Cheat Engine

Nhắc đến phần mềm có thể mở được mã nguồn giúp các game thủ điều chỉnh được một game hiệu quả không thể không kể tên Cheat Engine. Công cụ này đảm bảo sẽ giúp trò chơi của bạn dễ dàng hay khó nhằn tùy theo ý muốn. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ trong việc fix game hoặc sửa lỗi các ứng dụng thông thường. 

Thông tin về Cheat Engine

Cheat Engine được xem là một phần mềm không thể thiếu đối với những người yêu thích chơi game, nhất là khi họ muốn chỉnh sửa những giá trị hay thông số để có thể hack hoặc giành chiến thắng dễ dàng. Dù bạn chơi game online hay offline thì cũng có thể dùng Cheat Engine để chỉnh sửa thông tin. Ngoài ra nếu bạn muốn thăng cấp nhanh chóng hay đẩy tốc độ của game mạnh hơn thì đừng bỏ qua Cheat Engine nhé.

Cheat Engine đi kèm với Scan – là một bộ nhớ dùng để quét các biến trong game, từ đó cho phép người sử dụng thay đổi được thông số chúng đồng thời gỡ lỗi, phiên dịch, speedback, kiểm tra hệ thống hoặc dịch ngược. Bên cạnh đó nó còn là công cụ đắc lực cho các trò chơi 3D. Không chỉ thế, phần mềm Cheat Engine có tính năng tương trợ với script để mở rộng, mục đích rằng để các nhà đầu tư được tạo ra những ứng dụng cho riêng họ và san sớt cho những người khác.

Các trò chơi có yếu tố tiền xu, lượt quay, kim cương, điểm số, máu HP thì khi dùng Cheat Engine để thay đổi thông số là chuyện vô cùng dễ dàng. Và với tính năng ưu biệt của mình, nó cũng rất nhanh chóng để gỡ lỗi của các game nhằm cho game trở nên mượt mà khi chơi. Một điểm không thể không nhắc đến chính là Cheat Engine còn hỗ trợ nền tảng, giúp game thủ chơi an toàn và chọn lọc được nhờ sự thay đổi dễ dàng về trị giá.

Trong một số game, Cheat Engine còn hỗ trợ về việc thay đổi tham số, điều đó giúp bạn dễ dàng vượt các cửa ải trong game dễ dàng nhất. Nhất là các game khó vượt ải như Plants vs Zombies, Candy Crush Saga. Nó còn cho phép tăng tốc mạng internet để xem phim mượt mà hơn.

Công cụ Cheat Engine sở hữu được khả năng dễ dàng xâm nhập vô hệ thống nhằm nâng cao tốc độ game, một điều mà các game thủ chuyên nghiệp đặc biệt yêu thích.

Người sử dụng có thể dễ dàng cài đặt Cheat Engine về thiết bị để giành chiến thắng trong các trò chơi offline. Bạn cũng có thể dùng để nâng cao tốc độ trò chơi hoặc kéo dài thời kì nếu muốn.

Một điều bạn càng muốn tải Cheat Engine chính là nó hoàn toàn không chứa bất kỳ virus nào, vậy nên cũng sẽ không ảnh hưởng đến các phần mềm khác có trong máy tính khi bạn download nó về hay tác độ đến khả năng hoạt động của máy tính trở nên chậm hoặc đơ.

Nhưng những thông tin ở trên thì Cheat Engine là một công cụ lý tưởng cho việc thay đổi trị giá game, nhất là các game offline. Ví dụ trò chơi của bạn được mặc định là làm khó người chơi thì với Cheat Engine bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi và chỉnh sửa, sau đó mọi thứ sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng rất nhiều.

Dù bạn chơi trên điện thoại hay máy tính thì việc tải Cheat Engine không là vấn đề. Với trên điện thoại, Cheat Engine giúp trò chơi mượt mà và đem nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Còn phiên bản PC thì Cheat Engine cho phép người dùng hack, thay đổi trị giá, tăng tốc game cùng nhiều tính năng khác.

