HOME » Hướng dẫn » Chuyển Pdf Sang Excel 765

Chuyển Pdf Sang Excel

Trong quá trình làm việc đôi khi các bạn sẽ nhận được dữ liệu bảng tính Excel nhưng lại ở định dạng PDF. Vậy để có thể chỉnh sửa các số liệu trong bảng tính một cách dễ dàng thì việc cần làm sẽ là chuyển pdf sang excel. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách chuyển pdf sang excel  nhanh chóng và hiệu quả hiện nay nhé.

1.Hướng dẫn chuyển pdf sang excel qua các trang web trực tuyến

Hiện nay để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc chuyển pdf sang excel , đã có rất nhiều trang web cho phép thực hiện hoàn toàn miễn phí. Dưới đây sẽ là một số trang web phổ biến nên sử dụng.

1.1 Chuyển pdf sang excel với ILovePDF

ILovePDF hiện đang là một trong những trang web được khá nhiều người lựa chọn khi muốn chuyển pdf sang excel. ILovePDF sẽ cho phép bạn chuyển đổi nhiều file pdf thành file Excel cùng một lúc nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Để bắt đầu chuyển pdf sang excel với ILovePDF các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ILovePDF tại https://www.ilovepdf.com/ 

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web của ILovePDF, chọn vào Chuyển đổi PDF, giao diện sẽ hiện lên phần Chọn tệp PDF. Các bạn có thể kéo thả tệp PDF trong máy mình lên trực tiếp trang web hoặc tải lên bằng cách nhấn vào nút Chọn tệp PDF.

Bước 3: Sau khi đã chọn được tệp cần chuyển pdf sang excel các bạn chỉ cần kích chuột vào nút Chuyển đổi sang EXCEL ở góc phải màn hình là được. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển pdf sang excel cùng một lúc nhiều tệp thì trước khi chọn Chuyển đổi sang EXCEL các bạn lựa chọn vào phần Thêm tệp.

1.2 Chuyển pdf sang excel với SmallPDF

SmallPDF cũng sẽ là một trong những công cụ hữu ích khi các bạn cần chuyển pdf sang excel. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện với trang web SmallPDF.

Bước 1: Để bắt đầu chuyển pdf sang excel các bạn truy cập vào trang web của SmallPDF tại https://smallpdf.com/.

Bước 2: Trong giao diện của SmallPDF sẽ hiện lên mục Choose Files, tại đây các bạn sẽ tải lên tệp PDF trong máy tính của bạn đang muốn chuyển sang Excel. File PDF sau khi chuyển sang Excel tại SmallPDF sẽ được lưu về Dropbox hoặc Google Drive.

Bước 3: Sau khi tải được file PDF lên thì trang web SmallPDF sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn là chuyển pdf sang excel  miễn phí hoặc có tốn phí. Mỗi cách sẽ có những tiêu chí để quy đổi riêng và tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn phương án phù hợp.

1.3 Chuyển pdf sang excel với PDF2GO

Ngoài 2 trang web Small PDF và ILovePDF thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng PDF2GO để thực hiện chuyển pdf sang excel một cách dễ dàng và miễn phí. Sau đây sẽ là các bước để thực hiện với PDF2GO các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Để bắt đầu chuyển pdf sang excel tại PDF2GO các bạn truy cập vào trang web chính thức tại https://www.pdf2go.com/. 

Bước 2: Khi truy cập vào PDF2GO giao diện sẽ hiện lên các lựa chọn và bạn chọn PDF sang Excel sau đó sẽ xuất hiện phần Chọn tập tin. Các bạn sẽ kích vào đây và tải tệp PDF trong máy tính của mình lên là có thể dễ dàng chuyển đổi sang Excel rồi.

Bước 3: Đối với PDF2GO bạn cũng sẽ có 2 sự lựa chọn đó chính là huyển pdf sang excel cơ bản hoặc nâng cao. Các bạn có thể đọc kỹ các tiêu chí của 2 cách chuyển đổi này và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt của PDF2GO đó chính là cung cấp thêm nhiều chức năng cho tệp tin PDF như: nén tệp PDF, tách tệp PDF, bảo vệ tệp tin PDF...và nhiều chức năng hữu ích khác. Với tệp sau khi được chuyển pdf sang excel với PDF2GO bạn có thể dễ dàng tải xuống Excel của mình để tiếp tục chỉnh sửa.

1.4 Chuyển pdf sang excel với Clever PDF

Clever PDF là một trong những trang web cung cấp khả năng chuyển pdf sang excel với khả năng nhận diện chuyên sâu cùng thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về Clever PDF các bạn hãy cùng tham khảo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web Clever PDF tại https://www.cleverpdf.com/, giao diện trang web cũng sẽ hiện lên cho các bạn các sự lựa chọn để chuyển đổi PDF, để chuyển pdf sang excel bạn sẽ chọn vào mục tương đương.

