HOME » Microsoft Office » Chuyển Excel Sang Word 2,281

Chuyển Excel Sang Word

Bạn chuyển đổi Excel sang Word nhưng thường bị lỗi định dạng hoặc bảng Excel bị lệch khung. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách chuyển từ Excel sang Word một cách nhanh chóng và đơn giản nhất!

Vì sao nên chuyển Excel sang Word

Bạn muốn chuyển đổi tệp tài liệu Excel thành tệp tài liệu Word có cùng định dạng? Như các bạn đã biết, trong Word rất khó xử lý các công thức tính toán. Vì vậy, nhiều người chọn sử dụng Excel để làm việc sau đó chuyển đổi sang file Word. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi tệp dữ liệu, sẽ có rất nhiều lỗi định dạng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển file Excel sang Word mà vẫn giữ nguyên định dạng.

Sao chép và dán dữ liệu Excel vào Word

Phương pháp 1: Sử dụng Copy, Paste Options

Bước 1: Sao chép dữ liệu Excel

Trong Excel, nhấp và kéo để chọn nội dung bạn muốn lưu vào tài liệu Word, sau đó nhấn Ctrl + C. Nhấn các phím Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu trong biểu đồ, sau đó nhấn Ctrl + C.

  • Bạn cũng có thể nhấp chuột vào menu Edit (Chỉnh sửa), sau đó chọn Copy.

  • Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấn ⌘ Command + C để sao chép.

Ngoài việc sao chép và dán dữ liệu Excel, bạn cũng có thể sao chép và dán biểu đồ Excel vào Word.

Bước 2: Mở chương trình Word và dán dữ liệu Excel

Trong văn bản Word, di chuyển con trỏ đến vị trí muốn dán trang tính Excel, sau đó nhấn Ctrl + V. Như vậy trang tính Excel đã được dán vào Word.

  • Bạn cũng có thể bấm vào menu Edit, rồi chọn Paste (Dán).

  • Trên máy Mac, nhấn ⌘ Command + V để thực hiện dán.

Bước 3: Chọn một tùy chọn dán. Ở góc dưới bên phải của bảng, nhấp vào nút Paste Options (Tùy chọn Dán) để xem các tùy chọn dán khác nhau. Nếu bạn không thể tìm thấy nút Paste Options (Tùy chọn Dán), thiết bị của bạn chưa được kích hoạt tính năng này. Để kích hoạt, vào Options Word, chọn Advanced. Trong Cut (Cắt), Copy và Paste, hãy chọn Show Paste Options buttons (Hiển thị nút Tùy chọn Dán) để thêm chức năng. 

Bước 4: Bấm vào nút Keep Source Formatting (Giữ nguyên định dạng nguồn) để sử dụng kiểu bảng Excel.

Bước 5: Hoặc chọn nút Match Destination Table Style (Khớp theo định dạng của chương trình đích) để sử dụng kiểu bảng Word.

Bước 6: Tạo một bảng Excel được liên kết

Có một tính năng trong Word cho phép bạn tạo liên kết đến các tệp Office khác. Nghĩa là, nếu bạn thực hiện thay đổi đối với tệp Excel, bảng được sao chép trong Word cũng sẽ được cập nhật. Bấm vào nút Keep Source Formatting and Link to Excel ( Giữ nguyên định dạng nguồn và liên kết tới Excel) hoặc nút Match Destination Table Style and Link to Excel (Khớp theo định dạng chương trình đích và liên kết tới Excel) để tạo bảng được nối kết với Excel.

Hai tùy chọn này phù hợp với các định dạng nguồn cho hai tùy chọn dán còn lại.

Bước 7: Bấm vào nút Keep Text Only (Chỉ giữ lại nội dung) để dán nội dung Excel mà không có bất kỳ định dạng nào.

Khi bạn sử dụng tùy chọn này, mỗi hàng sẽ nằm trên một đoạn riêng biệt, với các cột dữ liệu được phân tách bằng các tab.

