Chuyển Excel Sang PDF

Với những ưu điểm như: dung lượng nhẹ, lưu trữ nhiều dạng nội dung từ video, biểu đồ… hay thuận lợi cho việc gửi email, tài liệu dạng PDF được nhiều người lựa chọn. Bài viết này, dbk.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Excel sang PDF cực đơn giản, dù mới dùng máy tính cũng có thể thực hiện được.

Chuyển Excel sang PDF trên chính giao diện của Excel

Hiện nay, hầu hết các phiên bản Excel 2010 trở lên đều đã được trang bị thêm công cụ lưu tùy chọn Save As để bạn có thể thực hiện thao tác chuyển đổi này. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ chọn Save As thay vì Save như thông thường, sau đó chọn lưu dưới định dạng PDF trong Save as type.

Cách chuyển Excel sang PDF trên chính giao diện của Excel là cách thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, ở mỗi phiên bản Microsoft Excel khác nhau sẽ có sự khác nhau về cách chuyển đổi. Đối với các phiên bản Microsoft Excel 2010 trở lên, bạn chỉ cần chọn Save As/ Save as Type, sau đó chọn định dạng là PDF và lưu trên máy tính.

Đối với Microsoft Excel 2007 trở lại, để có thể chuyển đổi từ Excel sang PDF, bạn cần cài đặt thêm add-in của Microsoft là Microsoft Save As PDF or XPS. Để cài đặt được tiện ích add-in, bạn cần download tiện ích này về máy tính của mình. Tiếp đó, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Ở bước hoàn tất quá trình cài đặt bạn sẽ thấy có tùy chọn PDF or XPS xuất hiện thêm trong nút Save As thì hãy chọn và lưu vào máy tính là được.

Chuyển Excel sang PDF bằng phương thức trực tuyến

Chuyển Excel sang PDF trực tuyến là cách thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc chuyển đổi này. Bạn có thể tìm thấy phương thức này trên một số website hỗ trợ việc chuyển đổi dưới đây.

Chuyển Excel sang PDF bằng Smallpdf

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ: http://smallpdf.com. Khi thấy xuất hiện giao diện như hình, bạn tải file Excel cần chuyển đổi lên hệ thống của smallpdf bằng cách click vào Choose file. File Excel sau khi được tải lên sẽ được chuyển đổi tự động thành PDF và cho phép người dùng tải về máy tính hoặc gửi qua Google Drive, Email hoặc Dropbox tùy theo nhu cầu. Tùy theo dung lượng của file Excel gốc mà việc chuyển đổi Excel sang PDF có thể diễn ra nhanh hoặc chậm.

Chuyển Excel sang PDF bằng PDF Converter

Đầu tiên, bạn truy cập vào website tại địa chỉ: http://freepdfconvert.com. Tiếp đó, để tải file Excel cần chuyển đổi lên hệ thống, bạn click chuột vào Choose Excel File trên giao diện của PDF Converter. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy file Excel từ Dropbox, Google Drive hay dán URL trên giao diện PDF Converter bằng cách chọn tệp hoặc sử dụng thao tác kéo thả.

Sau khi file Excel được tự động chuyển đổi sang định dạng PDF, bạn tải file đó về máy tính hoặc Dropbox, Google Drive hoặc gửi Email tùy theo nhu cầu của bạn.

Chuyển Excel sang PDF bằng PDF Convertio

Đầu tiên, bạn truy cập vào website tại địa chỉ: http://convertio.co. Trên giao diện chính của website, bạn tải file Excel lên hệ thống bằng cách click chuột vào "chọn tập tin". Bên cạnh đó, bạn có thể lấy file Excel từ Dropbox, Google Drive… Cũng tương tự như các công cụ trực tuyến trên, File Excel sau khi được tải lên hoàn tất lên hệ thống Convertio sẽ được chuyển đổi tự động sang PDF. Khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, bạn có thể tải file PDF về máy tính dễ dàng, nhanh gọn.

