Ceo Là Gì

Ceo (viết tắt của từ Chief Executive Officer) là giám đốc điều hành, có nhiệm vụ vạch ra các kế hoạch, chiến lược kinh doanh giúp cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu mà hội đồng quản trị đề ra. Vị trí này còn có các tên gọi khác như: Chief Executive, President Managing Director. Vậy để tìm hiểu Ceo là gì? Vai trò của Ceo? Những tố chất nào để trở thành Ceo? Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

CEO là gì?

CEO là giám đốc điều hành trong công ty, là người vạch ra các kế hoạch, chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty. Hay nói cách khác thì CEO là người thuyền trưởng, bằng tất cả khả năng trí óc của mình, dẫn dắt con tàu doanh nghiệp vượt qua hàng nghìn sóng gió trên thương trường để tìm nơi cập bến thành công. CEO phải chịu sự quản lý trực tiếp của Hội đồng quản trị, trong một số công ty thì CEO chính là chủ tịch hội đồng quản trị.

Những tố chất nào để trở thành CEO?

Để trở thành một CEO giỏi thì bạn cần phải có khả năng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và đưa ra những quyết định đúng đắn để cho đồng nghiệp tin tưởng và có những hành động chuẩn mực khiến cho đồng nghiệp tôn trọng. Để thực hiện và duy trì tố chất này, các CEO cần phải xây dựng 5 tố chất quan trọng sau đây. 

Nguyên tắc sống

Nếu muốn là một CEO, một nhà lãnh đạo trong tương lai thì bạn cần phải có nguyên tắc sống đúng đắn để tạo một năng lượng sống tích cực. Bên cạnh những công việc trên giấy tờ, thì CEO cũng phải xây dựng mối quan hệ với cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên hay lớn hơn là công chúng. Để tạo cho họ niềm tin đối với bạn thì bạn cần nhã nhặn, lịch sự và quan tâm đến họ. Nguyên tắc sống đúng đắn không chỉ cho người khác biết mình là một người tốt, khiến họ tin tưởng mình mà CEO còn phải thể hiện năng lực giải quyết vấn đề bằng sự thấu hiểu, sự đồng cảm với người khác.

Sự tin cậy

Nếu bạn là một người luôn giữ chữ tín, luôn tạo mọi niềm tin cho mọi người tin tưởng mình thì khi đó bạn đã có một trong những tố chất cần có của một CEO. Trong công việc, CEO là người điều hành, chỉ đạo công việc cho cấp dưới làm theo, khi có được sự tin cậy từ đồng nghiệp cũng như nhân viên của mình, thì bạn dễ dàng trao đổi và phân chia công việc cho mọi người dễ dàng, khi nhân viên tin tưởng bạn họ sẽ có động lực để hoàn thành tốt công việc của mình. Vì thế, một lời nói ra từ miệng CEO phải cẩn trọng, nếu không giữ đúng lời hứa có thể sẽ làm người khác nghi ngờ và không tin bạn nữa.

Tầm nhìn xa

Một CEO cần sở hữu cho mình khả năng nhìn xa trông rộng, có dự đoán sự việc có thể diễn ra trong tương lai về công việc lẫn trong cuộc sống, phải biết quan sát suy luận và đưa ra dự đoán. CEO là người quyết định và chịu trách nhiệm về các hoạt động lớn của công ty, làm việc với các nhà đầu tư, các hoạt động kinh doanh cùng lúc đảm bảo công ty sẽ phát triển đúng hướng. Khi có khả năng nhìn xa trông rộng sẽ giúp bạn phán đoán và sẵn sàng ứng biến khi gặp sự cố xảy ra, lên kế hoạch và mục tiêu dài hạn.

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Mọi người thường nghĩ, một CEO cần phải xem trọng quyền lực, không tin tưởng và bàn bạc công việc cùng nhân viên mà luôn muốn tự mình đưa ra quyết định. Với suy nghĩ lạc hậu này, có thể sẽ khiến bạn trở thành một vị lãnh đạo tồi trong mắt nhân viên và công việc sẽ không bao giờ phát triển được.

Đối với một CEO thực thụ, họ luôn cần các thành viên trong một team, một đội ngũ của mình luôn luôn sáng tạo, đóng góp ý kiến cá nhân đối với công việc nhằm xây dựng chiến lược đột phá và thực hiện thành công nhất, cũng như tiếp nhận phản hồi tích cực và tiêu cực của mình trong mắt nhân viên và đồng nghiệp. Để bản thân có thể phát triển hơn nữa, ưu điểm thì phát triển mạnh hơn, nhược điểm thì cần phải biết mà sửa chữa, con người sinh ra cũng không ai hoàn hảo. Tiếp thu và hoàn thiện bản thân mỗi ngày đó là điều tốt.

