HOME » Microsoft Office » Chuyển Ảnh Sang Word 1,993

Chuyển Ảnh Sang Word

Trong quá trình làm việc hay học tập, chắc hẳn sẽ có một vài trường hợp bạn cần thao tác chuyển đổi file ảnh thành file word. Việc chuyển đổi này sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên, việc chuyển đổi thủ công có thể làm mất thời gian của bạn dẫn đến ảnh hưởng tiến độ công việc. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách chuyển đổi file ảnh sang file word một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!

Sự cần thiết của phần mềm chuyển file ảnh thành file word

Các công việc trong cuộc sống hằng ngày sẽ mang đến cho bạn những khó khăn, cản trở. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản, dễ dàng từ bỏ, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, bất kì điều gì cũng sẽ có thể được giải quyết theo nhiều cách khác nhau. Khi đang làm việc hay học tập, đột nhiên bạn cần chuyển file ảnh sang file word. Điều này có thể nói là sẽ gây ra một chút lúng túng cho người dùng vì gặp một số điều cản trở. Từ việc gây khó khăn, chúng ta có thể sẽ hoang mang và dẫn đến một số sai sót không đáng có. Và tất nhiên, ai cũng vậy khi gặp sai sót đều sẽ trở nên cáu gắt, bức bối và dẫn đến những hậu quả cho công việc của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn một cách trầm trọng.

Một trong những trục trặc bạn hay gặp phải khi chuyển file ảnh sang file word đó chính là lỗi font. Tuy nhiên, bất kì rắc rối nào cũng đều sẽ có cách giải quyết riêng của nó. Tuỳ vào lỗi mà chúng ta sẽ đưa ra được cách khắc phục thoả đáng. Theo bối cảnh và nhu cầu chuyển từ file ảnh sang file word như hiện nay, để khắc phục lỗi font thì trên thị trường phần mềm đã đưa ra được rất nhiều phần mềm để khắc phục. Việc sử dụng các phần mềm này sẽ giúp cho tiến độ công việc của người dùng được cải thiện hơn, công việc sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng. Góp phần làm cho người dùng cảm thấy dễ chịu hơn cũng như có được tinh thần thoải mái để làm công việc của mình. 

Như thường lệ, có rất nhiều người dùng sẽ chọn cách thủ công để chuyển đổi. Cụ thể, người dùng sẽ gõ lại văn bản từ file ảnh sang file word. Những điều này chỉ dễ dàng thực hiện khi file ảnh là những đoạn văn bản ngắn, ít chứa ký tự đặc biệt. Đối với văn bản dài hàng chục hay hàng trăm trang thì điều này là không thể. Khi thực hiện thủ công như vậy sẽ gây ra mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Điều này sẽ dẫn tới hiệu suất làm việc bị giảm sút. 

Vì vậy, người dùng nên chọn hướng giải quyết đó chính là sử dụng các phần mềm chuyển đổi file ảnh sang file word. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng thì điều này quả thật là không dễ dàng chút nào. Nhưng đừng lo lắng, ngay mục bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn nhé. 

Gợi ý một số phần mềm chuyển đổi file hình ảnh sang file word

Hiện nay, khi nhu cầu chuyển đổi file ảnh sang file word dần trở nên phổ biến, thì các phần mềm chuyển đổi cũng sẽ ra đời ngày càng nhiều để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng. Chuyển đổi file ảnh sang file word là một trong những kỹ năng mềm mà bất kể người đang đi làm, đi học hay những người đang tìm kiếm việc làm nào cũng cần phải biết. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người đọc một số phần mềm chuyển đổi phổ biến giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm việc, học tập của mình nhé. 

Microsoft OneNote

Phần mềm chuyển đổi ảnh sang file word Microsoft OneNote là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều tính năng cũng như các bước thực hiện đơn giản, phần mềm này ngày càng được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng:

 • Bước 1: Bạn hãy chọn hình ảnh cần chuyển đổi. Sau đó, kéo thả hình ảnh hoặc một bản scan cần chuyển đổi vào phần mềm Microsoft OneNote. Bạn có thể dùng phần mềm Microsoft OneNote để cắt phần hình ảnh mà bạn mong muốn chuyển đổi. 

 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào hình ảnh cần chuyển đổi. Tiếp theo, bạn chọn Copy Text from Picture. Microsoft OneNote sẽ nhận diện hình ảnh quang học, sau đó là sao lưu vào Clipboard. Đến đây, người dùng có thể dán vào Notepad hoặc vào một văn bản Word. 

Microsoft OneNote cũng cho phép bạn chuyển đổi thành văn bản từ nhiều hình ảnh hoặc các bản scan nhiều trang cùng một lúc với một lần nhấp chuột. Đơn giản, người dùng chỉ cần chọn và kéo các ảnh hoặc trang scan cần chuyển đổi dạng Word vào Microsoft OneNote. Tiếp đến là người dùng sẽ nhấn chuột phải và chọn Copy Text from this Page of the Printout để chuyển đổi hoặc Copy Text from All the Pages of the Printout để chuyển đổi các file ảnh được chọn sang dạng Word một cách nhanh chóng. Nhờ vào phần mềm Microsoft OneNote mà công việc của chúng ta cũng sẽ được giải quyết nhanh gọn hơn, đem lại hiệu suất tối ưu cho công việc của mình. 

