Clone Là Gì

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội hoặc các nền tảng game thì chắc chắn sẽ có một vài lần gặp nick clone hoặc acc clone. Nhưng bạn không hiểu rõ về ý nghĩa thực chất của nó là gì? Bài viết dưới đây DBK sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Clone là gì”?

Ý nghĩa của Clone là gì?

Clone là một thuật ngữ khá phổ biến với nhiều người, đặc biệt là những người am hiểu về công nghệ và thường xuyên chơi game cũng như hay sử dụng mạng xã hội. Trong tiếng Anh từ Clone có nghĩa là bản sao, nhân bản, còn trong tin học - toán học thì clone có nghĩa là bản dập khuẩn, máy nhái, sinh bản sao,..

Như vậy, bạn có thể hiểu Clone một cách đơn giản là những bản sao của một đối tượng có cùng đặc điểm, tính chất. Hay có thể nói clone chính là nhân bản giống một đối tượng nào đó nhưng không nhất thiết phải giống hoàn toàn. Từ đó, bạn có thể hiểu acc clone hay nick clone chính là acc phụ và nick phụ dùng tạm thay cho nick game hay nick facebook chính. Một số người sử dụng acc clone để tham gia vào một trang diễn đàn nào nó mà không muốn cho bạn bè hoặc người quen trong list Facebook chính biết được. 

Tuy nhiên, tuỳ vào nhiều lĩnh vực mà việc tạo acc clone sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau, ví dụ như người bán hàng trên mạng xã hội thì acc clone sẽ là công cụ để tăng lượng tương tác, bạn bè và giúp quảng bá sản phẩm hơn. Còn đối với các game thủ thì việc tạo một hoặc nhiều acc clone để chơi game trong trường hợp tài khoản chính đã hết tiền hoặc muốn chơi với bạn bè ở cấp bậc thấp hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp tạo nick clone để giả mạo nick, tài khoản Facebook của một đối tượng nổi tiếng hoặc một người bình thường nào đó muốn che giấu thông tin thật với mục đích xấu như lừa đảo, spam

Acc clone hay nick clone trên Facebook là gì?

Như ý nghĩ của thuật ngữ clone đã giải thích ở trên thì nick clone hay acc clone bạn thường thấy trên mạng xã hội chính là tài khoản phụ hoặc tài khoản dùng tạm của một đối tượng. Acc clone trên Facebook được hiểu là một tài khoản nhân bản, sao chép tất cả mọi thứ từ thông tin, hình ảnh, thậm chí là kết bạn với những người bạn bè của người bị đánh cắp. Từ đó, nó có thể tạo ra một hồ sơ mới với một tài khoản Facebook có cùng tên, cùng hình ảnh đại diện (avt) và có chung list bạn bè. Trên mạng xã hội hiện nay, có rất nhiều đối tượng sử dụng cách này để lừa đảo qua mạng như: lừa chuyển tiền, giả danh,.. hoặc dùng để seeding cho một sản phẩm hoặc dự án nào đó.

Mục đích của việc tạo ra acc clone là gì?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội, nhiều trò chơi mới được ra đời ra đời, kéo theo các acc clone cũng được ngày càng sử dụng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau có thể kể đến như:

Acc clone đối với doanh nghiệp kinh doanh

Đối với lĩnh vực kinh doanh thì những acc clone được sử dụng với mục đích phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Với trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram,... được biết đến là những kênh bán hàng tiềm năng giúp cho nhiều doanh nghiệp thu được doanh thu cao. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản chính thì các đơn vị còn xây dựng thêm nhiều tài khoản clone khác để tăng lượt tương tác, seeding và quảng bá sản phẩm hay dịch vụ đến với người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do có nhiều tài khoản clone xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội. Việc seeding này bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các trang hoặc các nhóm bán hàng hiện nay. Tuy nhiên, cũng đã có không ít đối tượng lợi dụng điều này để tạo ra các tài khoản clone khác để dụ dỗ, lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản,... Đã có rất nhiều nạn nhân cả tin đã mắc bẫy và bị mất thông tin, tài khoản thậm chí là tài sản,..