Đặc biệt, với cách chuyển Excel sang PDF bằng công cụ Convertio này, bạn có thể chuyển đổi cùng lúc nhiều file Excel thay vì chỉ chuyển đổi từng file. Do đó, với cách chuyển đổi này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chuyển Excel sang PDF bằng PDF Candy

Phương thức chuyển đổi Excel sang PDF bằng PDF Candy được đánh giá là phương thức chuyển đổi rất đa năng. Bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi đối với những file PDF lưu từ máy tính và cả những file lưu trên Dropbox, Google Drive,…

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website http://pdfcandy.com rồi click vào  "Thêm tập tin" để tải file Excel đó lên hệ thống của PDF Candy. Tại đây, file Excel sẽ được chuyển đổi tự động sang file PDF. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thiện, bạn có thể tải về máy tính hoặc lưu trên Dropbox, Google Drive...

Chuyển Excel sang PDF bằng Ilovepdf

Trước tiên, bạn truy cập vào website tại địa chỉ http://ilovepdf.com. Tại giao diện chính, bạn click chuột vào "Select Excel File" để tải file Excel cần chuyển đổi lên. Ngoài cách tải file lên hệ thống, bạn cũng có thể sử dụng thao tác kéo thả để đưa file lên hệ thống của Ilovepdf.

Tiếp đó, khi quá trình tải file Excel đã hoàn tất, bạn click chuột chọn "Convert to PDF" ở góc bên phải để quá trình chuyển đổi được diễn ra. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể tải file PDF về máy tính hoặc Dropbox, Google Drive,… tùy theo nhu cầu sử dụng.

Chuyển file Excel sang PDF bằng Google Drive

Đây là cách chuyển Excel sang PDF được nhiều người chọn lựa hiện nay. Với cách chuyển đổi này, bạn vừa có thể lưu trữ file Excel sang định dạng PDF lại vừa có thể lưu trên hệ thống Google Sheet. Cách thực hiện của kiểu chuyển đổi này gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Google Drive. Tiếp đó, để tải file Excel cần chuyển đổi lên hệ thống, bạn chọn New/File upload.

Bước 2: Khi quá trình tải file Excel hoàn tất, bạn click chuột để chọn file Excel vừa mới tải lên rồi chọn mở file này dưới dạng Google Sheet bằng cách chọn Open with Google Sheets.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tải tập tin PDF đã được chuyển đổi hoàn tất về máy tính của mình bằng cách click chuột vào File/Download As/PDF Document.

Chuyển Excel sang PDF bằng phương thức offline

Để thực hiện hiện việc chuyển đổi file Excel sang định dạng PDF, bạn cần cài đặt phần mềm Cutepdf Writer và PS2PDF Converter về máy tính của mình như một số phần mềm khác. Sau khi đã thực hiện cài đặt phần mềm này hoàn thiện, bạn tiến hành chuyển đổi file Excel sang định dạng PDF lần lượt theo các bước sau:

Trước tiên, để chuyển Excel sang PDF, bạn mở file Excel cần chuyển đổi lên. Tại giao diện chính, bạn click vào File hoặc Spreadsheets. Từ đây, bạn sẽ thấy một menu hiện ra, bạn chọn Print. Nếu muốn thao tác nhanh hơn, bạn có thể chọn phím tắt Ctrl P để lệnh Print được mở ra.

Tiếp đó, trong mục Tên máy in (Name), bạn chọn CutePDF Writer. Việc máy tính có kết nối với máy in hay không kết nối với máy in không gây ảnh hưởng gì tới thao tác này. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lăn tăn về vấn đề này. Việc bạn cần làm chỉ là bấm nút OK sau khi đã thực hiện các thao tác trên để tiến hành chuyển đổi file Excel sang định dạng PDF.

Cuối cùng, khi việc chuyển đổi từ Excel sang định dạng PDF thành công, bạn tiến hành lưu file PDF đã chuyển đổi vào vị trí mong muốn trên máy tính là hoàn thiện.

Như vậy, trong các phần trên, dbk.vn đã chia sẻ với các bạn những cách chuyển Excel sang PDF đơn giản, dễ thực hiện nhất. Mỗi cách thực hiện đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy vào điều kiện thực tế, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách chuyển đổi thuận lợi, dễ dàng nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chuyen-excel-sang-pdf.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111