Cài win 10 bằng USB

Cài đặt hệ điều hành Windows 10 sẽ nhiều cách cho người dùng qua việc sử dụng ổ cứng, file iso từ trên mạng, ổ đĩa DVD…Tuy nhiên, phương pháp cài bằng USB hiện nay được đánh giá là nhanh và tiện lợi tính đến thời điểm hiện tại. Sau đây, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ chi tiết cách cài win 10 bằng usb hiệu quả nhất. 

Làm thế nào để cài Win 10 bằng USB?

Hệ điều hành Windows 10 đã ra mắt gần đây gần như không còn quá xa lạ trong mắt những người dùng máy tính lâu năm. Nói cách khác, nó tạo nên điểm nhấn ở một thế hệ mới từ tập đoàn Microsoft và nền tảng Windows ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, đi đôi với nó là những tính năng hoàn toàn mới và thuận lợi cho người sử dụng.

Về lý thuyết, việc cài Windows 10 là vô cùng đơn giản và cũng không quá khác biệt với những cách cài đặt Win 8 hay 8.1 như trước đây. Đối với một người đã có kinh nghiệm cài những hệ điều hành cũ trước đây thì sẽ không quá phức tạp khi chuyển qua Windows 10. Điều bạn cần làm là theo dõi kỹ hướng dẫn sau đây rồi bắt tay vào quá trình cài Win 10 bằng USB.

Bạn cần làm gì trước khi bắt đầu cài đặt Windows 10?

Trên hết, việc trước mắt cần làm để cài đặt được Windows 10 trên máy tính bằng USB là chuẩn bị các việc vô cùng cần thiết sau đây:

  • Chiếc USB có dung lượng lưu trữ nhiều hơn dung lượng cho phiên bản Win 10 mà người dùng muốn cài. Trên thực tế, bộ cài đặt sẽ dao động gần 4GB do đó gần như không thể nào dùng chiếc USB chỉ chứa 4GB dung lượng để lưu trữ. Ngoài ra, USB bắt buộc phải boot thì mới cài đặt Win 10 được, tương tự như tạo USB cài Win 10 bằng rufus.
  • Tiếp theo, chuẩn bị một phân vùng ổ cứng với dung lượng nhiều hơn 20GB nhằm chứa được bộ cài Win. Hãy nhớ một điều nên sạc đầy pin trước khi bắt đầu quá trình cài để hạn chế tình trạng máy bất chợt bị tắt trong suốt quá trình bạn cài đặt. Ngoài ra, điểm lưu ý tiếp theo là kiểm tra xem máy của bạn đã phù hợp với yêu cầu cơ bản từ phía Microsoft cho việc cài đặt Win 10 chưa.
  • Đừng quên rằng bất kỳ một file trong USB đều không được phép lưu trữ vì có thể gây ra một số lỗi không mong muốn khi người dùng cài Win trên chiếc USB này.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu cho việc cài Win bằng USB

  • Bộ vi xử lý: 1Ghz hoặc có thể nhanh hơn.
  • RAM: 1GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2GB cho phiên bản 64 bit.
  • Dung lượng ổ cứng: 16GB cho bản 32 bit hoặc 20GB cho bản 64 bit.
  • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên.

Cách cài Win 10 bằng USB

1. Việc đầu tiên cần phải làm trong cách cài Win 10 bằng USB là người dùng cắm trực tiếp USB vô ổ cắm USB 2.0 hoặc 3.0 và sau đó reset máy tính của bạn nhằm tiếp cận vào giao diện BIOS thông qua việc bấm các phím tắt thông dụng ứng với từng hãng máy tính như F10, F8…

cài win 10 bằng usb

2. Lúc này, máy sẽ hiện lên cửa sổ cài đặt Windows ban đầu. Thông thường, trong cửa sổ này, người sử dụng có thể tinh chỉnh múi giờ, ngôn ngữ hay cách thức nhập…Sau khi chỉnh xong, hãy bấm nút Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

cách cài win 10 bằng usb

3. Chọn “Install now” để bắt đầu cài.

hướng dẫn cài win 10 bằng usb

4. Trong trường hợp sở hữu được key bản quyền thì hãy nhập vô đây và chọn Next. Ngược lại, chọn Skip nếu như muốn nhập sau hoặc không biết rõ key bản quyền.

cai win 10 bang usb

5. Hãy đọc kỹ các điều khoản từ Microsoft và tiếp đến chọn “I accept the license terms và ấn nút Next để xác nhận.

6. Tới bước này, máy sẽ thông báo hai tùy chọn cho người dùng

- Upgrade: Nghĩa là khi bạn đang dùng Windows XP bản quyền thì hãy ấn vào đó để cập nhật lên Win 7.

- Custom (advanced): Trong phần cài đặt hiệu chỉnh, các bạn chọn dòng này.

7. Hãy chọn phân vùng để cài đặt Win 10. Lưu ý nhớ rõ tên ổ cứng mà bạn định boost để cài Win và tiếp theo là format. Cuối cùng, chọn Next để xác nhận quá trình cài đặt. Hãy nhớ lựa đúng phân vùng để không bị mất dữ liệu ngay sau khi format.

huong dan cai win 10 bang usb

8. Đến đây, các bạn hãy chờ cho tới khi quá trình cài đặt Windows 10 hoàn tất. Sau đó, máy tính của bạn sẽ restart lại.

cach cai win 10 bang usb

9. Ở bước này, người dùng chọn kết nối wifi. Trong trường hợp không có wifi, thì cắm dây mạng vô máy.

10. Khi cửa sổ hiện lên đòi nhập key, nếu bạn có thì nhập vào ô này, còn không thì chọn “Do this later” ở phía dưới và nhập key ở thời điểm khác.

cai dat win 10 bang usb

11. Một cửa sổ thiết lập khác của Win 10 được hiện ra, người dùng chọn Use express setting hoặc có thể tinh chỉnh thông qua việc chọn Customize theo sở thích.

cài lại win 10 bằng usb

12. Sau đó, cửa sổ tạo tài khoản sẽ xuất hiện. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin cá nhân như tên máy tính, mật khẩu vào ô trống.

cài đặt win 10 bằng usb

13. Cho đến bước này, gần như người dùng đã hoàn thành các thủ tục trong bộ hướng dẫn cài Win 10 bằng USB cho máy tính cá nhân của bạn. Bây giờ, hãy trải nghiệm các tính năng siêu việt trên phiên bản Win này nhé.

cài win 10 bằng usb boot

Lời kết

Như vậy, người dùng hoàn toàn tự cài Win 10 bằng USB thông qua máy tính cá nhân với các bước thao tác cực kỳ dễ hiểu ở phía trên bài viết. Việc dùng chiếc USB sẽ hỗ trợ các tiện ích như cài đặt nhanh chóng, và lưu trữ an toàn. Điều đó hoàn toàn trái ngược với khi lưu file ở ổ cứng hoặc dùng đĩa để cài sau khi bạn hoàn tất xong quá trình cài Win 10.

Bên cạnh đó, người dùng có thể cài những phần mềm hay ứng dụng thông thường tương tự như những phiên bản Win trước đây. Điểm ấn tượng của Win 10 là người sử dụng sẽ không tốn quá nhiều công sức và thời gian cho việc tìm và cập nhật những driver vì ở phiên bản Windows này nó sẽ cài hết các driver một cách tự động. Cuối cùng, hy vọng các bạn sẽ sớm có được những phút giây vui vẻ và tuyệt vời khi sử dụng phiên bản Windows hiện đại nhất ở thời điểm này.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cai-win-10-bang-usb.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111