HOME » Microsoft Office » Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 1,168

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word

Bạn đang loay hoay không biết cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word? Xem bài viết dưới đây để biết cách thêm hướng dẫn cách thêm khoảng cách dòng trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 một cách chính xác và chi tiết trên máy tính nhé!

Vì sao nên chỉnh khoảng cách dòng trong Word?

Để trình bày văn bản bạn đã soạn thảo một cách tốt nhất trong Word, ngoài việc chỉnh sửa định dạng phông chữ, căn lề, màu sắc của văn bản thì khoảng cách dòng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Khoảng cách giữa hai dòng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đọc của văn bản. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 thì bài viết này là dành cho bạn.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003

Sau khi soạn thảo văn bản, bạn muốn điều chỉnh khoảng cách dòng cho dễ nhìn.

Đánh dấu tất cả văn bản cần chỉnh sửa (Ctrl + A) chọn Home và làm theo hình, chọn số phù hợp với bạn, cho con trỏ vào và xem sự thay đổi để đưa ra nhận định chính xác.

Đôi khi bạn cần chỉnh sửa khoảng cách mặc định cho văn bản để văn bản có thể nhìn trực quan hơn trong quá trình soạn thảo văn bản, hãy làm như sau:

B1. Chọn Tùy chọn Giãn cách Dòng để mở cửa sổ Đoạn văn.

B2: Trong hộp thoại Đoạn văn, bạn có thể chọn khoảng cách dòng trong mục Khoảng cách dòng.

Nếu muốn đặt khoảng cách chính xác, bạn chọn Chính xác ở mục Giãn dòng và điều chỉnh khoảng cách tại mục Tại. Sau đó bấm Set As Default, chọn This Document Only, bấm OK để đặt làm mặc định.

Nếu bạn muốn đặt mặc định luôn hãy chọn All Documents Based để lưu cho các văn bản sau này.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2007

 1. Chọn trên biểu tượng Paragraph

Nếu bạn đặt khoảng cách đoạn văn cho các đoạn văn hiện có, vui lòng đánh dấu các đoạn văn. Nếu bạn đặt khoảng cách trước khi chỉnh sửa văn bản, bạn có thể bỏ qua bước này. Trên Tab Home, trong biểu tượng Paragraph, bạn click để chọn các thông số giãn cách mà bạn muốn.

Bạn muốn chọn một số khác, hãy chọn dòng Line Spacing Options:

 • Điền vào ô bên dưới At bên phải Line Spacing và nhập số bạn muốn để kéo dài đoạn thẳng trên và dưới.

 • Trong Spacing, hãy nhập số bên cạnh Before để giãn cách văn bản trên và bên cạnh After để giãn cách văn bản.

Cuối cùng, nhấp vào OK để hoàn tất dãn cách.

Một cách khác để mở trực tiếp bảng Paragraph là nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh từ Paragraph, bảng điều khiển Paragraph sẽ ngay lập tức xuất hiện.

 1. Chọn Spacing trong Page Layout

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh Spacing bằng cách bấm vào phần Page Layout, sau đó vào phần Spacing bấm vào mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh khoảng cách trước hoặc sau đoạn văn bản. Bạn cũng có thể nhập trực tiếp khoảng cách mà bạn muốn để hoàn thành khoảng cách.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010

Bước 1: Chúng ta bôi đen toàn bộ đoạn văn bản để chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010 (phím tắt: Ctrl + A cho nhanh) → vào Home → click vào mũi tên trong phần Paragraph. 

Một cách khác: Bạn có thể bấm chuột phải vào đoạn văn rồi chọn Đoạn văn.

Bước 2: Hộp thoại Paragraph hiện ra ngay lập tức, trong tab Indents and Spacing, để điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010, bạn nhập các thông số vào phần Spacing:

 • Khoảng cách phân đoạn:

 • After: khoảng cách từ đoạn dưới

 • Before: khoảng cách từ đoạn văn bản trên

 • Khoảng cách dòng: Line Spacing

Bước 3: Đặt khoảng cách đoạn văn đã đặt tối thiểu là 6pt.

Lưu ý: Các bạn nên để khoảng trắng từ đoạn trên = khoảng trắng từ đoạn dưới để phòng trường hợp văn bản của bạn có bảng thì khoảng cách này sẽ làm nên văn bản của bạn. bạn cân đối và hợp lý, đẹp hơn rất nhiều.

Bước 4: Điều chỉnh khoảng cách dòng: Khoảng cách giữa các dòng hoặc khoảng cách dòng được chọn ít nhất từ ​​khoảng cách dòng đơn hoặc 15pt (khoảng cách dòng chính xác) trở lên; khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1.5 lines (1,5 lines).

Sau khi điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, bấm OK. 

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2013

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn định dạng.