Kỹ năng làm việc nhóm bao gồm việc chủ động lắng nghe, đặt ra những câu hỏi hay phù hợp và yêu cầu sự phản hồi của đối phương, giao công việc phù hợp và hiệu quả cho đồng nghiệp, nhân viên.

Sử dụng quỹ thời gian đúng cách

Đối với một CEO, bạn cần phải biết sử dụng thời gian đúng cách, phân chia thời gian 24h/ngày cho công việc và thời gian nghỉ ngơi chuẩn để tăng năng suất hiệu quả. Cần sắp xếp giờ nào làm việc gì, đúng hẹn, đúng giờ, quyết định nhanh chóng,... xem trong thời gian. Tất cả sự thành công hay không nằm ở người biết quản lý thời gian. Thời gian được phân chia càng rõ ràng, thì công việc sẽ được làm nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Kiên nhẫn, sáng tạo

Không có con đường nào trải hoa cho mình đi, bởi vậy trong con đường công danh sự nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ, trong mọi việc sẽ có thể xảy ra rủi ro. Vậy nên, bạn cần có sự kiên nhẫn và sự thông minh để ứng biến kịp thời trong rủi ro. Sai ở đâu thì sửa ở đó, lạc quan, mạnh mẽ, tiếp thêm năng lượng cho người khác để cùng hoàn thành công việc. Một CEO cũng cần phải có sự sáng tạo, sự đột phá riêng của bản thân, tạo sự khác biệt hơn với người khác và dám đối đầu với thử thách cũng như đối diện với rủi ro có thể xảy ra.

Phong cách lãnh đạo

Đối với một CEO, phong cách lãnh đạo cũng nói lên một vị lãnh đạo tốt hay không tốt. Là một người CEO không những sáng tạo, đáng tin cậy, tư duy giỏi mà còn phải biết cách ngoại giao giỏi. Từ cách giao tiếp, giọng nói, tiếng cười, dáng đi đứng,... nhạy bén trong mọi tình huống, cách nhìn nhận sự việc hiện tượng, đánh giá được thái độ và năng lực của nhân viên. 

Vai trò của CEO?

CEO có trách nhiệm đứng đầu một tổ chức, thiết lập nhiệm vụ và triển khai các chiến lược dài hạn nhằm góp phần vào sự thành công của toàn thể doanh nghiệp. Tùy vào từng doanh nghiệp, CEO sẽ có nhiệm vụ khác nhau, phụ thuộc vào cơ cấu tổ chức và quy mô tổng thể của doanh nghiệp đó. Ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có quyền lực cao, đôi khi bao gồm cả việc tuyển dụng nhân sự. Còn đối với doanh nghiệp lớn, thì CEO chỉ có trách nhiệm đưa ra những quyết định lớn, những chiến lược dài hạn mang tính chất nghiêm trọng, những quyết định ít nghiêm trọng sẽ giao cho người quản lý cấp thấp hơn xử lý. Không có một mức quy định vai trò chuẩn chung, về tổng thể CEO có vai trò sau đây:

  • Đại diện bộ mặt công ty, có trách nhiệm phát ngôn, xử lý công việc với các cổ đông, cơ quan chính phủ, công chúng

  • Đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty

  • Thiết lập và triển khai mục tiêu đã đề ra một cách hiệu quả

  • Nắm bắt cơ hội từ thị trường tiềm năng, mạnh mẽ đối đầu với rủi ro xảy ra

  • Cam kết chịu trách nhiệm với công việc của mình đối với doanh nghiệp và đối với xã hội

  • Đề xuất mục tiêu và chiến lược, đảm bảo mục tiêu cần được đo lường cụ thể

  • Đánh giá rủi ro, giám sát và đảm bảo rủi ro giảm thiểu nhất có thể

  • Đánh giá hiệu quả công việc của các cấp lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp gồm giám đốc, phó giám đốc, bộ phận phát triển chiến lược

Để trở thành một CEO thực thụ, không những bạn có yếu tố thông minh mà còn phải biết cách xử lý khéo léo, nhạy bén trong công việc. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về chức vụ CEO, vai trò, tố chất, trách nhiệm và quyền hạn trong doanh nghiệp của họ.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/ceo-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111