Camtasia

Camtasia là phần mềm quay màn hình dưới định dạng video, giúp quay lại chi tiết các hoạt động trên màn hình PC, kèm theo đó là các thiết lập và công cụ chỉnh sửa nhằm xuất ra video chất lượng. Bên cạnh đó, Camtasia Studio còn  hỗ trợ các hiệu ứng để thu hút người xem.

Sơ lược về phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong những phần mềm quay màn hình đa năng nhất hiện nay. Có thể dùng để quay màn hình PC, chụp ảnh màn hình cũng như chỉnh sửa, cắt ghép hình và video, chèn các logo hay watermark bản quyền. Hơn nữa, so với bản 2019 thì Camtasia 2020 có nhiều thay đổi nhằm đem lại những thước phim mượt mà hơn.

Những chức năng sang, xịn, mịn của Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm đang được các Youtuber ưa chuộng nhiều nhất, đơn giản bởi tính cơ động của chúng đã được chứng minh rất nhiều lần. Tuy Camtasia Studio là một phần mềm có chi phí, nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua bản quyền. 

Camtasia Studio với thao tác quay video màn hình dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo tạo ra thanh và hình ảnh đẹp, những định dạng video chất lượng phổ biến. Bên cạnh đó, Camtasia Studio còn cung cấp các chức năng như: chỉnh tỷ lệ hình, thay đổi góc, chèn zoom theo nhu cầu, chèn thêm ảnh, âm thanh phụ họa,... 

Những ưu điểm của Camtasia Studio

Với những chức năng cực kỳ chất lượng của Camtasia Studio, tất nhiên, kéo theo đó là những ưu điểm nổi trội như sau:

Tạo video trình chiếu chất lượng HD

Với khả năng tạo ra các video HD, trình chiếu PowerPoint hay trò chơi video, đặc biệt trong việc giảng dạy, clip hướng dẫn sử dụng hay khoe các chiến tích game. Bên cạnh đó, với tao tác chuyên nghiệp, chỉnh sửa video nhanh, sáng tạo theo ý thích, hiện thực hóa video bằng các hiệu ứng sinh động.

Camtasia Studio còn có chức năng chia sẻ video với bất cứ ai và bất kỳ nơi nào, cung cấp video tương tác kỹ thuật số như HTML5 và FLASH. Hơn nữa, người dùng có thể đăng video lên Google Drive để truy cập và xem trên nhiều trình duyệt. 

Camtasia Studio là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai chuyên về các thủ thuật máy tính và đặc biệt là các game thủ. Nếu bạn đang cần tới một chương trình xuất video chất lượng cao thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi không chỉ ở chất lượng mà còn ở rất nhiều tính năng khác.

Liên tục cập nhật bổ sung các tính năng theo kỳ.

Phiên bản 2020.0.2 build 21519 có sự cải thiện tốc độ quay và nâng cao chất lượng, bổ sung nhiều công cụ chỉnh sửa giúp tạo ra sản phẩm mong muốn. Với bộ giải mã âm thanh 24 và 32 bit, cùng khả năng Stream media từ bản ghi âm TREC, cải tiến cho TechSmith Smart Player.

Nhiều người cho rằng Camtasia Studio chỉ có thể ghi lại và xuất ra định dạng video nhưng không, Camtasia Studio còn có khả năng trích xuất ra các file âm thanh - rất hữu ích trong việc ghi lại âm thanh không kèm hình ảnh.

Nhiều công cụ chỉnh sửa video theo ý muốn

Camtasia Studio cũng cung cấp nhiều thông số như tỷ lệ khung hình, đồng thời còn có khả năng tự động điều chỉnh kích thước  trên thao tác Click chuột, rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn còn có thể thay đổi góc chiếu, chèn các lớp Zoom theo ý muốn, thêm ảnh hoặc âm thanh.

Camtasia Studio còn thêm các đoạn ghi chú tùy theo thời gian lựa chọn, các công cụ tìm kiếm nhanh nhằm lựa chọn chế độ bỏ qua hoặc di chuyển các text trên Video từ chương trình PowerPoint. Đây là chức năng rất cần thiết, nhất là các đối tượng thường xuyên, giao tiếp khách hàng, thuyết trình,...

Định dạng đầu ra phong phú.

Camtasia Studio còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa nhằm tăng khả năng sáng tạo, chia sẻ video qua YouTube, Google Drive hoặc trang web dễ dàng hơn.