Acc clone đối với game thủ

Thông thường các game thủ tạo ra các nick clone, acc clone để giúp họ có thêm tài khoản để chơi game mà không phải mất tiền và họ cũng không cần phải nạp thêm tiền vào tài khoản chính mỗi khi tài khoản chính hết tiền. Nhiều game thủ lâu năm sẽ nhận thấy, số tiền cần phải nạp vào ngày càng cao và tùy theo cấp bậc, do đó họ lựa chọn cách tạo ra nick clone để chơi hoặc thay phiên bản sử dụng. Điều này cũng đã dần làm thay đổi thói quen chơi game của một số người dùng. Việc tạo ra nhiều acc clone để chơi game đã khiến cho thị trường tiền tệ trong cộng đồng game ngày càng trở nên ảm đạm và bị mất giá. Bên cạnh đó, có nhiều game phân các cấp bập để chơi cùng nhau, và nếu người chơi ở cấp bậc thấp sẽ không được chơi cùng với người có cấp bậc cao hơn và ngược lại. Chính vì vậy, mà những người bạn bè hoặc cặp đôi muốn chơi chung với nhau thường sẽ tạo ra acc clone riêng để cùng thứ hạng để được chơi cùng nhau.

Acc clone đối với những đối tượng lừa đảo

Việc tạo ra một tài khoản clone giống với một người nào đó là một việc vô cùng dễ dàng. Những đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều này đã nảy sinh ra những ý định xấu xa. Họ thường sử dụng những mánh khóe lừa đảo và dụ dỗ những người cả tin hoặc đánh vào lòng tham của con người, hay họ lợi dụng lòng tin để lừa lọc. Và từ đó, những người quen hay bạn bạn của tài khoản bị đánh cấp có thể là những người đầu tiên bị mắc bẫy, họ có thể bị mất tài sản hoặc những thiệt hại khác. Họ có thể giả dạng là người nhà, người thân, hoặc bạn bè của bạn để mượn tiền, số tiền có thể ít hoặc nhiều, nếu lúc này bạn cả tin thì chắc chắn bạn sẽ bị mất tài sản ngay. Chính vì vậy, nếu mà một người quen nhắn tin hỏi mượn tiền thì hãy xác định xem đây có phải là người bạn quen thiệt hay không. Hay là níck của họ đã bị háck tránh trường hợp nhẹ nhạ cả tin nhé!

Có nên sử dụng tài khoản, nick Clone hay không?

Về việc có nên sử dụng tài khoản clone hay không thì còn phải phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Nếu sử dụng acc clone không gây ảnh hưởng đến tài khoản chính hoặc dùng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh thì acc clone mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như giúp bảo mật thông tin, tăng tương tác,..

Những thông tin trên tài khoản clone gần như là sao chép 100% từ tài khoản thật nhưng người ta vẫn bạn chế cập nhật nhiều thông tin trên tài khoản ả. Do đó, khi tương tác trên các trang mạng xã hội việc hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân là việc vô cùng quan trọng. Mạng xã hội Facebook khi bị khoá nick hoặc bị hack nick clone thì vẫn còn tài khoản thật để gây dựng lại nền tảng từ đầu. Tuy nhiên, không nên sử dụng tài khoản clone với mục đích xấu như lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, điều này có thể khiến người giả mạo phải chịu các hình phạt từ pháp luật.

Cách nuôi tài khoản clone giúp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh

Một câu hỏi mà bất cứ người bán hàng online nào cũng quan tâm chính là nuôi acc clone trên facebook có nhiều lượt theo dõi và mang lại tương tác cao để bán hàng và làm như thế nào để không bị khoá nick. Hiện nay, Facebook đang tích cực tăng cường rà soát và loại bỏ các tài khoản spam hay nick clone bán hàng chuyên để seeding. Bên dưới đây là cách nuôi tài khoản clone phục vụ hoạt động kinh doanh online mà bạn có thể tham khảo:

Tạo tài khoản clone trên Facebook

Để có thể tạo tài khoản trên Facebook thì bạn cần phải có sdt hoặc gmail, bạn cũng có thể sử dụng các sim sinh viên hoặc sim giá rẻ để tạo tài khoản hoặc dùng các gmail mới tạo để đăng ký nhận tin miễn phí từ các trang web và Facebook. Sau đó, bạn hãy lưu lại thông tin như: mật khẩu, tài khoản, gmail, sdt để quản lý dễ dàng hơn.

