa facebook trên điện thoại hệ điều hành android giao diện mới nhất

Bước 1: Bạn đăng nhập facebook, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”

xóa tài khoản facebook

Bước 2: Chọn “Cài đặt”, trong mục “Cài đặt tài khoản” bạn chọn mục “Thông tin cá nhân”

xóa facebook

Bước 3: Sau đó giao diện hiện lên hộp thoại như hình bên dưới, bạn chọn tiếp mục “Quản lý tài khoản”

cách xóa facebook

Bước 4: Chọn “Vô hiệu hóa”

cách xóa fb

Bước 5: Nhập mật khẩu để xác minh bạn là chủ tài khoản (vì lý do bảo mật)

Bước 6: Sau khi nhập mật khẩu, bạn được yêu cầu chọn lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản, bạn tích vào dòng hợp lý rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 7: Sau đó facebook sẽ hiện thông báo để bạn chọn thời điểm tự kích hoạt lại tài khoản nếu muốn, bạn chọn thời gian rồi nhấn “Tiếp tục”

xóa fb vĩnh viễn

Bước 8: Cuối cùng bạn chọn “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi” để hoàn tất quá trình xóa tài khoản facebook trên điện thoại android.

xóa trang facebook

3.2 Xóa facebook trên điện thoại hệ điều hành IOS

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập, tại trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải, chọn “Setting and Privacy” (Cài đặt và quyền riêng tư)

Bước 2: Chọn “Settings” (Cài đặt), sau đó hộp thoại hiện lên như hình dưới, chọn “Personal Information” 

Các bước còn lại bạn làm tương tự như trên điện thoại sử dụng hệ điều hành android như mình đã chia sẻ bên trên nhé!

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách xóa trang facebook trên máy tính cũng như trên điện thoại. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các thao tác này nhé, hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-xoa-tai-khoan-facebook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111