Phương pháp 2: Copy và Paste Special ở định dạng được liên kết với Object Excel

Đây là cách được nhiều người sử dụng và biết đến nhất. Những điều này giúp bảng tính Excel sau khi chuyển đổi sang Word, bạn có thể sử dụng các tính năng của Excel trong Word như sử dụng trên Excel.

Bước 1: Mở trang tính Excel bạn cần chuyển đổi và nhấn phím tắt Ctrl + C.

Bước 2: Mở file Word cần di chuyển, đặt con trỏ vào vị trí cần chèn và nhấn Ctrl + V để dán. Sau đó, chọn tab Home và chọn lệnh Paste và nhấp vào Paste Special.

Bước 3: Trong cửa sổ Paste Special, chọn Microsoft Excel Worksheet Object và nhấp vào Ok.

Phương pháp 3: Sử dụng tính năng Copy and Paste và AutoFit trong Word

Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian tùy chỉnh bảng Excel cho Word.

Bước 1: Đánh dấu toàn bộ sổ làm việc Excel mà bạn muốn chuyển đổi sang Word. Sau đó, nhấn Ctrl + C để sao chép.

Bước 2: Mở file Word cần dán trên bảng tính, đặt con trỏ vào vị trí muốn dán và nhấn Ctrl + V để dán nội dung đã sao chép.

Bước 3: Điều chỉnh bảng tính sao cho ngay lập tức so với trang A4 của Word bằng cách rê chuột lên góc trên bên trái, bạn sẽ thấy hình mũi tên. Bạn có thể kéo mũi tên này để khung bảng tính khớp với trang Word.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào ô bất kỳ trong bảng và chọn lệnh AutoFit. Cuối cùng chọn AutoFit Window.

Chèn biểu đồ Excel vào Word

Bước 1: Trong Excel, hãy nhấp chuột vào biểu đồ để chọn biểu đồ, sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép biểu đồ đó.

Bước 2: Trong Word, nhấn Ctrl + V để dán biểu đồ vào Word.

Bước 3: Chọn một tùy chọn dán

Ở góc dưới cùng bên phải của bảng, nhấp vào nút Paste Options để xem các tùy chọn dán khác nhau.

Không giống như dán dữ liệu Excel, có hai nhóm tùy chọn khác nhau trên biểu đồ để bạn lựa chọn. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn dữ liệu của biểu đồ, cũng như các tùy chọn định dạng.

Bước 4: Bấm vào Chart (linked to Excel data) (Biểu đồ (liên kết với dữ liệu Excel)) để cập nhật biểu đồ khi tệp Excel được cập nhật.

Bước 5: Bấm vào nút Excel Chart (entire workbook) (Biểu đồ Excel (toàn bộ bảng tính)) để cho phép tệp Excel mở từ biểu đồ. Để mở tệp Excel từ biểu đồ, bấm chuột phải vào biểu đồ, sau đó chọn Edit data (Chỉnh sửa dữ liệu). Và tệp nguồn Excel sẽ được mở.

Bước 6: Bấm Paste as Picture (Dán biểu đồ như bức ảnh) để dán biểu đồ dưới dạng ảnh tĩnh và biểu đồ sẽ không được cập nhật khi tệp Excel thay đổi.

Bước 7: Bấm Keep Source Formatting (Giữ định dạng nguồn) để sử dụng kiểu bảng Excel.

Bước 8: Chọn nút Use Destination Theme (Theo kiểu chương trình đích) để sử dụng kiểu bảng Word.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc sao chép dữ liệu bảng từ Excel sang Word. Việc sao chép bảng nói chung rất đơn giản và người dùng có nhiều lựa chọn cho định dạng của bảng đã sao chép.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi tìm hiểu được về cách chuyển Excel sang Word. Hãy đọc thật kỹ và thực hành trong thực tế nhé. Chúc bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chuyen-excel-sang-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111