HOME » Khái niệm » Chu Pa Pi Nha Nhố Nghĩa Là Gì 235

Chu Pa Pi Nha Nhố Nghĩa Là Gì

Trong tiếng Tây Ban Nha, Chupapi Munanyo mang nghĩa đen là một sự nhầm lẫn. Khi ai đó bày ra một trò đùa, khi bị phát hiện sẽ nói là “Chupapi Munanyo” nhằm đánh lạc hướng người chơi, có nghĩa là tôi không biết gì đang xảy ra, có chuyện gì vậy? Cụm từ này thường được sử dụng những nước phương tây. Gần đây được lang truyền sang Việt Nam được đọc thành chu pa pi nha nhố. Vậy để tìm hiểu sâu hơn chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Nguồn gốc xuất phát từ đâu thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Nguồn gốc cụm từ chu pa pi nha nhố

Chu pa pi nha nhố là một câu nói trong tiếng la-tinh được cho là “come one, suck my dick papa” hoặc “Suprise Motherfucker” trong tiếng anh. Cuối năm 2020, câu nói này được sử dụng tại Việt Nam bởi một Tiktoker jaykindafunny8 thường xuyên sử dụng cụm từ này trong các video của mình nhằm mục đích trêu chọc, thách thức người khác. Vào tháng 2 năm 2021, cụm từ này được giới trẻ  Việt Nam sử dụng phổ biến. 

Ngày 31 tháng 5 năm 2020, tiktoker jaykindafunny8 tải lên video Chupapi Munanyo, video đạt hơn 98 nghìn lượt xem và 6 nghìn lượt thích trong 9 tháng, sau đó câu nói này được cộng đồng mạng quốc tế biết đến rộng rãi. Tiếp theo, anh đăng tải một đoạn video chọc ghẹo một người đàn ông đang ngồi tại một quán nước, anh liên tục lặp đi lặp lại cụm từ Chupapi Munanyo, video này đạt 23 triệu lượt xem và 3 triệu lượt thích trong 3 tháng. Tiếp tục những ngày sau, anh ta tiếp tục đăng những video về cụm từ “Chupapi Munanyo” và lượt tiếp cận ngày càng nhiều hơn về cụm từ này. 

Cách sử dụng “chu pa pi nha nhố”

Trong một cuộc trò chuyện, đùa giỡn mà bạn muốn đánh trống lảng một chuyện gì đó, bạn sẽ nói “chu pa pi nha nhố” đồng thời thể hiện khuôn mặt vô tội, nhằm đánh lạc hướng họ là bạn không biết gì cả và giả vờ hỏi hang xem họ đã bị gì, khiến cho người đang bị ghẹo nghĩ rằng bạn không biết chuyện gì đang xảy ra và vô tội. Một số ý kiến cho rằng đây là một trò đùa không nhiều thú vị, thiếu tính sáng tạo bởi đơn giản chỉ là ghẹo một sự việc nhẹ nào đó, khi bị phát hiện thì nói chu pa pi nha nhố”. Đôi khi những trò đùa không có tính sáng tạo này còn có tác dụng ngược, phản cảm làm cho người bị ghẹo khó chịu. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi dùng cụm từ này nhé.

Lưu ý khi sử dụng 

Qua bài viết ở trên bạn đã hiểu được chu pa pi nha nhố nghĩa là gì rồi phải không? để sử dụng câu nói này cho đúng trường hợp thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Bạn nên dùng câu nói “chu pa pi nha nhố” trong cuộc trò chuyện, đùa giỡn giữa bạn bè hay đồng nghiệp, nhóm bạn thân thiết của mình, tạo không khí hài hước, vui vẻ và thú vị.

- Bạn không nên dùng “chu pa pi nha nhố” trong trường hợp đối phương chưa bắt được trend này, họ sẽ không hiểu ý nghĩa của cụm từ đó là gì, cuộc vui đùa của bạn và đối phương không khí sẽ bị trùng lại.

- Tuyệt đối không sử dụng cụm từ “chu pa pi nha nhố” với người lớn tuổi, với cấp trên của bạn hoặc một cuộc nói chuyện làm việc mang tính chuyên nghiệp. Cụm từ “chu pa pi nha nhố” chỉ dùng với bạn bè thân thiết hoặc đồng nghiệp ngang tuổi hoặc nhỏ hơn tuổi mình. Cụm từ này nếu dùng với đồng nghiệp lớn tuổi, sếp cao cấp, đối tác làm việc thì có thể bị đối phương đánh giá là hỗn láo, thiếu tôn trọng đối phương khi giao tiếp.

Ý kiến khác về nghĩa “chu pa pi nha nhố”

Người dùng bb_805 đăng bài viết hỏi về trào lưu “chu pa pi nha nhố” trên chuyên mục reddit là Blackmagicfuckery và đạt hơn 33.000 điểm trong 2 tháng. Ở phần trả lời người dùng arudnoh cho rằng từ Munanyo là tên của một con quỷ dân gian ở khu vực phía Bắc bang Moto Groso Du Sol của Brazil, xuất hiện từ sương mù buổi sáng. Và một người khác lại cho rằng jaykindafunny8 là người khởi xướng trào lưu này và từ Munanyo vốn không có ý nghĩa cụ thể, chỉ là câu cửa miệng cùng sử dụng chung một nhóm người. 

Cụm từ này được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng PubG Malaysia, trên youtube rất nhiều đoạn tổng hợp của jaydafunny8 cũng được tải lên. Bởi vì sự viral trên mạng xã hội nên được nhiều người tò mò, cố gắng tìm hiểu và giải thích nghĩa cho họ hiểu. Có nhiều cư dân mạng cũng cho rằng “chu pa pi nha nhố” chỉ để vui đùa, vì bạn không tìm ra được tài liệu nào nói chính xác nhất về ý nghĩa của từ này. 

Bởi vì sự lan truyền nhanh chóng qua các #hashtag khiến cho cụm từ trở thành xu hướng trên mạng xã hội, vì câu nói nghe lạ tai nên thu hút độc giả, khắp trang mạng xã hội ngày càng ngập tràn trào lưu “chu pa pi nha nhố” nhưng có lẽ không ai có thể hiểu chính xác nhất về cái ý nghĩa cụm từ này. Cụm từ “chu pa pi nha nhố” khiến cho nhiều người chưa bắt kịp trend nghe rất lạ, không hiểu và rất khó chịu khi nghe. Cụm từ trở nên thịnh hành được nhiều người còn remix thành một bản nhạc, khiến nhiều người ám ảnh hơn nữa.

Hy vọng rằng, thông tin bài viết trên đây sẽ hữu ích đến các bạn. Giúp bạn hiểu chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? nguồn gốc bắt đầu từ đâu? cách sử dụng trong những trường hợp nào cho đúng? Và những điểm cần lưu ý khi sử dụng cụm từ này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chu-pa-pi-nha-nho-nghia-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111