HOME » Hướng dẫn » Cài nhạc chuông cho iPhone 4,298

Cài nhạc chuông cho iPhone

Bạn không thích sự trùng lặp, bạn là người ưa thích sự mới mẻ và khác biệt. Bạn muốn mỗi cuộc gọi đến sẽ trở nên dễ dàng nhận biết và mang một cá tính riêng? Nếu bạn muốn tự mình cài đặt nhạc chuông cho Iphone thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao nên cài đặt nhạc chuông cho IPhone của bạn?

Khi phát hành điện thoại các nhà sáng lập luôn cài đặt một số nhạc chuông có trễ trên điện thoại để tiện cho người sử dụng tuy nhiên bạn cũng có thể thiết lập lại nhạc chuông cho điện thoại của mình.

cách cài nhạc chuông cho iPhone

Nhạc chuông giúp bạn cảm thấy thư giãn đầu óc hơn

Việc phải nghe đi nghe lại một bản nhạc khô khan khi ai đó gọi cho bạn quá nhiều lần khiến bạn cảm thấy khó chịu và phiền phức. Thì lúc này bạn có thể thay đổi giai điệu khác cho nhạc chuông điện thoại của mình bằng cách lựa chọn và cài đặt cho điện thoại của mình một bài nhạc mà bạn yêu thích có thể là một bài hát náo nhiệt hoặc trầm lắng nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn và người xung quanh cảm thấy thích thú và dễ chịu hơn khi nghe bản nhạc này.

Tâm trạng của bạn được thể hiện qua Nhạc chuông mà bạn cài đặt

Trong mỗi bài hát đều mang trong mình những giai điệu riêng với những nội dung câu chuyện ý nghĩa riêng. Vì thế hầu hết mọi người nghe nhạc để giảm bớt sự căng thẳng và mệt mỏi hòa mình vào trong bài hát. Những giai điệu của bài hát đều tác động đến cảm xúc của người nghe. Do đó bạn cũng có thể thể hiện tâm trạng của bản tâm thông qua việc cài đặt nhạc chuông cho điện thoại của mình tùy vào sở thích và tâm trạng của bạn lúc đó.

Làm sao để cài đặt được nhạc chuông trên IPhone

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn cài đặt những bản nhạc mặc định có sẵn trên IPhone thì bạn chỉ cần vào Cài đặt chọn Âm thanh sau đó vào Nhạc chuông và lựa bản nhạc mong muốn cài đặt làm nhạc chuông. Còn nếu bạn muốn cài đặt nhạc chuông cho điện thoại IPhone bằng những bản nhạc hot, hay và thịnh hành nhất hiện nay thì bạn cần phải sử dụng các phần mềm ứng dụng. Còn tùy vào các phần mềm ứng dụng sẽ cho phép bạn sử dụng chúng miễn phí hoặc trả một khoản chi phí để thực hiện được công việc này. Ngoài ra các ứng dụng này sẽ có thể phải thao tác trên máy mình và một số ứng dụng sẽ có một số yêu cầu nhất định để có thể sử dụng chúng.

cài nhạc chuông cho iPhone

Cách cài đặt nhạc chuông đơn giản và nhanh chóng bằng 5 phần mềm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ra đời để hỗ trợ bạn trong việc cài đặt nhạc chuông cho IPhone từ máy tính. Quá trình tạo nhạc chuông và cài đặt cũng tương đối đơn giản và dễ thực hiện có thể cài đặt trên máy tính và trên điện thoại thông qua 5 phần mềm sau đây:

Cài đặt nhạc chuông cho IPhone 5/6/7/8 bằng sử dụng ITunes trên máy tính.

ITunes giúp cho bạn tạo nhạc chuông IPhone miễn phí và là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên bạn sẽ cần sử dụng đến máy tính để có thể cài đặt nhạc chuông cho IPhone bằng ITunes th và bạn lựa chọn một đoạn nhát bất kì và thời gian tối ra để phát đoạn nhạc đó là 30s. Và bạn chỉ việc xuất file đó ra ở định dạng mà IPhone có thể nhận dạng và nhận làm nhạc chuông.

Bước 1: Bạn hãy cài đặt iTunes vào điện thoại IPhone của mình. Khuyến cáo bạn nên dùng phiên bản iTunes mới để việc đồng bộ hóa dữ liệu với điện thoại chính xác nhất.

cài nhạc chuông cho iPhone bằng itunes

Bước 2: Kết nối điện thoại IPhone với máy tính và sau đó khởi động ứng dụng iTunes.

Bước 3: Chọn một bài hát mà bạn thấy thích mà bạn muốn cài đặt làm chuông cho IPhone từ thư viện nhạc của iTunes.

Bước 4: Bạn nhấn chọn File ở góc bên trái sau đó nhấn vào Add File to Library để chọn bài hát cài làm nhạc chuông. Một lưu ý nhỏ tại đây bạn có thể chọn nhiều bài hát mình thích tuy nhiên bắt buộc đuôi bài hát là mp3.