Hoạt động đơn giản

Camtasia Studio có nhiệm vụ ghi lại các thao tác hướng dẫn nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra còn hỗ trợ upload trực tiếp lên các trang phổ biến hiện nay.

Nhìn chung, Camtasia Studio là một trong những phần mềm hỗ trợ quay video màn hình máy tính PC, Laptop hiệu quả kèm theo nhiều chức năng như chú thích, phóng to, thu nhỏ,... giúp người dùng có được những sản phẩm video theo ý muốn.

Đối với người Việt, có thể chuyển ngôn ngữ tiếng Anh thành tiếng Việt để thuận tiện trong việc thao tác.

  • Cho giao diện trên PC: https://camtasia.en.softonic.com/download

  • Cho giao diện trên Android: https://www.techsmith.com/video-editor.html

  • Cho giao diện trên hệ điều hành IOS: https://www.techsmith.com/tutorial-camtasia-recording-your-ios-device.html

Hướng dẫn tải phần mềm Camtasia Studio chi tiết nhất

Bước 1: Download phiên bản mới nhất của Camtasia (Camtasia TechSmith). Sau đó, tiến hành cài đặt bằng cách click vào file đã tải từ việc truy cập link trên Google.

Lưu ý : Camtasia TechSmith yêu cầu phải cài đặt phần mềm hỗ trợ của nền tảng “Net Framework” 4.0 trở lên. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt thì Camtasia Studio sẽ yêu cầu các bạn phải cài đặt phần mềm Net Framework 4.0 trước khi cài đặt Camtasia trên máy tính.

Bước 2: Click “Run” để tiếp tục

Bước 3: Camtasia hỗ trợ khá nhiều thứ tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay chúng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, do đó bạn có thể chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Sau đó click “OK”.

Bước 4: Click vào “I accept the License Terms”. Sau đó click “Install” để cài đặt Camtasia Studio

Bước 5: Quá trình cài đặt Camtasia sẽ bắt đầu diễn ra, các bạn đợi trong giây lát để quá trình hoàn thành.

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, click “Finish” để kết thúc chương trình đó.

Bước 7: Cuối cùng, bạn click vào “Continue Trial” để bắt đầu sử dụng phần mềm với phiên bản dùng thử trong 30 ngày đầu tiên. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thì phần mềm sẽ tự động hướng dẫn các bạn các gói phí theo ngày/tháng/năm.

Hướng dẫn cắt ghép video bằng Camtasia Studio

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết cho những bạn chưa biết cách sử dụng và cắt ghép hình, video trên Camtasia Studio.

Cắt một phần Video

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn Click vào “Import media” để máy tính nhập Video cần cắt vào phần mềm.

Bước 2: Sau khi mở được Video ra, bạn click chuột phải vào trong Video đó và chọn “Add to Timeline at Playhead”

Bước 3: Tại đây, bạn xác định thời gian và phân bố vị trí Video cần cắt. Chỉ cần bằng cách dùng chuột kéo các thanh công cụ trên Video rồi chọn biểu tượng hình cái kéo để cắt đoạn Video đó.

Ghép nối Video

(Vì đây là hướng dẫn ghép nối, nên tiếp theo sẽ là thao tác tiếp tục bằng cách ghép thêm 1 video khác vào video mới cắt phía trên).

Bước 4: Bạn mở một đoạn Video khác, sau đó dùng động tác kéo thả đoạn Video 2 này xuống “Track 2”.

Bước 5: Sau khi căn chỉnh cho hợp lý theo nhu cầu, nhằm để xuất file vừa làm ra, bạn Click “Produce and share”.

Bước 6: Tại đây, bạn có thể lựa chọn thoải mái các định dạng theo ý muốn và nhu cầu, sau đó Click “Next”

Bước 7: Tiếp theo, bạn nhập tên file và đường dẫn để lưu lại file đó, sau đó nhấn “Finish” để kết thúc. Bạn đợi một lúc để chương trình xử lý hoàn tất, sau đó nhấn vào để thưởng thức đoạn Video mà mình vừa làm.

Trên đây là tất tần tật cách hướng dẫn tải đính kèm link tải. Chúc các bạn tải về và sử dụng thật thành công, đúng theo những nhu cầu mà mình mong muốn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/camtasia.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111