Câu Nói Hot Trend

Cứ mỗi năm trôi qua là mạng xã hội lại có thêm nhiều những câu nói hot trend trên khắp các mặt trận trên mạng xã hội, “Giả trân”, “đi đường quyền”, “à thế làm sao mà à”,…và hàng ngàn những câu nói khác nữa. Cùng nhau điểm lại một số câu nói hot trend nhất năm nay nhé!

Điểm lại một số câu nói hot trend hay nhất năm nay

Có nhiều câu nói hot trend liên tục được thay đổi trong quá trình sử dụng mạng xã hội, nếu bạn vẫn còn chưa biết cập nhật như thế nào thì đây sẽ là “Từ điển” để bạn tham khảo.

 • Giả trân

 • Amazing, good job em!

 • Dảk, bủh, lmao

 • Đầu cắt moi

 • Nhà tôi 3 đời…

 • Cất gọn poster…

 • Tấm chiếu mới

 • Xu cà na

 • Đi đường quyền

 • Hình như tôi chiều em quá nên em hư phải không

 • Mlem mlem

 • Xỉu ngang xỉu dọc

 • Toang rồi bu em ạ!

 • À thế làm sao mà à!

 • Mèo méo meo

 •  Do bạn không chơi đồ đấy bạn ạ!

 • Phải tôi, tôi đấm cho mấy nhát

 • Người chơi hệ…

 • Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!

 • À thì ra m chọn cái chết

 • Con mệt lắm, con mệt mỏi lắm mẹ à!

 • Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này!

 • Cột sống không bao giờ là ổn

 • Chào em, anh đứng đây từ chiều 

Giả trân

Đang làm mưa làm gió trên khắp các “hang cùng ngõ hẻm” trên mạng xã hội không thể không kể đến “giả trân”. Ban đầu đây không phải là một cụm từ có trong Từ điển Việt Nam hay trong các định nghĩa dân gian truyền thống khác mà đây là một từ tiếng lóng mới xuất hiện trong tầm giữa năm 2020. 

Có thể hiểu từ “giả trân” bao gồm từ “giả” + “trân” thể hiện là người đó có hành động, sự việc hay cá nhân không thật, giả tạo, hai mặt để đánh lừa người khác nhưng lại lộ liễu, dễ bị người khác phát hiện, nhìn thấu được. Lúc bị phát hiện vẫn tỏ thái độ trơ trơ không biết xấu hổ mà tiếp tục làm. 

Amazing, good job em!

Nhắc đến câu nói hot trend không thể không kể đến Binz với câu nói nổi tiếng làm chao đảo cộng đồng mạng “Amazing, good job em!”. Đây là một câu khen ngợi xuất phát từ Binz trong chương trình Rap Việt vào năm 2020. Anh chàng sử dụng câu nói này một cách khá thường xuyên để khen ngợi những học trò của mình. 

Sau những lần ấy, cộng đồng mạng bắt đầu lan tỏa câu nói này khắp các trang mạng xã hội, thường được sử dụng như một lời khen đối với đối phương, một ai đó khi họ làm tốt công việc của mình. 

Không thể không phủ nhận độ hot của Binz và Rap Việt đối với giới trẻ Việt Nam, câu nói gây hot trend này vẫn còn “nóng nhiệt” cho tới thời điểm hiện tại. 

Dảk, bủh, lmao 

Đối với từ dảk, bủh bắt nguồn từ cụm từ dark, burh do lỗi gõ dấu Telex sai, tuy nhiên lại trở nên hot trend gần đây. 

Dảk hay còn gọi là dảk meme là một cụm từ chỉ những meme hơi hướng đen tối nhưng vẫn mang lại tiếng cười cho người đọc nó. Bủh hay Burh là một từ tiếng lóng để chỉ anh trai nhưng mang hơi hướng nặng hơn. 

