Chặn quảng cáo

Từ lâu, quảng cáo là một tính năng luôn đi kèm mỗi khi chúng ta sử dụng các tiện ích, mạng xã hội. Tuy nhiên đôi khi quá nhiều quảng cáo cũng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của mọi người. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách chặn quảng cáo hiệu quả.

Chặn quảng cáo Youtube

Đã bao giờ bạn khó chịu hay giật khi đang tận hưởng một bài nhạc hoặc chương trình trên Youtube thì quảng cáo hiện ra không? Dưới đây là một số cách để bạn có thể khắc phục điều này.

Chặn quảng cáo Youtube trên IOS

Cách chặn quảng cáo Youtube trên hệ điều hành IOS rất dễ dàng mà không cần tải bất cứ phần mềm thứ ba nào.

 • Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt của điện thoại, vào mục Wifi chọn biểu tượng dấu chấm than (nằm bên cạnh biểu tượng sóng wifi).
 • Sau đó, một cửa sổ menu chỉnh sửa sẽ hiện ra, bạn kéo xuống và chọn mục Định cấu hình Proxy.
 • Trong menu này, bạn chọn mục Tự động và dán đường link sau vào phần URL: http://newapp.vn/blockads.js
 • Cuối cùng, bạn bấm Lưu. Lúc này tất cả quảng cáo đã biến mất, bạn có thể trải nghiệm xem Youtube một cách thoải mái.

chặn quảng cáo

Chặn quảng cáo Youtube trên Android

Chặn quảng cáo Youtube trên hệ điều hành Android sẽ hơi phức tạp một chút, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng DPI Checker về máy (bạn vào CH Play, tìm kiếm DPI Checker là sẽ xuất hiện app). Chạy ứng dụng và bạn sẽ nhận được bảng thông báo "This device DPI is…". Thông số đằng sau từ is sẽ là số DPI của điện thoại.

chặn quảng cáo youtube

Bước 2: Tải ứng dụng Droid Hardware Info (tại CH play) và khởi động ứng dụng. Bạn sẽ nhìn thấy 1 bảng thông tin, hãy tìm mục "Intrustion Sets" để biết tên của bộ vi xử lý điện thoại. Hai bước trên là để biết thông tin về DPI và bộ vi xử lý của điện thoại do mỗi dòng máy sẽ khác nhau.

chặn quảng cáo trên chrome

Bước 3: Truy cập vào Web sau để tải bản APK của Youtube https://www.arter97.com/browse/youtube/adaway/. Ví dụ điện thoại của bạn có thông số DPI là 460, vi xử lý arm32. Bạn sẽ chọn thư mục 460 và tải phiên bản 460dpi.

Bước 4: Vào link: https://download.com.vn/titanium-backup-for-android-1-31770 để tải ứng dụng Titanium Backup nhằm  sao lưu ứng dụng Youtube trên điện thoại, sau đó vào ứng dụng chọn mục BACKUP.

Bước 5: Gỡ cài đặt ứng dụng chính của Youtube khỏi điện thoại.

Bước 6: Vào thư mục Root của thiết bị, tìm System > App. Tại đây bạn xem thiết bị đã có sẵn thư mục YouTube hay chưa. Nếu chưa có, bạn tạo 1 thư mục và đặt tên chính xác là YouTube (viết hoa Y và T). Sau đó bạn copy bản APK phía trên và paste nó vào thư mục vừa tạo. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là xong là bạn đã chặn quảng cáo youtube thành công.

Chặn quảng cáo Youtube trên máy tính dễ dàng

Nếu bạn hay xem youtube bằng máy tính, thì cách chặn quảng cáo trên youtube dễ thực hiện nhất là hãy thêm dấu "." vào sau đuôi ".com" tại đường link của video mà bạn đang xem. Trình duyệt sẽ load lại video đó và lúc này đây video sẽ không còn chứa quảng cáo nữa. Cách này rất đơn giản và thích hợp cho những video chèn quá nhiều quảng cáo. Ví dụ cho bạn dễ hiểu:

 • Link gốc: https://youtube.com/watch?v=
 • Thêm "." để video không chứa quảng cáo: https://youtube.com./watch?v=

Chặn quảng cáo trên Chrome

Quảng cáo hay thông báo từ Chrome đôi khi thực sự phiền phức. Để chặn quảng cáo trên Chrome bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau :

Đầu tiên bạn mở trình duyệt Chrome, chọn mục Settings (cài đặt) bên cạnh thanh địa chỉ web (bạn click vào dấu ba chấm để hiển thị)

chặn quảng cáo chrome

Tại phần cài đặt bạn hãy chọn mục Advanced để mở tính năng chỉnh sửa cài đặt nâng cao. Sau khi đã mở được mục cài đặt nâng cao, bạn vào mục Quyền riêng tư và bảo mật > chọn Site settings (cài đặt web). Cuối cùng bạn kéo xuống dưới để thấy mục Ads (Quảng cáo). Kéo nút xanh đang hiển thị sang trái là bạn đã tắt tính năng hiển thị quảng cáo của Chrome.

