Chia cột trong Word

Việc chia cột trong Word là một thao tác tưởng chừng rất dễ dàng nhưng nếu không biết cách thì cũng sẽ khiến văn bản của bạn trở nên lộn xộn, không cân đối. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia văn bản thành 2 hay nhiều cột khác nhau, làm sao để các cột cân đối, bằng nhau,...

Cách chia cột trong Word

Cách chia cột trong Word thông thường chỉ cần một vài thao tác là xong nhưng nếu bạn muốn chia văn bản thành nhiều cột thì nên làm thế nào? Chia thành các cột bằng nhau thì nên như nào?

Cách chia 2 cột trong Word

Cách chia 2 cột trong Word 2010 hay Word 2013, 2016 đều vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chia cột
 • Bước 2: Tại thanh công cụ bạn chọn Page Layout => chọn tiếp Columns
 • Bước 3: Bạn chọn Two vậy là văn bản của bạn đã được chia thành hai cột.

Bạn có thể áp dụng cách này nếu muốn chia văn bản thành 3 cột, 4 cột bằng cách nhấn vào chữ tiếng anh đại diện cho con số tương ứng. Cách chia 2 cột trong Word chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng các bạn có thể thấy là cột được chia ra với nội dung dài ngắn không cân xứng phải không nào? Vậy có cách nào khắc phục không? Cùng xem tiếp các nội dung tiếp theo nhé.

cách chia cột trong word

Cách chia nhiều cột trong Word

Nếu bạn muốn chia văn bản thành nhiều cột hơn con số 2, 3, 4 thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn chọn đoạn văn bản cần chia cột trong Word
 • Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Page Layout => Chọn Columns => Chọn More Columns. Lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ Columns.
 • Bước 3: Tại mục Number of columns bạn điền số cột muốn chia.
 • Bước 4: Bạn nhấn vào ô OK để lưu những cài đặt và hoàn tất việc chia cột của mình

chia cột trong word 2010

Cách chia đều các cột trong Word

Để có một văn bản đẹp mắt thì các cột trong văn bản cũng cần có độ dài tương đương nhau. Hiện tại có 2 cách chia đều các cột trong Word 2010, 2013, 2016 như sau:

 • Cách 1: Tại đoạn văn bản cần chia cột, bạn nhấn Enter để xuống dòng trước khi chia cột. Sau đó bạn bôi đen số lượng văn bản cần chia cột => Chọn Page Layout => Columns => Chọn số cột muốn chia
 • Cách 2: Bạn xác định đoạn văn bản cần chia cột sau đó đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn chuyển sang cột bên cạnh => Chọn Page Layout => Nhấn vào Breaks.

Lúc này từ đoạn văn bạn để con trỏ chuột sẽ được chuyển sang trang mới. Bạn tiếp tục bôi đen toàn bộ đoạn văn bản => Sau đó, bạn chọn Columns hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Vậy là bạn đã hoàn thành.

Đây là cách chia cột trong Word theo ý muốn của bạn, nó sẽ giúp cho văn bản trở nên cân xứng, hợp thẩm mỹ hơn.

cách chia cột trong word 2010

Bỏ chia cột trong Word

Nếu bạn đã chia cột xong rồi nhưng lại đổi ý không muốn chia nữa hoặc việc chia cột không đem đến tính thẩm mỹ cho văn bản của bạn thì bạn có thể làm theo hai bước sau đây để bỏ chia cột trong Word

 • Bước 1: Bạn bôi đen các cột văn bản bạn muốn bỏ chia cột.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn Page Layout => Nhấn vào Columns => Click vào “ One”. Vậy là văn bản của bạn sẽ trở về ban đầu lúc chưa chia cột.

chia cột trong word

Thêm đường kẻ phân chia giữa các cột

Thêm đường kẻ là cách để văn bản của bạn trông trực quan hơn. Để thêm đường kẻ phân chia giữa các cột các bạn có thể tham khảo cách làm ngay sau đây:

 • Bước 1: Bạn chọn đoạn văn bản cần chia cột.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Page Layout => Chọn Columns => Chọn More Columns. Lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ Columns.
 • Bước 3: Tại mục Number of columns bạn điền số cột muốn chia. Sau đó chọn dấu tích vào mục Line between phía bên phải. Cuối cùng chọn Ok để lưu cài đặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đó. Rất đơn giản phải không?

Cách chỉnh kích thước cột và khoảng cách giữa chúng

Nhiều khi bạn muốn chia cột với độ rộng và khoảng cách để phù hợp với trang giấy in nên không thể chọn chế độ mặc định tự chia cột thì phải làm sao? Hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chọn đoạn văn bản cần chia cột trong Word
 • Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Page Layout => Chọn Columns => Chọn More Columns. Lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ Columns.
 • Bước 3: Tại mục Number of columns bạn điền số cột muốn chia. Ngay bên dưới, tại mục Width and Spacing bạn điền độ rộng cột ở ô Width, khoảng cách giữa các cột ở mục Spacing.
 • Bước 4: Bạn chọn OK để lưu những cài đặt của mình.

cách chia cột trong bảng trong word 2010

Viết chữ lớn đầu tiên trong cột

Bạn xem các bài báo thường hay nhìn thấy chữ đầu tiên của cột sẽ được viết với kích thước lớn hơn các chữ khác trong cột phải không? Vậy cách làm như thế nào?

 • Bước 1: Bạn bôi đen chữ cần viết lớn hơn.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn Insert => chọn tiếp Drop Cap => Sau đó lựa chọn kiểu chữ bạn thấy phù hợp hoặc yêu thích. Vậy là đã hoàn thành rồi.

cách chia 2 cột trong word

Chia cột trong Word về cơ bản đều giống nhau cho dù bạn đang sử dụng phiên Word năm 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016. Trên đây là các hướng dẫn của mình đối với các cách để chia cột, cách căn chỉnh để văn bản của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chia-cot-trong-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111