Cheat Engine cũng có khuyết điểm khá là nhỏ chính là khả năng cạnh tranh của nó. Nói dễ hiểu chính là không phải đối tượng sử dụng nào cũng có thể hiểu được những trị giá mà nó đưa ra, đặc biệt là người ít có kinh nghiệm về ame, hệ thống và chương trình.

Bạn có thể xem các trò chơi là một chương trình máy tính nên các thông tin về trò chơi, người chơi được lưu trữ ở bộ nhớ của máy tính (RAM). Nên nếu có một công cụ khác có thể thay đổi các thông số, trị giá trong bộ nhớ thì cũng sẽ làm thay đổi các thông tin về người chơi như nickname, đây cũng chính là cơ chế hoạt động của Cheat Engine.

Những tính năng chính có trong Cheat Engine chính là:

 • Xâm nhập vào bộ nhớ game và tiến hành thay đổi các số liệu

 • Quét được bộ nhớ trò chơi

 • Không ảnh hưởng đến hoạt động RAM

 • Cheat các loại game trực tuyến

 • Tăng tốc trò chơi dễ dàng

Các tính năng mới của Cheat Engine phiên bản 7.0

Với phiên bản 7.0 của Cheat Engine thì nó có những tính năng mới được bổ sung so với các phiên bản trước như:

 • Icon đa dạng

 • Bổ sung phím tắt bộ lọc trong untimap 2

 • Cài đặt thêm khả năng quét công thức mới Lua

 • Tự động quét lặp lại tùy chọn trị giá không đổi

 • Thiết lập khả năng so sánh file trước hoặc file đã lưu trong Scan sang checkbox

 • Thêm tính năng quét và hoàn toàn những thay đổi trong code để xử lý

Ứng dụng Cheat Engine còn sở hữu khả năng ăn gian về tốc độ của trò chơi nhằm cho người sử dụng có thể đạt được tốc độ tối đa khi tham gia game. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đạt được những tình tích cao hay lên level một cách nhanh chóng với việc tăng tốc độ của game.

Điểm đặc biệt của Cheat Engine là không tác động đến các hoạt động của bộ nhớ RAM khi thực hiện quá trình thay đổi hoặc can thiệp vào thông số của game dù là trực tuyến. Đây là ưu điểm mà được rất nhiều người sử dụng thích vì nó không gây hại đến khả năng hoạt động của hệ thống. Nhưng nếu bạn muốn an toàn và chắc chắn có thể tiến hành root từ trước để bảo lưu mọi dữ liệu trong máy được bảo vệ an toàn.

Cheat Engine được phổ biến ở Việt Nam, nhất là những game thủ với ý muốn thay đổi trò chơi, điều này đã khiến các nhà sản xuất game trở nên nhức đầu khi phải lập trình game không cho phép Cheat Engine  can thiệp. Ngoài ra thì các lập trình viên cũng hay ưa chuộng sử dụng nó để tìm lỗi chương trình và xem xét trị giá được viết ra chuẩn chưa sau đó lưu trên RAM. Vì bản thân nó là một mã nguồn nên bạn có thể yên tâm về tính năng bảo mật cũng như không có chương trình virus hay gián điệp.

Phần mềm Cheat Engine hỗ trợ thiết bị theo các quy trình là gì

Ứng dụng Cheat Engine sẽ hoạt động ngay khi bạn cài đặt về thiết bị. Bạn có thể download phiên bản thông dụng nhất là Cheat Engine Portable – dễ dàng tìm kiếm trên các trang website. Nếu bạn chơi trên điện thoại, máy tính bảng thì có thể tải Cheat Engine Android hoặc iOS tùy vào hệ điều hành máy bạn.

