HOME » Microsoft Office » Chuyển Word Sang Ảnh 1,041

Chuyển Word Sang Ảnh

Gần đây rất nhiều người chuyển file sang file ảnh nhằm mục đích tránh việc bị ăn cắp, copy bài viết của bản thân. Hiểu được  tình trạng đó chúng tôi  xin giới thiệu cho các bạn cách chuyển file word sang file ảnh để bạn tham khảo.

Tại sao lại cần chuyển Word sang file ảnh?

Có thể thấy, trong công việc hay học tập, đôi khi chúng ta cần định dạng lại file tài liệu để thuận lợi hơn trong việc xử lý các nội dung hay chia sẻ cho mọi người. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi file từ loại này sang loại khác. Chỉ với vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thành. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu rõ hơn về các cách chuyển Word sang file ảnh nhé! 

Hiện nay, có thể thấy việc ăn cắp, sao chép các nội dung, tài liệu ngày càng nhiều. Việc làm vi phạm bản quyền này khiến cho những người sáng tạo nội dung, hay những tác giả của những tài liệu đó rất bức xúc, khó chịu, chất xám bị những kẻ xấu lợi dụng cho mục đích cá nhân. 

Vậy nên, việc chuyển Word sang file ảnh là việc làm rất cần thiết, ngăn chặn được hành vi đánh cắp tài liệu. Khi kẻ xấu có mưu đồ copy, thì họ chỉ có thể lấy tất cả bức ảnh thay vì xuất được ra chữ. Chuyển sang file ảnh cũng rất thuận tiện và mang lại lợi ích nhiều hơn khi ta chuyển sang file PDF. Vì lý do, khi từ file ảnh chuyển lại về Word thì sẽ không thể nào chỉnh sửa được, mà chỉ có thể xem, bảo mật được thông tin, bản quyền.

Hoặc cũng có thể, khi có ai đó gửi cho bạn 1 file tài liệu Word, nhưng chiếc điện thoại của bạn lại không hỗ trợ mở tệp này. Vậy nên việc chuyển đổi Word sang file ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng đọc được tài liệu ngay trên chính chiếc điện thoại nhỏ xinh của mình. 

Cách chuyển Word sang file ảnh

Cách chuyển Word sang file ảnh dạng JPG dành cho Window

Để chuyển Word sang file ảnh dạng JPG dành cho Windows, các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Ctrl + A để có thể bôi đen tất cả nội dung văn bản trong file Word mà bạn muốn chuyển đổi sang dạng ảnh, sau đó nhấp chuột phải chọn Copy.

Bước 2: Mở file Word mới, chọn Paste trong tab Home trên thanh công cụ, sau đó chọn Paste Special.

Bước 3: Sau khi mở hộp thoại Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile), nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp chuột phải chọn Save As Picture để có thể lưu lại file ảnh vừa tạo.

Bước 5: Sau khi xuất hiện File Save, ta sẽ chọn định dạng cho file ảnh là JPG, đặt tên File và nhấn Save để lưu ảnh.

Vậy là thao tác qua 5 bước trên, các bạn có thể nhanh chóng chuyển Word sang file ảnh dạng JPG dành cho Windows. Cách này rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện mà không cần sự can thiệp của phần mềm hay dịch vụ nào khác.

Cách chuyển Word sang file ảnh dạng JPG dành cho Macbook

Nếu các bạn đã nắm được cách chuyển Word sang file ảnh trên Windows thì sẽ không có gì quá khó khăn khi thực hiện việc chuyển đổi trên Macbook. Tuy nhiên, đối với Macbook thì tại bước 3 có 1 số điểm khác biệt so với trên Windows. 

Để chuyển Word sang file ảnh dạng JPG dành riêng cho Macbook, các bạn làm theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Mở file Word cần chuyền, nhấn Ctrl + A để có thể bôi đen tất cả nội dung văn bản muốn chuyển đổi sang dạng ảnh, sau đó nhấp chuột phải chọn Copy.

Bước 2: Mở file Word mới, chọn Paste trong tab Home trên thanh công cụ, sau đó chọn Paste Special.

Bước 3: Sau khi hộp thoại Paste Special được mở ra, chọn PDF, nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp chuột phải chọn Save As Picture để lưu lại.

Bước 5: Ta chọn định dạng cho file ảnh là JPG, đặt tên File và nhấn Save để lưu ảnh đã chuyển đổi. 

Lưu ý: Nếu ai dùng dòng máy MacOS, bạn có thể thao tác 1 cách rất nhanh để chuyển Word sang file ảnh. Đó là nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + 4 hoặc Ctrl + Shift + Touch bar.

Cách chuyển Word sang ảnh online 

Bên cạnh việc chuyển đổi Word sang file ảnh bằng cách truyền thống, chuyển ngay trên phần mềm Word cũng rất dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc các trang web chuyển đổi trực tuyến miễn phí, cực kì đơn giản, chỉ bằng vài thao tác gọn nhẹ là xong.

Các bạn có thể tham khảo 1 số trang web chuyển đổi Word sang file ảnh dưới đây: 

https://wordtojpeg.com/vi/

https://convertio.co/vn/doc-jpg/

https://smallpdf.com/vi/blog/chuyen-word-sang-jpg

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần mở trang web trực tuyến ra, up file Word lên, dung lượng tối đa để up tệp lên là 50MB. Sau khi chuyển đổi xong, các bạn chỉ cần nhấn nút tải về là hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Cách chuyển Word sang file ảnh dưới dạng Images

Để chuyển Word sang file ảnh dưới dạng Images, các bạn có thể làm theo các bước dưới dây:

Bước 1: Mở file Word chứa các văn bản mà bạn muốn chuyển đổi sang ảnh.

Bước 2: Mở cửa sổ Start, tìm thanh công cụ Snipping Tool, sau đó nhấn mở.

Bước 3: Nhấn nút New, tiếp đó bôi đen toàn bộ văn bản muốn chuyển, có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đen.

Bước 4: Sau đó, chọn Save As, chọn định dạng cho ảnh muốn lưu.

Vậy là đã hoàn tất các bước chuyển Word sang file ảnh dưới dạng Images.

Trên đây là những cách có thể giúp bạn chuyển đổi Word sang file ảnh 1 cách nhanh chóng, chỉ bằng những thao tác đơn giản, gọn nhẹ. Từ giờ bạn sẽ còn phải lo lắng tài liệu mình đăng lên trên mạng bị kẻ xấu lợi dụng, ăn cắp nữa. Việc chuyển đổi này còn giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp, công việc khác nhau. Như vậy qua bài viết này, sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích, những thủ thuật đơn giản, nhanh chóng để có thể chuyển Word sang file ảnh nhé. Chúc các bạn thành công! 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/chuyen-word-sang-anh.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460