Chọn ảnh đại diện (AVT), ảnh bìa cho nick

Đối với nick clone bạn không nên chọn ảnh nữ bởi ở Việt Nam, Facebook rất hay để ý đến những tài khoản Facebook nữ, do đó tốt nhất bạn nên lựa chọn ảnh bìa và ảnh đại diên cho tài khoản là nam. Bên cạnh đó, hình ảnh phải có góc mặt thật giống để AI của Facebook có thể nhận diện được khuôn mặt chuyển tránh trường hợp Facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Xây dựng tương tác cho tài khoản

Sau khi lựa chọn được hình ảnh thì cách tốt nhất để chứng minh tài khoản của bạn là tài khoản thật chính là bạn cần phải kết nối, tương tác với mọi người trên Facebook bằng các hành động như:

  • Tham gia vào khoảng 5 - 10 group mỗi ngày

  • Tìm kiếm và tham gia những nhóm hoặc trang có lượt tương tác, follow và yêu thích cao trên Facebook.

  • Like và để chế độ xem trước ở các fanpage theo sở thích hoặc các fanpage nổi tiếng

  • Thường xuyên like và bình luận các bài viết được post trên các trang fanpage hoặc group mà bạn đã tham gia.

  • Chủ động kết bạn và tương tác với bạn bè trên Facebook

  • Đăng trạng thái lên trang cá nhân

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế việc kết bạn và nên cho phép các tài khoản khác follow bởi mỗi tài khoản chỉ được kết bạn tối đa trên 5000 bạn bè nhưng số lượt theo dõi của một tài khoản thì không bị giới hạn. Hiện nay, Facebook cực kỳ chú ý đến các tài khoản có số lượng bạn bè nhiều và chỉ cần một tài khoản nào đó report tài khoản của bạn thì Facebook có thể sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận bạn bè và lúc này sẽ rất khó để bạn có thể xác nhận được một ai đó trong list bạn bè đã kết bạn cực khủng. Chính vì vậy, mà bạn nên hạn chế tối đa việc kết bạn hoặc ẩn nút kết bạn đi, chỉ nên cho phép người lại vào follow tài khoản clone của bạn thôi.

Xây dựng nội dung cho tài khoản clone

Sau khi tạo tài khoản xong đã có rất nhiều người nôn nóng và vội đăng những bài bán hàng hoặc chia sẻ những bài bán hàng từ page của mình về tài khoản clone. Đây là một trong những lý do khiến tài khoản clone của bạn không thu hút được khách hàng bởi nội dung quá nhàm chán và nghèo nàn. Do đó, bạn cần phải xây dựng đa dạng nội dung trên trang cá nhân của mình bằng cách đăng và chia sẻ những bức hình vui hoặc những thông tin hot trend, drama để thu hút, tăng tương tác trước cho tài khoản rồi sau đó mới tính đến việc đăng nội dung bán hàng.

Các mẹo tránh để không bị Facebook kiểm soát

Để tránh được tình trạng bị Facebook kiểm soát thì sau khi tạo tài khoản bạn lựa chọn 1 trong các cách sau:

  • Tạo tài khoản clone trên máy tính rồi nuôi liên tục 1 tuần trên điện thoại, nên sử dụng dữ liệu cá nhân để truy cập thay vì mạng wifi

  • Hoặc có thể tạo và nuôi liên tục 1 tuần trên điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thường xuyên đăng bài viết và online trong nhiều ngày để không bị Facebook phát hiện.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc “Clone là gì". Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách khai thác được những lợi ích mà tài khoản clone mang lại, đồng thời biết cảnh giác và dè chừng với những tài khoản clone được tạo nhằm mục đích lừa đảo.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/clone-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111