HOME » Hướng dẫn » Chụp Màn Hình Samsung 439

Chụp Màn Hình Samsung

Bạn dễ dàng tải xuống hình ảnh từ website bất kỳ nhưng nếu muốn lưu một đoạn văn bản thì phải làm thế nào? Bạn không thể lưu về giống như lưu ảnh được, lúc này chức năng chụp ảnh màn hình vô cùng hữu ích. Cùng tham khảo 7 cách chụp màn hình Samsung dưới đây nhé!

Cách 1: chụp màn hình Samsung với điện thoại có nút Home

Việc chụp màn hình Samsung với smartphone có nút Home vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở phần nội dung bạn muốn chụp màn hình.

 • Bước 2: Thực hiện nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home vài giây. Sau đó, màn hình sẽ nháy một cái kèm theo âm thanh như tiếng chụp hình (trường hợp bạn để âm). Như vậy việc chụp hình đã hoàn tất, xuất hiện thông báo.

 • Bước 3: Vào album ảnh kiểm tra, ảnh vừa chụp đã được tự động lưu lại rồi.

 

Cách 2: chụp màn hình Samsung với điện thoại không có nút Home

Với điện thoại không có nút Home, việc chụp màn hình Samsung vẫn rất đơn giản, bạn chỉ cần thay nút Home bằng nút khác là xong. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở nội dung muốn chụp màn hình.

 • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lương. Sau vài giây âm thanh chụp ảnh sẽ vang lên, xuất hiện thông báo mới.

 • Bước 3: Kiểm tra thư mục ảnh (Bộ sưu tập), ảnh vừa chụp đã được lưu tự động.

Cách 3: chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt cạnh bàn tay

Một số dòng Samsung S cao cấp như S3, S4… được tích hợp tính nặng chụp ảnh màn hình bằng cử động tay, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại. Cách cài đặt và sử dụng như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Tính năng nâng cao > chọn Chuyển động và thao tác > chọn Bật để kích hoạt tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

 • Bước 2: Mở phần màn hình muốn chụp.

 • Bước 3: Đưa bàn tay lên trước màn hình điện thoại, bàn tay hơi nghiêng, lòng bàn tay hướng vào màn hình, cạnh bàn tay (cạnh ngón út) song song với màn hình. Thực hiện vuốt lòng bàn tay từ phải sang trái. Màn hình sẽ được chụp lại và tự động lưu vào Bộ sưu tập.

Cách 4: Chụp màn hình bằng điện thoại Samsung có bút S-Pen

Bút S-Pen được trang bị cho các dòng Note của Samsung giúp mọi người thao tác máy phục vụ công việc ghi chép, thiết kế thuận lợi hơn. Với mục đích này, việc tích hợp chụp màn hình Samsung với bút S-Pen là cần thiết, người dùng sẽ không thoải mái nếu đang dùng bút mà phải bỏ xuống để chụp màn hình đâu. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở nội dung muốn chụp màn hình.

 • Bước 2: Kéo bút S-Pen ra khỏi thân máy, bút sẽ tự động kết nối với điện thoại > chọn Screen Write trên màn hình.

 • Bước 3: Màn hình sẽ chớp nháy báo hiện đã chụp, sau đó màn hình chuyển sang chế độ chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể viết chữ, thêm emotion, xóa.... trên ảnh tùy thích.

 • Bước 4: Sau khi chỉnh ảnh xong, bạn có thể lưu vào máy (Save) hoặc chia sẻ lên mạng xã hội (Share).

Cách 5: chụp màn hình Samsung sử dụng nút Home ảo

Điện thoại không có nút Home vật lý, bạn có thể tạo ra nút Home ảo để chụp màn hình bằng cách sử dụng Menu hỗ trợ tích hợp trên điện thoại Samsung. Thao tác chụp màn hình Samsung với nút Home ảo như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Hỗ trợ > chọn Tương tác và thao tác > trượt thanh ngang để bật tính năng Menu hỗ trợ. Nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại (biểu tượng hình vuông lớn tạo thành từ 4 hình vuông nhỏ).

 • Bước 2: Mở phần nội dung muốn chụp màn hình > nhấn vào nút Home ảo > chọn Ảnh chụp màn hinh > màn hình tự động chụp và lưu vào Bộ sưu tập.

Cách 6: Chụp màn hình Samsung bằng Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng hỗ trợ giọng nói giúp bạn ra lệnh cho điện thoại làm việc bằng giọng nói. Bạn sử dụng tính năng này để chụp màn hình Samsung như sau:

 • Bước 1: Mở phần nội dung muốn chụp màn hình.

 • Bước 2: Nhấn giữ nút kích hoạt Bixby thiết kế ở cạnh màn hình và nói “Screenshot” (Rất tiếc Bixby chưa có tiếng Việt). Ảnh màn hình sẽ được chụp lại và lưu trong Bộ sưu tập.

Lưu ý: Bạn có thể kích hoạt Bixby bằng cách nói “Hey, Bixby, take a screenshot“. Tuy nhiên theo mình thấy khả năng nhận diện giọng nói thực sự chưa tốt, nhiều lúc nói “Hey, Bixby” nhiều lần không được nên bạn cứ sử dụng phím vật lý thì hơn.

Cách 7: Chụp cuộn trang màn hình Samsung

Nếu bạn muốn chụp toàn bộ bài viết nào đó thì một màn hình là chưa đủ, bạn cần chụp nhiều màn hình rồi ghép lại với nhau. Tính năng chụp cuộn trang trên Samsung sẽ giúp bạn thực hiện điều này, cách làm như sau:

 • Bước 1: Mở nội dung muốn chụp.

 • Bước 2: Thực hiện chụp màn hình theo các cách kể trên. 

 • Bước 3: Sau khi màn hình đầu tiên được chụp, một thanh tùy chọn hiện ra, bạn chọn biểu tượng ô vuông có mũi tên chỉ xuống, mỗi lần chọn tương ứng với 1 màn hình liền tiếp được chụp lại. Bạn nhấn liên tục cho đến khi chụp hết nội dung muốn lưu thì dừng lại. Ảnh tự động được lưu trong Bộ sưu tập.

Trên đây là 7 cách chụp màn hình Samsung đơn giản, rất dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này giúp bạn thực hiện chụp được màn hình theo ý muốn. Chúc bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chup-man-hinh-samsung.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460