Bước 2: Trên tab Home, hãy nhấp vào lệnh  Line and Paragraph Spacing. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 3: Di chuyển chuột qua các tùy chọn khác nhau. Bản xem trước của khoảng cách dòng sẽ xuất hiện trong văn bản tài liệu. Chọn khoảng cách dòng bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Khoảng cách dòng trong văn bản sẽ thay đổi.

Bạn có thể điều chỉnh giãn cách dòng không giới hạn trong menu  Line and Paragraph Spacing. Để điều chỉnh khoảng cách chính xác, hãy Click Line Spacing Options trên thanh công cụ, hộp Paragraph sẽ xuất hiện với các tùy chỉnh bổ sung.

 • Exactly: Khi tùy chọn này được chọn, khoảng cách dòng được đo bằng point (pt), giống như kích thước phông chữ. Nói chung, khoảng cách dòng sẽ lớn hơn một chút so với kích thước phông chữ. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng kích thước phông chữ là 12pt thì bạn có thể sử dụng khoảng cách dòng là 15pt.

 • At least: Tương tự như tùy chọn Exactly, tùy chọn này cho phép bạn chọn kích thước pt tùy ý. Tuy nhiên, nếu kích thước của các từ trên cùng một dòng khác nhau, khoảng trống này sẽ bị kéo giãn với văn bản lớn hơn.

 • Multiple: Trong cài đặt này, bạn sẽ nhập khoảng cách dòng mong muốn. Ví dụ, chọn Multiple và sửa độ giãn dài thành 1,2; văn bản sẽ được kéo dài hơn một chút so với văn bản để nó là một khoảng cách duy nhất. Nếu bạn muốn các dòng thu nhỏ lại, hãy chọn một giá trị thấp hơn như 0,9 chẳng hạn.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn đoạn văn bản muốn định dạng bằng cách sử dụng chuột hoặc tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Bạn quan sát trên thanh công cụ Word và chọn tab Home => Bạn tiếp tục quan sát thanh công cụ và xác định vị trí của nhóm “Paragraph” => Bấm vào biểu tượng có hình mũi tên thả xuống (Line and Paragraph Spacing).

Sau khi nhấp vào Line and Paragraph Spacing, một danh sách các khoảng cách dòng sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn chỉ cần chọn khoảng cách dòng mong muốn của mình.

Lưu ý rằng trong quá trình chỉnh sửa khoảng cách, nếu bạn làm quá nhiều, máy tính của bạn có thể bị chậm lại vì vậy hãy cố gắng làm cho máy tính của bạn chạy mượt mà hơn ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn muốn chọn khoảng cách dòng không có trong hệ thống mặc định ở trên, bạn thực hiện tương tự:

 • Nhấp vào tùy chọn "Line Spacing Options" ngay bên dưới khoảng cách dòng mặc định.

 • Sau khi chọn "Line Spacing Options", một cửa sổ mới sẽ mở ra, tại đây bạn điền vào ô bên dưới At khoảng cách dòng đều trên và dưới dòng bạn muốn.

 • Bạn quan sát bên trái mục "Line Spacing" có một mục là "Spacing". Trong phần này có 2 phần cần điền là Before (để điền khoảng cách dòng trong văn bản) và After (để điền khoảng cách dòng ở phần dưới của văn bản). Lưu ý nếu bạn chỉ muốn điều chỉnh khoảng cách dòng của đoạn văn bản đã chọn (bôi đen) thì không cần để ý đến phần này.

Sau khi điều chỉnh khoảng cách dòng mà bạn muốn, chỉ cần nhấn ok là xong.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019

 1. Giãn cách nhanh trong Word

Cách này được thực hiện khá nhanh chóng nếu bạn chỉ cần thiết lập các thông tin có sẵn trong Word.

Bước 1: Mở văn bản trên Word 2019, bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản hoặc toàn bộ văn bản.

Bước 2: Vào tab Home -> click vào biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong phần Paragraph.

Bước 3: Ngay lập tức Word sẽ hiển thị danh sách lựa chọn để bạn chọn khoảng cách hợp lý.

 1. Cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word

Nếu bạn muốn đặt khoảng cách dòng hoặc khoảng cách đoạn trong văn bản của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn (bôi đen) đoạn văn cần giãn cách -> sau đó nhấp chuột phải -> chọn Paragraph.

Hoặc cách khác bạn vào tab Home -> chọn Line and Paragraph -> Line Spacing Options.

Bước 2: Giao diện Paragraph hiện ra, tại đây bạn có thể lựa chọn khoảng cách dòng mong muốn trong phần Line spacing.

Để đặt khoảng cách dòng chính xác -> bạn có thể nhấp vào Exactly trong mục Line spacing -> và sau đó điều chỉnh khoảng cách tại At.

Bước 3: Sau khi bấm OK để hoàn tất. 

Trên đây là những hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách chỉnh khoảng cách trong Word. Chúc bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chinh-khoang-cach-dong-trong-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111