Lmao, vốn dĩ từ này viết tắt của cụm từ “Laughing My Ass Off” biểu thị cảm xúc cười lớn, cười ha ha một cách thoải mái, xuất phát từ nước ngoài nhưng được du nhập vào Việt Nam và sử dụng một rộng rãi. 

Hiện nay những cụm từ này trở nên phổ biến, dễ gây phản cảm đối với một số bộ phận người sử dụng mạng xã hội. 

Đầu cắt moi 

Hot trend này bắt nguồn từ một video clip của “giang hồ mạng” gây hấn với nhau , không biết bằng cách nào, có lẽ là do “thời đến cản không kịp”, nó trở thành câu nói hot trend không kém cạnh, làm khuấy đảo cộng đồng mạng, xuất hiện trên khắp các meme. 

Đây cũng không phải là một từ có trong từ điển tiếng Việt, thế nhưng dân mạng lại rất thích thú với hot trend này, được sử dụng rộng rãi. Vốn dĩ được dùng để miêu tả kiểu tóc undercut. Câu nói này được dùng để chỉ kiểu tóc được sử dụng rộng rãi đối với giới trẻ hiện nay, đặt điểm những người để kiểu tóc này chủ yếu có cá tính mạnh mẽ, thích phô trương và hung hăng nên đôi khi được chỉ những anh chàng “trẻ trâu”, đầu gấu trên mạng xã hội. 

Nhà tôi 3 đời….

Xuất phát từ những quảng cáo chữa sỏi thận trên Youtube với mở đầu câu chủ yếu là cụm từ “Nhà tôi 3 đời…”, câu nói này ban đầu khá gây phiền hà cho những người xem. Tuy nhiên, vẫn đi một thời gian, nó dần trở thành câu nói hot trend để thể hiện câu nói bông đùa trong các cuộc hội thoại. Biểu thị sự châm biếm quảng cáo xuất hiện tràn lan này. 

Cất gọn poster…

Bắt nguồn từ một văn mẫu do một fan viết cho thần tượng của mình, được cộng đồng mạng thường xuyên nhắc tới gần đây để nhắc đến một người nổi tiếng hoặc một sự vật, sự việc nào đó gây mất thiện cảm cho họ, gây thất vọng. 

Hầu hết được sử dụng với giọng điệu châm biếm là chủ yếu. Xuất phát năm 2019 từ một người hâm mộ gửi cho ca sĩ người Hàn Quốc, tuy nhiên bài viết lại gây tiếng vang khá lớn cho cộng đồng mạng, từ đó được sử dụng với nhiều phiên bản khác nhau. Được cư dân mạng coi như là một bài văn mẫu trong mọi trường hợp muốn châm biếm, “bóc phốt” thần tượng.

Tấm chiếu mới

Bắt đầu từ giữa cuối năm 2020, “Tấm chiếu mới” dần dần trở thành câu hot trend không thể thiếu đối với giới trẻ. Nguồn gốc của cụm từ này đến bây giờ vẫn không rõ ràng.

Tuy nhiên, trên mặt chữ, chúng ta có thể dễ dàng hiểu rõ được câu nói này mang nghĩa ám chỉ những người non trẻ, chưa từng trải sự đời hoặc một sự việc nào đó, tương tự như tấm chiếu mới mua, chúng chưa từng được trải và sử dụng bao giờ.

Xu cà na

Xuất hiện mới đây nhất, không thể không nhắc đến cụm từ “xu cà na”. Cụm từ này thường được sử dụng chủ yếu với ý nghĩa tiêu cực, một việc xui xẻo nào đó xảy ra đối với mình, từ “xu” là cách nói lái của “xuôi” và cà na là một loại quả phổ biến ở miền Tây Nam bộ có vị chua và chát.

Như việc bạn bắt gặp một chiếc váy đẹp trong cửa hàng nhưng lại quên mang tiền, khi thử váy thì váy không vừa chẳng hạn. 