Bước 5: Lấy thông tin bài hát bằng cách nhấn chuột phải vào mục Lấy thông tin.

cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính

Bước 6: Bạn tiến hành cắt nhạc để tạo nhạc chuông, hãy vào phần Tùy chọn (Options) =>Giới hạn thời gian là 30s và nhấn OK để bắt đầu cắt

Bước 7: Tại giao diện chính của máy tính bạn chọn vào File =>>Tiếp tục nhấn vào Convert (chuyển đổi) =>>Chọn Create AAC Version để tạo phiên bản AAC

Bước 8: Lúc này bạn hãy nhấn chuột phải vào đoạn nhạc mới vừa cắt =>Trong Windows Explorer chọn Hiển thị để đưa nhạc chuông vào thư mục

cài đặt nhạc chuông cho iPhone

Bước 9: File nhạc lúc này đang thuộc kiểu định dạng .m4a, Trên IPhone định dạng ,m4r mới sử dụng được vì vậy bạn hãy chuyển đổi File nhạc vừa tạo thành .m4r

Bước 10: Tại giao diện chính của ứng dụng itunes để chuyển nhạc chuông vào Âm báo bạn hãy chọn Nhạc rồi sau đó chọn Âm Báo

Bước 11: Sau đó bạn mở IPhone lên vào Cài đặt (setting) chọn vào mục Âm thanh. Truy cập vào mục Nhạc chuông và chọn đoạn nhạc bạn vừa tạo. Lúc này điện thoại của bạn đã được cài đặt nhạc chuông thành công

cách cài nhạc chuông cho iPhone 7

Cài nhạc chuông cho IPhone 5/6/7/8 bằng phần mềm GarageBand

Là phần mềm được nhiều người sử dụng để cài đặt nhạc chuông bởi những tính năng đặc biệt nhưng lại vô cùng đơn giản.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GarageBand về điện thoại tại Appstore

Bước 2: Khi quá trình tải và cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên và vuốt qua phải để có thể chọn Bộ thu âm thanh

cách cài nhạc chuông cho iPhone 6

Bước 3: Tại đây bạn chọn vào biểu tượng 3 sọc ngang bị ngắt quãng ở góc bên trái phía trên giao diện của điện thoại.

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Loop nằm ở góc bên phải màn hình điện thoại

hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone

Bước 5: Từ mục Tệp =>bạn Duyệt các mục từ từ ứng dụng tệp để vào phần chọn nhạc

Bước 6: Ở bước này bạn hãy lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích để cài đặt làm nhạc chuông

Bước 7: Sau khi chọn được bài hát cài nhạc chuông bạn hãy ấn giữ đoạn nhạc đó và kéo thả nhạc vào khu vực chỉnh sửa ở phía bên trái

Bước 8: Tại khu vực chỉnh sửa bạn có thể tùy chỉnh độ dài của bài hát bằng cách kéo thả 2 đầu mức ở 2 đầu bài hát.

cài nhạc chuông cho iPhone x

Bước 9: Ở phía bên trái bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược sau đó ấn vào phần Bài hát của tôi để sao lưu lại đoạn nhạc bạn vừa chỉnh sửa.

Bước 10: Bạn cần ấn giữ vào đoạn nhạc vừa mới lưu sau đó nhấp vào Share (chia sẻ) để tiếp tục để chia sẻ nhạc chuông hoàn thành quá trình cài đặt.

Bước 11: Tại đây bạn cần nhấn chọn Nhạc chuông để định dạng cho bài nhạc của bạn để làm nhạc chuông điện thoại. Sau đó để thay đổi tên bài hát theo ý thích bạn hãy nhấn chọn vào tên của nhạc chuông và chọn Xuất.

Bước 12: Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện lên thông báo Sử dụng âm thanh làm nhạc chuông =>>Lúc này bạn có thể cài đặt bài hát làm nhạc chuông hoặc âm báo tin nhắn điện thoại.

cài nhạc chuông cho iPhone 6

Với 12 bước trên bạn hoàn toàn có thể cài đặt nhạc chuông mới cho điện thoại IPhone của mình. Một lưu ý cho bạn khi sử dụng phần mềm này là ứng dụng không miễn phí vì vậy bạn cần phải trả mức chi phí là 109.000 ngàn đồng cho ứng dụng của phần mềm Tải nhạc chuông IPhone GarageBand và đồng thời ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho điện thoại IPhone với hệ điều hành IOS từ 9.1 trở lên.

Cài đặt nhạc chuông cho IPhone bằng ứng dụng Documents

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm của Documents để cài đặt nhạc chuông điện thoại thì bạn phải đảm bảo là điện thoại IPhone của bạn đang sử dụng phiên bản IOS 11. trở lên ngoài ra để tiện lưu các file nhạc trên điện thoại thì máy của bạn cũng cần phải có sẵn iCloud. Sau khi bạn kiểm tra và điện thoại của bạn có đủ các điều kiện trên thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Documents ngay về điện thoại

cách cài nhạc chuông cho iPhone 8 plus

Bước 2: Góc bên phải phía dưới màn hình điện thoại hãy nhấn chọn vào biểu tượng “La bàn” sau đó vuốt sang trái =>>Tại đây nhập tên địa chỉ Website mà bạn muốn tải bài hát vào ô Go to this address.