Hoặc một cách đơn giản hơn mà ít người biết giúp chặn quảng cáo trên Chrome là sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu trong phần cài đặt. Phần này cũng nằm trong mục thiết lập của trang web, bạn hãy bấm vào phần Chế độ thu gọn chuyển mục này sang màu xanh. Lúc này các quảng cáo trong lúc duyệt sẽ bị ẩn bớt.

chặn quảng cáo trên youtube

Ngoài việc chặn quảng cáo, bạn còn có thể tắt chặn quảng cáo trên Chrome nếu muốn nhận các thông báo từ những Website mà bạn tin tưởng. Để tắt chặn quảng cáo, các bạn vào mục dấu ba chấm trên góc phải trên cùng, chọn mục Thông tin. Sau đó bạn tiếp tục chọn mục Quảng cáo và bật cho phép, như vậy là bạn có thể tắt tính năng chặn quảng cáo của Chrome rồi

Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc

Cốc Cốc cũng có những cài đặt có thể thiết lập ngay trên trình duyệt để chặn quảng cáo hiệu quả. Cụ thể, để chặn quảng cáo trên Cốc Cốc, các bạn hãy truy cập vào website này.

 • Ngay đầu thanh địa chỉ của mỗi link truy cập sẽ có biểu tượng khoá, bạn hãy ấn vào đó
 • Lúc này sẽ có 1 bảng công cụ, bạn hãy click vào mục Cài đặt trang web > chọn mục Thông báo > nhấn vào tùy chọn Chặn.
 • Như vậy bạn sẽ không phải nhận bất cứ thông báo nào khi duyệt web bằng Cốc Cốc.

chan quang cao

Chặn quảng cáo trên Facebook

Có thể nói thói quen mỗi ngày của hầu hết bạn trẻ là lướt Facebook, vì vậy liên tục bắt gặp những bài quảng cáo sản phẩm trên newsfeed sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo trên Facebook qua các bước sau:

 • Vào trình duyệt Facebook trên máy tính. Chọn mục Cài đặt, kéo xuống và chọn mục Quảng cáo.
 • Có lẽ bạn sẽ thắc mắc vì sao Facebook sẽ chạy quảng cáo cho các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm trên mạng. Bởi vì bạn đang bật chế độ nhận " Quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi". Bạn chỉ cần bấm vào mục đó và chọn Tắt là được.
 • Để giảm thiểu tối đa số quảng cáo trên trang cá nhân của bạn, chọn mục " Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi" sau đó chọn " Truy cập tùy chọn quảng cáo". Tại đây sẽ xuất hiện các nội dung quảng cáo mà bạn nhìn thấy, không thích cái nào thì bạn hãy bấm "x" để xóa quảng cáo đó đi.

phần mềm chặn quảng cáo

Chặn quảng cáo bằng cách sử dụng tiện ích AdBlock

Nếu bạn có thời gian thì hãy cài đặt tiện ích AdBlock để dễ dàng bật/ tắt quảng cáo cho hầu hết trình duyệt bạn đang dùng (Google Chrome, Opera, Firefox,...). Trước hết bạn hãy cài đặt AdBlock cho máy tính của bạn, download tại :

 • Đối với Chrome và Cốc Cốc: https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi
 • Đối với Firefox: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/adblock-for-firefox/

Bạn vào link tải, nếu bạn tải bản dành cho Chrome thì chọn "Add to Chrome" để tiến hành tải và cài đặt AdBlock. Còn nếu bạn muốn tải phiên bản dành cho Firefox thì hãy bấm chọn "Get Adblock now" trước, sau đó mới xuất hiện cửa sổ "Add to Firefox".

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở AdBlock lên và click chọn vào biểu tượng hình bàn tay. Vậy là hiện tại bạn đã có thể lướt web vi vu bởi AdBlock sẽ chặn quảng cáo cho tới khi bạn tắt nó.

chặn quảng cáo android

Chặn quảng cáo cho điện thoại bằng các App không cần root

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm đặc biệt để có thể chặn quảng cáo một cách hiệu quả. Dưới đây là một số phần mềm được chúng tôi đề xuất:

Adblocker Plus

Nếu bạn cần một ứng dụng hỗ trợ lọc lưu lượng truy cập web từ đó giúp chặn quảng cáo độc hại cho điện thoại thì hãy tải ứng dụng Adblocker Plus. Ứng dụng này có thể sử dụng trên các thiết bị đã root hoặc chưa root đều được.

Block This

Ứng dụng Block This giúp chặn quảng cáo mã nguồn mở mà không tốn phí để tải và cài đặt. Hơn nữa ứng dụng này còn được nhà phát hành cho biết sẽ sử dụng ít pin của thiết bị hơn bởi nó sẽ thay đổi DNS chứ không chạy bộ lọc.

AdGuard

Cũng hoạt động như Block This, ứng dụng AdGuard chặn quảng cáo bằng cách chạy nền lọc lưu lượng web. Tuy nhiên phiên bản miễn phí của app chỉ giúp chặn quảng cáo trên trình duyệt mà thôi. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể tải và cài đặt cho điện thoại của bạn tại: https://adguard.com/en/welcome.html

Lời kết

Như vậy, bài viết đã tổng hợp các cách chặn quảng cáo đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nâng cao trải nghiệm duyệt web. Ngoài ra, hãy đón xem những bài viết hữu ích khác tại website của chúng tôi.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chan-quang-cao.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111