Đi đường quyền

Bắt nguồn từ cô Minh Hiếu, một người nổi tiếng bất ngờ trên các trang mạng xã hội hiện nay với các video chia sẻ đời sống, trong đó có 1 video với câu nói gây hot cho cộng đồng mạng “đi đường quyền” được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng gặp được câu nói này trên các cmt của cư dân mạng.

Câu nói xuất phát từ “có 10 nghìn, 2 chục nè, đi đường quyền hong”. Bằng sự dí dỏm của mình, cô Minh Hiếu dần biến câu nói này nổi tiếng cả trên tiktok, trở thành một trào lưu lan truyền mạnh mẽ đối với giới trẻ khắp cả nước. 

Hình như tôi chiều em quá nên em hư phải không? 

Bắt nguồn từ một video tiktok thả thính của Khoa Vương, tuy nhiên với giọng điều mà nhiều ý kiến cho rằng là “gây nổi da gà” cho người nghe. “Hình như tôi chiều em quá nên em hư phải không?” tuy chỉ là một clip ngắn nhưng không thả ngăn cản sự phủ sóng của nó trên khắp các mặt trận trên mạng xã hội, làm mưa làm gió một thời. Hiện vẫn chưa rõ cư dân mạng sử dụng câu nói này trong trường hợp nào, nhưng có vẻ như nó vẫn chưa hạ nhiệt kể cả sau một thời gian dài phủ sóng. 

Mlem mlem

Cụm từ này xuất hiện từ 2010 đã rất lâu từ nước ngoài, nhưng lại xuất hiện trở lại trên các mạng xã hội. Có 2 tầng ý nghĩa đối với cụm từ này: 

 • Được biểu thị như âm thanh khi bạn muốn liếm ai đó hay thấy một thứ gì đấy hấp dẫn. 

 • Mlem Mlem là viết tắt của muốn liếm em, đây dường như là nghĩa mới nhưng vẫn giữ được hàm ý. Thường được sử dụng khi bạn thấy ai đó trông “ngon”

Đôi khi nó còn được thể hiện như âm thanh của mèo khi đang liếm láp, người bình luận câu nói này thường kèm theo meme là một chú mèo dễ thương đang liếm. 

Xỉu ngang xỉu dọc

Cụm từ này thường được giới trẻ sử dụng khi gặp một tình huống hay sự việc nào đó bất ngờ, không thể đỡ được, khiến họ trở nên bối rối. Mặc dù không rõ nguyên nhân của câu nói này xuất phát từ đâu nhưng dường như nó vẫn còn đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội. 

Người bình luận câu nói này thường đi kèm một meme hình một người đang té xỉu, biểu hiện sự bất ngờ của bản thân trước “tin hot” mà họ đọc được. 

Toang rồi bu em ạ!

Câu nói này đang hot trend trên khắp facebook, bắt nguồn từ một video của 1977, trong video có mắc đến cụm từ “toang rồi bu em ạ!”, từ đó dần trở thành trào lưu cho giới trẻ hiện nay. Biểu thị một sự việc nào đó không được như mong đợi của bản thân hoặc khi bạn bị deadline dí. 

À thế làm sao mà à!

Bắt nguồn từ một video cũ năm 1016 nhưng chỉ mới dần trở nên hot trend từ giữa cuối năm 2020, video là cảnh 2 em nhỏ đang gây lộn với nhau nhưng một trong hai lại nói câu nói “À thế làm sao mà à!”, trở nên viral trên mạng xã hội, nhận được sự chú ý của rất nhiều người trên cộng đồng mạng. Ngoài ra, câu nói cũng được hot trend cũng một phần góp sức từ các bản remix lại trên tiktok cũng như Youtube. 

Mèo méo meo 

Tưởng chừng như chỉ là một cụm từ tượng thanh của loài mèo phát ra, thế nhưng câu nói này lại đang rất hot trên các diễn đàn. Bắt nguồn từ Trần Đức Bo – một Tiktoker, Facebooker nổi lên từ nửa đầu năm 2020. Cách ăn mặc và trang điểm có phần khác lạ gây chú ý người xem hơn là những tài năng. Tuy nhiên, những video của Trần Đức Bo có tính giải trí cao, nhiều người nhận xét là dễ gây cười, mang lại niềm vui cho người xem. 

