HOME » Microsoft Office » Cách Xoay Ngang Một Trang Giấy Trong Word 900

Cách Xoay Ngang Một Trang Giấy Trong Word

Việc xoay ngang một trang giấy trong Word nghe tưởng chừng như rất dễ nhưng đối với những người mới sử dụng word lại có thể gây không ít khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xoay ngang một trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 nhé!

Vì sao cần xoay ngang trang trong Word?

Trong quá trình soạn thảo, đôi khi bạn cần xoay một trang văn bản để mô tả đầy đủ nội dung, hình ảnh, hình vẽ, biểu đồ… nhưng trang dọc sẽ không đủ để thể hiện. Nếu bạn chỉ thực hiện xoay ngang bình thường, tất cả các trang trong tài liệu sẽ được xoay theo chiều ngang. Để xoay ngang một trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 mời các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Xoay ngang một trang giấy trong Word 2007

Cách 1: Tại tab Bố cục Trang -> Chọn Ngang

Giấy từ dọc sẽ chuyển sang trang ngang

Cách 2: Nhấp đúp chuột vào thanh thước kẻ ngang hoặc dọc, bạn sẽ thấy hộp thoại Page Setup hiện ra.

Tại Định hướng, chọn Ngang -> Bấm OK

Nhưng trong quá trình xử lý văn bản, có những lúc chúng ta muốn xoay một trang bất kỳ theo chiều ngang, chứ không phải xoay ngang toàn bộ tài liệu. Vậy làm thế nào để xoay một trang bất kỳ từ dọc sang ngang trong Word?

 • Bước 1: Tách phần

Đặt chuột lên đầu trang bạn muốn xoay ngang, tại Tab Bố cục trang -> Chọn Ngắt -> Trang tiếp -> Trang sẽ được tách thành 2 phần (Phần khác nhau).

Bước 2: Xoay ngang trang theo hướng dẫn ở đầu bài viết.

Và đây là kết quả:

Xoay ngang một trang giấy trong Word 2010

Cách 1. Ngắt một phần riêng biệt để giấy xoay

Để xoay bất kỳ trang nào trong tài liệu Word, bạn cần chia trang đó thành một phần riêng biệt với các trang khác trong tài liệu.

 • Bước 1: Bạn đưa con trỏ chuột lên đầu trang văn bản muốn ngắt phần chọn Page Layout -> Break -> Contionus.

 • Bước 2: Kiểm tra phần đã ngắt thành công, bạn chọn Chèn -> Tiêu đề -> Chỉnh sửa tiêu đề.

Nếu trang được chia thành hai phần khác nhau, nó được chia thành công.

 • Bước 3: Ngắt phần ở vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang bạn cần xoay ngang. Để trang xoay ngang trong một phần.

Ví dụ: Muốn xoay trang thứ 2 trong Word, bạn đưa con trỏ chuột lên đầu trang 3. Sau đó chọn Page Layout -> Break -> Contionus để ngắt phần.

Cách 2. Xoay trang theo chiều ngang.

Chọn Page Layout -> Orientation -> Landscape để xoay ngang trang.

Sau khi xoay trang, kết quả sẽ như sau:

Xoay ngang một trang giấy trong Word 2013

 • Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột lên đầu tài liệu mà bạn muốn ngắt phần, sau đó chọn Bố cục trang> Ngắt> Đường viền.

Trong ví dụ này, trang thứ hai tôi muốn ngắt phần và muốn xoay nó theo chiều ngang nên tôi sẽ đặt con trỏ chuột ở đầu trang và làm theo hướng dẫn ở trên.

 • Bước 2: Để kiểm tra xem trang có chắc chắn bị ngắt phần hay không, hãy nhấp vào Chèn> Tiêu đề> Chỉnh sửa tiêu đề.

Hai trang 1 và 2 của nội dung văn bản đã được làm thành hai phần riêng biệt.

 • Bước 3: Tiếp tục tiến hành ngắt tại vị trí đầu tiên của trang, ngay sau trang cần xoay ngang. Điều này sẽ tạo cho trang đó chuyển sang một phần riêng biệt.

Ví dụ, chúng tôi đặt con trỏ ở đầu trang 3 sau trang thứ hai để xoay theo chiều ngang và sau đó nhấp vào Bố cục Trang> Ngắt> Đường viền để ngắt phần.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tách trang mà bạn muốn xoay tờ giấy thành một phần riêng biệt.

 • Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào bất kỳ vị trí nào của trang mà bạn muốn xoay ngang tờ giấy, phần được ngăn cách, sau đó nhấp vào Page Layout> Orientation> Landscape để xoay trang theo chiều ngang.

Khi nhấn vào Print Preview, chúng ta sẽ thấy tờ giấy đã được xoay ngang, khác hoàn toàn so với các trang còn lại trong Word.

Xoay ngang một trang giấy trong Word 2016

Nếu bạn chỉ có 1 trang trong tài liệu Word và bạn cần xoay trang đó, bạn chỉ cần chọn Bố cục -> Hướng -> Ngang.

Nếu tài liệu của bạn dài hơn 1 trang, bạn cần ngắt trang để xoay ngang (tạo phần riêng cho trang đó), để khi xoay trang, các trang khác vẫn theo chiều dọc. Bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tạo một phần riêng biệt để xoay tờ giấy.

Ví dụ: Tài liệu của bạn có 3 trang giấy, bạn muốn xoay ngang trang thứ 2 và trang 1, trang 3 của tài liệu vẫn theo chiều dọc.

 • Bạn đưa con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang mà bạn muốn xoay ngang (đầu trang thứ hai) và chọn Layout -> Breaks -> Continuous.

 • Bây giờ bạn đã chia văn bản thành 2 phần (phần 1 là trang 1, phần 2 là trang 2 và 3). Để kiểm tra xem ngắt thành công hay không, hãy nhấp đúp chuột vào đầu trang mà bạn vừa ngắt (hoặc chọn Chèn -> Đầu trang -> Chỉnh sửa Đầu trang), bạn sẽ thấy phần 1 và phần 2.

 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần ngắt trang tiếp theo, để trang bạn cần xoay ngang thành một phần riêng biệt. Bạn đưa con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang bên cạnh trang muốn xoay và chọn Bố cục -> Ngắt -> Liên tục.

Vì vậy, trang bạn muốn xoay ngang (trang 2) sẽ nằm trong một phần riêng biệt (phần 2).

 • Bước 3: Xoay trang theo chiều ngang.

Sau khi đã tạo phần riêng cho trang muốn xoay ngang, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên trang muốn xoay ngang (trang 2) và chọn Bố cục -> Định hướng -> Ngang.

Trên trang 2, chọn Bố cục - Định hướng - Ngang

Kết quả của bạn sẽ như sau:

Xoay ngang một trang giấy trong Word 2019

Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để xoay đồng bộ một trang từ đầu đến cuối văn bản như sau:

 • Bước 1: Để trỏ chuột vào bất kỳ đâu trên trang, nhấp vào Bố cục trang -> Định hướng -> Ngang để xoay trang theo chiều ngang.

 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được kết quả là tất cả các trang đều được xoay ngang từ đầu đến cuối văn bản.

Giả sử văn bản của bạn gồm 3 trang, bạn chỉ cần xoay trang từ từ thứ 2 theo cách này:

 • Bước 1: Chọn vị trí cuối cùng của trang trước khi xoay trang. Cụ thể, với ví dụ trên, bạn chọn phần footer của trang 1.

 • Bước 2: Trong phần Bố cục trang, bạn bấm vào mũi tên bên dưới (như trong hình) để xuất hiện khung Thiết lập trang.

 • Bước 3: Trong khung Thiết lập trang, chọn Phong cảnh dưới Định hướng. Sau đó nhìn xuống phần Áp dụng cho, nhấp vào Điểm này chuyển tiếp, sau đó nhấp vào OK để hoàn tất.

 • Bước 4: Sau khi xoay ngang trang, bạn thấy trang bên dưới cũng được xoay ngang (giả sử trong ví dụ trên, bạn chỉ cần xoay trang 2 nhưng trang 3 lại vô tình xoay ngang). Bây giờ hãy chọn lại vị trí cuối cùng của trang 2 một lần nữa.

Tiếp tục các bước tương tự như trên, mở hộp Page Setup nhưng chọn Portrait -> This point forward (trong mục Apply to) -> Ok.

 • Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành việc xoay một trang

Việc xoay ngang hoặc dọc bất kỳ trang nào trong Word không hề phức tạp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chia trang bạn muốn xoay thành một phần riêng biệt, để phần còn lại của các trang Word không xoay theo chiều ngang. Trên đây là những cách xoay ngang một trang giấy trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 mà bạn nên biết. Hy vọng bạn sẽ ghi nhớ và áp dụng nó cho bài Word của mình. Chúc bạn thành công!


 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cach-xoay-ngang-mot-trang-giay-trong-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111