Bước 2: Để có thể bắt đầu chuyển pdf sang excel với Clever PDF các bạn sẽ kích vào phần Chọn tệp và tải lên tệp PDF ở máy tính mình đang cần chuyển sang định dạng Excel.

Bước 3: Với Clever PDF các bạn cũng sẽ có 2 lựa chọn là chuyển pdf sang excel  theo cách thông thường và theo dạng thành nhiều bảng tính. Sau khi lựa chọn được cách chuyển đổi thì các bạn hoàn toàn có thể tải file vừa chuyển đổi về máy mình và sử dụng như bình thường.

1.5 Chuyển pdf sang excel với Freepdfconvert

Freepdfconvert cũng sẽ là một website khá thú vị khi bạn cần chuyển pdf sang excel. Không chỉ giúp chuyển sang Excel hiệu quả mà Freepdfconvert còn hỗ trợ chuyển PDF sang Word, PowerPoint...Dưới đây sẽ là các bước để có thể bắt đầu với Freepdfconvert.

Bước 1: Truy cập vào trang web của Freepdfconvert tại https://www.freepdfconvert.com/. 

Bước 2:  Giao diện của Freepdfconvert hiện lên với phần Chọn tệp. Tại đây các bạn có thể kích trực tiếp vào để tải tệp cần chuyển pdf sang excel hoặc thực hiện kéo thả một cách dễ dàng.

Bước 3: Sau khi tệp đã được tải lên bạn sẽ có các sự lựa chọn như To Word, To Excel, To PowerPoint...Lúc này bạn sẽ lựa chọn vào To Excel để chuyển pdf sang excel và làm tương tự nếu muốn chuyển sang các định dạng khác. Cuối cùng bạn chọn tải xuống là đã hoàn thành xong quá trình chuyển pdf sang excel với Freepdfconvert.

2. Chuyển pdf sang excel bằng phần mềm

Ngoài việc chuyển pdf sang excel bằng các website miễn phí kể trên thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm để thực hiện. Chúng ta có thể tải phần mềm về máy và khi nào cần có thể sử dụng luôn thay vì truy cập lên các trang web. Hiện tại phần mềm dễ dàng sử dụng nhất khi cần chuyển pdf sang excel đó chính là Solid Converter. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tải cũng như các bước để chuyển đổi hiệu quả nhé.

Bước 1: Tải phần mềm Solid Converter để chuyển pdf sang excel tại https://www.soliddocuments.com/.

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt phần mềm Solid Converter về máy của bạn thành công chúng ta có thể mở phần mềm và thấy giao diện như hình dưới đây.

Tại đây chúng ta có thể tải tệp tin đang cần chuyển pdf sang excel bằng cách nhấn vào Open PDF hoặc Convert PDF. Sau khi lựa chọn file PDF sẽ hiện ra giao diện của Solid Converter, tại mục PDF to Word trên thanh công cụ các bạn sẽ nhấn vào biểu tượng mũi tên và lựa chọn vào PDF to Excel hoặc bất kỳ định dạng nào bạn muốn chuyển đổi.

Bước 3: Trên thanh công cụ các bạn tiếp tục tick vào các tiêu chí mình muốn chuyển đổi. Với Solid Converter thì có một số tiêu chí cơ bản như sau:

  • Include non-table content: Nếu bạn tick vào tùy chọn này trên thanh công cụ thì tất cả phần nội dung trong file PDF đều sẽ được chuyển hết sang Excel. Còn nếu không thì chỉ bảng tính trong file PDF mới được chuyển sang file Excel.

  • Combine extract tables into a single sheet: Đây là tùy chọn được sử dụng khi bạn muốn tất cả các trang trong tệp PDF sau khi chuyển đổi được gộp lại vào 1 sheet trong Excel. Còn nếu bạn muốn tách mỗi trang 1 sheet thì bỏ chọn mục này trên thanh công cụ.

  • Launch Excel: Là tùy chọn để chạy file Excel sau khi chuyển xong.

Sau khi đã lựa chọn xong các tùy chọn trên các bạn sẽ kích chuột vào biểu tượng PDF to Excel vừa chọn và đặt tên cho tệp bạn đang cần chuyển pdf sang excel. 

Vậy bài viết trên đây đã gửi đến bạn cách để chuyển pdf sang excel với các trang web trực tuyến cũng như phần mềm Solid Converter. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công đối với các tệp PDF của mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chuyen-pdf-sang-excel.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460