ABBYY FineReader

ABBYY FineReader hiện nay đang trở thành một phần mềm nổi tiếng với công dụng chuyển từ file Word sang file hình ảnh. Sở dĩ nó trở nên nổi tiếng là do ABBYY Finereader đang có rất nhiều tính năng, cùng với độ nhận diện văn bản với sự chính xác cao. Nhờ đó, phần mềm này đang dần trở nên được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người đang đi làm, những người đang tìm việc cũng như là các bạn sinh viên. Và quy trình, thao tác chuyển đổi cũng rất dễ dàng để mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

Các bước thực hiện chuyển đổi từ file ảnh sang file word như sau:

 • Bước 1: Trước hết, người dùng cần phải khởi động phần mềm ABBYY Finereader trên thiết bị của mình. Ở màn hình chính của phần mềm này, bạn chọn Convert to Microsoft Word.

 • Bước 2: Người dùng chọn hình ảnh hoặc bản scan cần thực hiện chuyển đổi khi có một cửa sổ nhỏ hiện lên. Tiếp đến, người dùng nhấn đúp chuột ( nhấn hai lần ) vào file. Hoặc người dùng có thể nhấn vào file sau đó chọn Open. Phần mềm này cũng cho phép bạn chuyển đổi nhiều file cùng một lúc. 

 • Bước 3: Sau khi người dùng chọn Open, danh sách các file ảnh sẽ được hiển thị lên màn hình. Ở đây, bạn hãy kéo thả các file để sắp xếp các file theo thứ tự mà mình mong muốn. 

 • Bước 4: Bạn hãy nhấn Convert to Word để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển đổi. Ở đây, một cửa sổ sẽ hiện lên để bạn chọn nơi mà bạn muốn lưu file đã được chuyển đổi sang dạng Word. Tiếp theo, bạn chọn nơi bạn muốn lưu và nhấn Save. Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi, các file sẽ được tự động mở lên và quá trình chuyển đổi từ file ảnh sang file Word đã được hoàn tất. 

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể chuyển đổi file ảnh sang file Word. Phần mềm ABBYY FineReader đã giúp cho việc chuyển đổi trở nên dễ dàng. Điều này sẽ góp phần làm cho quá trình làm việc của bạn dần trở nên nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn so với cách làm truyền thống.

Hướng dẫn chuyển đổi file ảnh sang file word nhanh chóng 

Như bạn đã biết, mất rất nhiều thời gian để bạn dùng cách thủ công để gõ từng chữ, từng ký tự từ file word sang file ảnh. Việc làm này là vô cùng mất thời gian và công sức. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thao tác chuyển đổi file ảnh sang file word bằng phần mềm một cách nhanh chóng nhé!

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị file hình ảnh cần được chuyển đổi sang file word. Lưu ý: file ảnh thường sẽ là các file các đuôi như sau định dạng như sau: JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF, PDF, DjVu.

 • Bước 2: Bạn hãy mở một phần mềm bất kỳ với tính năng chuyển đổi văn bản từ file word sang file ảnh. Các phần mềm này sẽ có đầy đủ các tính năng, cũng như công cụ hỗ trợ để bạn chuyển đổi file hình ảnh thành file word một cách đơn giản nhất. Bạn có thể tải chúng về và thực hiện các thao tác chuyển đổi. Nếu bạn chưa biết bất kỳ phần mềm nào thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn ở mục tiếp theo nhé.

 • Bước 3: Sau khi mở phần mềm, hãy cùng thực hiện các thao tác mà phần mềm hướng dẫn bạn. Trước hết, bạn chọn tùy chọn Browse ( chọn file ) và tìm kiếm file cần chuyển đổi. Sau đó, ấn chọn file cần chuyển đổi từ hình ảnh sang word.

 • Bước 4: Ở  mục Recognition languages sẽ hỗ trợ người dùng thiết lập ngôn ngữ của tập tin ảnh muốn chuyển đổi. Giả sử, file ảnh sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn sẽ chọn Vietnamese. Tương tự, nếu file ảnh sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ chọn English. Chúng ta sẽ thao tác tương tự như thế đối với các ngôn ngữ khác. 

 • Bước 5: Ở bước này, người dùng thực hiện kéo chuột xuống dưới và chọn Upload + OCR để tải tập tin hình ảnh lên hệ thống. Và sau đó là thực hiện chuyển đổi thành dạng chữ. Sau khi thực hiện thao tác này thì hình ảnh của bạn sẽ được chuyển sang dạng văn bản ngay lập tức, không mất quá nhiều thời gian của người dùng. 

 • Bước 6: Tiếp theo, người dùng sẽ thực hiện thao tác nhấn vào mục Download và chọn Microsoft Word (DOC) để tải về tập tin chứa nội dung dưới dạng Word. 

Trên đây, là 6 bước đơn giản dành cho người dùng chuyển đổi file ảnh sang file word một cách dễ dàng, nhanh lẹ mà không tốn quá nhiều thời gian. Khi thực hiện thao tác này, quá trình và làm việc của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, dẫn đến hiệu suất công việc được cải thiện nhiều hơn nữa.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Với việc sử dụng phần mềm chuyển đổi file ảnh sang file Word sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Từ giờ, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để gỡ từng chữ từ ảnh sang Word gây mất thời gian và thậm chí đem lại sai sót. Người dùng sẽ có được một hiệu suất làm việc vô cùng hiệu quả. Và khi không phải cáu gắt, bực tức khi công việc phải gặp khó khăn, người dùng cũng sẽ có cho mình một tinh thần làm việc tốt hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công các bước chuyển đổi nhé. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chuyen-anh-sang-word.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460