“Mèo méo meo” vốn dĩ là một trong những video nổi nhất của Trần Đức Bo, được nhảy lại từ một bài hát của Trung Quốc, âm thanh gây cảm giác mạnh cho người xem kết hợt với cách trang điểm có phần hơi quá đà đã khiến video trở nên hot bao giờ hết đối với giới trẻ ngày nay. 

Do bạn không chơi đồ đấy bạn ạ!

Câu nói vẫn còn đang làm mưa làm gió này xuất phát từ Khá Bảnh, một “giang hồ mạng”, hiện tượng nổi bật trên các diễn đàn, câu nói nổi tiếng bắt đầu từ một video của Khá Bảnh sau khi ra trại, những phát ngôn gây sốc của Khá cũng được gây chú ý rầm rộ. Đồng thời điểm nhấn là phong cách ăn mặc và kiểu tóc trông không giống ai đã gây sự chú ý đối với mạng xã hội. 

Câu nói thường được dùng trong trường hợp như là câu trả lời cho các sự việc xảy ra nhưng không rõ nguyên nhân. Giới trẻ dùng như một câu châm biếm hài hước khi sự việc không được như bản thân mong muốn. 

Phải tôi, tôi đấm cho mấy nhát

Bắt đầu từ một phóng sự do Truyền hình Công an Nhân dân – ANTV về chương trình Góc nhìn sự thật với tiêu đề “Trần Đình Sang – Kẻ ngông cuồng chống đối pháp luật là ai?” Tuy nhiên, điểm nổi bật ở video lại là cuộc phỏng vấn với một bác tổ trưởng tổ dân phố, người đã gặp trực tiếp đối tượng. 

Bác Nguyễn Hữu Đa đã thể hiện sự bức xúc đối với đối tượng một cách mạnh mẽ, sự bức xúc của bác đã tạo ấn tượng cho người xem. Từ đó, cư dân mạng sử dụng câu nói như là để thể hiện sự bất bình đối với một đối tượng hay hiện tượng nào đó. 

Người chơi hệ… 

Vẫn chưa rõ nguồn gốc của câu nói này đến từ đâu, tuy nhiên đây là câu nói đề cập đến một cá nhân hay nhóm người, con vật nào đó mà có một đặc điểm nổi bật hơn so với đại đa số. Câu nói trở nên hot trend vào cuối năm 2020 cho đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé! 

Nổi tiếng từ Tiktok, “đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!” đang làm mưa làm gió từ Facebook đến Tiktok, được mọi người rủ nhau “đú trend” trên nền nhạc của Amee.

Bắt đầu từ khoảng giữa năm 2020 trên khắp các trang mạng xã hội, lướt đến đâu người ta cũng thấy được câu nói “hót hòn họt” này. Đây là câu nói bắt nguồn từ bài hát “Tình bạn diệu kỳ” – Amee-Ricky Star-Lăng LD. Giai điệu bắt tai, lời bài hát mang nhiều ý nghĩa đã mang tới một làn gió mới cho giới trẻ.

Câu nói hot trend còn trở thành một trào lưu rầm rộ trên Tiktok, thu hút hơn 1 tỷ lượt xem và hàng nghìn video hưởng ứng. Câu nói cũng thường xuất hiện khi người ta đi cùng bạn bè đến một địa điểm nào đó hoặc khi gặp hoạn nạn với nhau. 

À thì ra m chọn cái chết

Câu nói nổi tiếng xuất phát từ bộ phim “Lord of the Rings: The Fellowship of the ring” phát hành năm 2001. Tuy nhiên trước đó ít năm, câu nói này vốn đã “hot trend” 1 lần, mãi đến năm 2020 nó mới trở lại khuấy đảo cộng đồng mạng. 

