Chèn ảnh vào Word

Word là phần mềm quen thuộc với tất cả mọi người, từ học sinh cho tới giáo viên, nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn, người dùng có thể chèn ảnh vào word để minh hoạ cho thông tin của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào word đơn giản và dễ làm nhất!

cách chèn ảnh vào word

Hướng dẫn chèn ảnh vào Word đơn giản, dễ làm

I. Tại sao cần chèn hình ảnh vào Word?

Chèn ảnh vào Word là việc làm cần thiết khi soạn thảo hầu hết các loại văn bản như báo cáo, thu hoạch, tiểu luận,... Vậy tại sao cần chèn hình ảnh vào Word?

1. Minh hoạ trực quan cho văn bản

Đây là ưu điểm đầu tiên của việc chèn hình ảnh vào Word. Hình ảnh sẽ là công cụ minh hoạ hữu ích cho văn bản của bạn, giúp đưa ra những ví dụ trực quan nhất cho các luận điểm, kết luận trong bài. Đặc biệt, chèn ảnh vào Word đặc biệt hữu ích khi bạn cần minh hoạ một khái niệm trừu tượng và khó hiểu. Rõ ràng, kênh hình bao giờ cũng dễ hiểu và dễ nắm bắt hơn kênh chữ phải không nào?

chèn ảnh vào word

Chèn hình ảnh vào Word để minh hoạ cho văn bản

2. Giúp người đọc nắm bắt thông tin dễ dàng

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến cho người đọc. Rõ ràng, không ai muốn đọc một bài tiểu luận dài chục trang mà không có hình ảnh nào phải không? Vì thế, chèn hình ảnh vào Word là một cách hữu hiệu giúp người đọc nắm bắt thông tin một cách dễ dàng và hứng thú. Hơn nữa, với những khái niệm hay lý thuyết khó hiểu, chèn hình ảnh vào văn bản không chỉ giúp minh hoạ rõ ràng mà còn tránh gây nhàm chán cho người đọc.

cách chèn hình ảnh vào word

Chèn ảnh vào Word giúp người đọc nắm bắt thông tin một cách dễ dàng

3. Tăng độ hấp dẫn cho văn bản

Một văn bản chứa quá nhiều kiến thức hàn lâm sẽ gây cảm giác nản, không hứng thú cho người đọc. Vì vậy, chèn hình ảnh vào Word giống như bỏ thêm “gia vị" cho văn bản, giúp sản phẩm của bạn đủ hấp dẫn để níu chân người đọc tới cuối.

II. Hướng dẫn cách chèn ảnh vào file Word

1. Chèn ảnh vào Word 2003

Muốn chèn ảnh vào phiên bản Word 2003, bạn chỉ cần chọn Insert. Sau đó, chọn Picture =>From file. Bạn sẽ chọn một ảnh từ máy tính muốn chèn vào văn bản rồi nhấn OK là xong.

cách chèn ảnh vào word 2010

Cách chèn ảnh vào Word 2003

2. Cách chèn ảnh vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Tương tự như Word 2003, muốn chèn ảnh vào Word 2007, 2010, 2013, 2016, bạn cũng chọn Insert, sau đó chọn Picture =>From device. Bạn cũng chọn một hoặc nhiều ảnh muốn chèn vào văn bản rồi nhấn OK.

chèn ảnh vào word 2010

Cách chèn ảnh vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khi các bạn chèn nhiều ảnh vào Word, bạn cần chú ý sắp xếp, resize ảnh sao cho đảm bảo bố cục hợp lý nhất.

III. Một số cách chỉnh sửa ảnh chèn vào Word

Ngoài việc chèn ảnh vào Word, sau khi insert xong, các bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa như resize ảnh, chèn chữ vào ảnh trong Word, thay đổi độ sáng tối của ảnh,...

1. Cách chèn chữ vào ảnh trong Word

Chèn chữ vào ảnh giúp bạn minh hoạ trực tiếp ảnh mà không cần dùng dòng caption bên dưới. Muốn chèn chữ vào ảnh trong Word, bạn chỉ cần sử dụng tính năng Textbox. Bạn chỉ cần click vào Insert, sau đó chọn Textbox, và chọn Draw Textbox.

Sau đó, tại vị trí muốn chèn chữ, bạn nhấn và kéo chuột trái để tạo khung chữ. Trong khung, bạn chỉ cần đánh nội dung văn bản muốn chèn vào là xong.

cách chèn nhiều ảnh vào 1 trang word

Cách chèn chữ vào ảnh Word

2. Resize ảnh vừa insert

Bạn cũng có thể tuỳ ý chỉnh sửa chiều dài, chiều rộng theo mong muốn. Bạn click chuột phải vào ảnh, sau đó chọn Format Picture rồi chọn thẻ Size. Tại đây, bạn nhập chiều rộng, chiều dài mong muốn và nhấn OK là xong.

3. Thay đổi độ sáng tối của ảnh chèn vào Word

Ngoài resize và chèn chữ vào ảnh trong Word, bạn cũng có thể thay đổi độ sáng tối của ảnh đã chèn rất đơn giản. Bạn click chuột phải vào ảnh, sau đó chọn Format Picture, rồi vào thẻ Picture. Tại đây, bạn có thể kéo các thanh Brightness và Contrast để điều chỉnh độ sáng, tối của ảnh đã chèn trong Word.

chèn chữ vào ảnh trong word 2010

Thay đổi độ sáng tối của ảnh chèn vào trong Word

Trên đây là hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word đơn giản và vô cùng dễ làm. Bạn có thể áp dụng cách này đối với nhiều phiên bản Word như 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc chèn ảnh vào Word nữa. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chen-anh-vao-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111