Bước 3: Ở thanh tìm kiếm của Website bài hát mà mình muốn sử dụng là nhạc chuông =>>Chọn Download để tải bài hát về máy. Tại đây bạn có thể lựa chọn được chất lượng bài hát tùy vào nhu cầu của bạn sau đó tải về và chỉnh sửa tên bài hát. Nhấn Xong để hoàn tất tải nhạc về lúc này bài hát mà tải về sẽ nằm trong Icloud của bạn

Bước 4: Bắt đầu từ bước này bạn sẽ phải cần sự hỗ trợ của phần mềm ứng dụng GarageBand để cài đặt bắt đầu từ Bước 4: Chọn vào biểu tượng Loop bên phải màn hình và bạn hãy thực hiện hết các bước cho đến bước cuối cùng là bạn đã hoàn tất quá trình tải và cài đặt bài hát làm nhạc chuông cho IPhone

cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng document

Sử dụng phần mềm Zedge để cài nhạc chuông cho điện thoại IPhone của bạn.

Ngoài các phần mềm ứng dụng phổ biến trên thì Zedge cũng là một phần mềm giúp bạn thực hiện tốt việc cài đặt nhạc chuông qua 4 bước dưới sau:

Bước 1: Tại trang website Zedge.net bạn tải và cài đặt ứng dụng Zedge sau đó chọn vào Select your device

cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone

Bước 2: Nhập vào ô Please enter your device tên Smartphone của bạn. Ví dụ điện thoại của bạn là điện thoại IPhone 8 plus thì nhập Apple IPhone 8 plus.

Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn một bài nhạc bạn yêu thích và tiến hành tải nhạc chuông về máy với định dạng đuôi là .m4r để hoàn tất quá trình tải với ứng dụng Zedge.

Bước 4: Bạn hãy đưa bài hát mà bạn vừa mới tải vào thiết bị điện thoại. Sau đó bạn vào ứng dụng iTunes và chọn Âm báo.

Bước 5: Tại đây giữ và kéo thả bản nhạc chuông vừa tải vào mục Âm báo và đừng quên đồng bộ hóa Âm báo

cài nhạc chuông cho iPhone bằng itunes tiếng việt

Bước 6: Bạn bấm chọn vào hình iPhone sau đó chọn Âm báo =>tiếp theo nhấn chọn vào Áp dụng để tiến hành hoàn thành quá trình cài nhạc chuông cho điện thoại iPhone của bạn.

Cài đặt nhạc chuông trên điện thoại IPhone

Phần mềm 3uTools cài đặt nhac chuông iPhone đơn giản.

Bạn cảm thấy các bước theo thác trên quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng phần mềm 3uTools để cài đặt nhạc chuông với các bước sau đây nhé:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm ứng dụng 3uTools về điện thoại

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn chọn vào mục Make Ringtone và kết nối máy tính với điện thoại của bạn

cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng itune

Bước 3: Chọn và mở bài nhạc bạn đang muốn cài làm nhạc chuông điện thoại.

Bước 4: Tại đây bạn có thể tùy chọn vào đoạn nhạc mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông điện thoại sau đó nhấn vào Generate Ringtone

Bước 5: Khi bạn thực hiện xong bước 4 thì Popup sẽ xuất hiện. Bạn nhấn vào Import to device khi bạn muốn lưu đoạn nhạc thẳng vào điện thoại của bạn hoặc bạn chọn OK để thực hiện lưu và không đưa vào điện thoại

Tại sao không cài đặt được nhạc chuông trên điện thoại iPhone

Đối với điện thoại IPhone bạn chỉ có thể cài đặt nhạc chuông điện thoại bằng những bản nhạc và giai điệu mặc định của nhà sản xuất bằng cách vào Cài đặt (setting) =>>nhấn chọn vào Âm thanh =>>sau đó vào Nhạc chuông và lựa chọn bài hát. Nếu bạn muốn sử dụng những bài hát tải về từ ứng dụng Zing Mp3 hoặc Nhạc của tui để làm nhạc chuông thì đây là điều hoàn toàn không thể.

Bởi vì hiện tại ứng dụng Zing Mp3 và Nhạc của tui chỉ đang hỗ trợ cho hệ điều hành Android và rõ ràng hệ điều hành IOS không được phép bạn làm điều này. Vì vậy bạn không thể nào cài đặt nhạc chuông bằng những bài hát thịnh hành hiện nay trên IPhone tuy nhiên bạn có thể sử dụng các phần mềm được giới thiệu ở trên để thực hiện việc này.

cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng zing mp3

Bài viết trên đây đã tổng hợp các cách hướng dẫn cài đặt nhạc chuông trên IPhone hiện nay. Với các phần mềm trên bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt nhạc chuông với những bài hát thịnh hành trên điện thoại IPhone của bạn mà không cần nghe những bản nhạc mặc định nữa. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cai-nhac-chuong-cho-iphone.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111