Bước đầu, câu nói chỉ nổi tiếng ở các trang nước ngoài, sau mới được người Việt “mang về” và dần hot với câu nói nổi đình nổi đám “à thì ra m chọn cái chết”. Câu nói thường đi kèm là chiếc meme của phù thủy Saruman tự nhủ khi Gandalf bỏ chạy.

Con mệt lắm, con mệt mỏi lắm mẹ à!

Giai điệu có phần xưa cũ nhưng vẫn gây trend khắp mạng xã hội hiện nay, “Con mệt lắm, con mệt mỏi lắm mẹ à!” bắt nguồn từ một bài hát cách đây 7 năm, hẳn là các thế hệ 8x, 9x vẫn còn nhớ bài hát mang tên “Con nhớ nhà lắm” của Lil’s và Ry2c trong thời kì Audition. Chắc hẳn khi nghe giai điệu, không ai không thể nhớ đến những hồi ức một thời của bản thân. Có lẽ mà vì thế, giai điệu bắt tai kết hợp với lời bài hát lột tả cuộc sống của những sinh viên sống xa nhà đã gây tiếng vang cho mạng xã hội.

Cùng với đó, lời bài hát nổi tiếng đã trở thành một trào lưu không thể thiếu đối với dân mạng sử dụng tik tok, tạo nên những video clip với lượt xem cao chóng mặt, phủ sóng trên các diễn đàn. 

Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này!

Đối với những thế hệ 8x, 9x đời đầu không thể không nhắc đến bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Tuy đã 17 năm trôi qua nhưng không rõ bằng một cách nào đó đã tạo nên sức hút trở lại với nhân vật có cá tính nổi bật – Nguyệt do diễn viên Hà Hương thủ vai. 

Đoạn clip thả thính của Nguyệt khi cô chưa có người yêu dường như đã nói lên tiếng lòng của những con người “ế” trên mạng xã hội. Từ đó dần trở nên hot trend hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. 

Cột sống không bao giờ là ổn

Có lẽ bắt nguồn từ lối sống văn phòng ngồi nhiều, thường xuyên tăng ca. Nên có lẽ hot trend này gây được sự chú ý cho cư dân mạng.

Câu nói thường có hai tầng nghĩa: 

 • Ám chỉ cảm giác đau lưng do thường xuyên ngồi nhiều để làm việc, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 • Từ “cột sống” là cách nói láy của từ “cuộc sống”, là cách nói dí dỏm đối với đời sống nhiều bộn bề, lo toan. Lối sống làm việc nhiều thường phổ biến ở giới trẻ ngày nay. 

Chào em, anh đứng đây từ chiều 

Câu nói gây mưa gió không kém cạnh này bắt nguồn từ youtuber Mimosa. Xuất phát từ một trong những video clip của anh chàng này. Chinh sự hài hước, dí dỏm của vị youtuber với câu nói đáng yêu, dễ gây thương nhớ này đã gây được tiếng vang đối với người dùng mạng xã hội.

“Chào em, anh đứng đây từ chiều” như một câu nói tán tỉnh đối với các cô gái. Thông báo những người khác biết rằng mình đã đợi họ rất lâu để được gặp họ, chờ mong sự hồi đáp từ đối phương.

Tầm này liêm sỉ gì nữa

Cuối cùng không thể không nhắc tới câu nói thả thính “tầm này liêm sỉ gì nữa”. Bắt nguồn từ một meme Trung Quốc, Câu nói hot trend làm điên đảo cộng đồng mạng xã hội gần đây. 

“Tầm này liêm sỉ gì nữa” thường được sử dụng khi có ai đó mà bạn muốn gặp, bỏ đi cái “tôi” cá nhân hoặc bạn muốn làm một việc gì đó cảm thấy mất mặt nhưng bản thân lại không quan tâm gì mấy. Câu nói thường được sử dụng một cách hài hước, bông đùa. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cau-noi-hot-trend.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111