Khi đã hoàn tất quá trình cài đặt thì Cheat Engine sẽ đưa yêu cầu cho phép người dùng cho quyền thiết lập và truy cập các ứng dụng mà nó có thể xâm nhập. Sau đó bạn đã hoàn toàn có thể lựa chọn game muốn thay đổi hoặc muốn kiểm tra lại hệ thống. Khi Cheat Engine đã được cấp quyền truy cập thì nó sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các ứng dụng đồng thời kiểm soát hoạt động của chúng cũng như kiểm tra các thông số, trị giá và thực hiện yêu cầu của người dùng đưa ra.

Khi bạn thực hiện cheat một game nào đó thì Cheat Engine sẽ đưa ra hàng loại các tác vụ cũng như hành động để xâm nhập vô hệ thống game ấy. Tiếp theo là nó sẽ kiểm tra một loại các thông tin đầu vào rồi điều chỉnh mức độ, thay đổi thông số sao cho cần thiết để phù hợp với nhu cầu cheat của bạn.

Cheat Engine rõ ràng là một phần mềm mà bất kỳ game thủ nào cũng không nên bỏ qua vì những tính năng đáng trải nghiệm của nó. Không chỉ vậy, hiện giờ các game trên Android phiên bản mobile, Cheat Engine hoàn toàn có thể can thiệp vào để hỗ trợ những người chơi ít kinh nghiệm được thoải mái dễ dàng tham gia hơn. Nhưng nếu bạn không biết quá nhiều về cách vận hành cũng như sử dụng của Cheat Engine thì không nên dùng nó trong mobile, vì rất dễ gây ra lỗi hệ thống.

Cheat Engine là một trong số ít các phần mềm có khả năng hỗ trợ vấn đền cheat game đặc biệt hiệu quả được như hiện nay. Giờ có Cheat Engine thì những thông số và trị giá trong game hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn muốn tăng hay giảm chúng.

Hướng dẫn sử dụng Cheat Engine dễ dàng

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn trò chơi có cheat. Bạn có thể click vào mục tên Process List có trên thanh công cụ để tìm kiếm và chọn mở Open.

Bước 2: Tiếp theo bạn quét thông số. Đây là bước hoàn toàn cần thiết bởi nó giúp Cheat Engine nắm rõ được những thông số cơ bản của game. Từ đó nó mới nắm được quy luật và cách thức hoạt động để dễ dàng tính toán cũng như thay đổi trị giá.

Bước 3: Bạn tìm kiếm thông tin cần thay đổi. Khi bạn đã quét thông số hoàn tất thì điều tiếp theo bạn làm chính là thay đổi trị giá mà mình muốn. Ví dụ thay đổi thông tin, trị giá để chơi game dễ dàng, mượt mà hơn. Khi đã lựa chọn được rồi thì bạn nhập thông tin đó vào Value.

Bấm tiếp theo sẽ hiện ra là Scan Type với Value Type, bạn cũng nhập thông tin tương ứng kiểu giá trị và loại giá trị nhằm thay đổi. Kiểu giá trị là kích thước, như là 4 Bytes, 5 Bytes, 6MB, 16KM,… còn với loại giá trị là thông tin mà bạn sẽ thông báo cho phần mềm để Cheat Engine tìm được chuẩn xác.

Bước 4: Điều chỉnh và thay đổi các thông số. Ở bước này bạn phải đưa ra toàn bộ thông số muốn thay đổi tại Memory Scan Options. Sau đó sẽ tới chính là giao diện Cheat Engine, tại đây bạn hoàn toàn dễ dàng điều chỉnh hoặc thay đổi các trị giá như tăng/giảm tốc độ, độ khó tăng dần/giảm dần, cách tính điểm trong trận đấu.

Cheat Engine là một ứng dụng đa tính năng, nó không chỉ giúp theo dõi, quản lý những trò chơi mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc thay đổi thông số gam. Nó cũng là một phần mềm miễn phí, thích hợp cho bạn không muốn tốn quá nhiều tiền mà vẫn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời mà Cheat Engine đem đến.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cheat-engine.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111